cuộc nói chuyện về tiền điện tử ravencoin thay đổi

Gần đây, danh sách các loại tiền điện tử có thể trao đổi ngay lập tức của Changelly đã được xếp hạng bằng Ravencoin. Để tìm hiểu thêm chi tiết thú vị về dự án này, hãy đọc bài viết dự đoán giá Ravencoin. Giám đốc điều hành của Changelly, Eric Benz đã gặp Tron Black, Trưởng nhóm Ravencoin và có một cuộc trò chuyện đầy cảm hứng với anh ấy về những thành tựu và kế hoạch trong tương lai của dự án. Hãy đọc!

Eric:

Tên Ravencoin bắt nguồn từ đâu? Trang web Ravencoin rút ra những tương tự với những con quạ trong Game of Thrones. Bạn có thể vui lòng suy đoán về định nghĩa và triết lý cơ bản của nó không?

Tròn:

Tên Ravencoin đã rất tuyệt vời vì nó rất có thể làm meme. Tên và thương hiệu đến từ Bruce Fenton.

Quạ là loài chim rất thú vị và là một trong số ít loài vật hay bị lừa nhưng cũng nhớ bị lừa.

Triết lý cơ bản là trở thành một đồng xu thực sự được phân phối theo tinh thần tương tự như đồng BTC mà không cần khai thác trước, không có ICO, không có quỹ nhà phát triển. Mọi RVN đều được khai thác tồn tại với bằng chứng công việc và điều đó đặt RVN, tiền điện tử, vào một danh mục khác với hầu hết các đồng tiền ICO từ năm 2017.

Eric:

Ravencoin được tìm thấy là kết quả của đợt fork của Bitcoin. Bạn có thể liệt kê các tính năng chính khác biệt của Ravencoin với cha đẻ của tiền điện tử không?

Tron:

Ravencoin là một mã fork của mã BTC, và sau đó được sửa đổi cho RVN. Thời gian khối đã được tăng gấp 10 lần, lên 1 phút khối. Phần thưởng khối đã được tăng lên 5000. Hai thay đổi này có nghĩa là sẽ có 21 tỷ RVN (trừ đi RVN bị đốt để phát hành tài sản).

Lịch trình giảm một nửa đã được điều chỉnh để lịch trình vẫn tương tự như Bitcoin là 4 năm mỗi lần giảm một nửa.

Ravencoin được ra mắt vào ngày sinh nhật thứ 9 của Bitcoin vào ngày 3 tháng 1 năm 2018 với văn bản mã hóa khối Genesis từ cùng một ấn phẩm với văn bản Bitcoin’s Genesis – “The Times 03/1/2018 Bitcoin là tên trò chơi dành cho thế hệ công ty mới”

Sau khi ra mắt, công việc bắt đầu dựa trên mục đích thực sự của Ravencoin là phát hành tài sản. Phát hành tài sản được phát hành vào ngày 5 tháng 11 năm 2018 và hơn 20.000 tài sản đã được phát hành trên nền tảng kể từ khi kích hoạt.

Bạn có thể duyệt qua các nội dung tại đây: https://ravencoin.asset-explorer.net

Eric:

Blockchain Ravencoin định vị chính nó trên thị trường như là nguồn mở thực sự do cộng đồng điều khiển. Theo bạn, ý tưởng nào thúc đẩy cộng đồng Ravencoin nhiều nhất? Và cái nào đã thúc đẩy bạn ngay từ đầu?

Tron:

Cả hai đều đúng và hoàn toàn tương thích với nhau. Bitcoin có lẽ là ví dụ tốt nhất về những gì chúng tôi đang cố gắng hoàn thành.

Việc cho phép cộng đồng điều hành Discord, Telegram, v.v. hiện đang hoạt động rất tốt, nhưng có một số vấn đề trong lịch sử ban đầu của Ravencoin, nơi chúng tôi đã mất một số thông tin lịch sử do xung đột cá nhân và máy chủ bị xóa. Nếu cân đo đong đếm, nó tốt nhiều hơn xấu. Lấy ví dụ về cộng đồng điện tín. Hiện có tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Indonesia và có thể là nhiều kênh hơn, tất cả đều có người kiểm duyệt cộng đồng của riêng họ.

