Crypto Talks với IDRT: xây dựng một dự án thành công trong vòng chưa đầy một năm

Nền tảng trao đổi tiền điện tử tức thì Changelly gần đây đã liệt kê IDRT, đồng ổn định của Indonesia được chấp nhận rộng rãi nhất, cung cấp cho các giao dịch mua fiat và hoán đổi với hơn 150 loại tiền điện tử. IDRT được tạo ra như một đoạn đường nối bật / tắt, một cổng vào các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu cho người dùng tiền điện tử Indonesia. Mặc dù chưa đầy một năm kể từ khi khởi động dự án, IDRT đã có nhiều thành tựu và quan hệ đối tác..

Trong buổi nói chuyện về tiền điện tử hôm nay, Giám đốc điều hành IDRT, Jeth Soetoyo, đã chia sẻ kinh nghiệm thiết lập và quản lý một dự án tiền điện tử, nói về tương lai của stablecoin và cũng đề cập đến chủ đề áp dụng hàng loạt tiền điện tử.

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn đã tham gia vào tiền điện tử khi nào và làm thế nào? Bạn thích điều gì nhất về ngành khi bạn mới bắt đầu?

Tôi tham gia vào tiền điện tử vào năm 2015 khi tôi muốn chuyển tiền của mình khi tôi muốn quay lại trường học. Một người bạn của tôi đã nói với tôi về bitcoin và vì vậy tôi quyết định thử nó. Điều mà tôi yêu thích nhất về ngành là cảm giác như đó là một câu chuyện kém cỏi, trong đó một nhóm những kẻ lầm lạc với niềm tin rất lớn về tác động của tiền điện tử đối với cách chúng ta hoạt động tài chính.

IDRT không phải là phần giới thiệu của bạn về tiền điện tử, bạn đã làm việc với nó trước đây. Khi nào bạn có ý tưởng bắt đầu dự án của riêng mình và tại sao bạn lại chọn phát triển một stablecoin?

Vào thời điểm đó, tôi có rất nhiều người bạn muốn có khả năng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu nhưng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các sàn giao dịch ở Indonesia có tính thanh khoản tốt để sử dụng như một đoạn đường bật / tắt. Đó là khi chúng tôi bắt đầu mày mò với ý tưởng rằng một stablecoin Indonesia có thể được sử dụng như một đoạn đường nối bật / tắt cho các sàn giao dịch tiền điện tử lớn – mang lại lợi ích cho cả sàn giao dịch bằng cách không phải xây dựng tích hợp cục bộ và cho khách hàng để có nhiều sàn giao dịch như các tùy chọn giao dịch trên.

IDRT hiện đang trong giai đoạn phát triển tích cực. Bạn nghĩ gì về kết quả của nó cho đến nay? Bạn tự hào nhất về thành tựu nào?

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm khá tốt khi chưa đầy một năm kể từ khi ra mắt, đặc biệt là so với các stablecoin khác trong khu vực, chúng tôi đã trở thành người đầu tiên và được chấp nhận nhiều nhất. Trên hết, chúng tôi không dừng lại ở đây và sẽ có nhiều tin tức lớn sắp tới. Để chọn ra những thành tựu mà tôi tự hào nhất là hơi khó, về mặt cá nhân, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều công việc từ việc xây dựng quan hệ đối tác với các sàn giao dịch, DEX và DeFi cùng những người khác. Một ứng dụng khá thú vị mặc dù IDRT được tích hợp với Sablier là một trong những ứng dụng tuyệt vời nhất, nhưng khái niệm này vẫn không dễ hiểu đối với người dùng bình thường và có lẽ đi trước thời đại. Bằng cách tích hợp với Sablier, mọi người sẽ có thể nhận được tiền lương của họ (tiền trực tuyến) trong vài giây bằng cách sử dụng IDRT thay vì đợi đến cuối tháng. Mặc dù ứng dụng hiện tại của Sablier chủ yếu là để trả lương, nhưng nó cũng có thể được triển khai cho các mô hình kinh doanh khác, chẳng hạn như đăng ký, thanh toán cho công việc tự do hoặc bảo hiểm. Chúng tôi khá lạc quan rằng lĩnh vực DeFi như Sablier chắc chắn sẽ là một trong những trường hợp sử dụng chính của tiền điện tử bao gồm cả stablecoin trong tương lai gần. Ngoài ra, tôi rất tự hào về cách chúng tôi đã quản lý một cộng đồng IDRT mạnh mẽ và trung thành kể từ ngày đầu tiên. Điều khiến chúng tôi hạnh phúc hơn nữa là cộng đồng của chúng tôi luôn cực kỳ hào hứng với dự án của chúng tôi và họ cũng có những ý tưởng sáng tạo về việc xây dựng DApp bằng cách sử dụng IDRT.

