Bitcoin đang trở nên phổ biến hơn mỗi ngày. Sự phổ biến của nó không chỉ bị ảnh hưởng bởi các kỷ lục giá mới mà còn do việc tăng lượng thông tin về tiền điện tử trên các nguồn truyền thông. Những yếu tố đó dẫn đến sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư. Và sau đó câu hỏi đặt ra – làm thế nào để mua bitcoin?

Khi đầu tư vào tiền điện tử, người dùng phải chọn một sàn giao dịch đáng tin cậy, không trả quá cao do hoa hồng cao và xem xét nhiều khía cạnh khác. Đồng thời, dù chỉ một sai lầm cũng có thể dẫn đến tiền mất tật mang. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giúp bạn mua bitcoin đầu tiên hoặc bất kỳ altcoin nào.

Một người mới bắt đầu cũng như một nhà đầu tư có kinh nghiệm có thể mất tiền khi mua tài sản kỹ thuật số. Lý do cho điều này có thể là sai lầm của chính họ hoặc những kẻ lừa đảo. Hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn tránh rủi ro và làm cho trải nghiệm tiền điện tử của bạn suôn sẻ.

Cách bắt đầu mua Bitcoin

Một trong những cách dễ nhất để mua bitcoin là sử dụng các dịch vụ trao đổi đặc biệt. Trao đổi cho phép bạn mua và bán nhiều loại tiền điện tử phổ biến cho các loại tiền tệ fiat. Bạn có thể thanh toán cho hoạt động theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như hệ thống thanh toán điện tử, thẻ ngân hàng và tiền mặt thông qua máy ATM. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc ví đã tạo cho Bitcoin của bạn. Nhân tiện, chúng tôi đã nói về cách chọn ví tiền điện tử phù hợp cho mục đích của bạn.

Khi bạn sử dụng một trình trao đổi, điều cần thiết là phải chỉ định địa chỉ ví cho loại tiền điện tử chính xác mà bạn đang sử dụng. Ví dụ: giả sử bạn mua Bitcoin và chỉ ra một ví Ethereum trong ứng dụng. Trong trường hợp đó, số tiền sẽ bị mất một cách không thể thu hồi và không thể hủy bỏ một hoạt động như vậy sau khi nó đã được xử lý.

Khi thực hiện giao dịch, điều quan trọng cần nhớ là trong nhiều hệ thống thanh toán, chúng không được hoàn lại. Nếu bạn gửi tiền điện tử của mình đến sai địa chỉ, chúng có thể bị mất.

Tại Changelly, chúng tôi cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn để mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Bạn có thể chọn từ danh sách các mức giá hấp dẫn nhất cho mình và thanh toán bằng bất kỳ phương thức tiện lợi nào, bao gồm thẻ, chuyển khoản ngân hàng hoặc Apple Pay.

Bước một: Chọn một sàn giao dịch

Cách dễ nhất và thuận tiện nhất để mua tiền điện tử là thực hiện trực tiếp trên sàn giao dịch. Ngày nay, nhiều nền tảng giao dịch cho phép bạn gửi tiền thông qua hệ thống thanh toán điện tử hoặc trực tiếp từ thẻ ngân hàng. Người dùng có thể bổ sung số dư trên ví trao đổi bằng nội tệ của bạn và sau đó mua tài sản kỹ thuật số bằng các khoản tiền này.

Các sàn giao dịch tính phí cho các dịch vụ của họ. Kích thước của chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trang web. Thông thường, nó là 2-5%. Nó phụ thuộc vào phương thức gửi tiền và các quy tắc của nền tảng. Trước khi bổ sung ví trao đổi, bạn có thể kiểm tra tiền hoa hồng trên một số sàn giao dịch và chọn tùy chọn có lợi nhất. Điều này sẽ tiết kiệm 1-2% số tiền sau này sẽ được đầu tư vào Bitcoin hoặc các đồng tiền khác.

