Trình duyệt web Opera tính năng miễn phí tích hợp sẵn Dịch vụ VPN mà người dùng có thể sử dụng để nâng cao tính ẩn danh trực tuyến và riêng tư. Không giống như các trình duyệt khác, Opera cho phép người dùng bỏ qua các giới hạn địa lý đối với nội dung và mở khóa quyền truy cập vào tất cả các góc của web mà không bị kiểm duyệt hoặc hạn chế.

Đánh giá Opera VPNĐánh giá Opera VPN

Đó là lý do tại sao Opera đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến giữa những người ủng hộ quyền riêng tư trên toàn thế giới. Với dịch vụ VPN miễn phí, trình chặn quảng cáo và nhanh chóng Web 3 hỗ trợ, Opera đang nhanh chóng giành được vị thế trên thị trường dịch vụ proxy.

Nhưng liệu Opera có sống được với sự cường điệu? Đối với bài đánh giá này, chúng tôi đã thử nghiệm trình duyệt web Opera trong nhiều tuần để xác định xem dịch vụ miễn phí này có đáng để bạn bỏ thời gian hay không — và Các kết quả có thể làm bạn ngạc nhiên.

Giới thiệu về Opera’s VPN

Điều quan trọng là phải làm rõ rằng trên thực tế, trình duyệt web Opera không phải là một dịch vụ VPN thực sự. Hơn, đó là một dịch vụ proxy miễn phí. Nói cách khác, Opera giống như một trung gian giữa máy tính của bạn và internet.

Mặc dù một số máy chủ proxy có thể gắn vào bộ định tuyến cục bộ của bạn để tăng tốc độ kết nối mạng, Opera’s nằm trên một máy chủ từ xa. Điều này có nghĩa rằng địa chỉ IP của bạn bị ẩn, lưu lượng truy cập của bạn được mã hóa và kết quả là người dùng có thể vượt qua các hạn chế và kiểm duyệt cấp cục bộ.

Giới thiệu về Opera VPNGiới thiệu về Opera VPN

Hiện tại, Opera là một trong những dịch vụ proxy miễn phí hàng đầu trên web. Tuy nhiên, điều tự nhiên là cảm thấy hơi nghi ngờ về những ưu đãi đằng sau các dịch vụ proxy miễn phí 100% – xét cho cùng, việc chạy máy chủ proxy rất tốn kém và các nhà cung cấp dịch vụ cần trang trải chi phí bằng cách nào đó.

Có hai cách mà các nhà cung cấp dịch vụ proxy sử dụng miễn phí kiếm tiền: chạy quảng cáo hoặc bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo. Do đó, có lý khi nghi ngờ rằng Opera tham gia vào cả hai hoạt động để duy trì sự nổi.

VPN so với Proxy: Sự khác biệt là gì?

Cả VPN và proxy đều giúp bạn ẩn danh khi trực tuyến bằng cách che giấu địa chỉ IP của bạn, mặc dù chúng hoạt động theo những cách khác nhau.

Một mặt, proxy hoạt động như một loại “người gác cổng” vào phần mềm bạn đang sử dụng (chẳng hạn như trình duyệt web Opera). Do đó, với một proxy được cài đặt, bạn sẽ không phải lo lắng về lưu lượng truy cập của mình vào mạng cục bộ của bạn. Tuy nhiên, một điểm khác biệt chính là Các proxy HTTP không ẩn địa chỉ IP của bạn và dữ liệu của bạn không được mã hóa.

VPN so với ProxyVPN so với Proxy

Ngược lại, VPN là lựa chọn an toàn hơn vì chúng bảo vệ kết nối của bạn từ đầu cuối đến đầu cuối. Trong một VPN, các máy chủ từ xa che giấu tất cả lưu lượng khách – bao gồm email, torrent và dữ liệu duyệt web thông thường – bằng cách định tuyến lại dữ liệu và DNS thông qua một mạng ảo. VPN cho phép che IP trên mọi ứng dụng khách hàng sử dụng mọi lúc.

