Surfshark là một người chơi tương đối mới trên cảnh VPN. Chưa đầy ba tuổi tại thời điểm đánh giá này, nó đang bắt đầu tạo dựng tên tuổi cho mình trong không gian VPN. Có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh (cùng quốc gia dẫn đầu ngành ExpressVPN) nó có vẻ là làm rất nhiều thứ đúng.

Đánh giá Surfshark VPNĐánh giá Surfshark VPN cho năm 2020

Chúng tôi biết rằng việc lựa chọn một dịch vụ VPN có thể gây nhầm lẫn và chỉ cần theo kịp danh sách người chơi ngày càng tăng là một thách thức. Chúng tôi ở đây để sắp xếp đám đông và giúp bạn tìm đúng VPN cho nhu cầu của bạn.

Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ xem xét các yếu tố chính chúng tôi luôn xem xét khi quyết định xem dịch vụ VPN có đáng để bạn quan tâm hơn nữa hay không. Cụ thể, chúng ta sẽ xem xét:

 • Hỗ trợ thiết bị
 • Tốc độ
 • An ninh và sự riêng tư
 • Thẩm quyền pháp lý
 • Phạm vi toàn cầu và các cân nhắc khác
 • Truyền trực tuyến và Torrenting
 • Kết nối
 • Tính năng bổ sung
 • Định giá
 • Hỗ trợ khách hàng

Khi bạn đọc xong phần này, bạn sẽ biết liệu Surfshark là một dịch vụ VPN có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Nhận Surfshark VPN

Hỗ trợ thiết bị

Surfshark thực hiện một công việc tuyệt vời khi hỗ trợ một loạt các thiết bị. Nó bao gồm máy tính để bàn Windows, macOS và Linux, cùng với các thiết bị di động Android và iOS.

Hỗ trợ thiết bịHỗ trợ thiết bị

Bạn cũng có thể sử dụng VPN bên trong trình duyệt Chrome và Firefox, một số loại TV thông minh và Bảng điều khiển trò chơi.

Tốc độ

Như chúng ta đã thảo luận trong các bài đánh giá trước, kiểm tra tốc độ của các dịch vụ VPN là một quá trình khó khăn. Như thế đó nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tốc độ kết nối của bạn rằng rất khó để có được kết quả nhất quán. Hầu hết các VPN hiển thị các thay đổi tốc độ đáng kể tùy thuộc vào những thứ như phiên bản hệ điều hành, tốc độ ISP, lựa chọn máy chủ VPN, thời gian trong ngày, v.v..

Tốc độTốc độ

Có thể thấy điều này với kết quả kiểm tra tốc độ Surfshark. Hầu hết người dùng báo cáo rằng dịch vụ cung cấp tốc độ hợp lý hầu hết thời gian. Nhưng chúng tôi cũng đã thấy các báo cáo về máy chủ chậm và kết quả không nhất quán. Dựa trên những gì chúng tôi biết bây giờ nếu bạn cần dịch vụ VPN nhanh nhất có thể, Surfshark có lẽ không dành cho bạn.

Nhưng nếu bạn thích những gì Surfshark cung cấp và cần tốc độ tốt nhưng không quá nhanh, nó có thể phù hợp với hóa đơn. Kể từ khi nó Cung cấp một chính sách hoàn tiền rất tốt, chúng tôi khuyến khích bạn cài đặt Surfshark trong môi trường của riêng bạn và thử nghiệm nó trong vài tuần để xem liệu nó có đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn không.

Nhận Surfshark VPN

An ninh và sự riêng tư

Cho dù bạn muốn có một VPN để bạn có thể vượt qua sự kiểm duyệt của chính phủ, tải xuống và phát trực tuyến video hay chỉ đơn giản là tránh bị rình mò, theo dõi tốt những gì bạn làm trực tuyến, để thành công, VPN phải cung cấp bảo mật và quyền riêng tư tuyệt vời.

An ninh và sự riêng tưAn ninh và sự riêng tư

Trong phần này, chúng ta sẽ xem cách Surfshark xử lý các yêu cầu này.

Bảo vệ

Trong ngữ cảnh này, bảo mật có nghĩa là ngăn chặn nhân viên hoặc hệ thống không được phép đọc tin nhắn luồng qua lại giữa máy tính của bạn và VPN. Surfshark sử dụng công nghệ hàng đầu cho việc này, cụ thể là mã hóa AES-256-GCM, cùng với giao thức đường hầm IKEv2 / IPsec. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tiêu chuẩn ngành VPN OpenVPN giao thức.