Không phải mọi sàn giao dịch đều có thể được tin cậy. Luôn có rủi ro khi sử dụng các dịch vụ của một trang web lừa đảo do những kẻ lừa đảo tạo ra. Vậy cái gì tiêu chí đánh giá độ tin cậy của sàn giao dịch?

  • Sự công khai và danh tiếng của Exchange. Sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin về chủ sở hữu của nền tảng và nhóm của nó. Thực tế này là một trong những chỉ số mà công ty không có gì phải che giấu. Lừa đảo thoát, một sự kiện khi một nhóm từ bỏ một dự án và giấu tiền của khách hàng, chủ yếu xảy ra với các sàn giao dịch tuân theo tính ẩn danh.
  • Đăng ký và giấy phép của sàn giao dịch thể hiện sự minh bạch của công ty. Bản thân quốc gia đăng ký có thể nói lên rất nhiều điều vì các hoạt động của trang web phải tuân thủ pháp luật liên quan.
  • Trang web và mạng xã hội hoạt động. Sự sẵn có của các tin tức mới, cập nhật và sản phẩm mới cho thấy công ty đang quyết tâm phát triển hoạt động kinh doanh của mình trong dài hạn. Lừa đảo từ một sàn giao dịch đã hoạt động trong vài năm giảm đáng kể.
  • Hỗ trợ kỹ thuật, phản hồi nhanh và giải quyết vấn đề cũng rất cần thiết và đôi khi đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn gian lận.
  • Đối tác. Việc hợp tác với các công ty lớn và nổi tiếng cũng là minh chứng cho sự thiện chí của sàn giao dịch. Ví dụ: khi kết nối bất kỳ hệ thống thanh toán nào, sàn giao dịch sẽ trải qua quá trình kiểm tra pháp lý kỹ lưỡng từ phía đối diện.
  • Yêu cầu về chống rửa tiền. Mặc dù xác minh danh tính (KYC) và các biện pháp chống rửa tiền thường được nhận thức một cách mơ hồ trong cộng đồng tiền điện tử, nhưng yêu cầu này mang lại cơ hội hoạt động hợp pháp. Hơn nữa, nó giúp ngăn chặn tin tặc rút tiền sau khi bị tấn công trên một sàn giao dịch khác.
  • Rút tiền dễ dàng. Việc đầu tiên kiểm tra công việc trên nó là khá hợp lý, làm quen với chức năng, các biện pháp bảo mật, cũng như khả năng rút tiền và việc triển khai nó trong thực tế.

Bước hai: Kết nối Exchange của bạn với một tùy chọn thanh toán

Thông thường, các nền tảng tiền điện tử như vậy yêu cầu phải vượt qua quy trình Biết khách hàng của bạn (KYC). Có nghĩa là người dùng nên chia sẻ một số thông tin cá nhân như bằng lái xe hoặc ID, thông tin về chủ lao động, nguồn tiền, v.v. Nếu người dùng không muốn cung cấp thông tin cá nhân của mình, sẽ rất khó tìm được nơi để mua tiền điện tử cho fiat. Tuy nhiên, người dùng có thể trao đổi các stablecoin như USDT hoặc USDC trên các sàn giao dịch phi tập trung mà không cần chia sẻ thông tin cá nhân.

Các yêu cầu của KYC có thể được quy định bởi chính phủ và phụ thuộc vào quốc gia cư trú. Sau khi xác nhận, bạn có thể kết nối tài khoản của mình với phương thức thanh toán. Có rất nhiều loại trong số đó – từ chuyển khoản ngân hàng đến ApplePay. Phí có thể thay đổi.

Bước 3: Đặt hàng

Khi bạn đã chọn phương thức thanh toán, bạn có thể chọn một loại tiền điện tử bạn muốn mua. Khi sử dụng sàn giao dịch, bạn nên đặt lệnh mua Bitcoin (hoặc altcoin). Có khá nhiều biến thể để lựa chọn.

