Bạn có bị mắc kẹt khi cố gắng quyết định giữa PureVPNTruy cập Internet Riêng tư? Cả hai VPN này đều nổi tiếng và có uy tín, nhưng liệu cái nào tốt hơn cái còn lại đối với người dùng bình thường? Để giúp bạn đi đúng hướng, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này để so sánh hai VPN được ghép nối tương tự này.

PureVPN và Truy cập Internet Riêng tưPureVPN và Truy cập Internet Riêng tư – So sánh dịch vụ VPN cho năm 2020

Chúng tôi sẽ xem xét sâu hơn cách xếp hạng của họ cho một số tính năng khác nhau và cuối cùng quyết định người chiến thắng. Không cần thêm quảng cáo, chúng ta hãy đi thẳng vào PureVPN so với Truy cập Internet Riêng tư (PIA) sự so sánh.

Gặp gỡ các đối thủ cạnh tranh

Chúng ta sẽ bắt đầu với tổng quan ngắn gọn về các đối thủ cạnh tranh của ngày hôm nay, cả hai đều có thể bạn đã nghe nói về. Họ đã tồn tại được vài năm và những cựu binh này đều mang lại giá trị tuyệt vời.

PureVPN

PureVPN là một trong những ứng dụng phổ biến nhất Dịch vụ VPN có sẵn và có lý do cho điều đó. Nó tự hào có một số lượng ấn tượng các vị trí máy chủ trên khắp thế giới, mã hóa linh hoạt và nó cung cấp tốc độ đáng kể khiến người dùng hài lòng. Người mới sử dụng thấy giao diện của PureVPN rất đơn giản, điều này làm cho VPN này trở nên tuyệt vời cho người dùng chưa có kinh nghiệm. PureVPN cũng tương thích với nhiều hệ thống, bao gồm Windows, iOS, OS X, Linux, Android và Xbox.

Truy cập Internet Riêng tư (PIA)

Truy cập Internet riêng là một dịch vụ VPN được sử dụng rộng rãi khác và là đối thủ cạnh tranh của PureVPN. Nó nổi tiếng là dễ sử dụng cũng như giá cả tiết kiệm và tốc độ cao. PIA không phải là VPN hoàn hảo nhất hiện có, vì nó có một số sai sót mà nó có thể cải thiện, nhưng nó tự hào có rất nhiều tính năng khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho người dùng bình thường.

Gặp gỡ đối thủ cạnh tranh PureVPN vs PIAGặp gỡ đối thủ cạnh tranh PureVPN vs PIA

Chúng tôi thậm chí có thể nói rằng Truy cập Internet Riêng tư là một trong những VPN tốt nhất cho hầu hết mọi người. PIA, giống như PureVPN, cũng tương thích với nhiều hệ thống, bao gồm Windows, OS X, Linux, iOS và Android.

So sánh các tính năng

Đặc điểm nào khác biệt giữa hai đối thủ này? Cả hai đều cung cấp năm kết nối đồng thời, cả hai đều là lựa chọn tốt để ghi torrent (Nhưng chỉ PIA mới đưa ra danh sách torrent tốt nhất của chúng tôi). Và cả hai đều có trong danh sách của chúng tôi về VPN tốt nhất cho iPhone. Tuy nhiên, đó là nơi kết thúc sự tương đồng giữa chúng.

Các tính năng của PureVPN

 • Công ty có trụ sở tại Hồng Kông
 • Mã hóa dữ liệu 256-bit
 • Không có nhật ký lưu lượng nhưng có một số nhật ký kết nối
 • Các tính năng bao gồm IP chuyên dụng và công tắc tiêu diệt
 • Giao thức: OpenVPN, L2TP / IPSec, PPTP, STTP và IKEv2

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số điều chúng tôi thích và không thích về PureVPN.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Băng thông không giới hạn
 • Bảo mật tuyệt vời
 • Tốc độ mạnh mẽ
 • Giá thấp
 • Bỏ chặn Netflix và các trang web phát trực tuyến khác
 • Không ghi nhật ký
 • Hạn chế về chính sách hoàn tiền
 • Vấn đề về rò rỉ
 • Sự cố kết nối

So sánh các tính năngSo sánh các tính năng

Nhận PureVPN

Các tính năng truy cập Internet riêng tư

 • Có trụ sở tại Hoa Kỳ
 • 256-bit AES mã hóa
 • Hoàn toàn không có nhật ký giao thông
 • Tính năng kill switch và bảo vệ rò rỉ DNS
 • Giao thức: OpenVPN, L2TP / IPSec, PPTP

