Cách bắt đầu giao dịch ký quỹ tiền điện tử

Giao dịch tiền điện tử là một phần quan trọng của ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó đang phát triển và nâng cấp trong khi áp dụng các công cụ giao dịch từ một sàn giao dịch chứng khoán thông thường. Kể từ năm 2020, giao dịch ký quỹ tiền điện tử là một phần không thể thiếu của hầu hết mọi sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy như Changelly PRO.

Changelly luôn cảnh giác để đưa ra lời giải thích toàn diện về các khái niệm tiền điện tử và blockchain phức tạp. Giao dịch ký quỹ là gì? Và làm thế nào để bắt đầu giao dịch ký quỹ tiền điện tử? Hãy cùng Changelly kiểm tra tất cả.

Giao dịch ký quỹ là gì?

Giao dịch ký quỹ (cũng là giao dịch với đòn bẩy, hoặc giao dịch đòn bẩy) là một loại giao dịch cho phép người dùng giao dịch tài sản bằng cách sử dụng tiền do một sàn giao dịch hoặc các nhà giao dịch khác cung cấp.

Giao dịch tiền điện tử bao hàm rủi ro. Giao dịch ký quỹ tiền điện tử có rủi ro thậm chí còn cao hơn vì trong trường hợp này, nhà giao dịch có thể mở một vị thế lớn hơn số dư ban đầu của mình. Tuy nhiên, giao dịch ký quỹ có thể mang lại cho bạn lợi nhuận đáng kể, nếu bạn biết cách đối phó với nó.

Xin lưu ý rằng loại giao dịch này không được khuyến khích cho các nhà giao dịch mới bắt đầu, vì nó đòi hỏi các kỹ năng giao dịch nâng cao.

Kiến thức cơ bản về giao dịch ký quỹ

Trước khi tham gia giao dịch ký quỹ, bạn nên học những điều cần thiết (nếu bạn là người mới bắt đầu) hoặc làm mới vốn từ vựng giao dịch (trong trường hợp bạn là nhà giao dịch lên cấp). Chúng tôi đã tập hợp các thuật ngữ chính của giao dịch ký quỹ.

Tiền ký quỹ & Tận dụng

Ký quỹ trong giao dịch ký quỹ có thể nói đến hai điều. Đầu tiên, đó là số tiền mà nhà giao dịch vay trên khoản đầu tư ban đầu của họ. Thứ hai, nó cũng có thể có nghĩa là tiền của chính nhà giao dịch.

Như đã đề cập ở trên, giao dịch ký quỹ còn được gọi là giao dịch với đòn bẩy. Đòn bẩy được xác định theo tỷ lệ sau: đòn bẩy = (vốn vay + ký quỹ) / ký quỹ. Ký hiệu ‘x’ thường đại diện cho đòn bẩy (2x, 5x, 20x,…) hoặc theo tỷ lệ 2: 1, 5: 1, 20: 1.

Ví dụ: Bob có 10.000 đô la vốn riêng của mình nhưng muốn đặt hàng 100.000 đô la. Anh ta quyết định đặt một lệnh ký quỹ ở mức đòn bẩy 1:10. Bob vay 90.000 đô la từ bên thứ ba để mở một vị thế trị giá 100.000 đô la.

Giá giao dịch ký quỹ và giá thanh lý

Một cuộc gọi ký quỹ là một yêu cầu từ sàn giao dịch để bạn thêm tiền vào tài khoản của mình hoặc đóng vị thế của bạn xảy ra khi giá trị tài khoản của nhà giao dịch giảm xuống dưới mức được chỉ định trước.

Các sàn giao dịch giám sát giá trị của tài sản kỹ thuật số trên tài khoản ký quỹ không để giảm xuống dưới một mức nhất định. Nếu giá tăng, vị thế có thể được giữ miễn là không có rủi ro mất tiền của chính mình và tiền đi vay.

Nếu giá giảm, sàn giao dịch sẽ ngăn chặn thua lỗ bằng cách thanh lý vị thế. Nhà giao dịch có thể ngăn chặn điều này bằng cách bán một lượng tài sản nhất định hoặc bằng cách gửi thêm tiền vào tài khoản ký quỹ.

Khi bắt đầu giao dịch ký quỹ, giá thanh lý được đặt tự động. Sau khi đạt đến giá thanh lý, vị thế của nhà giao dịch buộc phải đóng (thanh lý). Đây là biện pháp phòng ngừa cần thiết để giảm rủi ro giao dịch.