Bỏ qua công nghệ, điều này có nghĩa là thiết bị của bạn kết nối với Surfshark sẽ là đảm bảo. Vào tháng 11 năm 2018, Surfshark đã tham gia vào Cure53 dịch vụ kiểm tra thâm nhập để kiểm tra tính bảo mật của các tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome và Firefox.

Bảo mật - Nguồn: ShutterStock.comBảo mật – Nguồn: ShutterStock.com

Không đi sâu vào chi tiết của kết quả thử nghiệm, bản tóm tắt của báo cáo này đã nói lên tất cả:

“Tóm lại, Cure53 rất hài lòng khi thấy một an ninh mạnh mẽ tư thế trên các tiện ích mở rộng VPN của Surfshark, đặc biệt là với lỗ hổng phổ biến của các sản phẩm tương tự đối với các vấn đề về quyền riêng tư.

Báo cáo đầy đủ về thử nghiệm này có sẵn trên Trang web Cure53.

SurfShark gần đây cũng đã bổ sung khả năng sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA). Như chúng tôi đã viết về, 2FA thực sự là cách đơn giản nhưng rất hiệu quả để giữ an toàn cho tài khoản khỏi bị hack và các vấn đề khác. Có một mật khẩu mạnh cũng rất quan trọng, nhưng với 2FA, bạn đang tạo ra một lớp bổ sung khiến kẻ tấn công khó truy cập vào tài khoản của bạn hơn hàng nghìn lần.

Riêng tư

Cung cấp trực tuyến riêng tư, a VPN phải ẩn Địa chỉ IP thực của bạn mà không để lộ (rò rỉ) vào kết nối Internet của bạn. Surfshark hoạt động đáng ngưỡng mộ ở đây, không có báo cáo về rò rỉ trong các trường hợp bình thường. Đối với những trường hợp bất thường đó, Surfshark cung cấp một công tắc Kill.

Quyền riêng tư - Nguồn: ShutterStock.comQuyền riêng tư – Nguồn: ShutterStock.com

Công tắc Kill chặn máy tính của bạn kết nối với Internet nếu và khi một số loại sự cố phá vỡ kết nối. Theo đánh giá này, Công tắc Kill là bao gồm trong các ứng dụng khách Surfshark của Windows, macOS, Android và iOS.

Thiết bị Android thậm chí còn đi kèm với tính năng giả mạo GPS miễn phí, điều này rất tốt để ngăn theo dõi địa lý trên thiết bị di động của bạn.

Bảo vệ quyền riêng tư của bạn hơn nữa, Surfshark theo bước chân của các nhà lãnh đạo ngành bằng cách sử dụng máy chủ DNS riêng của nó. Các tra cứu địa chỉ của bạn không đi ra ngoài mạng an toàn, vì vậy, những kẻ rình mò không thể sử dụng chúng để xem những trang web bạn truy cập.

Chính sách bảo mật

Chính sách quyền riêng tư của Surfshark được viết đủ rõ ràng để những người không phải là luật sư có thể hiểu nó. Họ: “… không thu thập địa chỉ IP, lịch sử duyệt web, thông tin phiên, băng thông đã sử dụng, dấu thời gian kết nối, lưu lượng mạng và các dữ liệu tương tự khác.”

Chính sách bảo mậtChính sách bảo mật

Cũng nên nhớ rằng đây là một VPN dựa trên BVI. Điều đó có nghĩa là không có yêu cầu ghi nhật ký người dùng do chính phủ áp đặt. Mặc dù chúng tôi không phải là luật sư, nhưng chúng tôi không thấy có gì đáng lo ngại về Chính sách quyền riêng tư của Surfshark, mặc dù chúng tôi khuyến khích bạn đọc nó cho mình.

Nhận Surfshark VPN

Thẩm quyền pháp lý

Như đã được đề cập trước đó, Surfshark là có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI). Trong khi một phần của Khối thịnh vượng chung Anh, Cơ quan Lập pháp, Hệ thống Tư pháp và Lực lượng Cảnh sát Quốc gia đều được bầu bởi và dưới sự kiểm soát của các công dân của BVI, không phải Vương quốc Anh.

Quyền kiểm soát địa phương này cũng áp dụng cho các luật chi phối các công ty trong BVI. Quần đảo Virgin thuộc Anh cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho quyền riêng tư trên Internet và không yêu cầu dịch vụ VPN ghi lại bất kỳ nhật ký nào về hoạt động của người dùng.