Đặc trưng

Opera có phần đánh giá trái chiều khá công bằng, nhưng nhiều nhà phê bình cũng như người dùng vẫn coi nó là một trong những dịch vụ “giống VPN” miễn phí hàng đầu để duyệt web ẩn danh.

Tính năng - Nguồn: ShutterStock.comTính năng – Nguồn: ShutterStock.com

Nhưng liệu VPN miễn phí này có giữ riêng nó khi được đưa vào thử nghiệm không? Dưới đây, hãy cùng xem xét các tính năng đặc biệt của Opera để xem liệu trình duyệt bảo mật này có thể đứng vững trong một đấu trường đầy những đối thủ xứng tầm, cấp VPN thực sự hay không.

Mã hóa

Giao thức và mã hóa của Opera để lại điều gì đó mong muốn. Opera mã hóa thông qua HTTPS / SSL cung cấp một số riêng tư, mặc dù không nhiều. Đây là mức mã hóa tiêu chuẩn mà hầu hết các trang web lớn sử dụng. Điều này có nghĩa là Opera VPN giống như một proxy bảo vệ lưu lượng giữa trình duyệt Opera và máy chủ từ xa.

Opera’s VPN cũng sử dụng thuật toán AES-256, một trong những thuật toán an toàn nhất trên thị trường. Điều này cho phép mã hóa dữ liệu an toàn khi sử dụng trình duyệt Opera. Điều này tạo ra một lớp bổ sung của ẩn danhBảo vệ để duyệt web của bạn, sử dụng tiêu chuẩn mã hóa điện tử được phê duyệt bởi Bộ thương mại Hoa KỳNSA.

Mã hóa - Nguồn: ShutterStock.comMã hóa – Nguồn: ShutterStock.com

không may, trong khi Opera cung cấp mã hóa thông qua HTTPS / SSL, điều quan trọng cần lưu ý là đây là cùng mức mã hóa mà hầu hết các trang web trên Internet sử dụng. Khi nhìn dưới góc độ này, cái gọi là tiêu chuẩn “mã hóa” của Opera không thực sự phù hợp so với các giao thức đường hầm hoạt động trên các VPN và máy chủ proxy khác.

Khả năng tương thích của thiết bị và nền tảng

Trình duyệt Opera có thể chạy trên các hệ điều hành và thiết bị phổ biến nhất. Cho dù bạn đang sử dụng máy tính để bàn hay thiết bị di động, Opera đều có thể làm việc cho bạn. Các hệ điều hành và thiết bị sau hỗ trợ Opera:

 • các cửa sổ
 • Mac
 • Linux
 • iOS
 • Android

Opera vừa phát hành lại các ứng dụng di động của mình cho cả iOS và Android để đảm bảo rằng chúng nhanh, an toàn, không có lỗi và hoàn toàn bảo mật. Mặc dù Android ứng dụng có giao diện riêng, nó vẫn dễ sử dụng và có vẻ khá trực quan. Thiết kế lại dành cho thiết bị di động này được thiết kế để sử dụng khi đang di chuyển bằng cách hạn chế việc sử dụng dữ liệu từ bên trong ứng dụng.

Mặc dù có thể có trên cả IOS và Android, chúng tôi vẫn chưa thêm Opera VPN vào danh sách vpn tốt nhất cho Android hoặc iphone.

Khả năng tương thích của thiết bị và nền tảngKhả năng tương thích của thiết bị và nền tảng

Một khía cạnh khác cần ghi nhớ là Opera VPN không hoạt động như một tiện ích mở rộng cho các trình duyệt khác. Vì vậy, Opera VPN không cho phép duyệt web an toàn và riêng tư trên tất cả các nền tảng. Thay thế, bạn chỉ được bảo vệ khi duyệt bằng ứng dụng Opera.

Thành thật mà nói thì hơi nực cười nếu bạn chỉ muốn có một VPN đa năng. Nếu đúng như vậy, hãy xem hướng dẫn VPN tốt nhất của chúng tôi để có những lựa chọn tốt hơn.