Ký quỹ biệt lập

Ký quỹ cô lập nhằm mục đích quản lý rủi ro trong khi giao dịch ký quỹ. Ký quỹ cô lập giúp một nhà giao dịch bằng cách hạn chế số tiền ký quỹ được đặt cho mỗi vị trí. Giả sử vị thế của nhà giao dịch được thanh lý trong khi anh ta / cô ta giao dịch ở chế độ ký quỹ riêng biệt. Trong trường hợp đó, một số dư ký quỹ riêng lẻ sẽ được thanh lý, trong khi phần còn lại của số tiền sẽ không bị ảnh hưởng.

Để giúp các nhà giao dịch mới bắt đầu giao dịch ký quỹ, Changelly PRO cung cấp chế độ ký quỹ riêng biệt, để người dùng có thể chịu rủi ro.

Ký quỹ chéo

Giao dịch ở chế độ ký quỹ chéo nghĩa là toàn bộ số dư ký quỹ được chia sẻ giữa các vị trí của nhà giao dịch để ngăn chặn việc thanh lý.

Lệnh giao dịch cắt lỗ

Cắt lỗ là một loại lệnh giới hạn lỗ giao dịch ngay khi giá đạt đến một mức giá xác định (được xác định trước). Cắt lỗ được coi là một trong những công cụ chính để giao dịch hiệu quả.

Từ quan điểm kỹ thuật, đây chỉ đơn giản là một lệnh chờ tự động kích hoạt ở một giá trị tỷ giá nhất định. Cắt lỗ cho phép bạn thoát khỏi sự theo dõi liên tục của vị thế.

Sự khác biệt giữa Giao dịch Giao ngay và Giao dịch Ký quỹ

Giao dịch giao ngay và giao dịch ký quỹ đề cập đến các khái niệm khác nhau: giao dịch giao ngay trái ngược với hợp đồng tương lai và đề cập đến các hợp đồng được thanh toán (thanh toán và giao hàng) ngay lập tức vào ngày giao ngay. Giao dịch giao ngay yêu cầu bạn sở hữu tất cả số tiền mà bạn giao dịch.

Thí dụ: Alice muốn đổi 1.000 USDT lấy BTC. Cô ấy gửi tiền của mình trên nền tảng Changelly PRO để giao dịch nó lấy bitcoin.

Khi giao dịch ký quỹ, các nhà giao dịch sử dụng cả số tiền họ sở hữu và số tiền họ đã vay từ một sàn giao dịch hoặc một nhà giao dịch khác.

Thí dụ: Bob đã nghiên cứu thị trường và biết rằng mình có thể thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, tất cả những gì anh ấy có là 1 BTC. Anh ấy quyết định bắt đầu giao dịch ký quỹ trên Changelly PRO và đặt 1 BTC ở mức đòn bẩy 1:10. Bây giờ, anh ấy có 10 BTC để giao dịch.

Rủi ro giao dịch ký quỹ

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, khi giao dịch ký quỹ, luôn có một mức giá cụ thể tại đó vị thế của bạn sẽ được thanh lý hoặc bạn sẽ được yêu cầu nạp thêm tiền vào tài khoản của mình. Bởi vì giao dịch ký quỹ liên quan đến việc bạn vay tiền từ một sàn giao dịch (hoặc bên thứ ba), nên sàn giao dịch sẽ bán (thanh lý) vị thế của bạn nếu có nguy cơ mất mát đối với họ. Khi bạn chỉ giao dịch bằng tiền của mình, bạn sẽ chỉ mất toàn bộ khoản đầu tư ban đầu khi giá giảm xuống còn 0. Tuy nhiên, với ký quỹ, giá chỉ cần giảm một phần nhỏ để bạn mất toàn bộ khoản đầu tư của mình.

giao dịch tiền điện tử khi thị trường đi lên

Đây là một ví dụ: giả sử bạn có $ 10k và đó là giá 1 BTC hiện tại, vì vậy bạn mua nó. Bạn sẽ chỉ mất tiền nếu BTC giảm xuống 0, điều này rất khó xảy ra. Bạn của bạn cũng có $ 10k, nhưng anh ấy là một nhà giao dịch có kinh nghiệm và sau khi nghiên cứu thị trường, đã đưa ra kết luận rằng giá BTC sẽ tăng trong một tuần. Vì vậy, anh ấy mua BTC với mức ký quỹ gấp 10 lần, nâng tổng số tiền của anh ấy lên đến $ 100k và cho phép anh ấy mua 10 BTC.

