Phỏng vấn Changelly với CurioInvest

Trong khi Changelly cung cấp cho bạn quyền truy cập đơn giản vào tiền điện tử, CurioInvest là về quyền truy cập đơn giản của bạn vào các bộ sưu tập được mã hóa, bắt đầu với thế giới xe hơi sưu tập. Giám đốc điều hành Changelly, Eric Benz đã có một cuộc nói chuyện về tiền điện tử với Fernando Verboonen, Giám đốc điều hành của CurioInvest – một công ty blockchain đóng vai trò là cầu nối giữa các tài sản vật chất, cụ thể là những chiếc xe có thể sưu tập như Ferrari F12tdf và tài sản kỹ thuật số, cụ thể là Car token. Việc mã hóa siêu xe mang đến cơ hội vượt trội cho bất kỳ ai kiếm lợi nhuận từ những chiếc xe sưu tập được tăng giá. Nghe thật hấp dẫn phải không? Ngồi đi, đọc đi!

Eric:

Xin chào Fernando! Cảm ơn bạn đã tham gia “Crypto Talks” với Changelly. Vì vậy, đối với những người mới bắt đầu, bạn có thể giải mã bằng những thuật ngữ đơn giản về CurioInvest là gì không? Làm thế nào bạn nảy ra ý tưởng? Có câu chuyện ly kỳ nào đằng sau sự ra mắt của dự án không?

Fernando:

Cảm ơn Eric về lời mời. Rất hào hứng khi tham gia “Crypto Talks” với Changelly. Vì vậy, CurioInvest là một nền tảng công nghệ cho thế hệ tài sản kỹ thuật số tiếp theo được hỗ trợ bởi tài sản thực. Chúng tôi tập trung vào những món đồ sưu tầm được vì tính chất độc đáo và sự khan hiếm của nó. Chúng tôi nhận thấy một cơ hội tuyệt vời ở điểm giao nhau với blockchain và đến từ không gian xe hơi có thể thu thập được, thật hợp lý khi bắt đầu với những chiếc siêu xe có giới hạn tốt.

Mặc dù tôi là một nhà đầu tư vào tiền điện tử từ năm 2013, nhưng ý tưởng này đã gây được tiếng vang sau khi tham gia một khóa học tại Oxford tập trung vào chiến lược blockchain. Đã có một nghiên cứu điển hình về mã hóa nghệ thuật và cách DLT có thể mở khóa giá trị bằng cách mã hóa tài sản thực. Ngay sau đó, người đồng sáng lập của tôi và tôi đã thực hiện một bước đột phá và tiếp tục khởi động CurioInvest tại một trong những khu vực pháp lý tiền điện tử hàng đầu ở Châu Âu, Liechtenstein.

Những câu chuyện ly kỳ? Chắc chắn rồi! Như bạn có thể tưởng tượng, nhóm đã dành rất nhiều giờ để phát triển khái niệm trong cái gọi là “mùa đông tiền điện tử”. Tuy nhiên, bối cảnh đã đảo ngược 180 độ khi chúng tôi bắt gặp các tổ chức đang chạy đua để thực hiện các chiến lược hợp lý cho tài sản kỹ thuật số. Một câu chuyện ngắn, việc thoát khỏi chế độ ẩn nhờ Techcrunch chọn chúng tôi hàng đầu và trở thành ứng viên cuối cùng trong tương lai của UBS tài chính đã tăng cộng đồng của chúng tôi ngoài mong đợi!

Eric:

Bạn có thể cho tôi biết thêm về thẻ Xe được hỗ trợ bởi các phương tiện? Giá của mã thông báo có cố định không? Hay nó tỷ lệ thuận với giá xe? Ngoài ra, có mã thông báo Xe hơi cụ thể được phát hành cho từng xe không?