Bây giờ chúng ta hãy xem một số điều chúng tôi thích về PIA và một số điều chúng tôi không.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Dễ sử dụng
 • Tốc độ cao
 • Không có nhật ký người dùng
 • Công tắc ngắt VPN
 • Bảo vệ rò rỉ DNS
 • Năm kết nối đồng thời
 • Giá thấp
 • Không dùng thử miễn phí
 • Có trụ sở tại Mỹ
 • Các tính năng hạn chế
 • Không có trò chuyện trực tiếp

Nhận PIA

Hiệu suất / Tốc độ

Mặc dù bảo vệ dữ liệu người dùng là một tính năng trung tâm của VPN, nhưng bảo mật thường đi kèm với một mức giá: giảm tốc độ mạng. Một số VPN cung cấp hiệu suất và tốc độ tốt hơn những VPN khác — làm thế nào để hai VPN này xếp hạng trong danh mục này?

Hiệu suất PureVPNHiệu suất PureVPN

Cả hai đối thủ của chúng ta đều khá đồng đều ở hạng mục này.

PureVPN duy trì 500 máy chủ tại 141 quốc gia, mang đến cho người dùng hiệu suất tuyệt vời, tốc độ và băng thông không giới hạn. Chúng tôi thắc mắc về tốc độ của một số địa điểm trong số này, tuy nhiên vì 141 quốc gia có vẻ cao và sẽ có nhiều quốc gia có kết nối siêu chậm.

Mặt khác, PIA có 3260 máy chủ ấn tượng chỉ ở 25 quốc gia, đồng thời cung cấp tốc độ, hiệu suất tuyệt vời và băng thông không giới hạn.

Cả hai điều này mặc dù nhạt khi so sánh với dịch vụ VPN được xếp hạng hàng đầu tổng thể của chúng tôi, Nordvpn, có hơn 5000 máy chủ ở hơn 50 quốc gia.

độ tin cậy

Mặc dù không vượt trội hơn cái khác về hiệu suất và tốc độ, nhưng độ tin cậy là nơi chúng ta bắt đầu thấy một số khác biệt rõ ràng. Cả hai đối thủ của chúng tôi đều không phải là VPN đáng tin cậy nhất hiện có, nhưng chúng tôi có thể nói rằng PureVPN là không đáng tin cậy hơn trong hai.

độ tin cậyđộ tin cậy

Người dùng PureVPN báo cáo nhiều vấn đề. Một số lỗi phổ biến nhất là kết nối bị ngắt, rò rỉ địa chỉ IP và DNS cũng như sự cố kết nối với nhiều máy chủ VPN. Với những vấn đề này, PIA đứng đầu trong danh mục độ tin cậy.

Ủng hộ

Như bạn có thể mong đợi, cả hai công ty đều cung cấp hỗ trợ khách hàng đầy đủ hơn.

Hỗ trợ khách hàng PureVPNHỗ trợ khách hàng PureVPN

Trang web của PureVPN có phần Câu hỏi thường gặp mở rộng cũng như các trang chứa đầy tài nguyên về các vấn đề phổ biến mà người dùng gặp phải. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng PureVPN, bạn cũng có thể nói chuyện với nhân viên của nó qua email và trò chuyện trực tiếp.

PIA cũng có một trang Câu hỏi thường gặp tuyệt vời trên trang web của mình và cung cấp các tài nguyên để trợ giúp khách hàng của mình giống như PureVPN. PIA cung cấp trò chuyện trực tiếp 24/7 với nhân viên hỗ trợ của mình và tạo điều kiện hỗ trợ ngang hàng thông qua một diễn đàn trực tuyến.

Quyền riêng tư / Ghi nhật ký / Bảo mật

PureVPN có tính năng công tắc ngắt nếu bạn vô tình ngắt kết nối khỏi mạng VPN, cũng như mã hóa mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó gặp phải nhiều vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật, chủ yếu là rò rỉ — IPv6, IPv4 và DNS.

Người dùng PureVPN có thể thanh toán bằng Bitcoin để duy trì tính ẩn danh của họ, nhưng chúng tôi phải đề cập rằng công ty này có lưu giữ một số nhật ký.

Bảo mật ghi nhật ký riêng tưBảo mật ghi nhật ký riêng tư

PIA có nhược điểm lớn là VPN có trụ sở tại Hoa Kỳ, điều này gây ra rủi ro cho dữ liệu và quyền riêng tư của khách hàng. Giống như PureVPN, PIA có công tắc ngắt VPN và chấp nhận Bitcoin, nhưng không lưu nhật ký lưu lượng.

