Gần đây Changelly đã hợp tác với Kcash – một ví tiền điện tử đa tiền tệ hỗ trợ số lượng loại tiền cao nhất trên thế giới. Giám đốc điều hành Eric Benz của chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành và người sáng lập Kcash Xuejiao Zhu để mã hóa các kế hoạch của công ty cho tương lai cùng với quan điểm cá nhân của Xuejiao Zhu về các chủ đề chính khiến cộng đồng tiền điện tử toàn cầu bận tâm nhất. Đọc cuộc phỏng vấn dưới đây và tải xuống Kcash chỉ bằng một cú nhấp chuột!

Eric Benz:

Hàng nghìn tài sản có sẵn trong một ví tiền điện tử! Chà, nghe thật hấp dẫn. Bạn đã làm cách nào để đạt được điều đó? Tôi hiểu rằng tất cả các tài sản được liệt kê trên Kcex có thể được giữ trong ví Kcash?

Xuejiao Zhu:

Là một ví phi tập trung, Kcash tuân thủ nghiêm ngặt các giao thức BIP39 và BIP44 trong giao thức cơ bản, đó là lý do tại sao ví có thể quản lý tiền tệ kỹ thuật số của nhiều blockchain bằng cách chỉ sử dụng một bộ cụm từ dễ nhớ (ở dạng 12 từ tiếng Anh), thuận tiện cho người dùng sao lưu và lưu giữ. Đồng thời, nhóm Kcash luôn theo dõi sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain, liên tục nghiên cứu và tích hợp các dự án blockchain nổi bật. Hiện tại, Kcash đã hỗ trợ các mạng blockchain chính thống như BTC / ETH / EOS / BCH và nhiều tài sản hợp đồng khác dựa trên các mạng này.

Đối với mỗi loại tiền điện tử được hỗ trợ, nhóm kỹ thuật của Kcash bắt đầu bằng việc nghiên cứu mã nguồn của dự án và ví của nó, cơ chế đồng thuận, thuật toán khai thác và chữ ký cũng như nội dung cốt lõi khác, đây là cách chúng tôi có thể đảm bảo tài sản được lưu trữ và chuyển giao an toàn. Để cải thiện trải nghiệm của người dùng, chúng tôi cũng áp dụng kế hoạch sao lưu dịch vụ đa ví, giúp cải thiện đáng kể tốc độ tương tác với mạng P2P trong việc thu thập dữ liệu giao dịch và truyền thông tin giao dịch, bên cạnh việc đảm bảo tính bảo mật, nó cũng cải thiện hiệu quả và sự trôi chảy của người dùng kinh nghiệm.

Kcex và Kcash là các hệ thống độc lập: Ví Kcash chủ yếu cung cấp cho người dùng các dịch vụ ví phi tập trung; Kcex hợp tác với đám mây Huobi và do đó chia sẻ công nghệ giao dịch được cung cấp sau này, đảm bảo rằng người dùng có được trải nghiệm giao dịch hạng nhất và đáp ứng mọi nhu cầu của họ về lưu trữ an toàn và chuyển tiền.

Eric Benz:

Gần đây, bạn đã triển khai API của Changelly bên trong ví Kcash, do đó cho phép người dùng trao đổi tiền điện tử trong giao diện ví. Các bước phát triển tiếp theo của ví là gì?

Xuejiao Zhu:

Lưu trữ an toàn và giao dịch liền mạch của tiền kỹ thuật số là nhu cầu chính của người dùng ở giai đoạn này. Kcash đã nhận được sự tin tưởng và công nhận của hơn 2 triệu người dùng vì dịch vụ hiệu quả và ổn định, cung cấp dịch vụ lưu trữ tiền tệ kỹ thuật số an toàn và tiện lợi. Đồng thời, tích hợp API với Changelly là một bước quan trọng đối với chúng tôi. Giờ đây, chúng tôi có các dịch vụ trao đổi tập trung Kcex, KEX và ví Kcash tích hợp sẵn trên sàn giao dịch Changelly. Do đó chúng tôi có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng. Bước tiếp theo là tối ưu hóa và tích hợp các dịch vụ liên quan càng sớm càng tốt để việc chuyển tài sản của người dùng thuận tiện và hiệu quả hơn.