Fernando:

Chúng tôi rất vui mừng về mã thông báo Xe hơi vì nó đại diện trong số các mã thông báo đầu tiên được phê duyệt bản cáo bạch và có ISIN. Các token được gắn với giá trị của chiếc xe. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu token có quyền hưởng lợi nhuận khi chiếc xe được bán. Khái niệm này rất đơn giản và dễ hiểu nhưng nó đi trước một làn sóng tài sản mã hóa đáng kinh ngạc, do đó cho phép các mô hình kinh doanh mới chưa từng được hình thành trước đây.

Vẻ đẹp là ở sự đơn giản của nó. Các nhà đầu tư mã thông báo có thể mua chúng trực tiếp từ chúng tôi để lưu trữ chúng trong ví tiền điện tử của họ. Hoặc các nhà đầu tư truyền thống và sử dụng các hệ thống kế thừa thông qua các nhà môi giới của họ và có quyền truy cập vào chúng.

Do tính chất 1-1 của nó, các mã thông báo đại diện cho từng tài sản riêng lẻ. Trong tương lai, chúng ta sẽ thấy một cảnh quan đang nở rộ cho các ứng dụng DeFi chẳng hạn như các thùng chứa mã thông báo đại diện cho các dòng Porsche hoặc Ferrari, các thùng đại diện cho bộ đếm thời gian trẻ so với người già hoặc thậm chí là cơ hội để tái tạo ga ra của một nhà sưu tập đẳng cấp thế giới, tất cả đều khả thi thông qua phương pháp tiếp cận không giám sát.

“Đột nhiên, hàng nghìn người dùng có thể nhận được một mã thông báo – hoặc một phần nhỏ của nó, để xây dựng nhà để xe mơ ước của họ.”

Eric:

Bạn nói rằng bạn làm cho những món đồ sưu tầm tốt dễ tiếp cận hơn: nhưng nó thực sự dễ tiếp cận đến mức nào? Rào cản gia nhập đối với việc mua xe bán tải là gì?

Fernando:

Các câu lạc bộ sưu tập tồn tại trong số những người giàu có và một cuộc khảo sát gần đây của UBS đã xác định các nhà sưu tập đã đầu tư nhiều hơn gấp 2 lần vào các món đồ sưu tầm so với đầu tư tư nhân, tức là các công ty khởi nghiệp. Không gian này cho đến nay tất cả được dành cho một số rất ít do giá trả trước quá đắt và chuyên môn cần thiết để có được nó. Khi các tài sản mã hóa được liệt kê trên các sàn giao dịch khác nhau, chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy một sự thay đổi cấu trúc diễn ra trước mắt. Đột nhiên, hàng nghìn người dùng có thể nhận được một mã thông báo – hoặc một phần nhỏ trong số đó, để xây dựng nhà để xe mơ ước của họ. Tuy nhiên, các rào cản gia nhập vẫn tồn tại do các sàn giao dịch chứng khoán tương thích vẫn còn khan hiếm trong khi các sàn giao dịch khác có thể có các yêu cầu gia nhập cụ thể.

Eric:

Vì vậy, giả sử, tôi đã đầu tư 10000 đô la vào mã thông báo Xe hơi được hỗ trợ bởi Ferrari F12tdf. Chuyện gì xảy ra tiếp theo? Token Xe của tôi được lưu trữ ở đâu? Khi nào khoản đầu tư ban đầu của tôi sẽ trả hết?

Fernando:

Vì vậy, giả sử bạn đã đầu tư vào Ferrari F12tdf tại thị trường thứ cấp thông qua MERJ Exchange. Sau đó, bạn có ba tùy chọn:

1. Cung cấp khoản đầu tư của bạn để bán qua mạng ngang hàng hoặc trao đổi.

Bạn có thể làm điều này bất cứ lúc nào. Bạn có thể chọn mức giá mà bạn đầu tư để bán. Khoản đầu tư của bạn sau đó được liệt kê là cơ hội Bán lại cho các nhà đầu tư khác. Chúng tôi cung cấp cho bạn và những người mua tiềm năng khoản đầu tư của bạn một mức định giá ước tính (trên cơ sở mỗi cổ phiếu) được cập nhật thông qua thuật toán AI. Và tất nhiên, bạn sẽ có thể xem giá mà các cổ phiếu trước đó trong tài sản đó đã giao dịch, cũng như giá hiện đang được đặt bởi những người mua tiềm năng.

