Cổng VPN là một mạng VPN tình nguyện được chạy chủ yếu của sinh viên trường Đại học Tsukuba ở Nhật Bản. Họ gọi nó là một “dự án con” của dịch vụ VPN chính, SoftEther VPN. Đó nghĩa là Cổng VPN yêu cầu bạn phải có SoftEther VPN.

Đánh giá cổng VPNĐánh giá cổng VPN

Có một số tính năng thú vị của dịch vụ này. Một, nó hoàn toàn miễn phí vì nó được điều hành bởi các tình nguyện viên. Hai, địa chỉ IP của máy chủ là động và liên tục thay đổi vì chúng được cung cấp bởi các tình nguyện viên trên khắp thế giới.

Vì vậy, chúng tôi đoán bạn đang tự hỏi, liệu một VPN miễn phí tự gọi là ‘thử nghiệm học thuật’ do các tình nguyện viên điều hành có thể an toàn và bảo mật không? Hãy cùng tìm hiểu.

Cổng VPN là gì?

Nếu bạn chưa quen với thế giới VPN, có một số điều bạn nên biết. VPN là một mạng riêng ảo. Dịch vụ này chịu trách nhiệm ngụy trang địa chỉ IP của bạn bằng địa chỉ IP mới ở một vị trí khác. Ẩn địa chỉ IP của bạn cho phép bạn ẩn danh một chút và tăng quyền riêng tư của bạn khi lướt internet.

Cổng VPN là gì? - Nguồn: Shutterstock.comCổng VPN là gì? – Nguồn: Shutterstock.com

Có nhiều lý do khiến ai đó muốn sử dụng VPN, bao gồm cả để tăng cường quyền riêng tư và tránh kiểm duyệt. Một dịch vụ VPN chất lượng có thể giúp người dùng giữ dữ liệu và lịch sử duyệt web của họ khỏi bàn tay của chính phủ, tin tặc và nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP).

Do tầm quan trọng của quyền riêng tư, bạn muốn đảm bảo VPN bạn chọn thực hiện các bước bổ sung để ngăn dữ liệu của bạn bị rò rỉ. Mỗi VPN đều có những khuyết điểm, nhưng bảo mật và quyền riêng tư là những tính năng quan trọng nhất dịch vụ VPN.

Cổng VPN có an toàn và riêng tư không?

Các quốc gia như Trung Quốc, Iran và Nga cố gắng chặn các dịch vụ VPN bằng cách sử dụng tường lửa, nhưng may mắn thay, VPN Gate có thể vượt qua được. Sử dụng giao thức SSL-VPN, L2TP / IPsec, OpenVPN và Microsoft SSTP VPN và mã hóa SSL / TLS, bạn có thể ngụy trang lưu lượng của mình thành lưu lượng HTTPS bình thường. Nhược điểm duy nhất đối với bảo mật của VPN Gate là thiếu công tắc tiêu diệt.

Cổng VPN có an toàn và riêng tư không? - Nguồn: Shutterstock.comCổng VPN có an toàn và riêng tư không? – Nguồn: Shutterstock.com

Một công tắc ngắt là điều cần thiết khi bạn mất kết nối với máy chủ VPN. Nếu máy chủ gặp sự cố, nhưng kết nối internet của bạn vẫn hoạt động, địa chỉ IP thực của bạn sẽ bị lộ, điều này có thể tiết lộ danh tính của bạn. A công tắc kill ngắt kết nối bạn khỏi Internet khi kết nối VPN của bạn bị ngắt để ngăn điều này xảy ra. Vì vậy, hơi đáng tiếc khi VPN Gate không có tính năng này.

Cổng VPN có ghi dữ liệu của bạn không?

Vấn đề lớn nhất với VPN Gate là tình trạng ghi nhật ký. Vì đây là một công trình nghiên cứu, nó có thể ghi lại bất cứ thứ gì nó muốn. Vì vậy, nó không phải là một bản ghi vpn zero ở tất cả.

Cổng VPN có ghi dữ liệu của bạn không? - Nguồn: Shutterstock.comCổng VPN có ghi dữ liệu của bạn không? – Nguồn: Shutterstock.com

Cổng VPN ghi nhật ký ngày và giờ kết nối, địa chỉ IP, điểm đến máy chủ VPN của bạn, v.v..

Cổng VPN có rò rỉ DNS không?

Vì đây là một VPN phi thương mại miễn phí nên nó không có nhiều tính năng mà bạn mong đợi từ một dịch vụ trả phí. Nó không có các tính năng chống rò rỉ như WebRTC và trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy rằng người dùng phàn nàn về việc rò rỉ DNS xảy ra nhanh chóng và thường xuyên khi đã đăng nhập vào máy chủ bằng Cổng VPN.