Thẩm quyền pháp lýThẩm quyền pháp lý

Và vì BVI không có dịch vụ tình báo nước ngoài, nên theo định nghĩa thì không thuộc Five Eyes, Chín mắt, mười bốn mắt, hoặc bất kỳ liên minh tình báo quốc tế nào khác.

Tất cả những điều này làm cho BVI trở thành một trong những tốt các địa điểm trên thế giới cho dịch vụ VPN.

Phạm vi toàn cầu và các cân nhắc khác

Chúng tôi thích Dịch vụ VPN với mạng máy chủ lớn, được phân phối trên toàn cầu. Nhiều máy chủ hơn ở nhiều quốc gia hơn đưa cho bạn những lợi ích giống những cái này:

 • Quyền truy cập vào nội dung bị hạn chế ở một số vị trí nhất định. Không phải tất cả nội dung Internet đều có sẵn trên toàn cầu. Một số trang web và dịch vụ giới hạn người có quyền truy cập dựa trên vị trí địa lý. Họ sẽ chỉ kết nối với các thiết bị hiển thị Địa chỉ IP được chỉ định cho một vị trí địa lý “chấp nhận được”. Nếu VPN của bạn có máy chủ nằm trong khu vực phù hợp, bạn có thể sử dụng VPN để kết nối khi bạn bị chặn.
 • Quyền truy cập vào nội dung mà chính phủ của bạn không thích. Nhiều chính phủ muốn kiểm soát những gì công dân của họ có thể xem trên Internet. Họ chặn nội dung mà họ không thích vào phần Internet của quốc gia đó. VPN có thể cho phép bạn kết nối với nội dung bị cấm này bằng máy chủ không nằm trong phần được kiểm duyệt của Internet.

Bảo hiểm toàn cầuBảo hiểm toàn cầu

 • Hạn chế sự chậm lại do VPN gây ra. VPN vốn đã làm chậm kết nối Internet của bạn. Bằng cách chọn kết nối với máy chủ VPN ở gần bạn (hoặc gần với nội dung bạn muốn), bạn có thể giảm thiểu tác động của VPN lên tốc độ và độ trễ kết nối tổng thể của bạn.
 • trong trường hợp máy chủ không hoạt động. Đôi khi máy chủ ngừng hoạt động để bảo trì. Và một số máy chủ VPN bị chặn bởi một số dịch vụ. Và đôi khi một máy chủ chỉ quá tải với người dùng và chạy chậm hơn bình thường. Nếu VPN của bạn có nhiều máy chủ, bạn có cơ hội lớn hơn chỉ cần chọn một máy chủ khác và tiếp tục với nó.

Nhận Surfshark VPN

Có bao nhiêu máy chủ và chúng ở đâu?

Điều này đưa chúng ta trở lại Surfshark. Tính đến đầu tháng 4 năm 2020, Surfshark đã xác nhận hơn 800 máy chủ ở hơn 50 quốc gia. Mặc dù mạng này không phù hợp với những dịch vụ lớn như ExpressVPN (94 quốc gia) hoặc NordVPN (5.100+ máy chủ), IPVanish (1300), nó chắc chắn là tốt, đặc biệt là đối với một công ty trẻ.

Có bao nhiêu máy chủ và chúng ở đâu?Có bao nhiêu máy chủ và chúng ở đâu?

Hầu hết các quốc gia có máy chủ Surfshark được đặt tại Châu Âu và Châu Á. Surfshark chỉ chia nhỏ phạm vi phủ sóng của nó theo quốc gia, mà không liệt kê các thành phố cụ thể hoặc số lượng máy chủ chính xác ở mỗi quốc gia.

Tất nhiên, nó cũng có phủ sóng vững chắc ở Hoa Kỳ. Theo nhóm hỗ trợ, mục nhập Hoa Kỳ duy nhất đó trong danh sách máy chủ đại diện cho hơn 250 máy chủ.

Nếu bạn sống ở Nam Mỹ hoặc Châu Phi, bạn sẽ không tìm thấy quá nhiều quốc gia được hỗ trợ. Điều này là phổ biến đối với một dịch vụ mới vẫn đang xây dựng mạng của nó. Nếu hỗ trợ cho các quốc gia ở các châu lục đó là quan trọng đối với bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đọc Đánh giá ExpressVPN. ExpressVPN có phạm vi bảo hiểm đầy đủ nhất mà chúng tôi từng thấy cho Nam Mỹ và Châu Phi.

Để xem danh sách các quốc gia hiện tại có chứa một hoặc nhiều máy chủ Surfshark, hãy truy cập trang web của họ.

