Các Thế giới ICO không còn xa lạ với những mục tiêu cao cả. Nhưng ngay cả trong thế giới này, mục tiêu của Mạng yêu cầu là trở thành ‘Tương lai của thương mại‘Là một tham vọng. Việc bán token của nó vào tháng 10 năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Kể từ đó, nhóm Mạng yêu cầu tiếp tục cày theo lộ trình phát triển của nó.

Mạng yêu cầu là gì?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét khái niệm đằng sau Mạng yêu cầu, nó như thế nào bán mã thông báo đã đi, nó mới nhất cập nhật, và tất nhiên, liệu dự án mới này có đáng để bạn đầu tư. Tham vọng là một chuyện, nhưng việc thực hiện lại là chuyện khác. Có thể yêu cầu mạng phân phối?

Khái niệm đằng sau Mạng yêu cầu

Khái niệm được hình dung cho Mạng yêu cầu là để nó trở thành mạng phi tập trung hàng đầu thế giới cho các yêu cầu thanh toán. Bạn có cần thanh toán hóa đơn, khoản vay, hoặc thậm chí tiền lương không? Mạng Yêu cầu sẽ cung cấp một sổ cái tổng hợp phi tập trung điều đó sẽ cho phép bạn làm tất cả những điều đó với minh bạch tối đa (vì mọi thứ đều được ghi lại trên blockchain) và chi phí tối thiểu. Các nhà phát triển tổng hợp các lợi ích của nó với ba chữ S đơn giản: Bảo mật, Đơn giản và Tiết kiệm.

Yêu cầu Trang chủ Mạng

Mạng yêu cầu nhằm mục đích trở thành ‘xương sống của thương mại thế giới‘. Các nhà phát triển thậm chí đã hình dung vai trò của nó khi ‘Internet of Things’ trở nên phổ biến hơn. Một ví dụ giả định được trích dẫn trong sách trắng của họ là kết nối ô tô tự động đến một hợp đồng nhà để xe thông minh để mua một bánh xe mới.

Yêu cầu các tính năng chính của mạng

Ý tưởng cốt lõi là đơn giản. Người nhận tiền thực hiện một yêu cầu thanh toán qua Mạng yêu cầu. Người trả tiền, khi chấp nhận yêu cầu, thanh toán cho người nhận tiền thông qua Mạng yêu cầu. Cả yêu cầu thanh toán và thanh toán đều đăng ký dưới dạng một mục sổ cái duy nhất trên blockchain, đảm bảo một bản ghi rõ ràng và bất biến. Và bởi vì thông tin thanh toán không bao giờ được chia sẻ, rủi ro về một bên độc hại chặn thông tin ngân hàng là không thể tránh khỏi.

Yêu cầu mạng – Yêu cầu thanh toán phi tập trung

Ở trên là lớp cốt lõi của Mạng yêu cầu. Bao quanh lớp lõi là hai lớp bổ sung – tiện ích mở rộng và ứng dụng. Lớp mở rộng cho phép các điều kiện thanh toán khác nhau ví dụ: điều khoản thanh toán, tạm ứng, ký quỹ và thuế. Đây sẽ là một lớp mở và bất kỳ ai cũng có thể tạo tiện ích mở rộng của riêng mình. Lớp ứng dụng ngoài cùng diễn ra bên ngoài blockchain. Lớp này là nơi các hệ thống khác nhau từ các tập đoàn khác nhau kết nối với Mạng yêu cầu.

Ứng dụng Danh tiếng

Để khuyến khích thanh toán kịp thời các yêu cầu, các nhà phát triển cũng đã đưa vào tính năng danh tiếng trong lớp ứng dụng. Người thanh toán không thanh toán hóa đơn đúng hạn sau khi chấp nhận yêu cầu sẽ có hình phạt danh tiếng. Tương tự có thể tránh được những kẻ lừa đảo. Trong khi đó, những người thanh toán có danh tiếng tốt có thể nhận được giảm chi phí hoặc truy cập vào phần mở rộng tùy chỉnh.

Yêu cầu hệ thống danh tiếng mạng

Kiểm tra thông minh

Kiểm toán là một phần chính trong hệ thống tài chính hiện tại của chúng tôi và Mạng Yêu cầu dự định biến nó thành một phần của hệ thống của họ. Vì Mạng Yêu cầu sẽ là “một cửa hàng duy nhất” cho tất cả thông tin giao dịch, nó sẽ là nguồn cuối cùng nhưng dễ dàng truy cập của các mục kế toán, làm cho quá trình kiểm toán hiệu quả hơn nhiều. Nó sẽ không thay thế các hệ thống kế toán hiện tại; chỉ cần cải thiện nó.

