Nếu bạn cập nhật các tin tức liên quan đến quyền riêng tư, bạn biết rằng năm 2019 là một năm đáng buồn. Thật khó để đi hơn một vài ngày mà không đọc về một số gian lận, một số công ty bị phạt vi phạm quyền riêng tư hoặc một số chính quyền sáng kiến ​​sẽ (cố ý hay không) tước đi một chút quyền riêng tư của bạn.

Với những bằng chứng rõ ràng, có vẻ như chúng ta nên từ bỏ việc giữ gìn sự riêng tư cá nhân dù là nhỏ nhất. Nhưng tình hình có thực sự tồi tệ như vậy không?

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét một số lượng lớn mối đe dọa đối với quyền riêng tư của chúng tôi đã xuất hiện gần đây. Nó vẽ nên một bức tranh khá ảm đạm.

Nhưng chúng ta sẽ kết thúc bằng cách xem xét một số lực lượng ủng hộ quyền riêng tư mạnh mẽ vẫn đang trong quá trình phát triển và thậm chí đang phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi kết thúc bằng các liên kết đến vô số tài nguyên mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ để chủ động bảo vệ quyền riêng tư của mình. Như mọi thứ có thể xấu, số phận của quyền riêng tư cá nhân sẽ không được quyết định trong năm nay.

Các mối đe dọa tiếp tục phát triển

Quyền riêng tư trực tuyến của chúng tôi đang bị tấn công từ mọi hướng. Tin tặc nhắm mục tiêu vào cơ sở dữ liệu thông tin cá nhân khổng lồ được nắm giữ bởi các tập đoàn lớn, tất cả đều thường xuyên thành công trong việc đánh cắp hàng triệu bản ghi từ một mục tiêu duy nhất. Các công ty thuộc mọi quy mô thu thập bất kỳ thông tin cá nhân nào họ có thể (hợp pháp hay không) để sử dụng theo cách có lợi cho họ chứ không phải cho người có dữ liệu đó.

Quyền riêng tư trực tuyến – Nguồn: Shutterstock.com

Các chính phủ thu thập thông tin cá nhân chính họ cũng như nhận được nó từ các công ty nắm giữ nó. Và bằng chứng giai thoại cho thấy rằng các chính phủ thậm chí còn tệ hơn trong việc bảo vệ dữ liệu đó so với hầu hết các tập đoàn.

Trong phần còn lại của phần này, chúng ta sẽ xem xét một số ví dụ nổi tiếng và / hoặc gần đây về thất bại về quyền riêng tưcác mối đe dọa.

Cambridge Analytica và các thảm họa bảo vệ dữ liệu khác

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về vụ bê bối bảo vệ dữ liệuhack, với vụ bê bối Cambridge Analytica là một ví dụ đặc biệt đáng ghét. Họ dữ liệu thu hoạch từ tài khoản Facebook của hàng triệu người (không có sự cho phép của họ) và đã sử dụng dữ liệu đó cho quảng cáo chính trị.

Cambridge Analytica và Facebook – Nguồn: Shutterstock.com

Như đã làm trong chiến dịch tranh cử tổng thống, nơi Donald Trump khiến tất cả các “chuyên gia” ngạc nhiên khi đánh bại Hillary Clinton, sự kiện này thực sự nhận được sự chú ý của công chúng.

Ngay cả khi công ty lưu trữ dữ liệu không đồng lõa như Facebook, hàng tỷ bản ghi dữ liệu cá nhân vẫn bị tin tặc đánh cắp hàng năm. Ngày càng có nhiều người hiểu rằng thông tin cá nhân không an toàn trong tay của cả những tập đoàn lớn nhất.

Nhận dạng khuôn mặt ở mọi nơi

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, nhận dạng khuôn mặt hệ thống đang xuất hiện ở khắp mọi nơi. Và việc sử dụng chúng ngày càng tăng nhanh hơn chúng ta có thể theo dõi. Chỉ vài phút trước khi tôi viết bài này, một báo cáo lướt qua bàn làm việc của tôi khẳng định rằng các công ty cải tiến nhà khổng lồ Home Depot và Lowe’s đã sử dụng công nghệ bất hợp pháp trong cửa hàng của họ trong nhiều năm.