2. Xuất cảnh trước năm năm

Nếu khách hàng muốn mua toàn bộ tài sản, CurioInvest sẽ bắt đầu thủ tục bán tài sản cơ bản nếu giá thầu vượt quá thứ cấp ít nhất 1) 125% trong 2 năm đầu tiên hoặc 2) 120% trong 3 năm tiếp theo.

3. Thoát sau năm năm theo giá trị thị trường

Vào mỗi dịp kỷ niệm năm năm ngày hoàn thành giao dịch trên nền tảng, mỗi nhà đầu tư vào tài sản có cơ hội bán phần nắm giữ của họ theo giá trị thị trường hợp lý.

Điều này có nghĩa là tài sản được một bên độc lập kiểm tra và định giá dựa trên các yếu tố như các giao dịch gần đây và tình trạng của tài sản, được điều chỉnh theo bất kỳ khoản nợ tiềm tàng nào mà đợt phát hành có thể có, chẳng hạn như chi phí hoặc thuế. Sau đó, số này được chia cho số lượng cổ phiếu đã phát hành để tạo ra giá trị thị trường trên mỗi cổ phiếu.

Các nhà đầu tư muốn thoát ra tại thời điểm này sẽ được tổng hợp thành một khối dựa trên nền tảng CurioInvest theo giá trị thị trường trên mỗi cổ phiếu trong tối đa 4 tuần. Quá trình này tương tự như huy động vốn cộng đồng ban đầu của một danh sách mới.

Nếu quá trình này không thành công vì bất kỳ lý do gì, CurioInvest sẽ bắt đầu các thủ tục để bán tài sản cơ bản. Tài sản sẽ được rao bán trên thị trường mở với mức định giá do bên độc lập xác định. CurioInvest sẽ quản lý quá trình này vì lợi ích của các nhà đầu tư để tối đa hóa lợi nhuận tài chính. Sau khi hoàn thành bán thành công, tất cả các nhà đầu tư vào tài sản đó sẽ được thoát ra ngoài và số tiền thu được ròng sẽ được chia cho các nhà đầu tư.

Eric:

Là một doanh nhân, tôi cũng tự hỏi nguồn thu nhập của CurioInvest là gì. Lợi nhuận của công ty phụ thuộc vào lợi nhuận của các nhà đầu tư của bạn hay bạn không thu được lợi nhuận khi giá xe tăng?

Fernando:

Chúng tôi coi mã hóa nội dung là một biện pháp hỗ trợ cho các mô hình kinh doanh mới.

Để có được khái niệm khởi đầu, nghĩa là mã hóa tài sản, CurioInvest sẽ hợp tác với bạn và có thể nhận được tới 5% trên mỗi chiếc xe. Hơn nữa, khi chiếc xe tốt được bán lại thành công, chúng tôi tính phí chuyển nhượng tiêu chuẩn đối với lợi nhuận. Có nghĩa là phí CurioInvest chỉ được thu khi khoản đầu tư của bạn thành công, do đó lợi ích của bạn hoàn toàn phù hợp với lợi ích của CurioInvest-chúng tôi chỉ kiếm tiền nếu bạn kiếm được tiền. Do đó, cấu trúc phí của chúng tôi trên cơ sở “không thắng, không tính phí”.

Trong tương lai, chúng tôi dự định sẽ tăng cường quy mô sản phẩm của mình bằng cách mang lại các thuộc tính tái cân bằng nhằm tái tạo các nhà để xe thu gom cũng như cung cấp thêm nguồn doanh thu cho CurioInvest.

Eric:

Tôi nên thực hiện các biện pháp nào với tư cách là nhà đầu tư để đảm bảo mã thông báo Xe hơi của mình? Hay công ty lo việc này?