Eric: Đó là một tình huống hiếm hoi ngày nay khi ra mắt tiền điện tử mà không có ICO, IEO và các phần còn lại. Bạn có thể cho chúng tôi xem trước về cách tiền xu RVN được tung ra mà không cần khai thác trước và không có ICO không?

Tron:

Chắc chắn rồi. Tín dụng dành cho Bruce Fenton vì những ý tưởng cốt lõi đằng sau Ravencoin, và Patrick Byrne và Medici Ventures vì ​​đã cho phép một nhóm nhỏ các nhà phát triển của Medici Ventures làm việc trong dự án. Tôi đã ở đúng nơi vào đúng thời điểm để trở thành một phần của dự án này.

Thêm tín dụng cho Bruce Fenton vì không gây quỹ thông qua ICO hoặc tiền khai thác có thể đưa tiền điện tử vào danh mục rủi ro hơn. Bằng cách được khởi chạy như ban đầu, dự án Ravencoin không có quy định thừa như hiện nay gây khó khăn cho một số dự án. Điều này có nghĩa là nó có thể được thêm vào Binance US, Coinbase, Gemini, v.v. vì RVN không phải là bảo mật.

Eric:

Bạn có thể giải mã khái niệm về tiền điện tử kháng ASIC, cụ thể là Ravencoin không?

ASIC (Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng) chỉ là một chip tùy chỉnh. Khi các chip tùy chỉnh này được sử dụng để khai thác tiền điện tử, sẽ có xu hướng tập trung hóa. Điều này xảy ra bởi vì nếu thiết bị mang lại nhiều lợi nhuận, nó có thể sẽ được nhà sản xuất sử dụng và có tiềm năng cho hiệu suất gấp 1000 lần so với phần cứng khác, điều này có thể dẫn đến việc tập trung khai thác.

Một loại tiền điện tử sẽ an toàn hơn nếu việc khai thác nằm trong tay của nhiều người, thay vì một số ít. Tiền đề này đã thúc đẩy một số thiết kế của thuật toán khai thác. Một suy nghĩ ban đầu là thay đổi thuật toán sáu tháng một lần, tương tự như cách Monero đã làm. Điều này buộc nhà thiết kế chip tùy chỉnh phải bắt đầu lại, trong khi người khai thác phần mềm có thể thích ứng dễ dàng hơn.

Trong một số quá trình động não ban đầu, chúng tôi nhận ra rằng các thợ đào sẽ cần biết điều gì xảy ra tiếp theo để Ravencoin không giảm xuống mức 0 khi khai thác thay đổi. Với ý tưởng đó, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi có thể thay đổi thuật toán dựa trên lịch sử blockchain bởi vì mọi người sẽ cần biết lịch sử và điều này nhanh chóng dẫn đến nhận ra rằng chúng tôi có thể thay đổi thuật toán mỗi khối. Cuộc trò chuyện này giữa tôi và Joel Weight đã dẫn đến việc tạo ra X16R, nơi thứ tự của các bí danh thay đổi mọi khối dựa trên tám byte cuối cùng của băm khối trước đó. Xem bài báo tại https://ravencoin.org

Eric:

Một tính năng khác biệt của Ravencoin là khả năng phát hành mã thông báo bảo mật trên blockchain RVN. Vì vậy, về cơ bản, điều đó cho phép các nhà phát hành mã thông báo mã hóa bất kỳ thứ gì bắt đầu bằng cổ phiếu công ty hoặc giả sử là tài nguyên thiên nhiên và kết thúc bằng đồ tạo tác trong trò chơi. Làm cách nào để tổ chức phát hành mã thông báo trên blockchain Ravencoin? Làm cách nào để nhà phát hành mã thông báo đảm bảo tính duy nhất (tức là nguồn cung cấp mã thông báo hạn chế) và tính xác thực của các tài sản đã phát hành cho chủ sở hữu tiềm năng của họ?

