Gần đây Changelly đã hợp tác với Neblio, một nền tảng blockchain mã nguồn mở, phi tập trung và an toàn. Là kết quả của sự hợp tác này, Nebl, tiền điện tử gốc của chuỗi khối Neblio, hiện có sẵn để trao đổi tiền điện tử tức thì thông qua nền tảng Changelly. Giám đốc điều hành Changelly, Eric Benz đã gặp Eddy Smith, người đồng sáng lập Neblio và nhà phát triển chính Trong khi trò chuyện với Eddy, Eric đã cố gắng có được những hiểu biết sâu sắc nhất về các kế hoạch Neblio trên mạng phát triển hơn nữa và tiết lộ khái niệm “mã hóa mọi thứ”.

Xin chào, Eddy và chào mừng bạn đến với “Cuộc nói chuyện về tiền điện tử trên Changelly”! Dự án blockchain Neblio có tính chất độc đáo vì mục đích của nó là làm cho việc phát triển blockchain dễ dàng tiếp cận. Mục tiêu chính của dự án trong những bước phát triển ban đầu là gì? Nó có gặp biến đổi theo thời gian không?

Mục tiêu của Neblio là và luôn đơn giản hóa blockchain cho các doanh nghiệp và nhà phát triển. Mọi thứ chúng tôi xây dựng đều được thiết kế với sự đơn giản – ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ không bao giờ phát minh ra một ngôn ngữ mới mà các nhà phát triển phải học, cũng như không giới hạn các nhà phát triển ở một ngôn ngữ duy nhất, thay vào đó Neblio hỗ trợ 8 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay để các nhà phát triển lựa chọn và cho phép các doanh nghiệp sử dụng các nhà phát triển hiện có trong đội ngũ nhân viên cho các dự án blockchain mà không cần đào tạo thêm.

Bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết một chút về cấu trúc và logic của blockchain NEBL.io không? Mối quan tâm đặc biệt là mã hóa cả tài sản vật lý và kỹ thuật số thông qua Neblio Token Protocol-1 (NTP1).

Cả Neblio và NTP1 đều rất độc đáo ở chỗ chúng tôi cung cấp một cách cực kỳ dễ dàng để tạo mã thông báo, cũng như một cách để mô tả các mã thông báo đó thông qua siêu dữ liệu trên chuỗi. Điều này có nghĩa là có thể tạo mã thông báo đại diện cho mọi thứ, từ hàng hóa vật chất, chẳng hạn như thùng vận chuyển trong chuỗi cung ứng dApp, đến các mặt hàng kỹ thuật số như nhân vật trong trò chơi, vật phẩm hoặc bộ tăng cường trong trò chơi điện tử có thể được mua và bán bên ngoài Trò chơi điện tử. Các mã thông báo NTP1 có thể Fungible hoặc Không Fungible, tùy thuộc vào trường hợp sử dụng. Tất cả điều này có thể được thực hiện rất dễ dàng với ít nhất là 2 cú nhấp chuột bởi người dùng cuối quan tâm đến mã thông báo blockchain hoặc chỉ một vài lệnh gọi API của các nhà phát triển.

Bạn có thể vui lòng giải mã công nghệ cơ bản của RESTful API SDK không? Ngôn ngữ lập trình nào phù hợp với?

Neblio’s RESTful API SDKs có sẵn trong 8 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, mở ra cánh cửa vào hệ sinh thái Neblio cho hàng chục triệu nhà phát triển phần mềm. Các SDK này có sẵn bằng JavaScript, Java, Python, PHP, Ruby, Go, Objective-C, & C # và cho phép các nhà phát triển thực hiện các hành động từ phát hành mã thông báo NTP1 mới, thêm hoặc cập nhật siêu dữ liệu trên mã thông báo, đến truy vấn chuỗi khối để biết thông tin và hơn thế nữa. Mọi thứ cần thiết cho ngay cả một nhà phát triển mới bắt đầu tích hợp blockchain vào ứng dụng của họ đều có sẵn và cực kỳ dễ sử dụng.

Vì vậy, blockchain NEBLio sử dụng thuật toán đồng thuận phân tán POS, cho phép thưởng cho người sở hữu đồng xu NEBL. Có một mô hình đồng thuận Proof-of-Stake đặc biệt cung cấp tiền đặt cược mà không cần nhận thấy việc sử dụng năng lượng CPU của một ứng dụng ví. Bạn có thể thử giải thích điều kỳ diệu xảy ra như thế nào bằng những thuật ngữ đơn giản không?

