Ethereum Classic là một loại tiền điện tử được sinh ra là kết quả của đợt fork Ethereum xảy ra vào ngày 20 tháng 7 năm 2016. Đợt fork được thực hiện bởi cộng đồng Ethereum (ETH) nhằm khôi phục số tiền đã bị đánh cắp bằng cách sử dụng khai thác trong mã DAO.

Một bộ phận cộng đồng không đồng ý với nhược điểm đó và cuối cùng, nhóm ETCDEV được thành lập và câu chuyện về blockchain thay thế có tên Ethereum Classic đã bắt đầu.

Ethereum Classic là một đồng tiền gây tranh cãi. Nó không được hỗ trợ bởi Ethereum Foundation nhưng có một số sự chấp thuận đáng kể trong cộng đồng tiền điện tử vì nó là viết tắt của quy tắc “Bạn là ngân hàng của riêng bạn”.

Các dự đoán giá Ethereum Classic là gì? Các dự đoán Ethereum Classic cho khía cạnh kỹ thuật của đồng xu là gì? Hãy cùng tìm hiểu!

Phân tích lịch sử giá ETC

vv biểu đồ giáBiểu đồ giá Ethereum Classic (ETC)

Sau đợt hard fork năm 2016, giá ETC chỉ còn 60-70 cent. Giá của ETH đã giảm từ 14 đô la xuống 10 đô la do vụ bê bối DAO.

Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, đồng Ethereum Classic đã xuất hiện trên sàn giao dịch Poloniex của Mỹ và ngay lập tức tăng giá lên 1,4 USD. Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng lên 250 triệu đô la, vào thời điểm đó thậm chí còn nhiều hơn Ethereum.

Bất chấp sự hỗ trợ của sàn giao dịch nổi tiếng và một phần đáng kể của cộng đồng Ethereum, trong một thời gian dài, giá của ETC vẫn ở mức tương tự.

Chỉ một năm sau, khi cộng đồng tiền điện tử tích cực nói về các vấn đề của Ethereum (giảm băng thông mạng, tăng độ phức tạp của quá trình khai thác, lỗi khi khởi chạy hợp đồng thông minh, v.v.), nhiều người dùng lại chuyển sự chú ý của họ sang Ethereum Classic..

Một số thợ đào đã lấy năng lực của họ ra khỏi chuỗi mới và gửi chúng đến Ethereum Classic. Người mới bắt đầu sẵn sàng chọn chuỗi cũ hơn, đòi hỏi ít đầu tư hơn Ethereum.

Hơn nữa, một số nhóm phát triển đã cùng lúc phát triển Ethereum Classic, những người bắt đầu tích cực quảng bá trang web.

Vị thế tiền điện tử đã được củng cố hơn nữa với sự ra đời của Ethereum Classic Investment Trust, quyền truy cập vào các sàn giao dịch quyền chọn hàng đầu của Trung Quốc (BTCC và ETCWin) và hợp tác với những nhân vật nổi tiếng trong thị trường blockchain.

Nhà đầu tư nổi tiếng người Trung Quốc Chandler Gow cho biết ông sẽ khởi động hơn 100 dự án dựa trên Ethereum Classic. Barry Silbert, một trong những người sáng tạo ra Tiền kỹ thuật số, đã bắt đầu quảng bá tiền điện tử tại Bloomberg Terminal.

Đến tháng 6 năm 2017, giá ETC tăng lên 20 đô la và mức vốn hóa thị trường đạt 1 tỷ đô la, đưa đồng tiền này vào top 10 của xếp hạng thế giới CoinMarketCap.

Đến tháng 11, sự cường điệu xung quanh Ethereum Classic đã giảm xuống đáng kể. Sự thành công của Ethereum đã ảnh hưởng đến nó. Dự án phát triển thành công, ra mắt những dự án mới đầy triển vọng và thu hút các nhà đầu tư lớn từ khắp nơi trên thế giới.

Vào cuối mùa thu, giá trị thị trường của ETC không tăng trên 12 đô la.

Vào mùa đông, giá của một đồng xu tăng mạnh. Vào giữa tháng 1, nó đạt đỉnh 46 đô la.

Sự tăng trưởng của vốn hóa thị trường cũng sẽ không còn lâu nữa. Chỉ số này đã vượt qua rào cản 3 tỷ đô la (tuy nhiên, tiền điện tử không còn nằm trong top 10).

Các chỉ số thị trường của Ethereum cao hơn và mức độ tin tưởng vào đứa con tinh thần chính của Buterin cũng rất cao. Tuy nhiên, Ethereum Classic là hiện thân của tiêu chuẩn “đúng về mặt ý thức hệ”, như nhiều người hâm mộ nhánh cũ, tiền điện tử, như nó được gọi là.