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt

Hai vụ kiện đã được đệ trình trong tháng này tuyên bố rằng các cửa hàng này đã lén lút sử dụng công nghệ để xác định và theo dõi mọi khách hàng của họ, vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học của bang Illinois (BIPA).

Có lẽ điều đáng lo ngại hơn nữa là các vụ kiện tuyên bố các công ty đã và đang chia sẻ dữ liệu sinh trắc học khách hàng của họ với nhau, cũng như với các cửa hàng khác mà không có bất kỳ sự chấp thuận nào của khách hàng hoặc thông tin về thời điểm và cách thức sử dụng dữ liệu này.

Google bị phạt vì vi phạm luật quyền riêng tư của trẻ em

Các Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ gần đây phạt Google 170 triệu đô la cho YouTube (thuộc về Google) vi phạm luật riêng tư của trẻ em và thu lợi từ nó. Cụ thể hơn, YouTube đã vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA) bằng cách thu thập dữ liệu của trẻ em mà không có sự đồng ý của cha mẹ chúng và kiếm hàng triệu đô la từ quảng cáo sử dụng dữ liệu này.

Mặc dù mức phạt này nghe có vẻ ấn tượng, nhưng Google kiếm được hơn 136 tỷ đô la trong năm 2018, làm cho điều này tốt hơn một cái tát vào cổ tay.

Người đổi SIM Kiểm soát số điện thoại của bạn để kiểm soát dữ liệu của bạn

Điện thoại của bạn có thể là cửa ngõ phần lớn của bạn dữ liệu cá nhân. Với điện thoại trong tay, bạn có thể yêu cầu các công ty nhắn tin cho bạn mã truy cập khi bạn quên mật khẩu. Nếu ai đó chạm tay vào điện thoại của bạn, họ có thể có quyền truy cập vào nhiều tài khoản trực tuyến của bạn.

Đổi SIM

Đổi SIM là một kỹ thuật mà tin tặc sử dụng để có được loại kiểm soát đó mà không cần đến bất cứ đâu gần điện thoại thực của bạn. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật kỹ thuật xã hội như nói dối bộ phận hỗ trợ khách hàng hoặc hối lộ nhân viên công ty điện thoại, kẻ gian thuyết phục công ty điện thoại chuyển một số điện thoại từ nó SIM hiện tại thẻ (thẻ trong điện thoại của bạn) sang một SIM khác thẻ (thẻ trong điện thoại của tin tặc).

Sau khi số điện thoại đã được chuyển sang thẻ SIM của tin tặc, họ có thể bắt đầu liên hệ với các công ty như Facebook, Twitter hoặc Google và tuyên bố họ đã mất mật khẩu. Điều này hoạt động quá thường xuyên. Và bạn, nạn nhân, không thể làm gì được. Ngay cả những doanh nhân công nghệ mạnh mẽ cũng như Jack Dorsey, CEO của Twitter và những nhân vật nổi tiếng của Hollywood như Jessica Alba, có thể, và đang là nạn nhân.

Trong khi ít nhất một hacker tráo đổi SIM đã bị bắt và bỏ tù, điều này vấn đề có vẻ như tiếp tục trở nên tồi tệ hơn cho đến khi các công ty ngừng sử dụng xác thực qua điện thoại của mạng xã hội và các tài khoản người dùng khác.

Thiết bị nhà thông minh gửi thông tin có thể nhạy cảm đến các vị trí không mong muốn

Theo một bài báo gần đây của các nhà nghiên cứu tại trường Đại học NorthwesternĐại học Hoàng gia Luân Đôn, các thiết bị gia đình thông minh như TV thông minh và các thiết bị IoT khác đôi khi gửi các luồng dữ liệu được mã hóa đến các điểm đến không phải là nhà sản xuất (bên thứ 3).

Thiết bị nhà thông minh

Vì hầu hết dữ liệu được gửi là được mã hóa, các nhà nghiên cứu không thể nói dữ liệu nào đã được gửi đi, chỉ biết rằng một số dữ liệu đang được gửi đến một số điểm đến. Đặc biệt, họ nhận thấy rằng nhiều thiết bị IoT liên hệ với Amazon, Google và Akamai. Điều này sẽ cho phép các tổ chức đó tìm hiểu nhiều về người dùng thiết bị.

