Nếu bạn đã sử dụng VPN một thời gian hoặc đã đọc về chúng, chắc chắn bạn đã nghe về Nhật ký VPN. Việc VPN có lưu giữ nhật ký hay không, nó lưu giữ loại nhật ký nào và lưu giữ chúng trong bao lâu đã trở thành một chiến trường tiếp thị. Không có nhật ký hoặc không có nhật ký VPN là một dịch vụ VPN hoàn toàn không lưu trữ nhật ký.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn đến một khóa học về sự cố để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Nhật ký VPN và cả lý do tại sao chúng tôi luôn chọn VPN không nhật ký. Điêu nay bao gôm:

 • Nhật ký VPN là gì?
 • VPN có thể lưu giữ những loại nhật ký nào?
 • Tại sao dịch vụ VPN lưu giữ nhật ký?
 • Tại sao các chính phủ buộc các dịch vụ VPN phải lưu giữ nhật ký?
 • VPN không nhật ký là gì (Còn được gọi là VPN Không nhật ký)?
 • Các dịch vụ VPN đã được chứng minh là không lưu giữ nhật ký trong quá khứ

Như bạn sẽ thấy, thế giới của Nhật ký VPN có thể khó hiểu. Chúng tôi tin rằng đến cuối bài viết này, bạn sẽ có những thông tin cần thiết để hiểu khu vực âm u này.

Nhật ký VPN là gì?

Nhật ký VPN là một ghi lại những điều xảy ra trên VPN. Việc chạy một dịch vụ VPN rất phức tạp và có rất nhiều lý do để lưu giữ các loại nhật ký khác nhau.

Nếu đăng ký dịch vụ của bạn giới hạn số lượng thiết bị bạn có thể kết nối đồng thời (hầu hết đều vậy), dịch vụ cần nhật ký để theo dõi điều đó. Tương tự như vậy, đối với bất kỳ VPN nào vẫn áp đặt giới hạn băng thông hàng tháng cho người dùng của họ.

Nhật ký VPN là gì?

Chỉ giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu dịch vụ giữ một số nhật ký.

Từ quan điểm của bạn với tư cách là người dùng VPN, câu hỏi đặt ra là các loại nhật ký dịch vụ có giữ không, và bao lâu nó có giữ họ không. Vì vậy, hãy nói về các loại nhật ký và tầm quan trọng của chúng đối với bạn, người dùng.

VPN có thể lưu giữ những loại nhật ký nào?

hai loại nhật ký mà VPN có thể giữ: Nhật ký kết nối và Nhật ký sử dụng.

Nhật ký kết nối

Nhật ký kết nối là bản ghi của cách bạn kết nối với Dịch vụ VPN. Nó có thể chứa các thông tin như:

 • Địa chỉ IP của thiết bị của bạn
 • Địa chỉ IP của máy chủ VPN mà bạn được kết nối
 • Số lần bạn kết nối và ngắt kết nối khỏi Dịch vụ VPN
 • Lượng dữ liệu bạn đã sử dụng khi kết nối

Nếu dịch vụ VPN giữ nhật ký kết nối, thời gian giữ chúng càng ngắn thì càng tốt. Nhật ký kết nối mà dịch vụ sẽ xóa ngay sau khi bạn kết thúc phiên hiện tại của mình là ít vấn đề hơn hơn một cái được giữ trong thời gian dài hơn.

Mặc dù bản ghi của loại dữ liệu này không tuyệt vời từ quan điểm bảo mật, nhưng nó cũng không phải là một thảm họa. Đối với điều đó, bạn cần Nhật ký sử dụng.