Khi nói đến gậy chơi game và phát trực tuyến, Opera khiến bạn phải khô ráo. Tuy nhiên, Opera tương thích với Chromecast khi truyền từ YouTube hoặc các nền tảng tích hợp khác. Chúng tôi vẫn chưa sử dụng thành công Opera từ thanh Amazon Fire TV hoặc nền tảng phát trực tuyến phương tiện khác.

Vị trí máy chủ

VPN của trình duyệt Opera cung cấp cho bạn các tùy chọn khi chọn vị trí máy chủ. Các tùy chọn này tập trung xung quanh các khu vực địa lý rất rộng nên được chọn theo vị trí thực tế của người dùng (tức là chọn nhóm máy chủ gần nhất). Có ba lựa chọn cho vị trí máy chủ khi sử dụng Opera VPN:

 • Châu Mỹ
 • Châu Á
 • Châu Âu

Với lựa chọn rộng rãi này, bạn sẽ có thể chọn một vị trí IP gần bạn nhất để có tốc độ kết nối nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, khi chúng tôi kiểm tra cả ba vị trí máy chủ chúng tôi thấy rằng hầu như không có bất kỳ sự khác biệt nào giữa chúng khi kiểm tra tốc độ tải lên và tải xuống.

Vị trí máy chủVị trí máy chủ

Khi sử dụng máy chủ Châu Mỹ, chúng tôi có tốc độ tải xuống xấp xỉ 8,15 Mb / giây, tốc độ tải lên khoảng 2,05 Mb / giây và PING khoảng 140. Điều này tương đối đáng thất vọng. các chương trình phần mềm VPN nặng hơn đã dẫn đến tốc độ vượt trội, ngay cả với các máy chủ đặt ở nửa vòng trái đất.

Cuối cùng, Opera hơi chậm theo ý thích của chúng tôi. Nếu tất cả những gì bạn cần là một chương trình để bỏ chặn nội dung bị giới hạn địa lý, thì bạn có thể gặp may với Opera. Tuy nhiên, bạn không nên mong đợi tốc độ nhanh như chớp hay bất cứ thứ gì trong lĩnh vực “nhanh”.

Phát trực tuyến

Khi nói đến phát trực tuyến, tiềm năng thực sự của Opera thể hiện qua. Các dịch vụ phát trực tuyến trên Opera dường như hoạt động suốt ngày đêm, bỏ qua các giới hạn địa lý và ẩn địa chỉ IP thực của bạn, khiến nó trở thành một dịch vụ proxy tuyệt vời cho mục đích này. Điều này làm cho việc xem các chương trình yêu thích của bạn trở thành một quá trình tương đối đơn giản, ngay cả khi bạn phải đợi lâu hơn một chút để kết nối vào bộ đệm.

Phát trực tuyến - Nguồn: ShutterStock.comPhát trực tuyến – Nguồn: ShutterStock.com

Sử dụng VPN để xem Netflix thường là một thách thức, nhưng khi bạn sử dụng Opera, nó hoạt động hoàn hảo. Netflix rất mạnh mẽ trong nỗ lực chặn các dịch vụ proxy và VPN, nhưng không chặn được Opera trong tất cả các thử nghiệm của chúng tôi. Trên thực tế, thật đáng ngạc nhiên về mức độ nhất quán của trình duyệt Opera để xem nội dung Netflix không hạn chế cho dù bạn ở đâu.

Chúng tôi vẫn chưa thêm nó vào danh sách VPN hàng đầu của Netflix, vì có nhiều dịch vụ khác hoạt động tốt. Ngoài ra, chúng tôi nghĩ rằng việc sử dụng Opera có thể là một dấu ấn lớn mà Netflix cuối cùng sẽ tìm ra cách Chặn.