Yêu cầu phí của mạng

Những người trong chúng ta, những người được thanh toán thông qua các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như PayPal đều biết cách chính xác mức phí của họ có thể. Phí của Mạng yêu cầu sẽ được tính thông qua lớp tiện ích mở rộng được đề cập ở trên và được tính trên mỗi tiện ích mở rộng. Phí này sẽ là một phần được chuyển giao cho các nhà phát triển phần mở rộng và một phần bị đốt.

Yêu cầu phí mạng – Nguồn: Shutterstock.com

Các nhà phát triển đã ước tính các khoản phí nói trên sẽ từ 0,05% đến 0,5% ban đầu, mặc dù họ mong đợi con số này sẽ giảm xuống khi hệ thống phát triển. Ngoài ra, lớp lõi cũng sẽ tiêu tốn một lượng khí Ethereum danh nghĩa với giới hạn phí tối đa là $ 1.

Yêu cầu hỗ trợ mạng Stablecoin

Mạng Yêu cầu cho phép các doanh nghiệp dễ dàng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử và tích hợp các khoản thanh toán này tự động vào hệ thống kế toán của họ.

Tuy nhiên, một trong những rào cản lớn đối với việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán là bản chất dễ bay hơi của chúng, điều này đã khiến một số thương gia khám phá việc sử dụng stablecoin.

Yêu cầu mạng có công bố gần đây hỗ trợ cho một số stablecoin, giúp người dùng yêu cầu và giao dịch bằng tiền mã hóa được hỗ trợ bởi fiat dễ dàng hơn bao giờ hết – chẳng hạn như chấp nhận tiền điện tử làm hình thức thanh toán.

Các stablecoin này bao gồm USDC, PAX, TUSD và DAI, là những cách hấp dẫn để được thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số cho các doanh nghiệp dựa trên blockchain. Mạng lưới yêu cầu đã chỉ ra rằng nhiều stablecoin sẽ được thêm vào trong tương lai.

Mạng lưới yêu cầu xây dựng

Giống như nhiều loại tiền điện tử mới, Mạng yêu cầu là được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Ngay cả trong quá khứ, các nhà phát triển vẫn cởi mở về việc sử dụng các viên gạch blockchain khác để xây dựng Mạng yêu cầu dựa trên.

Yêu cầu khối xây dựng mạng

Viên gạch đầu tiên là 0x, một giao thức không được phép cho phép Mã thông báo ERC20 được giao dịch trên chuỗi khối Ethereum. Các nhà phát triển đang dựa trên điều này để tạo ra một hệ thống thanh toán tiền tệ chéo, nhận ra rằng đơn vị tiền tệ thanh toán của một người không phải lúc nào cũng là đơn vị tiền tệ lưu trữ của một người. Mạng Yêu cầu cũng đã hợp tác với Mạng Kyber một hệ thống cho phép trao đổi và chuyển đổi tài sản kỹ thuật số. Điều này cung cấp cho người dùng hai tùy chọn để thanh toán yêu cầu khi họ không mã thông báo của đơn vị tiền tệ được yêu cầu.

Viên gạch thứ hai là Civic, a dựa trên blockchain nền tảng danh tính an toàn. Yêu cầu Mạng xây dựng dựa trên điều này để cho phép các nhà cung cấp ‘Danh tính’ khác nhau (ví dụ: chính phủ, ngân hàng, công ty đáng tin cậy) được cắm vào hệ thống.

Viên gạch thứ ba là Aragon, a giao thức quản trị dựa trên blockchain. Request Network dự định xây dựng dựa trên mục tiêu của Aragon về cấu trúc tổ chức phi tập trung bằng cách cung cấp khả năng kế toán, kiểm toán tự động và cuối cùng là toàn bộ tài chính minh bạch.

Nhóm đã tạo mạng yêu cầu

Nhóm đằng sau Mạng lưới Yêu cầu (có trụ sở tại Berlin) là cùng một đội phía sau Moneytis, một nền tảng chuyển tiền. Request Network đã nói trong một bài đăng trên blog rằng Mạng yêu cầu là một ‘trục xoay’ từ Moneytis, mà họ cho là không đủ tham vọng. Moneytis cũng được ươm tạo bởi Y Combinator và kể từ khi xoay trục, Mạng yêu cầu quá Y Combinator company.

Yêu cầu bán mã thông báo mạng – Kết quả

Yêu cầu bán mã thông báo của Mạng đã bắt đầu vào 13 tháng 10 với 500 triệu mã thông báo REQ được phân phối, đại diện 50% tổng nguồn cung. Tất cả các mã thông báo đã được phân phối trong vòng 3 ngày, trước thời hạn, đạt giới hạn 100.000 ETH (1 ETH = 5.000 REQ) – một thành công rõ ràng. Tất cả trong tổng số 11.467 người đã tham gia bán mã thông báo.

