Power Ledger là gì?

Sổ cái điện là một P2P (ngang hàng) sàn giao dịch năng lượng mà sử dụng công nghệ blockchain. Nó cho phép năng lượng tái tạo được đã muađã bán bởi những người tham gia thị trường mà không cần người trung gian.

Power Ledger Ltd chính thức thành lập vào tháng 5 năm 2016 và có trụ sở tại Perth, Úc. Power Ledger tuyên bố rằng nhiệm vụ của nó dựa trên dân chủ hóa quyền lực.

Công nghệ đang thay đổi nhanh chóng cách thức sản xuất điện năng. Ngày càng có nhiều người sản xuất điện tại nhà thông qua các phương pháp khác nhau như sử dụng các tấm pin mặt trời.

Thị trường năng lượng hiện đang thiết lập cho hệ thống năng lượng của quá khứ bao gồm trạm điện quy mô lớn cung cấp cho quần chúng.

Bây giờ chúng tôi có một thị trường hỗn hợp phức tạp nơi năng lượng chảy theo nhiều hướng. Các trạm phát điện có kích thước khác nhau đáng kể từ việc lắp đặt nhỏ trên mái nhà của mọi người đến các nhà máy điện lớn.

Power Ledger đang phát triển các giải pháp có thể đối phó với sự phức tạp này. Hiện tại, thị trường năng lượng không hướng đến việc mua điện trong nhà cũng giống như các siêu thị không hướng đến việc mua cà chua tự trồng.

Trang chủ Sổ cái điện

Nền tảng Power Ledger đang tìm cách làm cho năng lượng tái tạo có thể tiếp cận được với mọi người bằng cách cho phép các nhà sản xuất bán lượng điện dư thừa của họ tại địa phương. Do đó, những người không có khả năng lắp đặt năng lượng mặt trời hoặc tái tạo của riêng họ vẫn có thể mua năng lượng xanh sạch hơn.

Nó cũng cung cấp cho những người tham gia thị trường nhiều động lực hơn để đầu tư vào năng lượng tái tạo. Thông qua Power Ledger, chủ nhà có thể tính tiền điện trực tiếp cho người thuê nhà và nhận được hoàn vốn đầu tư thực hiện bằng cách đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà.

Sổ cái điện hoạt động thông qua cài đặt phần cứng và một ứng dụng thân thiện với người dùng được gọi là Hộp cầu chì. Người tham gia giao dịch một thống nhất gọi là SPARKZ được sao lưu bởi một blockchain trái phiếu được gọi là POWR mã thông báo.

Công nghệ

Sử dụng Power Ledger công nghệ blockchain để kích hoạt giao dịch năng lượng ngang hàng trong một môi trường không đáng tin cậy. Điều này có nghĩa là hệ thống không dựa vào một người chơi trung tâm có quyền kiểm soát, do đó, tránh quan liêu và lệ phí quá cao. Điều này cũng làm cho hệ thống Ít dễ bị tổn thương tấn công vì nó không có điểm thất bại nào.

Công nghệ sổ cái điện

Power Ledger có blockchain riêng của nó được gọi là ‘Chuỗi sinh thái‘Được phát triển nội bộ. Ecochain được xây dựng trên Nền tảng Ethereum cho mình chức năng hợp đồng thông minhhỗ trợ phát triển tuyệt vời.

Công nghệ chuỗi khối cung cấp một giải pháp thực sự đáp ứng nhu cầu hiện tại của thị trường năng lượng bằng cách làm cho chúng hiệu quả hơn. Sử dụng blockchain để cho phép các phương tiện giao dịch ngang hàng thanh toán có thể được giải quyết ngay lập tức và khi điện được tiêu thụ gần nơi sản xuất, bạn có ít mất dòng hơn.

Thành tựu

Power Ledger tăng AUD $ 34 triệu trong ICO đầu tiên của Úc là gì. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các ICO Power Ledger đã sớm sự thành công đang thực hiện chương trình thí điểm ở cả Úc và New Zealand.

ICO Power Ledger – Nguồn: Shutterstock.com

Cái này bao gồm phát triển và thử nghiệm Của Úc mạng lưới kinh doanh năng lượng ngang hàng đầu tiên vào tháng 8 năm 2016 tại Busselton. Power Ledger cũng đã làm việc với doanh nghiệp mạng lưới năng lượng lớn nhất của New Zealand, Vector Ltd để thử nghiệm nền tảng giao dịch năng lượng hỗ trợ blockchain ngang hàng đầu tiên trên một mạng lưới phân phối được quản lý.

Power Ledger đang làm việc với ngày càng nhiều đối tác trong đó bao gồm các nhà cung cấp năng lượng, nhà phát triển bất động sản và các trường đại học. Các đối tác này bao gồm Western Power, Indra, Sunseap, Curtin University, Access Housing, và Nest Energy.

Sổ cái điện ngày nay

Tính đến nay, vào năm 2020, Power Ledger có nhiều dự án đang hoạt động trên toàn thế giới bao gồm ở Úc, Thái Lan, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Một số đối tác dự án gần đây nhất của Power Ledger bao gồm Hệ thống theo dõi năng lượng tái tạo Trung Tây (M-RETS), đang nỗ lực hướng tới việc ra mắt thị trường ‘Chứng chỉ Năng lượng Tái tạo’ cho các thị trường Hoa Kỳ – hợp lý hóa việc mua và bán năng lượng. 