Vì ví là lối vào và cửa ngõ vào blockchain, chúng tôi sẽ chú ý nhiều hơn đến mối liên hệ giữa tiền kỹ thuật số và thế giới truyền thống. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ khám phá các chi tiết cụ thể về thanh toán và ứng dụng bằng cách sử dụng thẻ ngân hàng tiền kỹ thuật số hiện có Kcard và Kchain tự phát triển.

Eric Benz:

Gần đây, có nhiều cuộc thảo luận xung quanh chủ đề bảo mật và ẩn danh trong ngành tiền điện tử. Bạn làm gì trong Kcash để giữ cho người dùng không bị hack và mất tiền? Ranh giới giữa bảo mật và ẩn danh của người dùng nằm ở đâu?

Xuejiao Zhu:

Nhóm Kcash đã tham gia vào việc phát triển ví Tiền điện tử trong hơn năm năm. Chúng tôi có một đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp với kinh nghiệm ấn tượng trong ngành công nghiệp blockchain. Trong tất cả các sản phẩm và dịch vụ cung cấp, chưa bao giờ xảy ra tình trạng thất thoát tài sản. Đặc biệt đối với ví Kcash, chúng tôi đã thực hiện các biện pháp nâng cao để đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài sản của người dùng:

Khi tạo ví, chúng tôi sử dụng giao thức BIP tiêu chuẩn để tạo cụm từ mnemoniс / khóa riêng tư cục bộ trong điện thoại di động của người dùng và chỉ lưu trữ ở đó. Bằng cách này, chúng tôi có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối, vì không có cụm từ ghi nhớ trên internet và ngay cả khi có ngắt kết nối, bạn vẫn có thể hoàn tất việc tạo ví. Để đảm bảo lưu trữ an toàn cụm từ ghi nhớ trên điện thoại di động, chúng tôi sử dụng mật mã hộp cát PKDF + AES +. Đồng thời, trong việc truyền dữ liệu thông tin, chúng tôi áp dụng nhiều hệ thống mã hóa NONCE + AES + RSA. Khi chúng tôi cần tương tác với máy chủ, dữ liệu ví cục bộ được truyền qua nhiều mã hóa. Ngoài ra, có nhiều tối ưu hóa bảo mật cho một mạng blockchain cụ thể, chẳng hạn như danh sách đen, cảnh báo gian lận, v.v..

Hiện tại, để đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng thông thường, chúng ta nên hình thành thói quen để họ có toàn quyền kiểm soát tài sản, 100% quyền sở hữu có nghĩa là 100% trách nhiệm lưu ký. Do đó, nhiệm vụ quan trọng nhất đối với ví là giáo dục và hướng dẫn người dùng để họ chỉ lưu trữ các cụm từ ghi nhớ / khóa cá nhân ngoại tuyến mà không chuyển nó qua internet nếu có thể và thực hiện các phương pháp lưu trữ khác nhau cho các số tiền khác nhau, v.v..

Về bảo mật và ẩn danh, Kcast chủ yếu cung cấp các dịch vụ ví phi tập trung. Hầu hết các chức năng liên quan đến sản phẩm có thể được xử lý trên dây chuyền. Cho dù đó là chuyển tiền, gọi hợp đồng, dapp, v.v., nó không liên quan đến thông tin cá nhân của người dùng. Một số lượng nhỏ các dịch vụ tập trung, trong khuôn khổ tuân thủ, giảm thiểu sự can thiệp và việc thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng không cần thiết.

Eric Benz:

Bạn có kế hoạch liên quan đến hoán đổi mã thông báo KCASH (tức là để chạy mạng chính KCASH hoặc chuyển mã thông báo sang chuỗi sinh học) hay bạn sẽ tiếp tục hoạt động trên chuỗi khối Ethereum?