Các dịch vụ phát trực tuyến khác cũng hoạt động tốt với Opera VPN. Không có vấn đề gì khi truy cập YouTube và các dịch vụ phát trực tuyến khác thông qua Opera. Chúng tôi cũng không gặp vấn đề gì khi xem nội dung từ các dịch vụ phát trực tuyến không bị chặn khác, chẳng hạn như:

 • HBO Go
 • Video Amazon
 • Hulu Plus
 • Vimeo

Khi nói đến BBC iPlayer, Opera không gặp nhiều may mắn. Nếu không có địa chỉ IP cụ thể của Vương quốc Anh, bạn không thể bỏ chặn BBC iPlayer. Tuy nhiên, Opera VPN vẫn là một lợi thế lớn so với các VPN miễn phí khác vì khả năng vượt qua các bức tường lửa Netflix khó khăn.

Dễ sử dụng

Sử dụng Opera thật dễ dàng. Thật khó để tưởng tượng một dịch vụ VPN dễ sử dụng hơn Opera. Không phải loay hoay với các cài đặt mỗi khi bạn mở trình duyệt của mình. Không cần lo lắng về việc VPN của bạn đã bị tắt hay chưa. Cũng không cần tải xuống chương trình khách hàng, thiết lập tài khoản hoặc đăng nhập.

Dễ sử dụng - Nguồn: ShutterStock.comDễ sử dụng – Nguồn: ShutterStock.com

Khi bạn đã truy cập vào trình duyệt Opera, bạn chỉ cần bật VPN thông qua bảng cài đặt trình duyệt. Làm theo các bước bên dưới để tìm hiểu cách chuyển đổi cài đặt VPN bằng Opera:

 • Chọn biểu tượng Opera từ thanh công cụ bên trái
 • Chọn cài đặt”
 • Chọn “Nâng cao”
 • Cuộn xuống tiểu mục “VPN”
 • Nhấp vào hộp “Bật VPN”

Đó là nó. Khi bạn đã bật VPN, nó vẫn như vậy cho đến khi bạn tắt nó đi. Điều này giúp bạn dễ dàng duyệt Opera một cách an toàn và riêng tư mỗi khi bạn kích hoạt chương trình.

Khi bạn đã bật VPN, bạn sẽ thấy huy hiệu VPN màu xanh lam trên thanh tìm kiếm của mình. Nhấp vào huy hiệu VPN để chuyển đến trang tổng quan chính. Đó là nơi bạn có thể xem bạn đã sử dụng bao nhiêu băng thông và nơi bạn có thể thay đổi vị trí ảo của mình thông qua quá trình lựa chọn máy chủ. Để thay đổi vị trí ảo của bạn, hãy chọn một quốc gia từ danh sách vị trí mới. Nhấp vào vị trí mong muốn của bạn để thay đổi máy chủ VPN thành quốc gia đó.

Tốc độ kết nối đáng tin cậy

Khi so sánh với các VPN miễn phí khác, VPN của trình duyệt Opera có các đối thủ cạnh tranh đánh bại. Opera được tải xuống dưới dạng tệp nhỏ nên cài đặt và thiết lập nhanh chóng. Máy chủ luôn hoạt động và chúng kết nối nhanh, đặc biệt là trên hệ điều hành Windows 8 trở lên.

Tốc độ kết nối đáng tin cậy - Nguồn: ShutterStock.comTốc độ kết nối đáng tin cậy – Nguồn: ShutterStock.com

Truyền trực tuyến nhạc và video với Opera VPN đôi khi có thể hơi nhanh – nó nhanh hơn hoặc nhanh hơn một vài đối thủ cạnh tranh về mặt này. Khi phát trực tuyến, mạng Opera VPN độ trễ chỉ chậm hơn 2,5 lần so với tốc độ trước VPN.

Cuối cùng, tuy nhiên, Opera không là gì nếu không đáng tin cậy. Trong khi khác Dịch vụ VPN trải qua thời gian chết mạng đáng kể đòi hỏi giết người và các công cụ khác để ngăn IP của bạn hiển thị cho người khảo sát, Máy chủ của Opera hiếm khi gặp sự cố. Thay vào đó, bạn có thể thoải mái di chuyển trên web mà yên tâm mọi lúc.