Bây giờ, hãy tưởng tượng giá giảm xuống còn $ 9k vào tuần tới. Bạn bán Bitcoin của mình và mất một nghìn đô la. Tuy nhiên, bạn của bạn đã mua 10 BTC và khi bán chúng, anh ấy mất một nghìn lần mười, vì vậy số tiền 10k đô anh ấy đầu tư ban đầu. Trên thực tế, anh ta thậm chí sẽ không phải là người bán số Bitcoin đó, vì nếu giá giảm xuống thấp hơn nữa, khoản đầu tư ban đầu của anh ta sẽ không thể bù đắp khoản lỗ và sàn giao dịch không thể cho phép điều đó, vì vậy họ sẽ buộc phải thanh lý vị trí của anh ta hoặc sẽ yêu cầu anh ta đầu tư nhiều hơn, điều này có thể dẫn đến thua lỗ nhiều hơn trong tương lai.

Giá thanh lý được đặt ở mức thấp hơn mà khoản đầu tư ban đầu sẽ không thể bù đắp được khoản lỗ nếu vị thế được thanh lý.

Ngoài ra, cũng có thêm rủi ro đối với giao dịch ký quỹ tiền điện tử. Giá tiền điện tử rất dễ biến động và chúng có thể giảm xuống dưới mức giá thanh lý được chỉ định trước khi sàn giao dịch có thể thanh lý vị thế của bạn. Trong trường hợp đó, thương nhân sẽ phải trả thêm tiền để bù lỗ. (đã chỉnh sửa)

Cách bắt đầu giao dịch ký quỹ

Changelly PRO cung cấp quyền truy cập nhanh vào giao dịch ký quỹ tiền điện tử. Chúng tôi sẽ giải thích cách bắt đầu giao dịch đòn bẩy tiền điện tử trên Changelly PRO.

Lưu ý: Hầu hết mọi sàn giao dịch đều yêu cầu bạn vượt qua một thủ tục KYC đơn giản và kích hoạt 2fa để giao dịch ký quỹ.

  1. Đăng ký trên sàn giao dịch tiền điện tử đầy đủ tính năng Changelly PRO;
  2. Đảm bảo rằng có một số tiền trong tài khoản giao dịch của bạn;
  3. Nhấp vào tab ‘Ký quỹ’. Xem nút ‘Margin’ màu xanh lá cây ở góc trên bên phải và nhấp vào nó;
  4. Chọn một loại tiền điện tử bạn muốn giao dịch ký quỹ;
  5. Nhập số tiền ký quỹ. Để làm như vậy, bạn cần chuyển một số tiền từ tài khoản giao dịch của mình sang tài khoản ký quỹ;
  6. Thì đấy! Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu giao dịch ký quỹ. Xem giá trị đòn bẩy ở góc trên bên phải (khối “Sức mua”). Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn có thể nạp thêm tiền vào số tiền ký quỹ của mình bất kỳ lúc nào!

Cách chọn một sàn giao dịch

Trước khi bắt đầu giao dịch ký quỹ, người ta nên nghiên cứu sâu về các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp tùy chọn như vậy. Có một số điểm quan trọng cần được tính đến.

  • Kiểm tra đòn bẩy được cung cấp. Cũng xin lưu ý rằng đòn bẩy có thể khác nhau đối với mỗi loại tiền điện tử được giao dịch;
  • Phí. Tìm hiểu thêm về các khoản phí được tính. Phí rút tiền là bao nhiêu? Có phí bổ sung không? Nghiên cứu thị trường để xác định sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho bạn;
  • Tính thanh khoản. Sàn giao dịch càng thu hút được nhiều thanh khoản thì giao dịch càng nhanh và hiệu quả hơn;
  • Sàn giao dịch tiền điện tử uy tín. Bảo mật tiền của bạn phải là ưu tiên hàng đầu của mọi sàn giao dịch. Khi bắt đầu giao dịch ký quỹ, có nhiều rủi ro hơn. Do đó, nền tảng giao dịch phải cung cấp kết nối mạnh mẽ, bảo mật cấp cao, nhiều loại công cụ và công cụ giao dịch, v.v..