Xuejiao Zhu:

Kcash không chỉ là một chiếc ví. Như chúng tôi đã giới thiệu trong sách trắng của mình, ví chỉ là sản phẩm đầu vào của chúng tôi. Với ví là cốt lõi, chúng tôi định vị “Alipay trong tương lai” để tạo thành một nhà cung cấp dịch vụ bao gồm ba phần: Kchain, ví APP, thẻ ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số, để đạt được kết nối liền mạch giữa tiền điện tử và thế giới thực, làm cho tài sản kỹ thuật số được chấp nhận và được sử dụng trong các giao dịch khác nhau.

Hiện tại, chuỗi công khai Kchain của chúng tôi đã không ngừng phát triển. Kchain đề cập đến “thanh toán” và “tài chính”, là một blockchain hiệu suất cao, độ ổn định cao, tính khả dụng cao đảm bảo phân phối, trao đổi và chuyển giao các tài sản kỹ thuật số. Về mặt thanh toán, chúng tôi đã đưa ra một giải pháp duy nhất để giải quyết vấn đề tốc độ giao dịch, phí quá cao, biến động tiền tệ, v.v. Nó sẽ được công bố cho khán giả trong thời gian tới. KCASH đóng vai trò là nhiên liệu và cơ sở cho tiền điện tử. Khi chuỗi công khai ra mắt, chúng tôi sẽ chuyển KCASH sang chuỗi công khai của chúng tôi.

Eric Benz:

Thái độ của bạn đối với tất cả những lời thổi phồng xung quanh Libra coin là gì? Bạn có tin rằng chính phủ Hoa Kỳ xứng đáng để mắt đến kế hoạch điều hành tiền điện tử của Facebook không?

Xuejiao Zhu:

Đối với tôi, khi nói về Facebook coin, điều quan tâm nhất không phải là giá trị của “coin”, mà là tác động của “vòng kết nối bạn bè trên Facebook” đến lĩnh vực thanh toán. Hiện tại, dự án đã vượt con số 2 tỷ, với số lượng khổng lồ như vậy, một khi Facebook dựa vào sức hút của mình để khoanh vùng đủ người chơi, thì Facebook sẽ có “đất” dồi dào cho những thử nghiệm tiếp theo. Chúng tôi biết rằng ứng dụng khó nhất của blockchain là “xây dựng đồng thuận”. Nếu có đủ người chơi, sẽ có đủ đối tác để cùng đồng tâm hiệp lực. Nếu thành công, nó giống như “vươn tới bầu trời trong một thứ duy nhất” đối với thanh toán blockchain.

Tuy nhiên, với tư cách là một thanh toán blockchain, Libra phải đối mặt với hai vấn đề lớn, một là các vấn đề quy định mà bạn đã đề cập, và tình hình hiện tại đã chứng minh đầy đủ điểm này. Thiên Bình có chết hay không mới là yếu tố quyết định. Một vấn đề khác như sau: đối với những người thực hành blockchain, Libra là một chuỗi liên minh, không thể được coi là một dự án blockchain phân cấp nghiêm ngặt. Quá trình chuyển đổi của nó đã hoàn thành một nửa.

Ngoài ra, bạn đã đề cập đến quy định về Libra của chính phủ Hoa Kỳ. Cho dù đó là về quyền riêng tư hay các cuộc tấn công mạng, bản chất của quy định của chính phủ Hoa Kỳ là đảm bảo khả năng kiểm soát. Nhưng mặt khác, tiền kỹ thuật số đang là một xu hướng lớn. Điều mà các quốc gia cần quan tâm là nếu làn sóng không được hướng dẫn và điều tiết đúng lúc, họ có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội và cuối cùng để tình hình tài chính của đồng tiền ảo tương lai trôi qua. Đây là sự cân bằng mà chính phủ Hoa Kỳ và thậm chí các chính phủ trên toàn thế giới cần phải cân bằng.