Nhật ký sử dụng

Nhật ký sử dụng là bản ghi của những gì bạn làm khi được kết nối với VPN Dịch vụ. Chúng có thể chứa các thông tin như:

 • Những trang web bạn đã truy cập
 • Bạn đã tải xuống tệp nào
 • Bạn đã sử dụng phần mềm nào

Như bạn có thể thấy, một mình nhật ký sử dụng là một thảm họa về quyền riêng tư. Bất kỳ ai có thể chạm tay vào những thứ này đều có thể thấy tất cả những điều quan trọng nhất mà chúng tôi sử dụng VPN để che giấu. Hãy nghĩ về những tình huống như sau:

 • Các nhà kiểm duyệt địa phương phát hiện ra rằng bạn đã truy cập một trang web mà chính phủ đã cấm
 • Vợ / chồng của bạn phát hiện ra bạn đang tải sách về ly hôn
 • Công ty bảo hiểm của bạn nhận thấy rằng bạn đang truy cập các trang web về bệnh di truyền
 • Một xưởng phim phát hiện ra rằng bạn đã làm hỏng một số bộ phim của họ

Thêm nhật ký kết nối và ai đó có thể sử dụng chúng để có được một cái nhìn tuyệt vời về mọi thứ bạn đã làm trực tuyến.

Khi nó đến ngay với nó, bạn không bao giờ muốn sử dụng một VPN lưu nhật ký sử dụng, bất kể thời gian ngắn đến đâu, nó vẫn giữ họ.

Tại sao dịch vụ VPN lưu giữ nhật ký?

Nếu nhật ký kết nối và nhật ký sử dụng là những mối đe dọa đối với quyền riêng tư của người dùng thì tại sao các dịch vụ VPN lại lưu giữ nhật ký? Như bạn có thể tưởng tượng, có một số lý do. Bao gồm các:

 • Giữ Nhật ký Kết nối với giữ cho Dịch vụ VPN hoạt động trơn tru. Thật khó để duy trì một dịch vụ chức năng mà không lưu giữ một số nhật ký tối thiểu.
 • Nhật ký kết nối cung cấp cho dịch vụ khả năng giới hạn số lượng kết nối đồng thời đến số trong hợp đồng của bạn.
 • Nhật ký kết nối cho phép dịch vụ giám sát băng thông bạn sử dụng trong những trường hợp bạn có giới hạn hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.
 • Nhật ký sử dụng cung cấp dịch vụ thông tin có giá trị về việc sử dụng Internet của bạn mà họ có thể bán cho các nhà quảng cáo.
 • Một số quốc gia buộc Dịch vụ VPN giữ Nhật ký kết nối và / hoặc Nhật ký sử dụng.

Tại sao VPN lưu giữ nhật ký? – Nguồn: Shutterstock.com

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lý do để các dịch vụ lưu giữ nhật ký. Nhưng không ai trong số họ có lợi cho bạn, người dùng, theo bất kỳ cách nào. Các yêu cầu do chính phủ áp đặt đặc biệt có hại cho quyền riêng tư của bạn. Bây giờ hãy nói về chúng nhiều hơn một chút.

Tại sao các chính phủ buộc các dịch vụ VPN phải lưu giữ nhật ký?

VPN là tất cả về cung cấp quyền riêng tư và bảo mật cho các hoạt động trực tuyến của bạn. Nhiều chính phủ ghét điều này. Ý tưởng rằng công dân của họ có thể Thấy mọi thứ chính phủ không thích, hoặc thăm các trang web chính phủ không chấp thuận, tức giận họ. Ví dụ, Trung Quốc đã tạo ra Great Firewall. Như bài báo này của Washington Post giải thích,

“Dân số 800 triệu người trực tuyến của Trung Quốc có một mạng internet bị hạn chế cao, một mạng không bao gồm quyền truy cập vào Google, Facebook, YouTube hoặc New York Times. Có rất ít thông tin về các cuộc biểu tình của sinh viên năm 1989 ở Quảng trường Thiên An Môn. Cũng Winnie the Pooh bị cấm tạm thời. Trung Quốc có thể kiểm soát một đại dương nội dung rộng lớn như vậy thông qua hệ thống kiểm duyệt lớn nhất trên thế giới, được gọi một cách khéo léo là Great Firewall. ”Washington PostBưu điện Washington

Tại sao các chính phủ buộc các dịch vụ VPN phải lưu giữ nhật ký?

Vấn đề đối với chính phủ Trung Quốc là một số dịch vụ VPN có khả năng vượt qua Great Firewall. Để giải quyết vấn đề này, chính phủ có thể buộc bất kỳ VPN nào dịch vụ kinh doanh tại Trung Quốc để lưu giữ nhật ký sử dụng. Sau đó, chính phủ có thể trừng phạt bất kỳ ai sử dụng VPN để vượt qua sự kiểm duyệt của nó.