Một điều thú vị khác là các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hầu hết mọi Smart TV mà họ thử nghiệm đều liên hệ với Netflix, mặc dù không có TV nào được định cấu hình bằng tài khoản Netflix. Một lần nữa, các nhà nghiên cứu không biết những thông tin mà TV thông minh đang gửi đến Netflix, chỉ biết rằng họ đang giao tiếp bằng cách nào đó.

Một số thiết bị đã gửi một số dữ liệu không được mã hóa. Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng họ tìm thấy rất hạn chế Thông tin nhận dạng cá nhân hoặc nhạy cảm (PII) trong các luồng không được mã hóa. Nó nói rất nhiều về tình trạng quyền riêng tư hiện tại trên thế giới mà các nhà nghiên cứu dường như rất vui khi chỉ PII rất hạn chế được đưa vào các luồng không được mã hóa.

Rút ra từ điều này là các thiết bị kết nối Internet trong nhà riêng của chúng ta có thể vi phạm quyền riêng tư của chúng tôi quá. Một ví dụ về việc đưa điều này đến mức cực đoan là dòng Vòi thông minh mới của Delta. Theo thông cáo báo chí:

“Công nghệ VoiceIQ cho phép người dùng dễ dàng làm ấm và tắt mở nước bằng cách kích hoạt bằng giọng nói, giúp một tay trong không gian bếp năng động. Người tiêu dùng có thể ra lệnh cho vòi phân phối một lượng nước đã định lượng với số lượng khác nhau để đo chính xác. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể tùy chỉnh các lệnh để thực hiện các công việc hàng ngày dễ dàng hơn, chẳng hạn như rót đầy một bình cà phê, một chiếc cốc cho trẻ nhỏ hoặc một chiếc bát cho chó. ”DeltaĐồng bằng

Mặc dù điều đó thật tuyệt vời và tất cả, nhưng việc để bồn rửa mặt của bạn nói chuyện với Google hoặc Amazon của bạn sẽ đưa thông tin chi tiết về cuộc sống của bạn vào cơ sở dữ liệu của những gã khổng lồ này. Và được đưa ra gần đây Đơn xin cấp bằng sáng chế hình dung những thiết bị này nghephân tích lời nói của bạn mọi lúc, nó có thể dẫn đến mọi thứ bạn nói trong nhà bếp của bạn được ghi lại và phân tích.

Dù phổ biến và hữu ích như những thiết bị này, bạn cần lưu ý rằng bạn đang mời các công ty này vào nhà của bạnhy vọng rằng bằng cách nào đó quyền riêng tư của bạn vẫn được bảo vệ. Chúc may mắn.

RPSN – Giám sát thời gian thực của các tấm giấy phép trên 30 quốc gia Sắp ra mắt vào năm 2020

Khi tôi lớn lên, một trong những điều tốt nhất khi nhận được Giấy phép lái xe của bạn là sự tự do mà nó cung cấp. Lên xe và lên đường và giả sử bạn không bị bắt vì chạy quá tốc độ hoặc điều gì đó tương tự, về cơ bản bạn đã vô hình. Bạn có thể lái xe đến cuộc biểu tình chính trị đó hoặc văn phòng bác sĩ đó với một ý thức hợp lý mà không ai có thể biết (tất nhiên là ngoài những người ở nơi bạn đến).

Trang chủ REKOR

Nhưng RPSN sẽ phát trực tiếp rất sớm tại 30 tiểu bang của Hoa Kỳ. Và khi nó xảy ra, sẽ là trò chơi trẻ con để cảnh sát hoặc các cơ quan chức năng khác theo dõi bạn mọi lúc mọi nơi trên ô tô của bạn.

RPSN là viết tắt của Rekor Public Safety Network. Nó là một hệ thống cung cấp cho các tổ chức thực thi pháp luật truy cập thông tin biển số xe theo thời gian thực. Bằng cách tổng hợp dữ liệu từ tất cả khách hàng của họ, RPSN được cho là sẽ cấp quyền truy cập vào dữ liệu từ hàng nghìn camera trên 30 tiểu bang, với tổng số ảnh biển số xe vượt quá 150 triệu mỗi tháng.