đặt hàng các loạiNguồn: Các nhà đầu tư ngầm

Hãy bắt đầu với cách thuận tiện nhất cho người dùng mới làm quen. Bạn có thể đặt một đặt hàng ở siêu thị để mua hoặc bán tiền điện tử ngay lập tức theo giá thị trường. Loại lệnh này được sử dụng khi người dùng muốn mua tài sản bất kể giá của nó có thay đổi hay không. Hãy nhớ rằng thị trường tiền điện tử cực kỳ biến động, vì vậy nếu bạn có thời gian để đợi giá tốt hơn, hãy làm điều đó!

Các giới hạn đơn hàng được sử dụng để mua hoặc bán tiền điện tử ở một mức giá cụ thể hoặc tốt hơn. Lệnh được thực hiện khi thị trường đạt đến một mức giá xác định. Tuy nhiên, giao dịch không được đảm bảo sẽ được thực hiện.

Một điều cần khám phá nữa là dừng lệnh. Tính năng chính là người dùng có thể đặt hàng với mức giá chưa có trên thị trường. Khi giá có sẵn, lệnh dừng được kích hoạt.

Chúng tôi đã nói tất cả về các lệnh giao dịch trong bài viết của chúng tôi. Kiểm tra nó để làm quen với tất cả chúng.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử có tính năng mua và trao đổi tích hợp riêng biệt, cho phép người dùng mua hoặc hoán đổi tiền điện tử mà không cần ở trên thiết bị đầu cuối trao đổi. Nó nhắc nhở thiết bị trao đổi tức thời điển hình. Tuy nhiên, nó cũng yêu cầu quá trình KYC phải vượt qua.

Bước bốn: Lưu trữ an toàn

Bitcoin, giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, cần một nơi để lưu giữ. Rõ ràng, nó có thể chỉ là một địa chỉ trao đổi nội bộ, nhưng nó không hoàn toàn an toàn. Giữ tiền điện tử trong ví cá nhân của bạn an toàn hơn. Tuy nhiên, sẽ hữu ích nếu bạn phân biệt được các loại ví theo mục tiêu của mình.

Nơi tốt nhất để lưu trữ Bitcoin (nếu bạn không định giao dịch) là bất kỳ ví phần cứng nào. Thiết bị này bảo vệ tiền điện tử của bạn khỏi kết nối internet và do đó khỏi bất kỳ loại kẻ xâm lược nào. Ngoài ra còn có rất nhiều loại ví có sẵn trên thị trường. Chúng khác nhau về chức năng của chúng – một số trong số chúng chỉ được sử dụng để lưu trữ tiền xu, những người khác tạo cơ hội để hoán đổi, giao dịch và bán tiền điện tử. Hơn nữa, ví có thể là nơi người dùng có thể mua Bitcoin. Một số có chức năng mua bán hoặc trao đổi tích hợp, vì vậy bạn có thể dễ dàng mua tiền điện tử ngay trong ví và nhận tại địa chỉ của mình.

Bạn có thể đồng thời có hai hoặc nhiều ví: một tài khoản trên sàn giao dịch để giao dịch tiền điện tử, một ví điện thoại di động / máy tính để bàn (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhiều ví) để giữ một lượng nhỏ tiền điện tử và một phần cứng hoặc ví giấy để giữ Bitcoin lâu dài.

Nhân tiện, chúng tôi đã thu thập các ví Bitcoin tốt nhất, vì vậy bạn có thể chọn ví phù hợp nhất với mình. Dưới đây là giải thích ngắn gọn về các loại ví.

Đổi

giao diện chuyên nghiệp changellyChangelly PRO

Trao đổi tập trung cung cấp cho người dùng một tài khoản giám sát. Giữ tài sản tiền điện tử của bạn trên tài khoản trao đổi là không an toàn. Để giữ chúng an toàn và lành mạnh, bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của mình, vì vậy bạn sẽ có thể kiểm soát số tiền của mình. Nếu tài khoản bị xâm phạm, tiền của bạn sẽ bị mất. Sàn giao dịch không thể tiếp cận tiền điện tử của bạn nếu bạn đang giữ nó trên ví khác.