Neblio sử dụng đồng thuận Proof-of-Stake để phân phối việc tạo và quản trị khối cho tất cả người dùng đang chạy ví hoặc nút Neblio. Điều này có nghĩa là hầu như tất cả người dùng Neblio đều tham gia vào quản trị mạng và bảo mật đơn giản bằng cách để ví Neblio của họ mở và đặt cược trên máy tính của họ. Quá trình này, được gọi là ‘Staking’, xác thực tất cả các giao dịch trên mạng và cố gắng tạo các khối blockchain mới từ các giao dịch mới trên mạng. Quy trình này rất hiệu quả về CPU và thậm chí có thể chạy trên các máy tính nhỏ như Raspberry Pi. Khi người dùng đặt cược thành công khối tiếp theo trong chuỗi khối, họ sẽ được thưởng bằng NEBL mới được tạo ra để đổi lấy công việc của họ để bảo mật và quản lý mạng. Phương pháp đồng thuận này tạo ra một mạng phân tán thực sự với hàng nghìn người dùng tham gia đồng thuận mạng, thay vì chỉ có một số nút xác thực tập trung.

Để bắt đầu đặt cược tiền xu, một người sẽ cần để ví máy tính để bàn cốt lõi của mình mở và kết nối với mạng. Bạn cung cấp bảo mật như thế nào để người dùng có thể bình tĩnh về khoản tiết kiệm tiền điện tử của họ?

Các phương pháp bảo mật máy tính phù hợp luôn được khuyến khích khi xử lý tiền điện tử, tuy nhiên Neblio bổ sung thêm một vài lớp bảo mật cho người dùng. Đầu tiên, chúng tôi khuyên tất cả người dùng mã hóa ví của họ bằng mật khẩu mạnh. Mã hóa này giúp bất kỳ ai không thể ăn cắp NEBL hoặc Token trong ví của bạn mà không có mật khẩu, ngay cả khi tệp ví bị đánh cắp. Thứ hai, theo mặc định, ví Neblio yêu cầu mật khẩu mã hóa cho tất cả các giao dịch gửi đi, ngay cả khi ví đang mở và được đặt cược, khiến việc trộm cắp trở nên khó khăn hơn nếu máy tính của bạn bị đánh cắp hoặc bị xâm nhập.

Có bất kỳ số tiền tối thiểu nào cần thiết để bắt đầu đặt cược không? Do đó, có quyền truy cập vào việc quản lý, vận hành và bảo mật mạng Neblio.

Không có số tiền tối thiểu cần thiết để bắt đầu đặt cược. Người dùng mới có thể bắt đầu với ít nhất là 5 NEBL và bắt đầu đóng góp vào việc quản lý và bảo mật mạng Neblio bằng cách thiết lập một ví trên máy tính của họ. Máy tính của họ sẽ trở thành một trong hàng nghìn nút vận hành mạng Neblio, xác thực các giao dịch và tạo ra các khối mới và họ sẽ kiếm được phần thưởng NEBL khi làm như vậy.

Ngoài việc đặt cược tiền xu, người dùng có tùy chọn nào để lưu trữ lạnh các khoản tiết kiệm NEBL của họ?

Người dùng muốn lưu trữ Token NEBl và NTP1 của họ trong ví lạnh ngoại tuyến có một số tùy chọn với Neblio. Dễ nhất là ví web Neblio Orion (https://orion.nebl.io). Với Orion, người dùng được cung cấp một cụm từ hạt giống 12 từ hoạt động như một bản sao lưu ví của họ. Cụm từ hạt giống này phải được viết ra và lưu trữ ở một nơi an toàn ngoại tuyến sau khi ví bị xóa khỏi trình duyệt của người dùng. Sau đó, người dùng có thể khôi phục ví trên bất kỳ máy tính hoặc điện thoại bất kỳ lúc nào bằng cách chỉ cần truy cập https://orion.nebl.io và sử dụng cụm từ hạt giống. Một cách tiếp cận tương tự có thể được thực hiện với ví Neblio Electrum Desktop (https://nebl.io/wallets). Cuối cùng, người dùng không muốn đặt cọc có thể lưu trữ tệp wallet.dat của họ từ ví Neblio Core ở một vị trí an toàn và bảo mật, ngoại tuyến.

Bây giờ, hãy tập trung vào tình hình thị trường hiện tại. Đầu năm 2019 đã khôi phục lại hy vọng cho cộng đồng tiền điện tử toàn cầu. Bây giờ khi tình hình đã ổn định hơn hoặc ít hơn, bạn có thể chia sẻ những suy nghĩ của bạn về sự phát triển của ngành công nghiệp? Những sự kiện và yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến nó từ cả khía cạnh tích cực và tiêu cực?

