Trong thời đại dữ liệu lớn và điện thoại thông minh có mặt khắp nơi, quảng cáo đã trở nên được nhắm mục tiêu và cá nhân hóa một cách đáng sợ. Quyền riêng tư dữ liệu đã trở thành một mối quan tâm lớn, đó là lý do tại sao một thuyết âm mưu dai dẳng là Facebook đang nghe trộm vào bạn để nhắm mục tiêu bạn bằng quảng cáo. Google cũng có thể đang làm điều tương tự.

Một hình thức quảng cáo nhắm mục tiêu đã tồn tại trong nhiều năm là việc sử dụng chương trình khách hàng thân thiết và phần thưởng. Chắc chắn, đăng ký các chương trình này và quẹt thẻ khách hàng thân thiết của bạn trước mỗi lần mua hàng có thể giúp bạn có cơ hội đổi một số thứ hay ho. Nhưng những gì bạn mang lại cho các cửa hàng này để đổi lại là thứ có giá trị hơn nhiều, dữ liệu của bạn.

Tầm nhìn hạt nhân là gì?

Thị trường phần thưởng cho lòng trung thành rất rộng lớn. Theo Orbis Research, thị trường quản lý khách hàng thân thiết toàn cầu được đánh giá cao 1,94 tỷ đô la trong năm 2016. Bởi 2022, nó được mong đợi để đạt được 7,31 tỷ USD, tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm là 24,7%.

Đây là thị trường mà Nucleus Vision hiện đang nhắm đến. Mục tiêu của công ty là tạo bản nâng cấp dựa trên blockchain cho chương trình khách hàng thân thiết hiện tại modus operandi. Ý tưởng là tạo ra một giải pháp tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng và mang lại lợi ích cho các nhà bán lẻ.

Không giống như hầu hết các dự án blockchain, Nucleus Vision không chỉ là một nền tảng blockchain. Sản phẩm cốt lõi của nó trước hết là công nghệ vật lý. Nhưng đó là cách Nucleus Vision kết nối tất cả các thành phần của nó, bao gồm cả nền tảng blockchain của nó, làm cho nó độc đáo. Hãy xem xét từng yếu tố.

Bốn thành phần của Tầm nhìn Hạt nhân

ION – Cảm biến độc quyền

Đây là viên ngọc cho phép toàn bộ hệ sinh thái Nucleus Vision hoạt động. Và nó không liên quan gì đến blockchain cả. Cảm biến ION là mạng cảm biến độc quyền của Nucleus Vision. Thiết bị này, theo công ty, có thể xác định khách hàng trong bán kính 200m. Nó có thể cảm nhận nhiệt độ, chuyển động, áp suất, âm thanh và gia tốc.

ION

Quan trọng hơn, cảm biến ION cũng có thể phát hiện ID điện thoại di động của khách hàng, và rõ ràng là cả số điện thoại. Điều này cho phép Tầm nhìn Hạt nhân để gửi tin nhắn văn bản đến điện thoại của khách hàng cho họ cơ hội đăng ký Nucleus Vision. Hơn nữa, cảm biến ION không dựa vào Wi-Fi, Bluetooth, GPS, hoặc là bất kỳ ứng dụng được cài đặt sẵn nào để nó phát hiện điện thoại của khách hàng.

Cách cảm biến ION thực hiện điều này vẫn chưa (và có thể sẽ không) được phát hành bởi Nucleus Vision, người đang cố gắng cấp bằng sáng chế cho công nghệ này. Nhưng nó có thể yêu cầu quan hệ đối tác với các nhà cung cấp viễn thông.

NEURON – Nền tảng học sâu

Đây là công cụ phân tích của Nucleus Vision giúp nắm bắt và phân tích dữ liệu được cung cấp bởi cảm biến ION. Trong bài báo của mình, công ty đề cập rằng NEURON có thể kết nối nhà bán lẻ và khách hàng vào thời điểm chính xác khi họ dễ tiếp thu nhất.

Nơron

Tính năng ‘thời gian chính xác’ này có thể giải thích tại sao Cảm biến ION không chỉ phát hiện điện thoại di động của khách hàng. Các tính năng khác của nó cho phép cảm biến nhận chính xác vị trí khách hàng đang ở trong cửa hàng (và cũng có thể đoán họ đang làm gì) và cung cấp ưu đãi vào một thời điểm chính xác dựa trên một số thuật toán.

Khi Nucleus Vision mở rộng để bao gồm nhiều hơn là chỉ bán lẻ, nền tảng NEURON có thể sẽ tiếp tục được nâng cấp để phục vụ cho các ngành khác nhau mà Nucleus Vision đang nhắm mục tiêu.