Việc phát hành mã thông báo luôn là kế hoạch. Giai đoạn đầu tiên chỉ với RVN là cung cấp nền tảng để xây dựng lớp tài sản.

Có hai giai đoạn của tài sản. Giai đoạn đầu tiên được kích hoạt vào ngày 5 tháng 11 năm 2018 là tài sản bình thường. Những nội dung này tương tự như mã thông báo ERC-20, nhưng với một số tính năng được cải thiện như có tên duy nhất được đảm bảo, siêu dữ liệu bất biến về nội dung và thân thiện với người dùng do không cần biết ngôn ngữ lập trình để phát hành mã thông báo.

Tất cả các đợt phát hành mã thông báo trên Ravencoin đều cho phép bạn bao gồm siêu dữ liệu (mã thông báo nói về điều gì) trong IPFS và bạn có thể đính kèm nó vào mã thông báo. Điều này kết nối vĩnh viễn và bất biến mã thông báo với mục đích của nó.

Giai đoạn thứ hai hiện có trên testnet và sẽ được phép kích hoạt bắt đầu từ tháng 1 năm 2019, là Tài sản và Thẻ bị hạn chế mang lại các tính năng và công cụ mới phù hợp hơn với mã thông báo bảo mật.

Bởi vì ở một số khu vực pháp lý… Ồ, tôi đang đùa ai vậy. Ở Mỹ, có một số quy tắc rất kỳ quặc về việc ai có thể mua chứng khoán. Chúng tôi đã xây dựng một số công cụ vào nền tảng tài sản Ravencoin để giúp các tổ chức phát hành tuân thủ các quy định này. Nội dung bị hạn chế, luôn bắt đầu bằng $, sẽ tự hạn chế khi nội dung trên chuỗi đối với các địa chỉ có thẻ cụ thể. Những thẻ đó có thể được cấp khi KYC (Biết khách hàng của bạn), hoặc Công nhận (Bạn có giàu không?) Do bên thứ ba thực hiện.

Sau đó, mã thông báo có thể được cung cấp các quy tắc đơn giản để cho phép hoặc ngăn chuyển giao cho những mã có hoặc không có thẻ phù hợp.

Eric:

Tài sản phụ là gì? Làm thế nào nó có thể được phát hành?

Tron:

Mỗi nội dung cần có một tên duy nhất. Nếu bạn đã phát hành mã thông báo gốc có tên duy nhất, thì bạn có thể tạo nội dung phụ với bất kỳ tên nào bên dưới.

Đây là một ví dụ:

  • MYCO – đây là mã thông báo gốc.
  • MYCO / SHARES – đây là tài sản phụ.
  • MYCO / GIFTCERTIFICATES – đây là một tài sản phụ.

Các nội dung phụ hoạt động CHÍNH XÁC như nội dung gốc, nhưng chúng cần sử dụng tên đầy đủ có dấu gạch chéo. Và người duy nhất có thể phát hành chúng là chủ sở hữu mã thông báo quản trị cho nội dung gốc.

Bạn có thể tạo nội dung phụ của nội dung phụ (tối đa 30 ký tự). Tất cả chúng đều có các quyền và khả năng cấp gốc đầy đủ giống nhau, nhưng chỉ có thể được tạo bởi chủ khóa của nội dung mẹ.

Điều này mạnh hơn mà nó có thể xuất hiện lúc đầu. Nếu bạn tin tưởng nhà phát hành mã thông báo gốc, thì các nội dung phụ, chỉ có thể được tạo bởi nhà phát hành mã thông báo gốc cũng có thể được tin cậy. Tôi nói “có thể” chỉ vì nó phụ thuộc vào người mà họ ủy quyền nội dung phụ.