Truyền trực tuyến và Torrenting

Truyền trực tuyến và / hoặc torrenting là những cách sử dụng dịch vụ VPN rất phổ biến. Và cả hai đều rơi vào các lĩnh vực pháp lý / đạo đức hơi xám. Hãy xem cách Surfshark giải quyết những vấn đề này.

Truyền trực tuyến

Truyền nội dung tốt khi bạn đang làm như vậy trong khu vực địa lý được dịch vụ phát trực tuyến chấp thuận. Nhưng Điều khoản dịch vụ của họ thường cấm bạn xem nội dung của họ nếu bạn ở bên ngoài vùng đó.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng Surfshark để có quyền truy cập bằng cách sử dụng một trong các máy chủ của nó nằm trong khu vực được phê duyệt. Với nhiều dịch vụ truyền thông trực tuyến, tất cả những gì bạn cần là một Địa chỉ IP được chấp nhận và bạn đang ở.

Phát trực tuyến - Nguồn: ShutterStock.comPhát trực tuyến – Nguồn: ShutterStock.com

Netflix không đủ sức chứa. Nó chiến đấu khó khăn để phát hiện và chặn các máy chủ VPN mà mọi người đang sử dụng để giả mạo vị trí của họ. Nhiều dịch vụ VPN không còn có thể kết nối với Netflix nếu họ có thể.

Ít nhất là bây giờ, Máy chủ VPN Surfshark có thể kết nối với Netflix mà không gặp sự cố. Cuộc chiến giữa Netflix và các dịch vụ VPN đang cận kề, vì vậy không có gì đảm bảo rằng Surfshark sẽ luôn có thể kết nối. Nhưng hiện tại, đó là một trong số ít các dịch vụ đang thành công.

Torrenting

Torrenting là bất hợp pháp ở nhiều quốc gia. Một số dịch vụ VPN giải quyết vấn đề này bằng cách giới hạn các máy chủ mà bạn có thể sử dụng để torrent hoặc cấm hoàn toàn hoạt động này. Nhưng một số VPN cho phép torrent.

Surfshark chính thức hỗ trợ Torrenting (P2P) trên tất cả các máy chủ của mình. Và chính sách không ghi nhật ký cùng với bảo mật mạnh mẽ và Kill Switch sẽ giúp bạn an toàn hơn nếu bạn quyết định tải nội dung torrent. Cho dù bạn muốn tải xuống torrent hoặc chơi trên sòng bạc trực tuyến không có giấy phép, bạn có thể thực hiện điều đó trên surfshark.

TorrentingTorrenting

Tính đến đầu tháng 5, không phải tất cả các máy chủ VPN của Surfshark đều hỗ trợ hoạt động P2P. Theo một trang hỗ trợ:

“Bạn có thể nhận được tốc độ P2P hàng đầu khi sử dụng các máy chủ US, UK, CA, DE, IT hoặc NL của chúng tôi. Bạn cũng có thể sử dụng P2P trên bất kỳ máy chủ nào khác, nhưng bạn sẽ được định tuyến lại các máy chủ của chúng tôi đặt tại Hà Lan hoặc Canada tùy thuộc vào vị trí thực của bạn ”.

Kết nối

VPN thường giới hạn số lượng kết nối đồng thời bạn có thể có mạng của họ. Họ thường cho phép bạn cài đặt phần mềm của họ trên mọi thiết bị mà bạn sở hữu, nhưng chỉ một vài trong số chúng có thể được kết nối với dịch vụ cùng một lúc.

Kết nốiKết nối

Với Surfshark thì không. Những các bạn cho bạn kết nối đồng thời không giới hạn! Bạn có thể kết nối đồng thời tất cả các thiết bị bạn sở hữu với VPN mà không gây ra sự cố. Nếu bạn có kết nối Internet nhanh (để mang theo nhiều lưu lượng truy cập) và nhiều thiết bị bạn muốn sử dụng cùng một lúc, bạn sẽ thích điều này. Tính năng tuyệt vời Surfshark!

Tính năng bổ sung

Như chúng ta đã thảo luận, Surfshark có rất nhiều thứ cho nó. Nó cũng vượt lên trên và hơn thế nữa với một số tính năng mà bạn không thấy ở quá nhiều đối thủ cạnh tranh của nó. Dưới đây là một vài trong số họ:

 • Whitelister ™ – Cho phép một số ứng dụng (như ngân hàng di động) Đường vòng VPN.
 • Multihop ™ – Nhận bảo vệ bổ sung (trong khi giảm một số tốc độ) bằng cách chuyển các tin nhắn qua một chuỗi hai máy chủ VPN.
 • NoBorders ™ – Vượt qua các khối và hạn chế áp đặt bởi một số quốc gia.