Đầu năm nay, Power Ledger cũng hợp tác với một trong những công ty năng lượng xanh hàng đầu của Ý, Alperia SpA, để chạy thử nghiệm kinh doanh năng lượng, theo dõi nguồn gốc, đo lường năng lượng và xác minh năng lượng.

Các bước tiếp theo cho Power Ledger sẽ bao gồm việc triển khai thử nghiệm năng lượng mặt trời của Úc, có tên RENeW Nexus, cung cấp năng lượng cho giao dịch năng lượng ngang hàng, đang được thử nghiệm ở 48 hộ gia đình ở Tây Úc – một trong những thị trường giao dịch năng lượng phi tập trung đầu tiên. 

Các dự án đang hoạt động của Power Ledger

Đội

Nhóm Power Ledger bao gồm chuyên gia blockchain, nhà phát triển toàn ngăn xếpchuyên gia năng lượng những người cần thiết cho dự án đầy tham vọng này. Nhóm này bao gồm:

  • Jemma Green – Jemma có bằng Thạc sĩ, hai bằng sau đại học của Đại học Cambridge và 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn rủi ro và tài chính. Cô cũng là ủy viên hội đồng độc lập của Thành phố Perth, Chủ tịch Climate-KIC Australia và là người sáng lập Hội đồng Kinh doanh Blockchain Toàn cầu.
  • David Martin – David có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành điện, từng đảm nhiệm các vị trí điều hành tại hai công ty điện lực Nhà nước.
  • John Bulich – John là giám đốc & Đồng sáng lập Ledger Assets chuyên về phát triển blockchain, đặc biệt trong công việc xoay quanh việc thương mại hóa các hệ thống blockchain.
  • Gov Van Ek – Gov là người đồng sáng lập Ledger Assets với John Bulich. Ông cũng là một nhà đầu tư và có kiến ​​thức nền tảng về kiến ​​trúc và thiết kế hệ thống.
  • Marc Griffiths – Mark có hơn mười năm kinh nghiệm với tư cách là cựu nhà phát triển của Goldman Sachs. Anh ấy đã làm việc trong một số dự án sử dụng hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain bao gồm Bitcoin và Ethereum.

Mã thông báo sổ cái điện

Power Ledger hoạt động Hệ thống 2 mã thông báo nơi cả hai POWR & SPARKZ token là một phần của hệ sinh thái.

Mã thông báo SPARKZ:

Mã thông báo SPARKZ là cách nền tảng ghi lại sự di chuyển điện giữa người mua và người bán và được thêm vào hoặc xóa khỏi ví của người tham gia một cách phù hợp.

Hiệu quả điều này có nghĩa là người mua đang nhận điện gần như cùng lúc với người bán đang nhận thanh toán.

SPARKZ đại diện cho giá trị năng lượng được giao dịch và được gắn với tiền tệ fiat có liên quan cho từng khu vực pháp lý giao dịch. Ví dụ, ở Úc, một SPARKZ bằng một xu Úc.

Power Ledger hoạt động như thế nào và vai trò của các token

Mã thông báo POWR:

Các mã thông báo POWR là nhiên liệu cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái và làm cho nó hoạt động. Mã thông báo POWR là cần thiết để có thể tạo rabuôn bán Mã thông báo SPARKZ. Mã thông báo POWR cũng hoạt động như một sự hỗ trợ trái phiếu cho các mã thông báo SPARKZ đảm bảo rằng chúng có giá trị.

Mã thông báo POWR có thể được mua từ các sàn giao dịch tiền điện tử như: Binance, Bittrex và một số người khác. Có một nguồn cung cấp một tỷ mã thông báo POWR, và khi càng nhiều người tham gia giao dịch ngang hàng trên nền tảng, nguồn cung cấp mã thông báo POWR càng trở nên hạn chế, do đó, việc xác định giá.

Tổng quat

Power Ledger là một dự án hấp dẫn và đầy tham vọng điều đó chứng tỏ cách công nghệ blockchain có thể được sử dụng để mang lại thay đổi tích cực trong xã hội.

Một nền tảng giao dịch năng lượng cung cấp một giải pháp cho nhu cầu của một thị trường năng lượng đang thay đổi nhanh chóng. Với việc ngày càng có nhiều người sản xuất điện tại nhà, Power Ledger cho phép mọi người buôn bán năng lượng dư thừa tại địa phương.

Tổng quan – Nguồn: Shutterstock.com

Nền tảng này mang lại hiệu quả cho người tiêu dùng và nhà sản xuất điện nhiều sự lựa chọn và giúp đảm bảo họ có được thỏa thuận tốt nhất.

Power Ledger vẫn còn là một dự án trẻ và chắc chắn sẽ có một số thách thức trên đường đi khi nó hoạt động hướng tới mục tiêu dân chủ hóa quyền lực. Thị trường năng lượng được quản lý chặt chẽ và điều này sẽ không trở thành xu hướng chủ đạo trong một sớm một chiều.

Tuy nhiên, Power Ledger có một đội đủ điều kiện với các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để cung cấp cho họ cơ hội thành công. Họ cũng có nhiều dự án thành công cho thấy rằng nó hoạt động và được viết hoa tốt từ AUD đã huy động được 34 triệu đô la trong đợt bán trước và đợt bán chính.

Thấy bài đánh giá Power Ledger này hữu ích? Đăng ký vào danh sách gửi thư của chúng tôi để đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ những tin tức, hướng dẫn và phân tích mới nhất về blockchain!

Người giới thiệu

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me