Ngoài ra, ngày nay chi nhánh cũ đang tích cực quan tâm đến Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác, khu vực cung cấp toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Nếu bạn muốn đầu tư dài hạn tài sản của mình, ETC có thể là một lựa chọn không tồi. Lịch sử giá ETC cho thấy mức tăng lớn khi toàn bộ thị trường đang tăng trưởng hoặc khi thị trường bất ổn nhất.

Ethereum và Ethereum Classic

ETC là một blockchain tiếp tục mạng lưới ban đầu của nền tảng Ethereum. Trên thực tế, Ethereum (ETH) là một fork, một loại tiền điện tử mới. Mặt khác, Ethereum Classic là chuỗi ban đầu, đã chạy từ ngày 30 tháng 7 năm 2015.

Hiện tại, sự khác biệt về cơ sở mã là không lớn. Ethereum Classic hỗ trợ các hợp đồng thông minh và chia sẻ thuật toán khai thác Ethash với ETH. Hầu hết các tính năng kỹ thuật khác cũng có trong cả hai loại tiền điện tử.

ETC khác rất nhiều so với Ethereum về mặt tài chính và cộng đồng. Hầu hết các nhà lãnh đạo nổi tiếng của cộng đồng Ethereum đã chọn đồng tiền mới làm nền tảng Ethereum chính. Ngoài ra, nhóm phát triển của nền tảng Ethereum cũng quyết định hỗ trợ fork. Do đó, ETC đã mất đi một phần lớn người dùng và người sáng tạo.

Do đó, ETC kém tiên tiến hơn, có ít DApp đã phát hành hơn đáng kể và tỷ lệ băm thấp hơn nhiều. Một cộng đồng nhỏ hơn không thể quản lý để cập nhật số lượng địa chỉ đang hoạt động và các giao dịch đã gửi. Bạn có thể đọc thêm về sự khác biệt của Ethereum Classic và Ethereum trong bài viết của SFOX Edge.

Cựu Giám đốc Hợp tác xã ETC, Anthony Lusardi, tin rằng cả hai chuỗi đều có lợi khi làm việc với nhau để hướng tới các mục tiêu chung, thay vì cố gắng làm suy yếu lẫn nhau.

Ethereum so với Ethereum Classic: Tính bất biến quan trọng? bởi @SFox https://t.co/WQjRJasXra

– Ethereum Classic (@eth_classic) 23 tháng 3, 2019

Tấn công 51% vào Ethereum Classic

Vào tháng 1 năm 2019, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase thông báo rằng họ đã phát hiện thấy một cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi vào ETC. Một cuộc tấn công như vậy chỉ có thể được thực hiện nếu 51% mạng thuộc sở hữu của một thực thể hoặc một tập thể hợp tác.

Kết quả là, khoảng 1 triệu đô la ETC đã được chi hai lần. Coinbase, cùng với một số sàn giao dịch khác, đã quyết định tạm dừng các giao dịch của Ethereum Classic. Các Giá ETC giảm khoảng 7% đây không phải là một sự sụt giảm quá lớn trong thị trường tiền điện tử. Nhóm phát triển của đồng xu xác nhận rằng cuộc tấn công đã diễn ra.

Để rõ ràng, chúng tôi không cố gắng ẩn hoặc hạ thấp các sự kiện gần đây.

Sự thật là sự thật và khi tình hình phát triển, chúng ta sẽ sớm có được bức tranh đầy đủ về những gì đã thực sự diễn ra.

Linzhi đang thử nghiệm ASICS. Coinbase đã báo cáo chi tiêu gấp đôi; cả hai đều có thể đúng.

Trong thời gian chúng ta sẽ thấy. https://t.co/bbq6eqIoiS

– Ethereum Classic (@eth_classic) 7 tháng 1, 2019

Một cuộc tấn công như vậy là khá khó thực hiện, nhưng hashrate tương đối thấp của đồng tiền đã làm cho nó có thể thực hiện được. Tuy nhiên, cuộc tấn công này không dẫn đến bất kỳ hậu quả đáng kể nào cho mạng. Thật vậy, cuộc tấn công 51% không thực sự là một cuộc tấn công vào blockchain vì nó không làm hỏng quá trình bảo trì của nó.

Người dùng mạng bị thiệt hại vì mất tiền, chứ không phải chính mạng. Vì tiền điện tử dựa trên tính bất biến của blockchain làm nguyên tắc cốt lõi, nên không có sự phân tách hoặc tổ chức lại nào xảy ra để khôi phục lại tiền.