Một trường hợp sử dụng ví dụ của tài sản phụ là mã hóa chuỗi cung ứng. Ví dụ: Vinsent.wine sử dụng Ravencoin để theo dõi hợp đồng tương lai rượu một cách minh bạch bằng cách mã hóa các hợp đồng này bằng cách sử dụng các tài sản phụ dưới tài sản gốc VINSENT_WINE của họ.

Eric:

Bạn có thể cung cấp một vài ví dụ về vấn đề mã thông báo có thể minh họa rõ ràng cho phạm vi rộng của ứng dụng blockchain Ravencoin không?

  • Có các mã thông báo có thể sưu tầm như CDC / COUNT_ZERO

Đây chỉ là một mẫu của các loại mã thông báo khác nhau vì chúng tôi chỉ mới bắt đầu sơ khai bề mặt của mã thông báo.

Bạn có thể tìm thấy các mã thông báo này trên: https://ravencoin.asset-explorer.com/ và một bộ sưu tập các trường hợp sử dụng tại https://raven.wiki/wiki/Ravencoin_Wiki

Eric:

Bây giờ chúng ta đã thảo luận đủ về tình hình hiện tại, chúng ta hãy đi trước một chút. Bạn có thể vui lòng tiết lộ các kế hoạch trước mắt của Ravencoin không?

Tron:

Ravencoin không phải là một công ty hay một nền tảng, mà là một ý tưởng, được thể hiện bằng mã và có sẵn cho bất kỳ ai trên thế giới muốn điều hành hoặc xây dựng nó. Bạn có thể lấy mã tại đây: https://github.com/RavenProject/Ravencoin

Tôi không thể nhấn mạnh quá mức độ quan trọng của điều này. Công nghệ này thuộc về tất cả mọi người và mọi người tham gia vào dự án đều chào đón những người đóng góp mới cho , cộng đồng, hệ sinh thái, API, phát hành, thương mại, khai thác mỏ, và thậm chí hát.

Có một số nhà phát triển tuyệt vời ở đây đang làm việc trên mã, triển khai mã nhị phân, và giữ an toàn cho repo khỏi mã độc. Nếu bạn muốn xem họ đang làm gì, hãy xem repo công khai.

Tiếp theo là cho testnet các tính năng được kích hoạt trên mainnet bởi các nút và thợ đào chọn chạy mã mới. Các tính năng này bao gồm các nội dung bị hạn chế được đề cập ở trên, nhắn tin, và cổ tức.

Eric:

Giá BTC sẽ là bao nhiêu trong thời gian một năm?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Việc đầu cơ giá này KHÔNG đi kèm với bất kỳ lời hứa ăn các bộ phận cơ thể của chính mình nếu tôi sai.

Tron:

Chúng tôi có một nửa sắp tới. Điều đó sẽ làm giảm nguồn cung và không có lý do gì để tin rằng nhu cầu sẽ giảm.

Tôi quan tâm đến việc liệu Mô hình “Stock-to-Flow” giữ nguyên sau đợt giảm giá tiếp theo. Nếu có, thì ước tính của tôi sẽ thấp.

Tôi sẽ nói 45.000 đô la trong thời gian một năm, nhưng với mức đỉnh cao hơn trong quá trình.

Eric:

Nếu bạn đã từng gặp Satoshi, bạn sẽ hỏi anh ấy về điều gì?

Tôi thích theo dõi câu chuyện Satoshi. Không biết chắc chắn ai đã nghĩ ra nó, khiến Bitcoin trở nên thú vị hơn nhiều.

Tôi đã dành sáu giờ ở Úc để trò chuyện với tác giả của câu chuyện này. Vì vậy, tôi thực sự có các trang ghi chú về những gì tôi sẽ hỏi anh ấy về.

Tôi sẽ hỏi “Tại sao trước đâyBlockHash lưu trữ theo thứ tự ngược lại trong tiêu đề khối? ”

Eric:

Cảm ơn rất nhiều vì cuộc trò chuyện tiền điện tử đầy cảm hứng này và có một cuộc trao đổi vui vẻ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me