Cổng VPN cũng không tương thích tốt trên các thiết bị, đặc biệt là trên iPhone. Nếu bạn có một chiếc iPhone và muốn có một vpn tốt cho nó, hãy xem danh sách vpns tốt nhất cho iPhone của chúng tôi.

Cổng VPN có rò rỉ DNS không?Cổng VPN có rò rỉ DNS không?

A Rò rỉ DNS xảy ra khi VPN cung cấp địa chỉ IP thực của bạn thay vì IP được ngụy trang. Điều này xảy ra khi các dịch vụ VPN không có hệ thống thích hợp để ngăn chặn nó. Khi bạn không giao dịch với dịch vụ VPN chuyên nghiệp, bạn có thể đang tự giải quyết vấn đề.

Kiểm tra tốc độ cổng VPN

Nó trở nên tồi tệ hơn, vì vậy hãy giữ chặt. Mặc dù Cổng VPN có từ năm đến mười nghìn máy chủ trên 230 quốc gia, bạn vẫn sẽ trải nghiệm một số tốc độ tải xuống chậm nhất mà con người biết đến.

Kiểm tra tốc độ cổng VPN - Nguồn: Shutterstock.comKiểm tra tốc độ cổng VPN – Nguồn: Shutterstock.com

Tốc độ của bạn sẽ tăng lên nếu bạn ở gần vị trí máy chủ, nhưng không có nhiều hy vọng. Bất kể vị trí nào, trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy người dùng gặp phải tình trạng giảm tốc độ 95-99%. Ở tốc độ 2 hoặc 3 Mbps, bạn sẽ không thể tải xuống, phát trực tuyến hoặc làm hầu hết mọi thứ nếu không có nó dẫn đến thất vọng.

Bạn có thể phát trực tuyến Netflix không?

Vâng, bạn có thể truy cập Netflix, nhưng bạn không thể phát trực tuyến bất cứ thứ gì vì máy chủ quá chậm. Kết nối bị ngắt thường xuyên đến mức bạn có thể bị mất máy chủ (và Netflix) trước khi bạn có cơ hội xem hết một tập.

Bạn có thể phát trực tuyến Netflix không? - Nguồn: Shutterstock.comBạn có thể phát trực tuyến Netflix không? – Nguồn: Shutterstock.com

Bạn có thể Torrent?

Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể torrent bằng VPN Gate, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng nó do tốc độ chậm và thiếu tính riêng tư. VPN Gate theo dõi và ghi nhật ký người dùng của nó, vì vậy bạn sẽ phải cực kỳ cẩn thận rằng bạn có liên quan đến việc tải xuống hoặc truyền tải bất kỳ nội dung có bản quyền nào khi torrent. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi địa chỉ IP của bạn được VPN ngụy trang và không có rò rỉ, nó có thể theo dõi bạn trở lại IP nguồn của bạn và do đó, xác định bạn.

Bạn có thể Torrent? - Nguồn: Shutterstock.comBạn có thể Torrent? – Nguồn: Shutterstock.com

Chi phí cổng VPN là bao nhiêu?

Tin tốt nhất về VPN này là nó miễn phí và luôn luôn miễn phí, vì vậy bạn có thể kiểm tra nó mà không có bất kỳ rủi ro nào để xem liệu nó có đạt tiêu chuẩn của bạn hay không. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên xem một số đánh giá khác của chúng tôi về chất lượng cao hơn, VPN trả phí cung cấp nhiều tính năng và lợi ích hơn.

Ưu điểm của Cổng VPN & amp; Nhược điểm của Cổng VPN:Ưu điểm của Cổng VPN & Nhược điểm của Cổng VPN:

Ưu điểm của Cổng VPN:

  • Miễn phí
  • Không cần đăng ký
  • Danh sách dài các máy chủ
  • Nhiều giao thức khác nhau

Nhược điểm của Cổng VPN:

  • Không có công tắc giết
  • Tốc độ cực kỳ chậm
  • Ghi nhật ký
  • Kết nối rớt
  • Không có hỗ trợ
  • Không thể sử dụng cho torrent

Nhận định của chúng tôi

Chúng tôi không ấn tượng với cổng VPN. Chúng tôi cho rằng chính sách ghi nhật ký là quá nhiều thứ để xử lý và nó phủ nhận toàn bộ mục đích đằng sau việc có VPN ngay từ đầu. Nếu bạn đang tìm cách ẩn danh tính và giữ an toàn cho dữ liệu của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPN cao cấp giống như một số VPN khác mà chúng tôi đã đánh giá.

Xem danh sách VPN tốt nhất của chúng tôi hoặc đọc đánh giá về một số ứng dụng yêu thích của chúng tôi: Nordvpn, Expressvpn, Surfshark, Cyberghost.

Nhận định của chúng tôi về VPN-Gate - Nguồn: Shutterstock.comNhận định của chúng tôi về VPN-Gate – Nguồn: Shutterstock.com

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me