Điều thú vị là động thái này không dẫn đến bất kỳ sự phẫn nộ nào trước công chúng. Mặc dù một số tạp chí và cá nhân đã lên tiếng về việc “blockchain bị tấn công”, Ethereum Classic chủ yếu nhận được phản ứng tích cực trong cộng đồng. ETC đã không phá vỡ các quy tắc của nó, hashrate không giảm, cũng như vốn hóa thị trường của đồng xu.

Tóm tắt cuộc tấn công mạng ETC:

số dapp bị mất sau sự cố: 0

số đội nhà phát triển bị mất: 0

mất vốn hóa thị trường: 0

diễn đàn cộng đồng bị bỏ rơi: 0

hardforks khẩn cấp: 0

"được rồi các bạn có thể ngừng giao dịch được không": 0

ETC là một mã chống kiểm duyệt không ngừng mở ra theo nghĩa đen. pic.twitter.com/8hHyC5bIxe

– dontpanic- forker of chain (@DontPanicBurns) 26 tháng 1, 2019

Bất chấp thành công của cuộc tấn công, nhóm nhà phát triển ETC đã thực hiện một số động thái để bảo mật blockchain. Công nghệ chính là công nghệ xây dựng ETC để gửi giao dịch ngoài chuỗi, cùng với một số tính năng và bản sửa lỗi mới ít quan trọng hơn.

Phân tích kỹ thuật Ethereum Classic (ETC)

Chà, thực tế không có bất kỳ chuyên môn phân tích kỹ thuật nào về tiền điện tử Ethereum Classic. Tuy nhiên, đây là xếp hạng tổng hợp cho ETC từ một số nhà giao dịch & các nhà phân tích trên TradingView.

phụ tùng vvDự báo thị trường Ethereum Classic (ETC) trên TradingView; ảnh chụp màn hình được chụp vào ngày 27/09/19

Dự đoán giá cổ điển của Ethereum cho năm 2020 và năm 2025

Ethereum Classic hiện đang trong thời kỳ đen tối. Đồng tiền này đã trải qua một cuộc tấn công gây tranh cãi và một đợt giảm giá đáng kể. Các chuyên gia cho thấy quan điểm rất khác nhau trong các dự đoán ETC của họ. Hãy cùng tìm hiểu chúng!

# 1. Dự đoán giá ETC giảm giá của WalletInvestor Bearish cho năm 2020 và 2025

Ethereum Classic là khoản đầu tư 1 năm không tốt, rủi ro cao. Giá có thể giảm từ $ 5,97 đến $ 0,48. Vào năm 2020, giá tiền ETC có thể lên tới $ 9,565. Hơn nữa, trong sáu năm, đồng xu có thể giúp tạo ra lợi nhuận tốt do giá tăng lên đến $ 47,8.

# 2. Dự đoán DigitalCoinPrice Ethereum Classic cho năm 2020 và 2025

Giá ETC sẽ tăng theo dữ liệu dự đoán của nguồn. Ngoài ra, ETC là một khoản đầu tư sinh lời. Vào năm 2020, giá trung bình của mảnh ETC sẽ dao động từ $ 5,08 đến $ 10,3. Dự đoán dài hạn thực sự bị mờ. Vào năm 2025, đồng tiền ETC sẽ bằng với phạm vi từ $ 6,34 đến $ 25,09.

# 3. Dự báo giá cổ điển của Coinpredictor Ethereum vào cuối năm

Vào năm 2020, tỷ giá tiền điện tử Ethereum Classic có thể sẽ giảm xuống $ 4,21.

#4. Dự đoán giá cổ điển của TradingBeasts Ethereum cho các năm 2019, 2020, 2022

Theo nguồn tin, giá tiền ETC sẽ không thay đổi đáng kể. Tỷ lệ sẽ thay đổi dần dần. Vào năm 2020, giá đồng xu sẽ tăng 1 đô la để $ 6,49. Vào năm 2022, ETC sẽ có giá $ 10,93.

Mua ETC với tỷ giá tốt nhất

Mua Bitcoin Cash (BCH) bằng USD, EURO hoặc GBP trực tuyến trong vòng vài phút. Thẻ tín dụng được chấp nhận.

[add-changelly-widget from = usd to = etc]

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này không nên được coi là đưa ra các khuyến nghị giao dịch. Thị trường tiền điện tử chịu sự biến động cao và đôi khi có những chuyển động tùy ý. Mặc dù phân tích giá là một công cụ hữu ích, nhưng nó không nên được coi là dự đoán về hiệu suất trong tương lai của bất kỳ phương tiện đầu tư nào.

Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên nghiên cứu nhiều quan điểm và nắm rõ tất cả các quy định của địa phương trước khi cam kết đầu tư. Nhân viên trang web và tác giả của bài viết này có thể nắm giữ các loại tiền điện tử nêu trên.

Về Changelly

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me