Theo Rekor, hệ thống:

“… Cung cấp khả năng đọc biển số xe theo thời gian thực (“ LPR ”), chế tạo, mô hình và cảnh báo màu sắc chỉ để sử dụng cho cơ quan thực thi pháp luật. Chúng tôi không triển khai bất kỳ thuật toán nhận dạng khuôn mặt nào và công nghệ hàng đầu trong ngành của chúng tôi hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật tìm kiếm các phương tiện cụ thể chứ không phải cá nhân. Được cấu trúc và lưu trữ trong môi trường tuân thủ Chính sách bảo mật của CJIS, mạng sẽ không chấp nhận bất kỳ dữ liệu trả phí nào từ các nguồn tư nhân như dữ liệu được sử dụng để khôi phục tài sản xe. Vào năm 2020, RPSN sẽ hoàn toàn tuân thủ luật NDAA năm 2019 của liên bang, cấm sử dụng một số camera do nước ngoài sản xuất được sử dụng trong các cơ sở hạ tầng quan trọng. ”Mạng lưới an toàn công cộng Rekor.Mạng lưới an toàn công cộng Rekor

Dữ liệu theo dõi, được tạo bởi AI và các thuật toán máy học, sẽ cung cấp miễn phí cho bất kỳ cơ quan nào đóng góp dữ liệu vào mạng. Hệ thống không chỉ có thể cho người dùng biết một chiếc xe cụ thể hiện đang ở đâu mà còn có thể dự đoán nơi phương tiện được nhắm mục tiêu sẽ xuất hiện tiếp theo và khi nào.

Mặc dù RPSN có những công dụng hợp pháp trong việc theo dõi tội phạm, nhưng nó dường như cũng được thiết kế để làm cho nó dễ dàng (và rẻ) nhất có thể theo dõi chuyến đi của bất kỳ ai chính quyền chọn theo dõi.

Trường học bổ sung camera giám sát hỗ trợ trí tuệ nhân tạo để theo dõi mọi người

Trí tuệ nhân tạo, được kết hợp với máy quay video độ phân giải cao, là tính năng trong nhiều tình huống hủy hoại quyền riêng tư ngày nay. Một điều tôi thấy đặc biệt đáng lo ngại là việc sử dụng các hệ thống tiên tiến để xác định và theo dõi tất cả mọi người trong khuôn viên trường học, chẳng hạn như Học khu Quận Georgetown ở Nam Carolina.

Khu học chánh chỉ là một trong số những nơi đã triển khai Hệ thống video hỗ trợ AI từ Avigilon. Mặc dù tôi không biết chính xác các khả năng mà Quận Georgetown đã cài đặt, nhưng mô tả về những gì hệ thống Avigilon có thể làm là ấn tượng về mặt công nghệ và là cơn ác mộng về quyền riêng tư.

Hệ thống tìm kiếm diện mạo của họ ™ sử dụng AI để định vị một người cụ thể bất cứ nơi nào họ ở trên trang web. Công nghệ phát hiện chuyển động bất thường của họ cho phép AI phát hiện ra bất kỳ điều gì khác thường và thu hút sự chú ý của người điều khiển vào cảnh.

Đi xa hơn nữa, các hệ thống đang được phát triển sẽ được báo cáo là xác định vũ khí, và đọc nét mặt của mọi người. Như John Tait, giám đốc an ninh của Học khu Weld County (nơi họ cũng đã triển khai hệ thống Avigilon) nói:

“Nó gần như là loại đáng sợ. Nó sẽ xem xét các biểu hiện trên khuôn mặt của mọi người và cách cư xử của họ và có thể biết liệu họ có trông bạo lực hay không. ”John Tait, quản lý an ninh của Học khu Weld CountyJohn Tait

Một ngày nào đó, bạn có thể thấy con mình bị tạm giam hoặc bị đình chỉ vì một AI nghĩ anh ấy trông tức giận hoặc là đang đi bộ vui nhộn và bị an ninh trường học giam giữ.