Ưu điểm

Opera VPN có nhiều đặc điểm khiến nó trở thành một lựa chọn VPN miễn phí tốt, đặc biệt là đối với những người không xác định là “người dùng thành thạo”. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số tính năng hàng đầu của Opera VPN để phân biệt nó với các dịch vụ VPN hoặc proxy hàng đầu khác:

 • Các tùy chọn phát trực tuyến tuyệt vời với khả năng vượt qua các khối Netflix
 • Giao diện người dùng trực quan dễ sử dụng
 • Tốc độ kết nối đáng tin cậy
 • Tương thích với một số loại thiết bị

Ưu và nhược điểmƯu và nhược điểm

Nhược điểm

Tất nhiên, không VPN nào là không có sai sót và Opera VPN có thể có nhiều thứ hơn là chia sẻ công bằng của nó. Dưới đây là một số bất bình lớn nhất mà chúng tôi gặp phải khi sử dụng trình duyệt web Opera.

 • Vị trí máy chủ hạn chế
 • Hỗ trợ khách hàng kém, không thể tiếp cận
 • Không có tùy chọn torrent
 • Opera ghi lại việc sử dụng dữ liệu của bạn
 • Dễ bị tin tặc tấn công bằng cách sử dụng mã hóa HTTPS / SSL

Không còn riêng tư

Một số điều quá tốt để trở thành sự thật và khi nói đến các sản phẩm trực tuyến miễn phí, điều đó thường xảy ra. Nếu bạn không trả tiền cho một sản phẩm, điều đó có nghĩa là bạn là sản phẩm. Thật không may, Opera VPN cũng không ngoại lệ – nó thu thập thông tin ẩn danh của bạn và bán cho các nhà quảng cáo bên thứ ba, biến bạn thành sản phẩm trong mô hình kinh doanh của nó.

Khi bạn tải xuống trình duyệt Opera, bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ. Trong chính sách bảo mật của mình, Opera có quyền thu thập dữ liệu sử dụng. Opera thu thập dữ liệu sử dụng của bạn vì mô hình kinh doanh của nó là một mạng quảng cáo. Vâng, bạn đã đọc dúng điều đó.

Opera VPN không còn riêng tưOpera VPN không còn riêng tư

Opera đang ghi nhật ký và bán dữ liệu của bạn để thông báo và phục vụ các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Điều quan trọng cần lưu ý là Opera VPN không lưu trữ thông tin liên kết bạn với địa chỉ IP proxy. Thay thế, Opera thu thập thông tin về hệ điều hành của bạn và địa chỉ IP của bạn có thể được sử dụng để xác định thiết bị của bạn và do đó, bạn với tư cách là một cá nhân.

Vì lý do này, những người quan tâm đến tính ẩn danh trực tuyến thực sự có thể không muốn sử dụng Opera VPN. Nếu quyền riêng tư là thứ bạn muốn ở một dịch vụ như thế này, thì Opera VPN không phải là VPN tốt nhất cho bạn. Vì nó ghi lại dữ liệu của bạn, những gì bạn đang tìm kiếm trực tuyến không quá riêng tư. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa Opera trừ khi ẩn danh không phải là mối quan tâm chính của bạn.

Trong những trường hợp như thế này, nhiều người sẽ chọn sử dụng Trình duyệt tor với VPN của họ. Tuy nhiên, vì dịch vụ này chỉ hoạt động với trình duyệt Opera nên bạn sẽ không thể kết hợp VPN với Tor để cải thiện quyền riêng tư của bạn.

Năm con mắt

Về mặt kỹ thuật, Opera dựa trên Na Uy. Tuy nhiên, gần đây Opera thuộc quyền quản lý của Surfeasy, một công ty VPN của Canada có trụ sở tại Toronto. Đây là mối quan tâm của những người ủng hộ quyền riêng tư vì Canada là một quốc gia tham gia trong liên minh tình báo Five Eyes (FVEY).