Các chính phủ khác là một bên của các hiệp ước hoặc thỏa thuận quốc tế khác nhau cố gắng kiểm soát những gì bạn có thể làm trực tuyến. Một ví dụ về hiệp ước như vậy là Công ước Berne, một hiệp ước quốc tế để bảo vệ quyền tác giả.

Kết thúc 170 quốc gia ký kết Công ước Berne. Trong số những điều khác, trở thành một bên ký kết yêu cầu các quốc gia công nhận bản quyền do công dân nắm giữ của tất cả các bên khác tham gia công ước. Nhưng bằng cách sử dụng VPN để phát trực tuyến hoặc torrent tài liệu có bản quyền, công dân của một quốc gia ký kết có thể vi phạm thỏa thuận này. Việc yêu cầu VPN lưu giữ nhật ký sử dụng sẽ cho phép chính phủ theo dõi những kẻ vi phạm đó.

VPN Zero Logs là gì?

Trả lời câu hỏi này thật khó một cách đáng ngạc nhiên. Đó là bởi vì không có tiêu chuẩn chính thức, được công nhận trên toàn cầu cho “no-log” nghĩa là gì. Bạn có thể nghĩ rằng điều đó có nghĩa là VPN không giữ nhật ký kết nối hoặc nhật ký sử dụng, nhưng các dịch vụ VPN không sử dụng định nghĩa đơn giản đó. Đây là đoạn trích từ chính sách bảo mật của ExpressVPNNordVPN, hai trong số các dịch vụ VPN zero log hàng đầu trên thế giới:

ExpressVPN nói…

ExpressVPN cam kết cao về quyền riêng tư trên Internet, đến mức họ ủy quyền cho bên thứ ba kiểm tra để kiểm tra xem họ có đang thực hành những gì họ rao giảng hay không. Các kiểm toán viên – công ty tư vấn lớn PwC – thường xuyên kiểm tra công nghệ TrustedServer của ExpressVPN để đảm bảo rằng họ không lưu trữ bất kỳ dữ liệu người dùng nào và tuân thủ chính sách quyền riêng tư của ExpressVPN.

ExpressVPN nói:

“Chúng tôi không thu thập nhật ký hoạt động của bạn, bao gồm không ghi nhật ký lịch sử duyệt web, điểm đến lưu lượng truy cập, nội dung dữ liệu hoặc truy vấn DNS. Chúng tôi cũng không bao giờ lưu trữ nhật ký kết nối, nghĩa là không có nhật ký nào về địa chỉ IP, địa chỉ IP VPN gửi đi, dấu thời gian kết nối hoặc thời lượng phiên của bạn. ”ExpressVPNExpressVPN

NordVPN nói…

Giống như ExpressVPN, NordVPN cũng được kiểm toán bởi PwC. Các báo cáo đã liên tục khẳng định rằng mô tả chính sách của NordVPN là “công bằng và chính xác” và không tìm thấy bất kỳ lý do nào để cho rằng NordVPN lưu giữ dữ liệu của người dùng trong hồ sơ. Tương tự như vậy, vì NordVPN có trụ sở bên ngoài Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ, họ không phải tuân thủ hợp pháp bất kỳ yêu cầu nào về dữ liệu từ các cơ quan có thẩm quyền.

NordVPN nói:

“Chúng tôi không giữ nhật ký nào về hoạt động của bạn trực tuyến. Chúng tôi không lưu trữ dấu thời gian kết nối, thông tin phiên, băng thông đã sử dụng, dữ liệu lưu lượng, địa chỉ IP hoặc các dữ liệu khác. Không có gì để lưu trữ – không có gì để chia sẻ với bất kỳ ai ”.NordVPN

Các chính sách này có vẻ khá đơn giản. Nhưng vì cả hai dịch vụ đều giới hạn số lượng kết nối đồng thời mà chúng cho phép, chúng phải có một số cách để theo dõi điều đó, Ít nhất là tạm thời.