Bác sĩ đề xuất theo dõi sinh trắc học theo thời gian thực của hàng triệu hoặc người

Bác sĩ David Sinclair đang thực hiện một số công việc đáng kinh ngạc nhất đối với sức khỏe và sự lão hóa của con người mà bạn từng thấy. Trong cuốn sách mới của mình, Lifespan, anh ấy gợi ý rằng ngăn chặn đại dịch tiếp theo có thể yêu cầu hàng triệu người đeo thiết bị giám sát sinh trắc học được kết nối với một số loại hệ thống giám sát tập trung, thời gian thực có thể phát hiện sự lây lan của dịch bệnh trước khi chúng trở nên không thể ngăn chặn.

Sinh trắc học – Nguồn: Shutterstock.com

Đây là một ví dụ tuyệt vời về cuộc xung đột giữa quyền riêng tư cá nhânxã hội tốt. Mặc dù một hệ thống như vậy có thể giúp tất cả chúng ta an toàn hơn, nhưng nó sẽ xóa bỏ quyền riêng tư của tất cả những người mắc kẹt vào nó.

Các loại thiết bị cần thiết để phát hiện và ngăn chặn sự lây lan của một căn bệnh khủng khiếp cũng sẽ là nhạy cảm đủ để biết bao lâubạn ngủ ngon như thế nào tối qua, hôm nay bạn đã ăn bao nhiêu, bạn có tức giận hay buồn bã không, khi bạn đang quan hệ tình dục, nếu bạn đang có kinh nguyệt, v.v..

Thật khó để biết được đâu là ranh giới giữa lợi ích của nhiều người và quyền của một số ít, nhưng khi công nghệ để thực hiện các loại dự án giám sát hàng loạt này, nó sẽ tiếp thêm năng lượng cho các lực lượng chống quyền riêng tư trên thế giới.

Hiển thị dấu hiệu hòa bình trong ảnh có thể tiết lộ dấu vân tay của bạn

Dấu hiệu hòa bình “V” cổ điển là một trong những cử chỉ tay phổ biến nhất được thấy trong các bức ảnh trực tuyến. Nhưng vào năm 2019 Tuần lễ an ninh mạng Trung Quốc sự kiện, nó đã được tiết lộ rằng hiển thị dấu hiệu này có thể là một thảm họa về quyền riêng tư.

Hiển thị dấu hiệu hòa bình trong ảnh có thể tiết lộ dấu vân tay của bạn

Zhang Wei, một phó của Hiệp hội An toàn Thông tin Thượng Hải, giải thích rằng ảnh chụp những người nhấp nháy một dấu hiệu hòa bình có thể chứa đủ thông tin để tạo bản sao có thể sử dụng được của dấu vân tay của ai đó.

Zhang cho biết ảnh từ trong vòng 3 mét có thể cung cấp đủ thông tin để tạo lại 50% dấu vân tay, trong khi những người đã lấy trong vòng 1,5 mét có đủ thông tin để tái sản xuất của một người dấu vân tay với Độ chính xác 100%. Những dấu vân tay này có thể được sử dụng để đánh lừa các hệ thống dựa vào dấu vân tay để truy cập vào các vị trí hoặc tài khoản.

Một lần nữa, khi sức mạnh và độ chính xác của các hệ thống công nghệ của chúng tôi tăng lên, chúng có thể cải thiện cuộc sống của chúng tôi nhưng cũng được mối đe dọa đối với quyền riêng tư của chúng tôi.

Lý do Hy vọng

Cho đến nay, tôi đã trình bày một bức tranh khá ảm đạm về quyền riêng tư của chúng tôi trong tương lai. Đáng mừng là vẫn còn một số điều đang diễn ra mang lại hy vọng. Hãy xem xét ba cái lớn.

GDPR và các luật khác

GDPR của Liên minh Châu Âu (Quy định chung về bảo vệ dữ liệu) và các luật tương tự ở những nơi khác trên thế giới là được thiết kế để đặt một số kiểm soát đối với việc lưu trữ và sử dụng dữ liệu cá nhân của chúng tôi. Như bạn có thể mong đợi, có rất nhiều chi tiết đối với các quy định sẽ khiến các luật sư và nhân viên tuân thủ của công ty bận rộn trong khi khiến cuộc sống của các doanh nghiệp nhỏ càng trở nên khó khăn hơn.

