Với mục tiêu cung cấp tài liệu học tập về các ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain, Changelly PRO cố gắng bao gồm các khái niệm cơ bản về tiền điện tử từ các khía cạnh khác nhau. Chúng tôi đã chuẩn bị một bài viết phân tích để giải thích lý do tại sao tỷ giá tiền điện tử lại có lợi hơn tỷ giá tiền định danh.

Khi nền kinh tế suy thoái, các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác giảm lãi suất. Từ quan điểm kinh doanh, đây có thể là một tín hiệu cho người đi vay và nhà đầu tư vì lãi suất thấp hơn có thể mang lại lợi ích tốt hơn cho cả hai bên. Kết quả là, dòng tiền quay trở lại nền kinh tế, do đó kích thích.

Mặc dù thực tế là các tổ chức tài chính có cơ hội vay vốn ‘không tốn phí’ từ các ngân hàng trung ương trong thời kỳ khủng hoảng, họ vẫn duy trì tỷ lệ tiết kiệm mà không cần nhiều nhiệt tình. Hầu hết thời gian, họ có xu hướng giảm chúng xuống mức thấp nhất có thể. Tỷ lệ tài khoản tiết kiệm càng thấp, các ngân hàng càng có thể kiếm được nhiều tiền từ khoản tiền ‘rẻ’ của họ.

Các sự kiện toàn cầu gần đây như đại dịch COVID-19, chiến tranh dầu mỏ, v.v. đã chứng minh quan điểm đó. Kể từ ngày 15 tháng 3 năm 2020, lãi suất trên toàn cầu đã được cắt giảm đáng kể, trong khi Lãi suất quỹ liên bang sẽ về 0 trong mức cắt giảm đột xuất.

Theo Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), lãi suất tài khoản tiết kiệm trung bình của Hoa Kỳ trước đây là 0,1% APY (Tỷ lệ Phần trăm Hàng năm). Nó đã giảm xuống 0,06% APY kể từ đó.

thống kê fredTỷ lệ quỹ liên bang hiệu quả. Nguồn: Dữ liệu kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang

Các biện pháp bổ sung được các chính phủ thực hiện để kích thích nền kinh tế (như in ra hàng tấn tiền) đã khiến các ngân hàng cạn kiệt tiền mặt. Đến lượt họ, các nhà đầu tư hiện đang mắc kẹt với lợi nhuận thấp và có thể mất một thời gian trước khi tình hình thay đổi.

Cho vay tiền điện tử có thể là giải pháp

Rõ ràng, hầu hết mọi người không muốn nghĩ đến việc đầu tư vào tình hình tài chính hiện tại. Tuy nhiên, các nhà đầu tư luôn tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, đã chú ý đến các tài sản thay thế – tiền điện tử.

Theo truyền thống, có hai chiến lược tiền điện tử chính – nắm giữ (hoặc HODLing) hoặc giao dịch. Thực tế này dẫn đến một kết luận khác: một lượng lớn tài sản tiền điện tử được lưu trữ trong ví mà không được sử dụng. Khi ngành công nghiệp tiền điện tử nhận ra một cơ hội lớn ẩn sau tiền điện tử ‘dự phòng’, một số tùy chọn đã được giới thiệu. Các sàn giao dịch lưu ký, chẳng hạn như Changelly PRO, cung cấp giao dịch ký quỹ, cho phép sử dụng tiền ‘dự phòng’ còn lại trên các sàn giao dịch để thực hiện các vị thế mua và kiếm thêm lợi nhuận. Tùy chọn thứ hai là cho vay tiền điện tử.

Các nền tảng cho vay tiền điện tử cho phép người cho vay kiếm thu nhập thụ động trong khi người đi vay có thể nhận tiền tệ fiat hoặc tài sản tiền điện tử cho nhu cầu của họ (giao dịch, chênh lệch giá hoặc tạo thị trường).

Một trong những xu hướng hiện tại hứa hẹn nhất là DeFi (tài chính phi tập trung). Các ứng dụng DeFi đại diện cho các giải pháp tài chính sáng tạo nhằm thay thế các khoản vay truyền thống bằng các khoản tiền điện tử.