Thật không may, như bạn có thể thấy, cả hai nhà cung cấp VPN này đều không cung cấp các tùy chọn bảo mật và quyền riêng tư nổi bật. Chúng tôi khuyên bạn nên xem danh sách VPN tốt nhất của chúng tôi để biết VPN thực sự cung cấp quyền riêng tư thực sự.

Nhận PureVPN Nhận PIA

Dễ sử dụng

Chắc chắn rằng VPN có thể khó sử dụng, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu cố gắng sử dụng chúng trên nhiều thiết bị. Tính dễ sử dụng là một danh mục liên quan cần xem xét nếu bạn là người mới sử dụng VPN, cũng như tính sẵn có của hướng dẫn sử dụng để giúp bạn thiết lập.

Hiệu suất PureVPNDễ sử dụng – Nguồn: ShutterStock.com

May mắn thay, PureVPN và PIA xếp hạng cao khi nói đến tính dễ sử dụng. Cả hai đều có giao diện thân thiện với người dùng, cũng như các hệ thống hỗ trợ khách hàng khác nhau giúp việc cài đặt trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi sẽ không xếp hạng này hơn người khác trong danh mục này.

Giá bán

Có một số khác biệt nhỏ về giá giữa PureVPN và PIA, nhưng không có gì làm cho một lựa chọn tiết kiệm hơn đáng kể so với lựa chọn kia. PureVPN, như thường lệ trong thế giới VPN, cung cấp các gói đăng ký hàng năm rẻ hơn so với việc bạn trả hàng tháng. Nó có bốn kế hoạch: hàng tháng ($ 9,95), sáu tháng ($ 7,49 mỗi tháng), hàng năm ($ 4,99 mỗi tháng), và kế hoạch hai năm, mà khi thanh toán trước hoạt động 2,08 USD mỗi tháng.

Mọi thứ đều có giá - Nguồn: ShutterStock.comMọi thứ đều có giá – Nguồn: ShutterStock.com

PIA có cấu trúc tương tự, mặc dù nó không có kế hoạch hai năm. Các gói hàng tháng có giá $ 6,95, các gói sáu tháng là $ 5,99 mỗi tháng, và kế hoạch hàng năm chi phí $ 39,95, điều này dẫn đến chi phí cho người dùng 3,33 đô la mỗi tháng.

Bỏ chặn các dịch vụ phát trực tuyến

Một trong những lý do chính khiến mọi người chuyển sang sử dụng dịch vụ VPN là vì khả năng bỏ chặn các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Hulu. Tính năng này có xếp hạng cao trong danh sách của bạn không? Nếu vậy, hãy cùng xem hai nhà cung cấp VPN này bỏ chặn các dịch vụ phát trực tuyến tốt như thế nào.

Bỏ chặn các dịch vụ phát trực tuyếnBỏ chặn các dịch vụ phát trực tuyến

Trong cuộc chiến để vượt lên Netflix, Truy cập Internet riêng không phải lúc nào cũng xuất hiện trên hàng đầu. Người dùng báo cáo rằng đôi khi họ chỉ có thể phát trực tuyến Netflix và các trang web tương tự, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên dùng PureVPN nếu bạn cần tính năng này. PureVPN liên tục bỏ chặn Netflix, vì vậy, đó là người chiến thắng của chúng tôi trong danh mục này.

Và người chiến thắng là

Cả hai nhà cung cấp VPN này đều có các dịch vụ và tính năng tương tự nhau, chẳng hạn như giá cả, đăng ký ẩn danh và tốc độ, nhưng khi đẩy mạnh, chúng tôi phải chọn Truy cập Internet Riêng tư là người chiến thắng của chúng tôi.

Người chiến thắng là Truy cập Internet Riêng tưNgười chiến thắng là Truy cập Internet Riêng tư

Quyết định này chủ yếu xuất phát từ thực tế là PIA hoàn toàn không có nhật ký và đảm bảo người dùng vẫn ẩn danh khi trực tuyến, đây là hai trong số những lý do quan trọng nhất khiến nó có lợi thế hơn PureVPN. Tuy nhiên, nếu việc bỏ chặn các dịch vụ phát trực tuyến nằm trong danh sách ưu tiên của bạn, thì PureVPN có lợi thế về PIA.

Cuối cùng, một trong hai dịch vụ đều là sự lựa chọn đáng tin cậy và nếu bạn vẫn không chắc cái nào phù hợp với mình, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký dùng thử miễn phí — cả hai đều cung cấp đảm bảo hoàn tiền trong vài ngày — và xem bạn thích cái nào nhất . Cho dù bạn chọn cái nào, bạn sẽ không thể sai.

Được đề xuất

PureVPN ĐI
PIA ĐI

Người giới thiệu

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me