Khai thác Bitcoin – Cách hoạt động & Cách bắt đầu

Bitcoin đang trở thành tiêu đề gần như hàng ngày. Nó là ngày càng phổ biến trên toàn thế giới, và ngày càng có nhiều người nỗ lực tìm hiểu về nó. Vấn đề là nhiều đối tượng áp dụng cho Bitcoin không phải lúc nào cũng đơn giản để hiểu. Khai thác mỏ là một trong những môn học này.

Quá trình khai thác liên quan đến toán học khoa học máy tính phức tạp. Chúng tôi sẽ chia nhỏ nó cho bạn trong hướng dẫn dễ hiểu của chúng tôi.

Khai thác Bitcoin là gì?

Khai thác là quá trình mà qua đó Bitcoin được tạo ra. Bitcoin là một loại tiền điện tử, một dạng tiền kỹ thuật số. Để sử dụng Bitcoin, bạn cần sở hữu nó. Bitcoin là không được kiểm soát hoặc là quy định bởi một Trung ương, và quá trình tạo ra Bitcoin cũng vậy. Tiền fiat thông thường được in và tiền xu được các tổ chức tài chính đúc theo quy định của chính phủ.

Tuy nhiên, Bitcoin được tạo ra bằng cách sử dụng các máy tính mạnh mẽ xác minh giao dịch trên mạng để đổi lấy phần thưởng dưới dạng nhiều Bitcoin hơn. Để hiểu về khai thác Bitcoin, bạn nên có sự hiểu biết cơ bản của công nghệ blockchain.

Sổ cái

Sổ cáiChuỗi khối Bitcoin là một sổ cái công khai, cơ sở dữ liệu cái nào nắm giữ thông tin về mọi thứ Giao dịch bitcoin kể từ khi nó được tạo ra. Tất cả các giao dịch này được lưu trữ công khai trong sổ cái này. Có hàng nghìn bản sao của sổ cái được phân phối giữa mọi người dùng đang chạy một nút. Mỗi bản sao đều đáng tin cậy như bản khác.

Bất cứ khi nào ai đó thực hiện một giao dịch Bitcoin, nó sẽ được ghi lại trong một khối. Thông tin trong khối cho thấy người X đã gửi cho người Y một số Bitcoin. Không có trao đổi tiền xu thực tế, chỉ là bổ sung hồ sơ này vào sổ cái. Đây là bằng chứng cho thấy người X đã gửi cho người Y một lượng Bitcoin cụ thể. Để đảm bảo rằng thông tin là chính xác, Bitcoin yêu cầu mọi giao dịch phải được xác thực.

Thẩm định

Thẩm địnhKhi các giao dịch này được thêm vào một khối, những người dùng khác có thể thấy mục nhập. Để đóng dấu hiệu lực cho giao dịch này, ai đó phải xác minh nó. Ai xác minh nó? Đây là nơi mà những người thợ mỏ bước vào.

Việc xác thực yêu cầu một số “công việc”Để được hoàn thành bởi thợ mỏ. Họ phải giải quyết các vấn đề toán học phức tạp đòi hỏi khả năng tính toán và thời gian. Người khai thác phải tạo nên băm để xác thực một khối thành công. Có các yêu cầu cụ thể về sự xuất hiện của hàm băm. Vì vậy, trừ khi một băm của dạng đó được tạo, quá trình khai thác vẫn tiếp tục. Sau khi người khai thác nhận được một kết quả phù hợp, họ sẽ xác nhận mục nhập.

Phần thưởng

Lý do ai đó muốn trở thành thợ mỏ là vì Phần thưởngphần thưởng được đưa ra, thanh toán bằng Bitcoin. Sau khi người khai thác tạo một băm, giao dịch sẽ được xác thực. Các thợ mỏ không nhận được bất kỳ Bitcoin nào cho đến khi có bằng chứng mà họ có xác thực một giao dịch một cách chính xác. Nếu không, mọi người có thể yêu cầu sai để xác thực giao dịch và yêu cầu thanh toán.

Các bằng chứng làm việc giao thức mà Bitcoin sử dụng có nghĩa là những người khai thác cần xác thực một giao dịch và sau đó những người khai thác khác cần xác nhận điều này trước khi người khai thác ban đầu được thanh toán. Giao thức bằng chứng công việc sử dụng câu đố toán học liên quan đến việc tạo ra một số lượng lớn các phép tính để giải quyết. Sau khi giải quyết xong, người khai thác được thưởng bằng Bitcoin.

Ai có thể khai thác Bitcoin?

Bất kỳ ai sẵn sàng đầu tư bất cứ thứ gì từ vài trăm đô la đều có thể mua phần cứng để bắt đầu khai thác Bitcoin. Bạn không cần bằng Tiến sĩ trong toán học hoặc khoa học máy tính cho tôi, bạn chỉ cần sự kết hợp của phần cứng và phần mềm phù hợp, được thiết kế đặc biệt cho mục đích.

