Kyber Network là gì?

Mạng Kyber là một trao đổi phi tập trung và phi tập trung tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi ngay lập tức các tài sản tiền điện tử và đảm bảo tính thanh khoản.

Phần lớn các loại tiền điện tử và mã thông báo hiện có là phi tập trung và không đáng tin cậy về bản chất, tuy nhiên, chúng giao dịch chủ yếu trên các sàn giao dịch tập trung. Kyber Network muốn trở thành một sàn giao dịch tương tự như các tài sản tiền điện tử mà nó hỗ trợ và vượt qua một số sai sót mà các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung hiện có triển lãm.

Kyber Network là gì?

Thông qua Kyber Network, người dùng sẽ có thể chuyển đổi một tài sản tiền điện tử này sang một tài sản khác trong một giao dịch duy nhất và nhận nó ngay lập tức.

Kyber Network cũng sẽ là một hệ thống thanh toán. Người dùng có thể mua hàng hóa và dịch vụ bằng mã thông báo đã chọn của họ, trong khi người bán nhận thanh toán bằng mã thông báo ưa thích của họ. Ví dụ: người dùng có thể tham gia vào một ICO với bất kỳ mã thông báo nào và Kyber Network sẽ tự động chuyển đổi nó thành một thứ mà ICO chấp nhận.

Dự trữ tài sản tiền điện tử sẽ được duy trì trong Kyber Network; đây là cách họ sẽ đảm bảo thanh khoản.

Các nhà khai thác mạng Kyber sẽ quản lý một số dự trữ này, trong khi những dự trữ khác sẽ kiểm soát độc lập bởi các bên thứ ba. Có sự đồng tồn tại của các nguồn dự trữ khác nhau này sẽ đảm bảo rằng không có độc quyền và cho phép giá cả tốt hơn. Thiết lập này cũng sẽ giúp Kyber Network tạo điều kiện cho mã thông báo khối lượng thấp, như các nhà quản lý dự trữ độc lập sẽ thực hiện các nỗ lực quản lý và rủi ro liên quan.

Không giống như các sàn giao dịch tập trung, người dùng sẽ không cần phải trải qua quá trình đăng ký hoặc xác minh. Kyber Network không giữ bất kỳ khoản tiền nào của người dùng, vì vậy nó không có rủi ro về bất kỳ mất trộm nếu mạng bị tấn công. Người dùng sẽ luôn nhận được tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất có sẵn từ dự trữ của Mạng Kyber.

Mạng Kyber hoạt động như thế nào

Kyber Network chạy hoàn toàn trên hợp đồng thông minh trên blockchain. Người dùng không cần phải tin tưởng Kyber Network hoặc bất kỳ bên nào với số tiền của họ tại thời điểm nào, mọi thứ được thực hiện tự động bởi hệ thống. Nếu người dùng không thể đáp ứng các yêu cầu giao dịch, hợp đồng thông minh đảm bảo rằng tất cả tiền sẽ trở lại ngay lập tức.

Kyber Network cũng có kế hoạch giới thiệu các dẫn xuất dưới dạng quyền chọn và chuyển tiếp. Những điều này sẽ mang lại cho người dùng sự linh hoạt hơn và cho phép họ tự bảo vệ.

A phiên bản dùng thử đã được thử nghiệm trên Ropsten Testnet trước khi Kyber Network hoạt động trên Mainnet vào ngày 11 tháng 2 năm 2018.

Chúng tôi hiện đang phát trực tiếp trên mainnet và có sẵn độc quyền cho chủ sở hữu KGT! Liệt kê 10 mã thông báo $ AELF $ BAT $ MANA $ EOS $ GTO $ KNC $ OMG $ POWR $ REQ $ SNT . Gặp chúng tôi tại https://t.co/2eKRRISg85 và tìm hiểu thêm về lần ra mắt mainnet của chúng tôi tại đây https://t.co/h0aurLZSvN pic.twitter.com/aHbhrYEmzL

– Mạng Kyber (@KyberNetwork) 11 tháng 2, 2018

Các vấn đề với trao đổi tập trung

Bảo vệ

Các sàn giao dịch tập trung đã được chứng minh dễ bị tấn công. Một số sự cố hack cấu hình cao đã xảy ra ảnh hưởng đến hàng nghìn người dùng và dẫn đến mất hàng tỷ đô laGiá trị tài sản tiền điện tử.

Đăng ký và xác minh

Người dùng trao đổi tập trung phải Đăng kýgửi nhiều tài liệu cá nhân để xác minh danh tính của họ. Quá trình này có thể được phức tạpmất nhiều thời gian. Nhiều người không thoải mái khi gửi thông tin cá nhân này cho một tổ chức không được kiểm soát.

Do sự gia tăng phổ biến của tiền điện tử, trong quá khứ, một số sàn giao dịch đã không thể theo kịp nhu cầu và tạm thời dừng việc tạo bất kỳ tài khoản mới nào. Hai ví dụ gần đây bao gồm Binance và Bittrex.

Hiệu quả

Chuyển đổi một loại tiền điện tử hoặc mã thông báo thành một loại tiền điện tử khác thường không thể được thực hiện trong một giao dịch duy nhất. Điều này thường chỉ có thể thực hiện được với các loại tiền điện tử phổ biến nhất như EtherBitcoin.

Hiệu quả

Ví dụ: nếu người dùng muốn chuyển đổi mã thông báo Golem (GNT) thành mã thông báo Gnosis (GNO), họ sẽ phải đổi Golem (GNT) lấy Bitcoin (BTC) và sau đó sử dụng Bitcoin (BTC) đó để mua Gnosis (GNO).