Eric Benz:

Theo ý kiến ​​của bạn, những ngành nào có thể nhận được nhiều nhất (về khía cạnh tiền tệ và kỹ thuật) từ việc triển khai các giải pháp blockchain?

Xuejiao Zhu:

Chúng tôi tin rằng ngành tài chính là lĩnh vực ứng dụng hứa hẹn nhất cho công nghệ blockchain, vì vậy Kcash cũng đã và đang mở rộng lĩnh vực tài chính của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực thanh toán.

Bởi vì bản thân ngành công nghiệp tài chính xác nhận rằng chi phí thực sự của thông tin cao, cũng có nhu cầu về sự đồng thuận trên quy mô lớn, ngành công nghiệp này đương nhiên chứa rất nhiều dữ liệu thô và số lượng người tham gia có thể tạo thành hiệu ứng mạng, vì vậy blockchain có mức độ phù hợp cao hơn với ngành tài chính. Cụ thể, các blockchain có nhiều ứng dụng chính trong lĩnh vực tài chính, chẳng hạn như thanh toán xuyên biên giới, bù trừ và thanh toán, phát hành và giao dịch chứng khoán, và các hóa đơn chiết khấu. Ngoài ra, trong một số văn bản của chính phủ, công nghệ blockchain đã nhiều lần được đề cập đến việc tích cực thúc đẩy ứng dụng trong lĩnh vực tài chính và sự đổi mới công nghiệp mà nó mang lại có thể được mong đợi..

Trong lĩnh vực tài chính, Kcash tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực thanh toán. Sự kết hợp giữa blockchain và thanh toán có thể cho phép bảo mật, xác thực danh tính và xử lý dữ liệu. Hơn nữa, thanh toán thông qua blockchain là một hình thức thanh toán trực tiếp từ điểm đến điểm, loại bỏ khâu trung gian làm thay đổi đáng kể mối quan hệ sản xuất của ngành thanh toán và có ý nghĩa lớn.

Eric Benz:

Bạn có tin rằng một ngày nào đó khái niệm “sống bằng tiền điện tử” sẽ trở nên khả thi không? Nếu vậy, cuối cùng thì khi nào nó sẽ xảy ra?

Xuejiao Zhu:

Câu hỏi này, bằng tiếng Trung, sẽ là: “blockchain +” có phải là tương lai không?

Cá nhân tôi không thích khẩu hiệu “blockchain + mọi thứ”. Bản thân giá trị của blockchain nằm ở sự phân quyền, giải quyết vấn đề tín dụng. Có thể nói, nếu công nghệ đã trưởng thành, không cần bên thứ ba đảm bảo sự tin tưởng. Do đó, tôi nghĩ rằng việc áp dụng blockchain + cũng phải đối mặt với “tình thế tiến thoái lưỡng nan về tín dụng” ngay từ đầu. Ví dụ, ngành tài chính, chẳng hạn như bảo vệ bản quyền, chẳng hạn như chuỗi cung ứng. Đây là những lĩnh vực đầu tiên mà blockchain sẽ chuyển đổi. Trong 5 năm tới, với sự trưởng thành của công nghệ blockchain, những thay đổi và tác động sâu sắc sẽ được thực hiện trong các ngành này.

Eric Benz:

Giá BTC sẽ là bao nhiêu vào cuối năm 2020?

Xuejiao Zhu:

30000-50000 $

Eric Benz:

Nếu bạn có cơ hội hỏi Satoshi một câu hỏi, đó sẽ là gì?

Xuejiao Zhu:

Đây có phải là thời đại thịnh vượng mà bạn muốn?

(Một mặt, Bitcoin thực sự đã chứng tỏ bản thân, về số lượng người giao dịch, giá cả và sự đồng thuận, không ai có thể bóp nghẹt được, nhưng mặt khác, hàng nghìn loại tiền điện tử khác bắt nguồn từ công nghệ Bitcoin và đang cố gắng xếp hàng với ý định ban đầu của sách trắng do Nakamoto phát hành)