Ví dụ: Changelly PRO, Binance, Kraken, v.v..

Máy tính để bàn / Ví web hoặc một ứng dụng

Ví máy tính để bàn, web và di động hoặc bất kỳ ví nào được kết nối với Internet, được gọi là ví nóng. Ví nóng lưu trữ thông tin về trạng thái tiền điện tử và tất cả các giao dịch của người dùng trong hệ thống blockchain và cho phép bạn gửi tiền nếu bạn có quyền truy cập Internet ngay lập tức. Vì tất cả dữ liệu về điều này được lưu trữ trên mạng nên nó có thể được bảo vệ không an toàn.

Ví dụ: Jaxx Liberty, Exodus, Mycelium, Ví Lumi, Freewallet, v.v..

Ví phần cứng

Ví phần cứng là một thiết bị riêng biệt lưu trữ dữ liệu của bạn độc lập với mạng. Một chiếc ví như vậy rất tuyệt vời để lưu trữ lâu dài tiền điện tử. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng ví nhanh chóng như vậy: để thanh toán bằng tiền điện tử hoặc nhập nó trên sàn giao dịch, bạn sẽ cần đợi xác nhận giao dịch từ một số người dùng mạng, có thể mất vài giờ.

Ví dụ: Ledger Nano S / X, BC Vault, Trezor, Bitfi, v.v..

Ví giấy

Ví giấy

Ví giấy là một kho lưu trữ lạnh khác được sử dụng để giữ tiền điện tử của bạn trong thời gian dài. Ví giấy là một mảnh giấy trên đó khóa cá nhân và khóa công khai được in dưới dạng mã QR. Ví giấy thường tốt hơn và an toàn hơn bất kỳ loại ví nào khác. Không mất nhiều công sức hoặc kiến ​​thức kỹ thuật để tạo một cái. Một vài bước đơn giản sẽ bảo mật đáng kể tiền của bạn.

Ví giấy an toàn và bảo mật hơn ví phần cứng, có thể bị hỏng hoặc trục trặc phần mềm. Ví giấy là hình thức lưu trữ tiền điện tử đơn giản nhất. Tìm các bước tạo ví giấy chính xác trong hướng dẫn của chúng tôi.

Các cách mua Bitcoin thay thế

Mặc dù sàn giao dịch và nền tảng hoán đổi tức thì là cách phổ biến nhất để mua Bitcoin, nhưng có hai lựa chọn khác cần xem xét nếu bạn muốn mua Bitcoin bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình.

Máy ATM Bitcoin

Bitcoin ATM là một máy ATM vật lý thực sự được tạo ra để mua Bitcoin cho cả tiền mặt và thẻ ngân hàng. Để mua Bitcoin bằng Bitcoin ATM, bạn nên cho tiền vào máy, điền địa chỉ ví và tiến hành giao dịch. Dễ dàng tìm thấy máy ATM gần nhất nhờ Radar ATM. Hiện tại, có gần 14.000 máy ATM Bitcoin trên khắp thế giới.

Trao đổi P2P

Trao đổi ngang hàng (p2p) là nền tảng mà người dùng có thể kết nối trực tiếp. Có khá nhiều loại dịch vụ này, chẳng hạn như Binance P2P, LocalBitcoins và BitcoinGlobal.

Sàn giao dịch p2p tạo cơ hội để có được thỏa thuận tốt nhất có thể. Làm thế nào để mua Bitcoin trên sàn giao dịch p2p? Bạn nên tạo tài khoản trên nền tảng, đăng yêu cầu mua (hoặc bán) BTC hoặc chọn các giá thầu sẵn sàng. Người bán cung cấp một số thông tin như phương thức thanh toán, giá cả và địa điểm mong muốn (trong trường hợp họ muốn gặp và thanh toán bằng tiền mặt).