Sau đó, có những trường hợp như của IPVanish, một “VPN Không ghi nhật ký” được báo cáo đã chuyển thông tin nhật ký trong một phiên tòa vào năm 2016. Chi tiết về chính xác những gì đã xảy ra và tại sao bị che khuất bởi sự thay đổi quản lý sau sự kiện này, nhưng có điều gì đó thật kinh khủng về điều này.

Tôi có ẩn mặt không nếu tôi sử dụng VPN Không ghi nhật ký?

Trong khi sử dụng VPN Không ghi nhật ký có thể bảo vệ bạn khỏi ai đó đang cố gắng theo dõi trực tiếp trên kết nối Internet của bạn, điều này không có nghĩa là bạn ẩn. Như video sau giải thích, nếu những người giúp đỡ bạn sẵn sàng sử dụng tài nguyên, thì có nhiều cách các hoạt động trực tuyến của bạn có thể được khám phá.

Sử dụng VPN để giúp bạn phạm tội lớn là điều ngu ngốc.

Kết quả trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai

Một điều khác cần ghi nhớ là kết quả trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai. Thực tế là trước đây Dịch vụ VPN không lưu giữ nhật ký là một dấu hiệu tốt. Nhưng nó không đảm bảo rằng nó hiện không lưu nhật ký hoặc sẽ không bắt đầu làm như vậy trong tương lai.

Dịch vụ VPN có thể thay đổi quyền sở hữu, hoặc ban quản lý hiện tại có thể thay đổi cách tiếp cận của nó, hoặc luật mới có thể được thông qua buộc dịch vụ bắt đầu ghi nhật ký.

Ngay cả khi không có điều nào ở trên vượt qua, một Dịch vụ VPN có thể có thể bắt đầu ghi lại các hoạt động của bạn bất cứ lúc nào.

Hoa Kỳ yêu cầu Dịch vụ VPN lưu giữ nhật ký

Ở các quốc gia như Hoa Kỳ, các cơ quan chính phủ có thể buộc Dịch vụ VPN bắt đầu ghi nhật ký các hoạt động của người dùng của họ. Đây là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên bạn nên tránh các VPN có trụ sở tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, v.v., vì ngay cả khi họ muốn không lưu giữ nhật ký, họ có thể buộc phải.

Bất chấp niềm tin của những người đang điều hành dịch vụ, nếu một loạt kẻ có súng và phù hiệu xuất hiện vẫy gọi chính phủ bắt đầu theo dõi người dùng của họ, dịch vụ sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân thủ. Và xem xét rằng lệnh của chính phủ có thể sẽ cấm dịch vụ thông báo cho người dùng rằng họ đang bị theo dõi; bạn có thể không bao giờ biết rằng dịch vụ đang theo dõi bạn vi phạm các chính sách của chính nó.

Đây là một lý do chính tại sao chúng tôi khuyên bạn nên chọn một Dịch vụ VPN nằm bên ngoài Hoa Kỳ.

Các dịch vụ VPN đã được chứng minh là không lưu giữ nhật ký trong quá khứ

Như chúng ta đã thấy, việc xác nhận rằng một dịch vụ VPN thực sự không lưu giữ nhật ký không chỉ là trường hợp đọc các tuyên bố tiếp thị hoặc chính sách quyền riêng tư của nó. Nhưng tình hình không phải là vô vọng.

Thông qua phương tiện này hay cách khác, một số dịch vụ VPN đã chứng minh thông tin đăng nhập không ghi nhật ký của họ. Hãy xem một số ví dụ vpn zero log:

NordVPN

Một cách để chứng minh rằng dịch vụ của bạn không lưu giữ nhật ký là kiểm tra dịch vụ của bạn. NordVPN thực hiện cách tiếp cận này. Vào năm 2018, lần đầu tiên nó đã chứng minh các tuyên bố của mình bằng cách đưa PriceWaterhouseCoopers AG vào để kiểm tra dịch vụ của mình. Trong khi kết quả đầy đủ không được công bố, bài này bên trong NordVPN blog cho thấy rằng nó đã vượt qua bài kiểm tra.