Do đó, họ gặp rắc rối thực hiện hai giao dịch riêng biệt và trả hoa hồng / phí hai lần.

Những thiếu sót của các sàn giao dịch phi tập trung hiện có

Có nhiều sàn giao dịch phi tập trung trên thị trường, nhưng họ có không thu hút được cơ sở người dùng lớn như các sàn giao dịch tập trung. Điều này là do các vấn đề về thanh khoản thấp, thiếu thân thiện với người dùng và chi phí giao dịch.

Các sàn giao dịch này giữ một sổ đặt hàng trên chuỗi và để giao dịch thành công, trận đấu phải được tìm thấy giữa người mua và người bán. Tuy nhiên, do thiếu tính thanh khoản, việc tìm kiếm một đối sánh có thể mất thời gian và các đơn đặt hàng sẽ cần phải sửa lại để phù hợp với tỷ giá thị trường. Mỗi khi một đơn đặt hàng được thay đổi, người dùng phải thanh toán chi phí giao dịch một lần nữa, trở nên đắt đỏ vì những chi phí này cộng lại.

Flaws của các sàn giao dịch phi tập trung

Cũng có một sự chậm trễ giữa khi một đơn hàng được tạo và khi nào thì Đã được chấp nhận trong một khối. Sự chậm trễ này tạo ra một tình huống dễ bị thao túng.

Đây là những vấn đề Kyber Network đang phát triển các giải pháp cho, để tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung, không tin cậy, an toàn, tức thì và thanh khoản.

Các rào cản Kyber Network cần vượt qua

Mạng Kyber sẽ không tính phí hoa hồng cho người dùng của nó. Tuy nhiên, để tạo ra lợi nhuận, các nhà quản lý dự trữ sẽ thêm một sự lây lan tỷ lệ chuyển đổi. Người quản lý dự trữ cũng sẽ phải trả một phần nhỏ khối lượng giao dịch cho Kyber Network để có quyền hoạt động. Phí này cũng sẽ phải được trang trải bởi lợi nhuận từ chênh lệch.

Các rào cản mà Kyber Network cần vượt qua

Kyber Network có kế hoạch hỗ trợ ngày càng nhiều tài sản tiền điện tử khi nó trải qua các giai đoạn phát triển. Để theo kịp với các sàn giao dịch tập trung như Binance và Bittrex, Kyber Network sẽ cần hỗ trợ hàng trăm mã thông báo cho người dùng của nó.

Tại thời điểm viết bài, Kyber Network có không có kế hoạch hỗ trợ tiền tệ fiat chuyển đổi. Do đó, người dùng vẫn có thể phải sử dụng một sàn giao dịch tập trung như Coinbase nếu họ muốn làm điều này. Tuy nhiên, Kyber Network không hỗ trợ TUSD, USDC và các chuyển đổi stablecoin khác cho những người tìm kiếm ít biến động hơn trong danh mục đầu tư của họ.

Bán mã thông báo của Kyber Network

Kyber Network đã có một ICO thành công vào tháng 9 năm 2017, nhanh chóng nâng cao 200.000 ETH, bằng khoảng 60 triệu đô la tại thời điểm.

Kyber Network Crystal

Các mã thông báo được bán là Kyber Network Crystals (KNC) mà sẽ cần dự trữ để có quyền hoạt động trên nền tảng. Một phần nhỏ của giá trị thương mại sẽ là thanh toán bằng dự trữ cho Kyber Network trong KNC. KNC được Kyber Network thu phí sẽ là đốt cháy và đưa ra ngoài lưu thông. Điều này có thể làm tăng giá trị của KNC khi tổng nguồn cung giảm.

Bạn có thể tìm thấy KNC được liệt kê trên Binance, Kucoin và các sàn giao dịch khác. Nó hiện có một vốn hóa thị trường hơn 32 triệu đô la.

Triển vọng của Kyber Network

Kyber Network là một dự án trao đổi tiền điện tử thú vị, mang lại lợi ích thực sự cho người dùng và thay đổi hiện trạng. Nó cũng mang lại tiền điện tử một bước gần hơn với xu hướng chính bằng cách loại bỏ sự bất tiện và các vấn đề bảo mật liên quan đến trao đổi tập trung.

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin là cố vấn cho dự án và có thể được trích dẫn rằng “công việc của anh ấy nói chung là đỉnh cao”Về người đồng sáng lập Kyber Networks, Loi Luu.

Tổng quan – Nguồn: Shutterstock.com

Kyber Network đang dần xây dựng cơ sở người dùng lớn thông qua quan hệ đối tác và tích hợp các dịch vụ chuyển đổi mã thông báo của nó. Tích hợp Kyber Network với các nhà cung cấp ví phổ biến như Status, Metamask, Jaxx, MyEtherWallet, Enjin và các nhà cung cấp khác sẽ cho phép mọi người sử dụng các dịch vụ trong khi ở lại với chiếc ví yêu thích của họ. KyberNetwork cũng đã được tích hợp vào các sàn giao dịch khác, NFT phi tập trung và nền tảng tài chính phi tập trung.

Kyber Network cũng đang tìm cách tận dụng các công nghệ như Cosmos và Polkadot đến cho phép các giao dịch xuyên chuỗi cho phép trao đổi nhiều loại mã thông báo hơn.

Bạn có tìm thấy đánh giá này hữu ích? Đăng ký vào danh sách gửi thư của chúng tôi và đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ những tin tức, hướng dẫn và phân tích mới nhất!

Người giới thiệu

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me