Tìm hiểu thêm về trao đổi p2p trong hướng dẫn của chúng tôi.

Bạn nên mua hay bán BTC ngay bây giờ?

Bây giờ, chúng tôi đang theo dõi đợt tăng giá thực sự của Bitcoin. Gần đây, giá đã phá vỡ điểm cao nhất mọi thời đại và chứng tỏ đây là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời. Làm thế nào mà Bitcoin lại trở nên tuyệt vời? Hãy cùng tóm tắt các sự kiện của năm 2020 để trả lời câu hỏi có nên mua Bitcoin ngay bây giờ hay không!

Trong năm 2020, Bitcoin đã tỏ ra cứng nhắc bất chấp sự biến động vốn có của nó. Được biết, các biến động giá gần đây lên 40.000 đô la là do các nhà đầu tư ngắn hạn và những người mới bắt đầu nắm giữ. Các chuyên gia nói rằng chúng ta đang bắt đầu đợt tăng giá Bitcoin mới. Làm thế nào là nó có thể? Kinh nghiệm của những năm qua cho chúng ta thấy rằng tin tức tiêu cực trên toàn cầu dường như ảnh hưởng đến giá tiền điện tử – ví dụ: hiệu ứng COVID-19.

Biểu đồ thay đổi giá bitcoin vào tháng 3 năm 2020

Coronavirus ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin? Thực tế không chỉ là giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Vào tháng 3 năm 2020, chúng tôi đã thấy mối tương quan chặt chẽ giữa thị trường chứng khoán, dầu mỏ và tiền điện tử – tất cả đều sụp đổ.

Phản ứng đầu tiên của các nhà đầu tư là hoảng sợ. Mọi người bắt đầu chuyển sang tiền mặt: các nhà đầu tư chứng khoán và thương nhân rút tiền của họ sang tiền mặt, và các nhà đầu tư tiền điện tử chuyển đổi tài sản tiền điện tử của họ sang các stablecoin (được gọi là tiền điện tử tương đương). Thời điểm này là thời điểm thích hợp để mua các khoản giảm giá trên bất kỳ thị trường nào, bao gồm cả tiền điện tử (btw, Bitcoin đã giảm xuống hơn 5.000 đô la một chút).

Mọi người bình tĩnh trở lại khi chính phủ hứa sẽ trả tiền và thị trường bắt đầu phục hồi. Người hâm mộ Bitcoin đã chỉ ra rằng việc giảm một nửa vào tháng 5 cũng có thể giúp điều chỉnh giá Bitcoin.

Có nhiều yếu tố hơn cần xem xét khi nói về thành công gần đây của Bitcoin. Năm ngoái, PayPal đã thông báo rằng họ sẽ cho phép khách hàng của mình giao dịch, mua và lưu trữ tiền điện tử trên nền tảng của mình. Hơn nữa, các thương gia sẽ nhận được thanh toán bằng tiền điện tử như một giải pháp thay thế cho các phương thức khác.

Tại sao nó rất quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử? Vâng, PayPal có một lượng khán giả khổng lồ (220 triệu người chỉ ở Hoa Kỳ). Vì vậy, PayPal mang đến cơ hội làm quen với tiền điện tử cho những người chưa coi nó là phương tiện thanh toán. Việc triển khai này là một cách để nắm lấy tiền điện tử và nó đã kích hoạt sự trở lại lớn.

Chúng tôi đang chia sẻ ý tưởng này, tuy nhiên, chúng tôi không nói rằng Bitcoin sẽ thay thế tiền pháp định. Nó có thể trở thành ‘một loại tiền khác’ đối với những người muốn sử dụng một ‘hệ thống tiền được giải phóng hơn.’ Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi ‘bạn có nên mua Bitcoin không?’ Là ‘có.’ Tuy nhiên, có lẽ bạn cần phải đợi cho thời điểm này để mua nước chấm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me