Truy cập Internet Riêng tư

Truy cập Internet Riêng tư (PIA) đã chứng minh mức độ nghiêm trọng của nó đối với chính sách không ghi nhật ký trong suốt hai phiên tòa. Vào năm 2016, trong một cuộc điều tra của FBI về mối đe dọa đánh bom, ban quản lý của tổ chức này đã tuyên bố trước tòa rằng họ đã không thể cung cấp thông tin về bị đơn vì dịch vụ không lưu giữ nhật ký nào. Trong một cuộc điều tra hack năm 2018, Truy cập Internet Riêng tư một lần nữa xác nhận trước tòa rằng nó không có thông tin FBI truy nã vì nó không giữ nhật ký.

PIA gần đây đã nêu rõ cam kết không lưu giữ nhật ký, thậm chí tuyên bố rằng các nhật ký Lưu giữ Dữ liệu Bắt buộc do EU áp đặt sẽ không áp dụng cho PIA, bởi vì họ không phải là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hoặc internet, mà là một mạng riêng – điều này không hợp pháp cần phải trả lời trát đòi hầu tòa hoặc lệnh tòa.

Hơn nữa, PIA thậm chí không lưu giữ nhật ký siêu dữ liệu, thường bao gồm dữ liệu như khi một người dùng nhất định mở một đường hầm VPN và khi họ thoát khỏi nó, có thể được sử dụng để xác định thời điểm người dùng truy cập vào một dịch vụ web nhất định với độ chính xác nhất định..

ExpressVPN

Trình diện trước tòa và nói với FBI rằng bạn không có những gì họ muốn là điều ấn tượng. Nhưng ExpressVPN một-up-up PIA. Làm sao? Bởi bất chấp chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Năm 2017, Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, Andrei Karlov, bị ám sát. Có những cáo buộc rằng một khách hàng của ExpressVPN đã sử dụng dịch vụ trong nỗ lực xóa bằng chứng liên quan đến tội phạm. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu ExpressVPN cung cấp cho họ thông tin cụ thể về khách hàng của nó để hỗ trợ trong cuộc điều tra.

ExpressVPN thông báo với các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ rằng nó không giữ bất kỳ nhật ký kết nối khách hàng nào, vì vậy không thể cung cấp thông tin được yêu cầu. Không hài lòng với điều đó, người Thổ Nhĩ Kỳ đã đột kích vào trung tâm dữ liệu chứa máy chủ cục bộ của ExpressVPN và thu giữ thiết bị vật lý.

Mặc dù sở hữu máy chủ của họ, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã không thể tìm thấy thông tin họ muốn vì không có nhật ký.

Phần kết luận

Nếu bạn lo lắng về mức độ riêng tư và an toàn của dịch vụ VPN, bạn cần biết về Nhật ký VPN. Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một khóa học cơ bản về chủ đề này, từ Nhật ký VPN là gì, đến lý do tại sao các chính sách Ghi nhật ký VPN lại quan trọng, đến một bộ sưu tập các Dịch vụ VPN đã cho thấy họ không giữ nhật ký trong quá khứ.

Nhận định

Chúng tôi mong bạn tìm kiếm một zero log (không có nhật ký) VPN của cho sự riêng tư và bảo mật trực tuyến tốt nhất. Vì cụm từ “không ghi nhật ký” có thể được sử dụng phổ biến bởi Dịch vụ VPN, chúng tôi khuyên bạn vượt ra ngoài sự cường điệu tiếp thị. Bạn có thể dựa vào các đánh giá của chúng tôi để chỉ ra cả những Dịch vụ VPN có hồ sơ theo dõi không ghi nhật ký và những dịch vụ đã từng gặp sự cố trong quá khứ.

Nếu bạn muốn một số đề xuất về các VPN không nhật ký tốt nhất hiện tại thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng NordVPN, ExpressVPN và PIA. Tất cả họ đều đã được thử thách với những thách thức của các chính phủ về thông tin mà họ không bao giờ từ bỏ. Tất cả họ cũng đều có trụ sở trong các cơ quan quản lý tốt và có đội ngũ định hướng về quyền riêng tư.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me