Fernando:

CurioInvest là một nền tảng không giám sát có nghĩa là chìa khóa tài sản của bạn. Xử lý tài sản kỹ thuật số đòi hỏi kiến ​​thức và sự cẩn thận cụ thể. Tuy nhiên, giải pháp cấp tổ chức của chúng tôi giới thiệu các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký do bên thứ ba quy định trong trường hợp bạn yêu cầu dịch vụ giữ tài sản của mình.

Eric:

Hãy đối mặt với nó, thị trường xe sang không biến động như thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, luôn có khả năng rủi ro đầu tư do môi trường kinh tế, thị trường thay đổi, v.v … Có bảo hiểm rủi ro đầu tư nào cho người góp vốn không? Giả sử nếu các khoản đầu tư không bao gồm giá xe hoặc giá giảm đáng kể?

Fernando:

Tài sản kỹ thuật số CurioInvest giới thiệu một khái niệm mới thông qua các mã thông báo “được hỗ trợ bằng tài sản”, trong trường hợp này là bằng tài sản thực. Như với bất kỳ khoản đầu tư nào khác, người ta sẽ tham khảo ý kiến ​​của cố vấn tài chính của mình cũng như xem xét các rủi ro liên quan đến mỗi khoản đầu tư. Tuy nhiên, tài sản kỹ thuật số của CurioInvest lại khác biệt với phần còn lại do hồ sơ bản cáo bạch của nó nêu bật những rủi ro như vậy.

Eric:

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho các nhà đầu tư (bất kể thị trường ngách của họ)? Ranh giới giữa rủi ro được tính toán và rủi ro không cần thiết nằm ở đâu? Cách phân biệt cơ hội đầu tư tốt với cơ hội đầu tư xấu?

Fernando:

Khi công nghệ blockchain thâm nhập sâu hơn vào ngành tài chính và các dự án mới như CurioInvest mang lại sự chuyên nghiệp hóa cần thiết, các nhà đầu tư sẽ hỏi và trả lời chiến lược của họ đối với tài sản kỹ thuật số là gì – và trong không gian đó, hướng tới các mã thông báo kỹ thuật số được hỗ trợ bằng tài sản. Khi làm như vậy, nghiên cứu kỹ lưỡng có thể làm nổi bật các cơ hội ngày càng tăng như là các nguồn mới cho lợi nhuận.

Eric:

Có thông tin chi tiết nào về sự phát triển hơn nữa của CurioInvest không? Có thể có bất kỳ kế hoạch để thêm xe máy hoặc máy bay phản lực sưu tầm? 🙂

Fernando:

Curioinvest là dự án đầu tiên trong một lộ trình thú vị hướng tới việc hợp lý hóa việc áp dụng DLT trên các tài sản thực. Một dự án DAICO đã được lên kế hoạch đang ở phía trước cũng như tiềm năng hợp tác với các OEM và ngân hàng tư nhân. Trong tương lai, chúng tôi dự định khai thác một nguồn cung cấp những chiếc ô tô quý hiếm đặc biệt mà chúng tôi có quyền truy cập và tiếp tục tăng cũng như đưa chúng lên thị trường chứng khoán. Cuối cùng, xây dựng cộng đồng thông qua tăng trưởng không phải trả tiền vẫn là ưu tiên hàng đầu của nhóm chúng tôi.

Eric:

Cảm ơn rất nhiều vì cuộc trò chuyện đầy cảm hứng này, Rey. Có một cuộc trao đổi tốt đẹp!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông điệp này không nhằm mục đích là một khuyến nghị hoặc một lời đề nghị hoặc lời mời chào mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán hoặc công cụ tài chính nào; hiệu suất tham chiếu không phải là biểu hiện của các buổi biểu diễn trong tương lai; sản phẩm tài chính được tham chiếu có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư; bản thân thông báo chỉ dành cho các liên hệ thường trú ở Liên minh Châu Âu.