Trang chủ GDPR

Cũng không rõ liệu các công ty lớn như Google hay Facebook sẽ quá bất tiện bởi những quy định như thế này. Theo trang GDPR FAQS, tiền phạt do vi phạm các quy định GDPR diễn ra như sau:

“Các tổ chức có thể bị phạt tới 4% tổng doanh thu toàn cầu hàng năm nếu vi phạm GDPR hoặc 20 triệu Euro. Đây là mức phạt tối đa có thể được áp dụng đối với các vi phạm nghiêm trọng nhất, chẳng hạn như không có đủ sự đồng ý của khách hàng để xử lý dữ liệu hoặc vi phạm cốt lõi của các khái niệm về Quyền riêng tư của Thiết kế. Có một cách tiếp cận theo từng cấp đối với tiền phạt, ví dụ: một công ty có thể bị phạt 2% vì không có hồ sơ theo thứ tự (điều 28), không thông báo cho cơ quan giám sát và chủ thể dữ liệu về vi phạm hoặc không thực hiện đánh giá tác động. Điều quan trọng cần lưu ý là các quy tắc này áp dụng cho cả bộ điều khiển và bộ xử lý – có nghĩa là ‘đám mây’ không được miễn trừ khỏi việc thực thi GDPR. ”GDPRGDPR

Trong khi 4% tổng doanh thu toàn cầu hàng năm sẽ gây tổn hại cho hầu hết các công ty nhỏ, khoản tiền phạt tối đa 20 triệu euro là một lỗi làm tròn đối với các công ty trị giá hàng tỷ đô la vốn là mục tiêu lớn nhất của tin tặc và nguồn rò rỉ dữ liệu. Vẫn, những quy định như thế này là một bước khởi đầu.

Tiền điện tử đích thực

Năm nay (2019), có rất nhiều ồn ào trên các phương tiện truyền thông về các chính phủ dự định phát hành “tiền điện tử” của riêng họ. Ngay cả Facebook và các tổ chức tài chính khác cũng đang nói về việc phát hành của riêng họ. Tại sao? Họ đều muốn kiểm soát. Như Baron Rothschild đã nói khoảng 200 năm trước:

“Tôi không quan tâm con rối nào được đặt lên ngai vàng của Anh để cai trị Đế chế,… Người kiểm soát nguồn cung tiền của Anh kiểm soát Đế chế Anh. Và tôi kiểm soát nguồn cung tiền. ”Nam tước Nathan Mayer RothschildNam tước Nathan Mayer Rothschild

Các chính phủ hiện đang kiểm soát các nguồn cung tiền lớn trên thế giới nhưng xem việc thay thế nguồn cung tiền vật chất hiện tại bằng “tiền điện tử” của riêng họ là một cách để tăng cường kiểm soát đối với các đối tượng của họ. Một hệ thống tài chính kỹ thuật số hoàn toàn do chính phủ kiểm soát sẽ tước bỏ mọi quyền riêng tư về tài chính của mọi người. Nó sẽ cung cấp cho các chính phủ:

  • Thông tin đầy đủ về chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư của bạn
  • Khả năng rút thuế trực tiếp từ tài khoản của bạn
  • Khả năng lấy tiền trực tiếp từ bạn khi cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo xảy ra
  • Khả năng hủy hoại cuộc sống của bạn bằng cách đóng băng hoặc chiếm đoạt tiền của bạn

Nói tóm lại, nguồn cung tiền kỹ thuật số hoàn toàn do các chính phủ kiểm soát sẽ mang lại cho họ hoàn toàn kiểm soát cuộc sống của bạn. Nhưng dù phương tiện truyền thông và tuyên truyền của chính phủ có thể nói gì, thì “tiền điện tử” mà các thực thể này muốn giới thiệu không phải là tiền điện tử thực sự.

Các loại tiền điện tử thực sự như Bitcoin phân quyềnvượt ngoài tầm kiểm soát của bất kỳ chính phủ, ngân hàng hoặc mạng truyền thông xã hội nào. Chúng cung cấp cho mọi người cách thoát khỏi tiền của chính phủ, cho dù các hệ thống mới được đề xuất này hay các loại giấy và kim loại kiểu cũ.