ORBIT – Nền tảng Blockchain

Trong hệ sinh thái Nucleus Vision, nền tảng blockchain của nó, được gọi là ORBIT, là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu khách hàng.

nCash – Mã thông báo Tiện ích

nCash là Mã thông báo ERC20 cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Nucleus Vision. Dưới đây là cách mã thông báo nCash sẽ được sử dụng như một động lực:

 • Khi khách hàng chọn tham gia, họ thưởng bằng nCash.
 • Các nhà bán lẻ có thể chia sẻ thông tin dữ liệu khách hàng với nhau để đổi lấy nCash.
 • Khách hàng có thể chọn chia sẻ thêm dữ liệu để đổi lấy nCash.
 • Khách hàng có thể sử dụng nCash như điểm thưởng cho lòng trung thành trong các đối tác bán lẻ tham gia.
 • Các nhà bán lẻ có thể cung cấp mã thông báo nCash cho khách hàng vào bất kỳ thời điểm nào khi họ đang ở trong cửa hàng để khuyến khích tăng lượt truy cập, chuyển đổi hoặc giữ chân.
 • Các mã thông báo nCash sẽ có thể đổi lấy tiền mặt trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Tổng nguồn cung cấp mã thông báo nCash sẽ là 10 tỷ. Những mã thông báo này là không thể khai thác được, và giới hạn 10 tỷ sẽ không bị vượt quá.

Tầm nhìn hạt nhân trong hành động

Bạn có thể thấy hơi khó hình dung cách Nucleus Vision hoạt động chỉ bằng cách đọc về bốn thành phần của nó. Quy trình bán lẻ, quy trình bên dưới sẽ giúp làm rõ những điều.

 • Một khách hàng bước vào một cửa hàng tham gia Nucleus Vision, và Cảm biến ION nhận dạng điện thoại của anh ấy hoặc cô ấy.
 • Khách hàng nhận được một tin nhắn văn bản (hoặc thông báo đẩy qua ứng dụng đối tác được cài đặt sẵn) cung cấp nCash để trao đổi để chọn tham gia chương trình phần thưởng của cửa hàng.
 • Nếu khách hàng chọn tham gia, nCash được ghi có vào tài khoản của họ và dữ liệu nhận dạng khách hàng là chuyển cho nhà bán lẻ thông qua quỹ đạo blockchain.
 • Nếu nhà bán lẻ không có dữ liệu khách hàng hiện tại hoặc lịch sử với khách hàng cụ thể này, Nucleus Vision tự động yêu cầu dữ liệu đã nói (nếu có) từ các đối tác và nhà bán lẻ khác của Nucleus Vision. nCash là động lực để chia sẻ dữ liệu này.
 • Nếu các nhà bán lẻ đối tác khác đồng ý chia sẻ dữ liệu này, Nucleus Vision lần đầu tiên yêu cầu ủy quyền từ khách hàng trước khi chia sẻ nó. Một lần nữa, nCash được cung cấp như một động lực.
 • NEURON tạo ra một điểm số duy nhất dựa trên dữ liệu của khách hàng thể hiện giá trị của khách hàng đối với nhà bán lẻ. Dữ liệu này dựa trên lịch sử mua hàng và thói quen chi tiêu, trong số các yếu tố khác.
 • Dựa trên số điểm đã nói, nhà bán lẻ có thể chọn cung cấp thêm nCash cho khách hàng nếu nó cảm thấy rằng đó sẽ là một việc tốt.

Mối quan tâm về quyền riêng tư của người tiêu dùng

Nucleus Vision có khả năng gửi cho bạn những tin nhắn văn bản có thể không mong muốn đến thẳng điện thoại của bạn. Nó có thể theo dõi vị trí của bạn trong một cửa hàng. Dữ liệu của bạn có thể được chia sẻ qua hàng chục hoặc hàng trăm nhà bán lẻ.

Với khả năng này, mối quan tâm về bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng tự nhiên đến trong đầu. Tuy nhiên, với khách hàng phải đồng ý tại mọi thời điểm chia sẻ dữ liệu và được thưởng vì làm như vậy, mô hình này là một bản nâng cấp từ mô hình kinh doanh hiện tại. Rốt cuộc thì làm sao bạn biết CVS hoặc Target đang làm gì với dữ liệu từ các chương trình khách hàng thân thiết của nó?

Mối quan tâm về quyền riêng tư

Điều đáng quan tâm hơn là liệu bất kỳ quy định nào có thể ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh của Nucleus Vision. Nếu việc gửi tin nhắn văn bản xâm nhập đột ngột trái quy định, toàn bộ khái niệm sẽ gặp nguy hiểm.