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, năm trong số các cường quốc anglophone lớn nhất thế giới, bao gồm Úc, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đã hợp lực để tạo ra một liên minh tình báo tín hiệu quân sự. Ngay sau đó, điều này quan hệ đối tác tình báo siêu quốc gia tuyệt mật được gọi là Five Eyes.

Năm con mắtNăm con mắt

Kể từ những năm 1990 và sau đó vào năm 2013 sau Edward Snowden rò rỉ, công chúng đã biết rằng Five Eyes đã tham gia vào các hoạt động giám sát hàng loạt quốc tế xâm nhập xuyên biên giới. Theo các chương trình như PRISM, X-Keyscore, và ECHELON, các cơ quan tình báo trong nước của bất kỳ quốc gia FVEY nào có thể yêu cầu dữ liệu, bao gồm tất cả dữ liệu duyệt web và lưu lượng, từ bất kỳ cư dân nào của bất kỳ quốc gia tham gia nào khác.

Nói cách khác, các công ty như Surfeasy, nằm trong biên giới của liên minh FVEY, chịu sự giám sát của nhà nước. Do đó, người dùng nên biết rằng mạng của họ dễ bị thu giữ hoặc giám sát bởi các tổ chức nhà nước có thể tự do chia sẻ thông tin này qua biên giới.

Thông tin giá cả

Khi nói đến việc bảo vệ quyền riêng tư của mình, bạn muốn đảm bảo rằng bạn nhận được giá trị xứng đáng với số tiền của mình. Khi nói đến Opera VPN, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn phải trả. Đây là bởi vì Opera VPN hoàn toàn miễn phí. Đối với những gì bạn nhận được, bạn thực sự không thể tìm thấy một thỏa thuận tốt hơn trực tuyến.

Định giáĐịnh giá

Nhận định

Opera là một trong nhiều trình duyệt cung cấp dịch vụ proxy tích hợp để duyệt web ẩn danh và không hạn chế. Nó là giao diện đơn giản và kiểu dáng đẹp làm cho nó trở nên nổi bật trong một đám đông các VPN và proxy hàng đầu khác vốn quá kỹ thuật và cồng kềnh. Trong số nhiều giá trị của nó là nó nhất quán và đáng tin cậy, với rất ít thời gian chết của mạng.

Tuy nhiên, Opera không dành cho tất cả mọi người. Phần mềm bị sa lầy do thiếu vị trí máy chủ tương đối và do đó, tốc độ tải lên và tải xuống mờ nhạt. Vì lý do này, nó thường không phải là lựa chọn đầu tiên của những người dùng thành thạo muốn có tốc độ kết nối nhanh như chớp. Và, không giống như một số đối thủ cạnh tranh của nó, nó không còn khả dụng trên thiết bị di động.

Nhận địnhNhận định

Điều khiến chúng tôi không đề xuất Opera là mô hình kinh doanh của nó. Là một dịch vụ miễn phí, Opera tạo ra doanh thu bằng cách cung cấp các quảng cáo gây phiền nhiễu và gián đoạn.

Không chỉ vậy mà nó ghi lại dữ liệu của người dùng và bán nó cho các công ty truyền thông bên thứ ba sử dụng nó để tạo quảng cáo siêu cá nhân hóa được nhắm mục tiêu. Vì lý do này, Opera không nên bị xúc động bởi những người đang tìm kiếm trải nghiệm VPN ẩn danh thực sự.

Thay vào đó, hãy chi một số tiền nhỏ và nhận được một VPN tuyệt vời như Expressvpn, Nordvpn hoặc những người khác.

Cuối cùng, người dùng proxy bình thường sẽ vẫn thích sử dụng Opera. Điều này là do Opera hoạt động chính xác như được quảng cáo: nó sử dụng máy chủ proxy để che giấu địa chỉ IP của người dùng và vượt qua các kiểm duyệt và khối địa lý gây phiền nhiễu và hạn chế. Do đó, người dùng thông thường có thể thấy đáng giá khi cung cấp cho dịch vụ proxy miễn phí này chạy thử nghiệm.

Người giới thiệu

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me