Tiền điện tử đích thực

Và bất chấp những nỗ lực hết mình, ngay cả những chính phủ hùng mạnh như Trung Quốc đã không thể ngăn đối tượng của họ sử dụng tiền điện tử. Đó là lý do tại sao mọi người ở các quốc gia như Venezuela (nơi tiền được chính phủ hậu thuẫn về cơ bản là vô dụng) đang mua Bitcoin nhanh nhất có thể.

Tiền điện tử thực sự là không hoàn hảokhông ẩn danh, nhưng chúng giúp mọi người duy trì một số quyền tự chủ và quyền riêng tư trong cuộc sống tài chính của họ.

VPN

VPN (Mạng riêng ảo) bảo vệ người dùng của họ không bị theo dõi khi sử dụng Internet. Chúng tôi nói nhiều về VPN ở đây tại Blokt.com, vì vậy tôi sẽ không đi sâu vào quá nhiều chi tiết ở đây. Xem hướng dẫn vpn tốt nhất của chúng tôi để biết thêm chi tiết

VPN – Mạng riêng ảo – Nguồn: Shutterstock.com

Điểm mấu chốt là sử dụng VPN có thể che chắn cho bạn từ tin tặc, gián điệp và những người khác muốn biết bạn làm gì, đi đâu và bạn nói chuyện trực tuyến với ai. Thông điệp rõ ràng đang được đưa ra vì việc sử dụng VPN đang bùng nổ trên toàn thế giới.

Mạng bảo mật và ứng dụng

VPN bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi bạn sử dụng Internet công cộng. Nhưng có một số phần của Internet đặt quyền riêng tư lên hàng đầu. Các mạng bảo mật này sử dụng các kỹ thuật khác nhau để làm cho mọi người khó biết bạn làm gì khi bạn sử dụng chúng. Ví dụ cổ điển là Tor mạng lưới.

Sơ đồ mạng Tor

Mạng Tor ban đầu là do cơ quan tình báo Hoa Kỳ thiết kế để cung cấp thông tin liên lạc an toàn cho người của họ. Nó được thiết kế để khiến mọi người rất khó theo dõi các hoạt động của bạn khi sử dụng mạng. Kết hợp Tor và một VPN là một cách tuyệt vời để bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên mạng này với hàng triệu người dùng dân sự và chính phủ trên toàn thế giới.

Ngoài các mạng như Tor, có ngày càng có nhiều ứng dụng hướng đến quyền riêng tư. Hơn một tỷ người sử dụng ứng dụng nhắn tin WhatsApp để trò chuyện riêng tư. Nhưng một thế hệ ứng dụng quyền riêng tư mới đang bắt đầu xuất hiện. Những lấy lợi thế của các công nghệ trước đây như blockchain và mạng Tor để xây dựng các hệ thống thậm chí mạnh mẽ hơn về quyền riêng tư hơn các nhà lãnh đạo hiện tại. Một trong những mạng như vậy là Lokinet, mà chúng tôi hiện đang thử nghiệm.

Sự xuất hiện và phổ biến của các mạng và ứng dụng bảo mật mang lại hy vọng rằng chúng ta sẽ có thể lấy lại và bảo vệ quyền riêng tư của mình trong ít nhất một số khía cạnh của hoạt động trực tuyến.

Kết luận: Trận chiến vẫn chưa kết thúc

Tất cả điều này có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là trận chiến vẫn chưa kết thúc. Thực sự có những thế lực mạnh mẽ đang cố gắng tước bỏ quyền riêng tư của chúng ta trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Nhưng mọi người đang trở thành ý thức hơn bao giờ hết về những gì đang xảy ra và bắt đầu hành động. Ngày càng có nhiều luật ủng hộ quyền riêng tư, cùng với sự phát triển của công nghệ bảo mật có khả năng hơn, có nghĩa là vẫn còn hy vọng.

Phần kết luận

Tuyệt vời hơn nữa, bạn không phải ngồi một chỗ, thụ động chờ ai đó đi cùng và cứu lấy cái mông của mình. Có bạn có thể thực hiện nhiều bước để bảo vệ quyền riêng tư của mình ngay bây giờ. Chúng tôi đã xây dựng một bộ sưu tập hướng dẫn quyền riêng tư mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ.

Người giới thiệu

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me