Để bắt đầu khai thác Bitcoin, bạn sẽ cần những thứ sau:

  • Bạn sẽ cần một công cụ khai thác phần cứng. Các công cụ khai thác ban đầu là CPU, nhưng GPU đã loại bỏ chúng vì khả năng tính toán cao hơn và yêu cầu điện năng thấp hơn. Hôm nay, ASIC được sử dụng thay vì GPU. ASIC là các chip được thiết kế cho mục đích duy nhất là khai thác. Chúng vô dụng cho bất kỳ thứ gì khác nhưng cung cấp sức mạnh tính toán gấp 100 lần so với một số GPU. Giao thức bằng chứng công việc mà Bitcoin sử dụng đặc biệt phục vụ cho các thợ đào ASIC.
  • Bạn cũng sẽ cần phần mềm khai thác hoạt động song song với phần cứng bạn đã mua. Thông thường, phần mềm của bạn sẽ kết nối công cụ khai thác Bitcoin của bạn với blockchain và một nhóm khai thác (sau này sẽ có thêm các nhóm khai thác khác). Phần mềm cũng hiển thị cho bạn các số liệu thống kê hữu ích như tỷ lệ băm, nhiệt độ, tốc độ trung bình và tốc độ quạt của máy khai thác

Antminer

Hiện tại, một số công cụ khai thác Bitcoin phổ biến nhất là Antminer S5, S7, và S9. Có phần mềm cho hầu hết các hệ điều hành, vì vậy bạn chỉ cần tìm một phần mềm cho hệ điều hành của mình. Sau khi thiết lập xong phần cứng và phần mềm, bạn đã sẵn sàng! Bạn có thể sử dụng một Máy tính khai thác bitcoin để xem bạn sẽ mất bao lâu để hoàn vốn đầu tư ban đầu và bắt đầu kiếm lời.

Những điều cần cân nhắc khi mua thiết bị khai thác

Hãy nói rõ một điều; Để kiếm Bitcoin bằng cách khai thác, trước tiên bạn sẽ phải chi bất cứ thứ gì từ vài trăm đô la cho thiết bị của mình. Bạn sẽ cần có được thỏa thuận tốt nhất có thể để có nhiều sức mạnh băm nhất mà bạn có thể nhận được. Nhớ lại, Khai thác bitcoin là một cuộc cạnh tranh.

Bạn không phải là người duy nhất cố gắng xác thực giao dịch và tạo bằng chứng công việc để kiếm Bitcoin. Có cả một đội quân như bạn. Vì vậy, hãy làm bài tập về nhà của bạn trước khi chi tiêu cho thợ đào. Đây là một vài điều cần xem xét khi xem xét các tùy chọn của bạn:

Yêu cầu về nguồn điện

Thợ đào Bitcoin sử dụng nhiều điện. Công suất tính toán cần thiết để tạo ra hàng trăm băm mỗi giây tiêu tốn rất nhiều năng lượng điện. Nếu bạn mua một máy đào tiêu thụ nhiều điện năng, thì hóa đơn tiền điện của bạn sẽ đi qua mái nhà.

Mức tiêu thụ năng lượng khai thác Bitcoin

Đảm bảo bạn biết mức sử dụng điện dự kiến thiết lập khai thác của bạn và tính toán các chi phí hàng tháng để đảm bảo bạn vẫn tạo ra ROI tốt sau chi phí. Lựa chọn tốt nhất có thể là một công cụ khai thác tiêu thụ lượng điện thấp cho tỷ lệ băm của nó.

Tỷ lệ hỏng hóc

Khai thác bitcoin là tất cả về băm. Quá trình này yêu cầu người khai thác của bạn phải tạo vô số băm mỗi ngày. Nó có thể tạo càng nhiều băm, cơ hội bạn có thể kiếm được lợi nhuận bằng Bitcoin càng cao. Tỷ lệ băm là số lượng băm mà người khai thác của bạn có thể tạo ra mỗi giây. Tìm kiếm một người khai thác có tỷ lệ băm cao.

Giá cả

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng là chi phí của thợ mỏ. Có tính đến chi phí điện của bạn, lợi nhuận trong vài tháng đầu tiên sẽ được sử dụng để trả số vốn bạn đã đầu tư vào thiết bị khai thác của mình. Chìa khóa là tìm một người khai thác có tỷ lệ băm tốt, Là tiết kiệm năng lượng, và không yêu cầu quá nhiều chi phí ban đầu.

Cách bắt đầu khai thác?

Bây giờ bạn đã biết về phần cứng và phần mềm cần thiết để khai thác. Hãy thảo luận về ví và nhóm khai thác.

Thiết lập Ví Bitcoin

Bạn không thể tận hưởng thành quả của quá trình khai thác nếu bạn không có ví. Thanh toán sẽ được gửi bằng Bitcoin đến địa chỉ ví bạn cung cấp. Có nhiều loại ví khác nhau mà bạn có thể sử dụng, nhưng hãy nhớ bảo mật tiền của bạn nếu bạn đang giao dịch với số tiền lớn.

Tham gia nhóm khai thác

Bạn có thể lựa chọn giữa việc trở thành một thợ mỏ solo hoặc tham gia một nhóm khai thác. Khai thác một mình là một lựa chọn, nhưng nó thường không được khuyên dùng. Khai thác đơn lẻ ít có khả năng xác minh giao dịch hơn khai thác trong một nhóm, vì vậy tham gia một nhóm thường là lựa chọn tốt hơn. Khả năng tính toán của tất cả các thợ đào được đóng góp và phần thưởng được phân phối cho các thành viên.

Nhóm khai thác Bitcoin

Bạn nên nghiên cứu các nhóm khai thác có sẵn trước khi tham gia và tìm hiểu bất kỳ khoản phí rút tiền nào liên quan, hoa hồng do chủ sở hữu thực hiện, cách thanh toán được phân phối và mức độ thường xuyên và dễ dàng bạn có thể rút tiền.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quy trình khai thác và nhận các bản cập nhật và mẹo thường xuyên, hãy tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi và luôn được cập nhật.

Người giới thiệu

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map