3 Sàn giao dịch Hàng đầu cho Giao dịch Ký quỹ

Changelly PRO

Sàn giao dịch tiền điện tử tức thì Changelly đã cung cấp các giao dịch hoán đổi tiền điện tử hoàn hảo kể từ năm 2015. Năm nay, nền tảng này thật đáng chú ý. Ngoài Changelly Marketplace, Chương trình liên kết được nâng cấp và nhiều tính năng mới khác, có một cột mốc quan trọng đã đạt được.

Changelly PRO là một sàn giao dịch tiền điện tử có đầy đủ tính năng cho phép cả những nhà giao dịch mới làm quen và có kinh nghiệm đặt lệnh và giao dịch như một CHUYÊN GIA. Changelly PRO cung cấp một trong những phí rút tiền và giao dịch cạnh tranh nhất trên thị trường.

giao dịch ký quỹ và giao dịch với đòn bẩy trên thay đổi chuyên nghiệpChangelly PRO

Giao dịch ký quỹ trên Changelly PRO hoàn toàn phù hợp với những người quyết định bắt đầu giao dịch bằng đòn bẩy và muốn tham gia với rủi ro tối thiểu. Người dùng có thể giao dịch nhiều loại tài sản kỹ thuật số với đòn bẩy gấp 10 lần, cho phép người mới học giao dịch ký quỹ một cách an toàn. Bên cạnh đó, UX / UI trực quan nên sẽ không mất quá nhiều thời gian để nghiên cứu sâu hơn về thế giới giao dịch ký quỹ tiền điện tử.

Binance

Người khổng lồ của ngành, Binance, cung cấp một hệ sinh thái tốt để giao dịch an toàn và đa dạng. Giao dịch ký quỹ trên Binance phù hợp với các nhà giao dịch cao cấp hơn vì thiết bị đầu cuối giao dịch có đầy đủ thông tin bổ sung có thể khiến người mới sợ hãi. Thiết kế và trải nghiệm người dùng tuân theo phong cách Binance, nhưng chúng có vẻ khá phức tạp.

Giao dịch ký quỹ trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Để cung cấp cho người dùng tất cả các chi tiết cần thiết, Binance cung cấp hướng dẫn và hướng dẫn cho mọi tính năng mà nó có. Sàn giao dịch mang đến cơ hội mở cả vị thế dài và ngắn cho danh sách các loại tiền điện tử. Binance cho phép ký quỹ chéo với đòn bẩy 3x và ký quỹ riêng biệt với đòn bẩy 10x. Xin lưu ý rằng giao dịch ký quỹ không khả dụng cho người dùng từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada, v.v..

BitMex

giao dịch ký quỹ trên bitmex với đòn bẩy x100

Là một công ty kỳ cựu trong thị trường giao dịch, BitMex cung cấp một loạt các công cụ giao dịch và phái sinh (hợp đồng tương lai, quyền chọn, v.v.). Sàn giao dịch cũng cung cấp giao dịch tiền điện tử nhưng chúng tôi phải thừa nhận rằng BitMex chỉ phù hợp với các nhà giao dịch có kinh nghiệm cao. Dựa theo coinmarketcap dữ liệu, BitMex cung cấp các thị trường đang hoạt động cho BTC, ETH và XRP.

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của BitMex là sàn giao dịch cung cấp đòn bẩy gấp 100 lần cho giao dịch ký quỹ tiền điện tử. Trong bối cảnh này, các nhà giao dịch mới làm quen nên tránh giao dịch ký quỹ tiền điện tử trên nền tảng này cho đến khi họ có chuyên môn phù hợp trong lĩnh vực này. Điều quan trọng là phải nhớ về những rủi ro khi giao dịch ký quỹ.

Kết luận

Không giống như giao dịch thông thường, nơi mà bất kỳ biến động bất ngờ nào của tỷ giá thường có thể được chờ đợi một cách đơn giản, ở đây, việc rút vốn dài hạn sẽ có nghĩa là mất tiền ký quỹ. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch ký quỹ khi bạn có thể tiếp cận nghiêm túc với việc kiểm soát rủi ro và hình thành chiến lược giao dịch.

Hãy chuẩn bị trước tinh thần cho những tổn thất có thể xảy ra. Chỉ với cách tiếp cận này, bạn mới có thể thu được những lợi ích ổn định từ giao dịch tiền điện tử với đòn bẩy.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map