IDRT có lợi thế cạnh tranh nào so với các stablecoin khác?

Thực tế là chúng tôi là nhà nghiên cứu nông học blockchain đã cho phép chúng tôi đạt được các loại lợi thế khác nhau từ mỗi blockchain (IDRT hiện có sẵn trên Ethereum, Binance, Luniverse blockchain) và do đó mở ra các loại quan hệ đối tác và hệ sinh thái khác nhau, điều này làm cho IDRT có vị trí tốt ở phía Nam Đông Á (ĐNÁ).

Về stablecoin ở Đông Nam Á, chúng tôi có quyền truy cập nhiều nhất vào các sàn giao dịch toàn cầu và điều này cho phép người dùng truy cập thanh khoản toàn cầu để giao dịch tiền điện tử và thực hiện các trường hợp sử dụng khác như chuyển tiền và thương mại xuyên biên giới. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn về stablecoin USD, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng nó có thể không hữu ích cho việc sử dụng hàng ngày đối với người dân địa phương trong nước so với stablecoin địa phương của nó. Chúng tôi sẽ thông báo tin tức lớn về khía cạnh này trong tháng này.

IDRT hiện là stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất được gắn với đồng Rupiah của Indonesia. Các điểm chính trong lộ trình năm 2020 của bạn là gì?

Cho đến nay, chúng tôi đã hợp tác với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu toàn cầu và quản lý để đảm bảo tính thanh khoản tốt & trải nghiệm người dùng trên các sàn giao dịch này. Về khía cạnh giao dịch tiền điện tử, trọng tâm chính của chúng tôi hiện tại là khuyến khích nhiều người hơn chấp nhận IDRT và giao dịch bằng IDRT trên các sàn giao dịch toàn cầu này. Một khía cạnh khác mà chúng tôi cho là quan trọng không kém là tập trung vào nhiều trường hợp sử dụng IDRT trong thế giới thực hơn ngoài giao dịch, cụ thể là trong chuyển tiền xuyên biên giới, thanh toán toàn cầu, quyên góp toàn cầu và đường dốc bật / tắt toàn cầu. Chúng tôi cũng đang tìm cách khám phá thêm các dự án Tài chính phi tập trung (DeFi) cho các sản phẩm tài chính như cho vay và đi vay, do đó chúng tôi có thể cung cấp toàn bộ hệ sinh thái tài chính cho người dùng của mình. Để tất cả những sáng kiến ​​này được thị trường đại chúng chấp nhận và áp dụng, chúng tôi cũng đặt việc giáo dục khách hàng lên ưu tiên hàng đầu vì chúng tôi muốn giúp nhiều người hiểu hơn về chính stablecoin và lợi ích của nó..

Năm vừa qua khá là sôi động đối với bạn: bạn đã tốt nghiệp Trường Kinh doanh Harvard và đã phát triển dự án stablecoin của mình. Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho một người mới bắt đầu tiền điện tử?

Tôi sẽ khuyên họ hiểu cách bitcoin (ít nhất) hoạt động ở cấp độ kỹ thuật. Tôi nghĩ rằng sự phân biệt này sẽ cho phép người đó lọc giá trị của các ý tưởng khác nhau trong không gian. Rất nhiều lần mọi người sẽ dán từ blockchain vào bất kỳ ứng dụng nào mà không thực sự nghĩ về ứng dụng thực tế của blockchain.

Tháng 3 cho thấy sự biến động gia tăng đối với tiền điện tử. Bạn có nghĩ rằng chúng ta có thể mong đợi stablecoin củng cố vị trí của chúng trong bối cảnh này không?