Tính năng bổ sungTính năng bổ sung

Để tìm hiểu thêm về những điều này và các tính năng khác của Surfshark, hãy truy cập trang này.

Nhận Surfshark VPN

Định giá

Nếu bạn sẵn sàng cân nhắc thực hiện cam kết với Surfshark, đó là sẵn sàng làm cho nó xứng đáng với bạn. Kể từ tháng 4 năm 2020, Surfshark có giá như sau:

Độ dài của kế hoạch Giá bán Tổng giá đã thanh toán trước
1 tháng 11,95 USD mỗi tháng 11,95 USD mỗi tháng
1 năm $ 5,99 mỗi tháng 71,88 USD mỗi năm
2 năm $ 1,99 mỗi tháng 47,76 USD mỗi 2 năm

Bạn đã đọc đúng. Đăng ký Surfshark 2 năm tổng chi phí ít hơn hơn đăng ký 1 năm!

Điều này thực sự làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người eo hẹp về tiền mặt. Và khi chúng ta đang trải qua đại dịch vi rút Corona và mọi người bị nhốt và rời xa công việc của mình, họ sẽ cần các tùy chọn như Surfshark vừa rẻ vừa đi kèm với tất cả các chuông và còi cần thiết cho một VPN tốt.

Định giáĐịnh giá

Các định giá ở đây thực sự được cấu trúc để khuyến khích bạn đăng ký dài hạn. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền theo thời gian. Và với Surfshark chính sách hoàn lại tiền, có rất ít rủi ro về lâu dài.

Chính sách hoàn lại tiền

Gần đây, chúng tôi đã xem xét các dịch vụ VPN có chính sách hoàn lại tiền giới hạn một cách khó chịu (hoặc hoàn toàn không hoàn lại tiền). Surfshark cung cấp cho bạn một tốt, thiết thực, đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Chính sách hoàn tiền - Nguồn: ShutterStock.comChính sách hoàn tiền – Nguồn: ShutterStock.com

Điều này nên được quá đủ thời gian để kiểm tra dịch vụ trên thiết bị của bạn, sử dụng thiết bị đó để làm những việc bạn muốn. Một điểm cộng cho dịch vụ trẻ này.

Các lựa chọn thanh toán

Các lựa chọn thanh toánCác lựa chọn thanh toán

Với khía cạnh tiền bạc của việc đăng ký Surfshark cho đến nay, không có gì ngạc nhiên khi linh hoạt hơn hầu hết khi nói đến các tùy chọn thanh toán.

Ngoài các thẻ tín dụng chính (Mastercard, Visa, Amex và Discover), bạn có thể thanh toán cho đăng ký của mình bằng PayPal, Google Pay và một số tiền điện tử.

Hỗ trợ khách hàng

Chúng tôi cũng rất ấn tượng với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Surfshark. Các trang Hỗ trợ có rất nhiều thông tin hữu ích, được sắp xếp theo danh mục. Và nó Hỗ trợ Trò chuyện trực tiếp cực kỳ nhạy bén.

Hỗ trợ khách hàngHỗ trợ khách hàng

Trong suốt bài đánh giá này, tôi đánh họ bằng những câu hỏi ngẫu nhiên. Không bao giờ mất hơn một phút để nhận được phản hồi. Những, cái đó phản hồi rõ ràng đến từ các Đại diện hỗ trợ của con người, không phải chatbots như một số dịch vụ khác sử dụng.

Mặc dù chúng tôi đã nghe thấy phàn nàn rằng email phản hồi chậm, nhưng chúng tôi đã không kiểm tra điều đó. Với ví dụ hỗ trợ trò chuyện trực tiếp nhanh chóng và hữu ích, quan tâm làm gì?

Phần kết luận

Phần kết luậnPhần kết luận

Surfshark là một trong những dịch vụ VPN thế hệ mới tìm cách thách thức các nhà lãnh đạo như ExpressVPN và NordVPN. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ VPN chất lượng với sự riêng tư và bảo mật tuyệt vời, giá thành thấp, khả năng hỗ trợ rất nhiều (đọc là số lượng không giới hạn) kết nối đồng thời và tốc độ tốt nếu không muốn nói là vượt trội, bạn nên xem xét Surfshark VPN.

Nhận Surfshark VPN