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã chứng kiến ​​hàng tấn lừa đảo trong không gian blockchain mà không có kỹ sư nào trong nhân viên chỉ cần tweet những lời hứa hẹn ngông cuồng để tạo ra sự cường điệu và quan tâm đến các token vô giá trị của họ. Tôi nghĩ rằng phần lớn sự điều chỉnh trong năm 2018 là do người dùng nhận thấy nhiều dự án trong không gian không có sự phát triển thực sự. Thật không may, những bong bóng dựa trên cường điệu như thế này đã làm hoen ố danh tiếng của toàn ngành và dẫn đến sự điều chỉnh của thị trường. Mặt khác, năm 2019 đã khả quan hơn rất nhiều. Nhiều dự án lừa đảo và lấy tiền mặt đã gấp lại, trong khi sự phát triển ổn định từ những người chơi có uy tín trong ngành đã đưa chúng ta đến gần hơn với việc áp dụng rộng rãi blockchain trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Là một ngành công nghiệp, chúng tôi phải tiếp tục tập trung vào các trường hợp sử dụng thực tế mà blockchain có thể giải quyết, tiếp tục xây dựng hướng tới các trường hợp sử dụng đó và chịu trách nhiệm về những lời hứa mà chúng tôi đưa ra về những vấn đề nào trong xã hội mà công nghệ của chúng tôi có thể giải quyết.

Nguyên tắc cơ bản của blockchain và tiền điện tử nằm ở sự phân quyền. Tuy nhiên, nhiều tổ chức quản lý tập trung chống lại việc phát hành tiền điện tử ngày càng nhiều, đặc biệt là đối với các tập đoàn toàn cầu. Bạn có coi đây là biện pháp bảo mật hợp pháp hay là nỗ lực vô căn cứ để hạn chế quyền tự do của công nghệ blockchain và chủ sở hữu tiền điện tử?

Các quy định phải bảo vệ người dùng trong khi thúc đẩy sự đổi mới tại các công ty đang phát triển công nghệ. Quy định loại bỏ các trò gian lận và chỉ để lại những người chơi có uy tín trong ngành chắc chắn là tích cực và cải thiện danh tiếng của ngành. Tuy nhiên, các quy định kìm hãm sự phát triển và tăng trưởng của blockchain sẽ chỉ làm trì hoãn sự đổi mới và áp dụng.

Bạn có thể vui lòng suy đoán một chút về sự phát triển hơn nữa của hệ sinh thái Neblio không?

Tôi muốn hướng dẫn tất cả những người quan tâm đến sự phát triển của Neblio đối với lộ trình công khai của chúng tôi tại https://nebl.io/roadmap Tôi cũng có thể nói rằng chúng tôi có nhiều tính năng bất ngờ không thông báo đang được phát triển nội bộ không có trong lộ trình, vì vậy hãy chú ý!

Bạn nghĩ biên độ giá của Bitcoin có thể là bao nhiêu trong một vài năm nữa?

Bitcoin cực kỳ dễ bay hơi và di chuyển nhanh chóng. Trong vài năm tới, tôi nghĩ chúng ta có thể thấy mọi thứ từ $ 5.000 BTC đến $ 100.000 BTC, nhưng tôi chắc chắn KHÔNG PHẢI là một nhà giao dịch, vì vậy hãy coi thường những dự đoán của mình!

Những điểm chính nào sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của các dự án tiền điện tử trong một vài năm? Làm thế nào để áp dụng công nghệ để tận dụng nó tốt nhất?

Phát triển và cường điệu: Tỷ lệ giữa phát triển thực và cường điệu càng cao sẽ quyết định mức độ tăng trưởng ổn định của ngành công nghiệp của chúng ta trong những năm tới. Càng cường điệu, chúng ta càng có nhiều chu kỳ bùng nổ và phá sản, trong khi với sự phát triển nhiều hơn, chúng ta sẽ thấy sự tăng trưởng ổn định và ổn định hơn. #BUIDL!

Cảm ơn rất nhiều!

Cảm ơn vì đã giúp tôi!

Đăng ký blog Changelly để được cập nhật những tin tức mới nhất về tiền điện tử. Có một cuộc trao đổi tốt đẹp!

Twitter 

Facebook 

Telegram 

Reddit

Youtube

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me