Kết quả từ Mạng lưới bán mã thông báo yêu cầu – Nguồn: Shutterstock.com

Xa hơn 20% REQ nguồn cung cấp đã được tiết kiệm cho những người ủng hộ và đóng góp sớm trong khi phần còn lại 30% đang được được giữ lại bởi nhóm. Trong số 30% này một nửa sẽ được sử dụng cho quỹ phát triển bên ngoài trong khi nửa còn lại dành cho nhóm và các cố vấn của nó; sẽ được trao trong vòng hai năm. Phù hợp với sự cố này, nguồn cung cấp REQ lưu hành hiện tại kể từ 9 tháng 1, 2018, nói về 641 triệu mã thông báo.

Bạn có thể giao dịch mã thông báo mạng yêu cầu ở đâu?

Hiện tại, các mã thông báo Mạng yêu cầu (REQ) là có sẵn để giao dịch trên BinanceOKEXHuobi, và Kucoin.

Trạng thái hiện tại là gì và tiếp theo là gì?

Mạng Yêu cầu hiện đang ở Giai đoạn 3 trong lộ trình sáu giai đoạn của nó, có tên mã là ‘Request Great Wall’, dự kiến ​​sẽ kéo dài trong quý đầu tiên của năm 2018. Nó vừa hoàn thành Giai đoạn 2, ‘Request Colossus’ vào cuối năm 2017. Mạng Request hiện có một bản demo đầy đủ mà bạn có thể truy cập đây nếu bạn muốn xem Mạng yêu cầu sẽ hoạt động như thế nào khi nó hoạt động.

Yêu cầu Demo mạng

Hiện tại (09/01/2018), Mạng yêu cầu chỉ có thể chấp nhận ETH dưới dạng thanh toán (và thậm chí không phải là ETH thực vì nó chỉ ở giai đoạn demo. Các nhà phát triển hướng tới việc cung cấp phiên bản đầu tiên cho phiên bản Main Net của mạng Yêu cầu sẽ hoạt động với Ethereum trong quý này. Bước tiếp theo là chấp nhận tất cả các mã thông báo ERC20, theo dõi bởi BTC, và ngay cả tiền tệ fiat. Một tính năng khác sẽ được khởi chạy là ‘Thanh toán bằng Yêu cầuNút ‘(tương tự như nút’ Thanh toán bằng PayPal ‘).

Cuối cùng, và có lẽ quan trọng nhất, các nhà phát triển nhắm đến việc cung cấp một Bằng chứng của khái niệm của lõi Mạng yêu cầu hoạt động với Bitcoin Oracle vào cuối quý này. Bạn có thể kiểm tra sơ đồ tư duy kỹ thuật cái đó các nhà phát triển đã hình dung cho Mạng Yêu cầu để xem phạm vi tầm nhìn của họ.

Có thể yêu cầu phân phối mạng?

Hiện tại, câu hỏi về việc liệu Mạng lưới yêu cầu có thể thực hiện những lời hứa của mình hay không vẫn đang được giải quyết. Trong khi nó cho đến nay quản lý để đạt được tất cả các mốc quan trọng trên lộ trình của nó, nó vẫn chưa một chặng đường dài để đi, và những thách thức thực sự vẫn còn ở phía trước.

Yêu cầu thách thức của mạng nói dối phía trước

Nhưng với việc giá Ethereum tăng từ khoảng $ 335 khi kết thúc đợt bán mã thông báo của họ lên $ 1,188 kể từ ngày 9 tháng 1 năm 2018, nhóm Request Network hiện có rương chiến tranh trị giá gần 120 triệu đô la chỉ từ việc bán mã thông báo. Số tiền này cải thiện tỷ lệ thành công của họ.

Tuy nhiên, điều không được đề cập là hiệu suất của các mã thông báo REQ. Kể từ khi bán mã thông báo, giá của mã thông báo REQ đã tăng từ khoảng $ 0,06 đến $ 0,95; mức tăng gần 16 lần, với phần lớn sự gia tăng giá trị xảy ra ngay vào cuối tháng 12 năm 2017.

Bạn có nghĩ rằng Request Network có thể thực hiện mục tiêu cao cả của họ là trở thành “xương sống của thương mại thế giới” không? Mặc dù ICO thành công và tăng giá của mã thông báo REQ, liệu Mạng lưới yêu cầu có kết thúc như một mã thông báo ‘bơm và bán’ thành công không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Người giới thiệu