Nói chung, người dùng thường chuyển từ Bitcoin (hoặc các loại tiền thay thế khác) sang stablecoin để có các vị thế phòng hộ trong thời gian biến động. Giai đoạn này thật khó khăn đối với nhiều người trên toàn cầu, không chỉ trong thị trường tiền điện tử, mà còn cả thị trường tài chính truyền thống. Tuy nhiên, không giống như trường hợp vào đầu năm 2018 khi có nhiều đợt bán tháo tiền điện tử, tôi tin rằng sự tồn tại của stablecoin ngày nay có thể giúp mọi người đảm bảo tài sản của họ trong bối cảnh biến động ngày càng tăng. Một ví dụ về điều này có thể là thông qua nền tảng DeFi, nơi mọi người có thể cho vay tiền điện tử của họ trong thời gian này để lấy stablecoin và đổi lại họ có thể rút ra stablecoin cho nhu cầu giao dịch hàng ngày của họ. Tôi tin tưởng rằng stablecoin trên các hệ thống mở có thể mở ra một loạt các sản phẩm mới có thể thay thế ngân hàng truyền thống như Forex, Chuyển tiếp không phân phối (NDF), v.v..

Việc áp dụng hàng loạt có ý nghĩa gì đối với bạn? Bạn nghĩ ở điểm nào thì chúng tôi có thể nói rằng nó đang trở thành một khả năng?

Từ quan điểm của IDRT, tôi hy vọng rằng doanh nghiệp, thương mại, người bán, trang web, ứng dụng, v.v. có thể sử dụng IDRT làm giải pháp thanh toán trên nhiều nền tảng vì nó hiệu quả hơn hệ thống thanh toán truyền thống. Chúng tôi nhìn thấy tương lai nơi mọi người di chuyển liên tục IDR của họ giữa các nền tảng không chỉ ở Indonesia mà còn trên toàn cầu bằng cách sử dụng IDRT khi việc áp dụng hàng loạt sẽ bắt đầu.

Bạn nghĩ biên độ giá của Bitcoin có thể là bao nhiêu trong một vài năm nữa?

Như chúng ta đã biết, sẽ có một động lực lớn trong năm nay đối với Bitcoin (tức là giảm một nửa) và tôi tin rằng nó sẽ trở thành động lực cho nhiều đợt tăng giá Bitcoin hơn. Trong vài tháng qua, giá Bitcoin dao động trong khoảng $ 6000 – $ 10.000, tôi dự đoán rằng dải này sẽ tăng lên khoảng 12.000 – 15.000 đô la vào thời điểm giảm một nửa. Với việc Covid-19 tấn công tất cả các nơi trên thế giới trong năm nay, tôi sẽ không quá lạc quan về sự tăng giá chóng mặt của Bitcoin trong năm nay vì nhiều người vẫn sẽ buộc phải ưu tiên các nhu cầu thiết yếu và tranh giành tiền mặt. Theo quan điểm của tôi, các chính phủ hiện đang in mức tiền kỷ lục để cung cấp các gói kích thích mà tôi tin rằng có thể dẫn đến lạm phát lớn. Theo đó, các tài sản trú ẩn an toàn như vàng có tiềm năng tăng giá. Tương tự, tôi cũng thấy Bitcoin là một loại tài sản tương tự và cá nhân tôi nghĩ rằng nó sẽ đi theo xu hướng này trong hai năm tới.

Và bây giờ cho câu hỏi cuối cùng: bạn sẽ hỏi Satoshi điều gì nếu bạn gặp trực tiếp anh ấy / cô ấy?

Kể từ khi bạn tạo ra Bitcoin sau cuộc khủng hoảng 2008, bạn đã lên kế hoạch tạo ra thứ gì sau cuộc khủng hoảng Covid-19 năm 2020? Ngoài ra, bạn sẽ làm gì với tất cả số Bitcoin của mình (mà bạn đã khai thác ban đầu trong quá khứ)?

Cảm ơn vì đã đọc, Changellions! Đăng ký các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi để không bỏ lỡ các cuộc phỏng vấn mới từ chuyên mục “Crypto Talk” thường xuyên của chúng tôi!

Twitter

Facebook

Telegram

Reddit

Youtube

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map