Nucleus Vision dường như đang giảm thiểu nguy cơ này bằng cách hợp tác với các nhà cung cấp viễn thông khác nhau. Hiện tại, nó tuyên bố đã hợp tác với Vodafone, Reliance Communications và Idea Cellular. Nhưng khi Nucleus Vision mở rộng đến nhiều cửa hàng hơn nữa và nhận thức gia tăng, vẫn có nguy cơ rằng các nhà cung cấp viễn thông này có thể phải đối mặt với phản ứng dữ dội của người tiêu dùng và kết quả là chấm dứt quan hệ đối tác.

Hiện trạng và Lộ trình phát triển của Tầm nhìn hạt nhân

Tại thời điểm này, Nucleus Vision tuyên bố rằng công nghệ đã có mặt tại 10 cửa hàng bán lẻ ở Ấn Độ. Cho đến nay nó cũng đã làm 53.807 nhận dạng duy nhất, 2.306 ủy quyền thành công (tỷ lệ chuyển đổi 4,3% nếu bạn tò mò), 2.416 đề nghị / khuyến nghị đã gửi, và 1.818 phiếu mua hàng được cung cấp. Bạn có thể xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của nó tại đây.

Lộ trình Tầm nhìn Hạt nhân

Trong năm 2018 và 2019, Tầm nhìn Hạt nhân có kế hoạch tiếp tục mở rộng quy mô sản phẩm bán lẻ của mình trên toàn thế giới đồng thời tăng số lượng quan hệ đối tác viễn thông. Lộ trình đầy tham vọng của nó, đòi hỏi 5.000 cảm biến ION triển khai vào cuối 2018, và 130.000 vào cuối 2019, có thể xem ở đây. Trong dài hạn hơn nữa, Nucleus Vision cũng có kế hoạch mở rộng mô hình kinh doanh của mình sang các lĩnh vực khác ngoài bán lẻ như vận chuyển, Sức khỏe, và nông nghiệp.

Nhóm nghiên cứu về Tầm nhìn hạt nhân

Trang web Nucleus Vision tuyên bố rằng dự án là “nhập học tại Harvard,”Điều đó thực sự có nghĩa là người sáng lập của nó đã bỏ học Trường Kinh doanh Harvard. Nhóm Nucleus Vision có trụ sở tại Ấn Độ và Mỹ. Trong số 40 thành viên của nó, có chín nhà phát triển blockchain, năm nhà khoa học dữ liệu, 1 kiến ​​trúc sư nền tảng IoT, năm chuyên gia tiếp thị, chín kỹ sư, và 11 chuyên gia vận hành; một sự kết hợp tốt.

Đội ngũ cố vấn của nó và các nhà đầu tư ban đầu cũng đang khuyến khích, kể cả trong số họ Tim Draper, đồng sáng lập của Intel Capital, và Vốn phụ thuộc.

ICO của Nucleus Vision huy động được 40 triệu đô la

Đợt bán mã thông báo của Nucleus Vision đã kết thúc vào ngày 28 tháng 1 năm 2018, huy động thành công 40 triệu đô la. Giới hạn cứng cho việc bán mã thông báo là $ 40 triệu, và thanh toán chỉ bằng ETH.

Tiềm năng ngắn hạn và dài hạn của tầm nhìn hạt nhân là gì?

Nucleus Vision thực sự là một dự án thú vị, nhưng nó dường như không phải tạo ra nhiều tiếng vang mặc dù đã có một sản phẩm hoạt động trực tiếp. Điều này có thể là do các cửa hàng này hiện đều ở Ấn Độ. Tuy nhiên, công ty cũng đã không phát hành bằng chứng về sản phẩm hoạt động, và chúng tôi phải nghe theo lời họ.

Tiềm năng ngắn hạn và dài hạn

Trong ngắn hạn, việc thiếu tiếng vang này có thể tác động đến cơ hội đạt được mục tiêu ICO của Nucleus Vision. Nhưng vì ngày ICO chưa được hoàn thành, Nucleus Vision rất có thể đang lên kế hoạch tiếp thị chớp nhoáng trước khi công bố ICO. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là một lợi ích nhất định cho các cơ hội của ICO.

Về lâu dài, Nucleus Vision đã xác định giải pháp duy nhất cho mô hình chương trình khách hàng thân thiết đã lỗi thời hiện tại. Một mối quan tâm lâu dài là phản ứng dữ dội của người tiêu dùng đối với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông nếu Nucleus Vision không quản lý đúng mức độ xâm nhập của các thông báo bắt buộc trên điện thoại di động của mình. Hơn nữa, mô hình kinh doanh của Nucleus Vision sẽ chỉ hoạt động khi được áp dụng trên quy mô lớn; không đạt được khối lượng tới hạn có thể khiến dự án bị đổ.

Bạn đã nghe nói về Nucleus Vision trước khi đọc bài viết này chưa? Bạn nghĩ gì về triển vọng ICO và mô hình kinh doanh dài hạn của nó? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Người giới thiệu

Ai là Tim Draper?

Những gì là Bảo mật dữ liệu?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me