Các khoản vay tiền điện tử chủ yếu được đại diện bởi các ứng dụng DeFi dựa trên chuỗi khối Ethereum (ví dụ: Hợp chất, Aave, dYdX). Các ứng dụng phi tập trung (dApps) thường cung cấp các khoản vay tiền điện tử với một tỷ lệ nhất định, điều này phụ thuộc vào mức độ phổ biến, nguồn cung hoặc nhu cầu cho các khoản vay.

Nếu có nhu cầu vay nhất quán, thì lãi suất sẽ tăng lên. Ví dụ: những người muốn tăng lợi nhuận có thể đặt stablecoin DAI vào nền tảng Hợp chất và bắt đầu kiếm 3,93% APY. Người dùng không cần quản lý tài sản, thực hiện các yêu cầu cho vay, v.v. Trong trường hợp này, rủi ro vỡ nợ sẽ giảm đáng kể vì tài sản tiền điện tử đang được cho vay không phải theo cách P2P (giữa người với người) mà từ một tổ hợp nơi tổng nguồn cung cấp mã thông báo được lưu trữ.

dai stablecoin

Hơn nữa, mỗi người vay phải cung cấp tài sản thế chấp bằng tiền điện tử. Nó phải vượt quá giá trị khoản vay hơn 100% để đảm bảo rằng rủi ro vỡ nợ của hệ thống gần như được loại bỏ. DeFi đang gia tăng gần đây. Tổng giá trị các khoản vay được tạo ra trên các nền tảng cho vay phi tập trung vượt qua một tỷ đô la.

Các khoản cho vay tiền điện tử dẫn đầu

Như đã đề cập ở trên, các khoản vay tiền điện tử có thể tăng cường đáng kể cơ hội đầu tư cho người cho vay. Ngoài việc mang lại lợi nhuận cực cao, họ còn giới thiệu cho người dùng thế giới hấp dẫn của tiền điện tử.

Có nhiều cách để kiếm tiền. Hãy để chúng tôi cung cấp một ví dụ dựa trên nghiên cứu được thực hiện bởi nền tảng trao đổi tiền điện tử Changelly PRO.

Vào tháng 1 năm 2020, một cá nhân đã quyết định đầu tư 1.000 đô la vào các loại cho vay khác nhau, bao gồm cả các khoản vay truyền thống và tiền điện tử. Một người cho vay sẽ kiếm được ít nhất 10 đô la và tối đa là 28 đô la nếu anh ta / cô ấy đầu tư vào các khoản vay tiền điện tử vào tháng 9. Nếu nhà đầu tư quyết định gửi tiền của mình, lợi nhuận sẽ chỉ là $ 3.

Loại cho vay APY Lợi nhuận
dYdX 4,36% $ 28,79
Hợp chất 2,55% $ 16,83
Khoản vay tiền điện tử DeFi (Aave) 1,59% $ 10,49
Tiền gửi thường xuyên 12 tháng 0,3% $ 3

Thu nhập từ việc đầu tư 1000 đô la (USDC cho tiền điện tử), từ tháng 1 đến tháng 8. Nguồn: Changelly PRO 

Lợi nhuận cao và không có lợi nhuận âm là những lý do chính khiến việc đầu tư vào DeFi trở nên hấp dẫn. Điều duy nhất mà nhà đầu tư có thể quan tâm là độ tin cậy và an ninh của dự án.

Vì Ethereum và các tài sản tiền điện tử khác hiện đang có nhu cầu lớn, DeFi tiếp tục mở rộng quy mô lớn hiện đang vượt qua Tổng giá trị 4 tỷ đô la bị khóa trên các dApp, giao thức và các sàn giao dịch phi tập trung. Là một phần quan trọng của DeFi, các nền tảng cho vay tiền điện tử được quản lý để thu hút nhiều người dùng và 2,3 tỷ đô la.

Nếu bạn đang tìm cách tận dụng lợi thế của tỷ giá tiền điện tử, bạn có thể cho một trong những đối tác của chúng tôi vay tiền như Nexo hoặc YouHodler, độ tin cậy đã được xác minh.

USDC, DAI và các tài sản tiền điện tử khác có thể dễ dàng giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử đầy đủ tính năng Changelly PRO bằng cách sử dụng cả giao dịch giao ngay hoặc giao dịch ký quỹ. Chúc may mắn với những nỗ lực của bạn và có thể thủ đô sẽ ở bên bạn.

mua dai trên changelly chuyên nghiệpChangelly PRO

Về Changelly và Changelly PRO

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me