Đó là một thế giới rộng lớn ngoài kia. Internet đã thay đổi cách chúng ta chia sẻ cuộc sống hàng ngày của mình và đối với các thế hệ trẻ, Internet là một phần quan trọng trong xã hội của họ, giải trí, và phát triển giáo dục.

Với sự gia tăng sở hữu điện thoại thông minh ở những người dưới 16 tuổi, nhiều trẻ em hơn bao giờ hết có thể truy cập Internet. Thống kê cho thấy xung quanh 45% trẻ em ở Mỹ sở hữu điện thoại thông minh trong độ tuổi từ 10 – 12, với con số này đang tăng lên đáng kể ở thanh thiếu niên.

Nhưng giữ an toàn cho thanh thiếu niên trên Internet là một nhiệm vụ đầy thách thức. Mọi phụ huynh đều biết rằng có nội dung trên web không phù hợp với con cái của họ, và nhiều bậc cha mẹ tự hỏi làm thế nào họ có thể giữ cho con mình an toàn khi trực tuyến.

Các công cụ như Tìm kiếm an toàn của Google chỉ hoạt động ở một mức độ nhất định và ngay cả những hạn chế do nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn thực thi cũng có thể để lọt tài liệu không mong muốn. Đáng lo ngại nhất là các trang web dường như an toàn cho trẻ em, chẳng hạn như YouTube, trên thực tế, có thể chứa nội dung nhạy cảm do người dùng tải lên hoặc xử lý các chủ đề bạn không muốn con mình tiếp xúc với.

Vì vậy, một bậc cha mẹ có liên quan có thể làm gì để hạn chế rủi ro cho con cái họ trên Internet? Tin tốt là có nhiều cách bạn có thể cấp cho con bạn quyền truy cập web và cho phép chúng sử dụng các thiết bị được kết nối internet, trong một cách thức an toàn.

Blokt đã đối chiếu mẹo hàng đầu để giữ con bạn an toàn khi trực tuyến, từ các trình duyệt thân thiện với trẻ em đến các cuộc thảo luận gay gắt về quyền riêng tư và các vấn đề tải xuống. Tìm hiểu cách bảo vệ con bạn trực tuyến tại đây!

Công cụ Tìm kiếm An toàn cho Trẻ em

Công cụ tìm kiếm là công cụ được sử dụng nhiều nhất trên web. Hầu hết mọi người đều đã sử dụng Google hoặc Bing để thực hiện tìm kiếm và khi chúng được sử dụng đúng cách, công cụ tìm kiếm là một công cụ không thể thiếu.

Tuy nhiên, chúng có thể trả về kết quả tìm kiếm không phù hợp. Hầu hết các công cụ tìm kiếm cung cấp tùy chọn chặn nội dung người lớn tiềm ẩn có thể liên quan đến tài liệu khiêu dâm, cảnh bạo lực, vũ khí hoặc tài liệu chính trị và tôn giáo cực đoan.

KidzSearch hoàn hảo để giữ an toàn và giải trí cho trẻ nhỏ

Điều này được gọi là ‘Tìm kiếm an toànTrên Google, nhưng ngay cả khi duyệt ở chế độ này, trẻ em vẫn có thể tiếp xúc với tài liệu người lớn. Thay vào đó, tại sao không sử dụng một công cụ tìm kiếm được thiết kế riêng cho trẻ em?

Có nhiều lựa chọn cho các bậc cha mẹ muốn giới hạn những gì con họ nhìn thấy thông qua công cụ tìm kiếm. KidzSearch, ví dụ: sử dụng phiên bản tùy chỉnh của công cụ tìm kiếm của Google, là công cụ tìm kiếm an toàn rất phổ biến.

Con bạn có thể tự do tra cứu bất cứ thứ gì chúng thích và KidzSearch đảm bảo rằng không có tài liệu rõ ràng nào được trả lại trong kết quả tìm kiếm. Tương tự như vậy, họ cung cấp tài liệu giáo dục, kênh video riêng dành cho tài liệu thân thiện với trẻ em và thậm chí cả tin tức cho trẻ em!

Các công cụ tìm kiếm khác giúp con bạn an toàn là:

  • Đùa giỡn – Tìm kiếm và xếp hạng nội dung dựa trên tính phù hợp với trẻ em. Nó hiển thị các trang web được viết riêng cho trẻ em ở đầu kết quả tìm kiếm, nơi chúng có nhiều khả năng được nhấp vào nhất và các trang web nổi tiếng được viết cho đối tượng người lớn. Không có nội dung nào mà nó hiển thị có nội dung khiêu dâm hoặc không thân thiện với trẻ em.
  • Kidtopia – Vừa là công cụ tìm kiếm vừa là tài nguyên giáo dục, Kidtopia chủ yếu hướng đến trẻ nhỏ. Với chức năng tìm kiếm tùy chỉnh của Google và vô số tài nguyên phù hợp với trẻ em, Kidtopia giúp trẻ em không thể tìm kiếm nội dung không phù hợp.

Trình duyệt an toàn cho trẻ em

Tất nhiên, các công cụ tìm kiếm an toàn cho trẻ em chỉ có thể bảo vệ con bạn trực tuyến ở một mức độ nhất định. Luôn có khả năng là khi sử dụng trình duyệt web thông thường, con bạn sẽ đơn giản điều hướng ra khỏi không gian an toàn cho trẻ em và bắt đầu sử dụng các trang web mà bạn có ít quyền kiểm soát.

Trình duyệt An toàn cho Trẻ em

Có một giải pháp cho điều này quá. Có một số trình duyệt an toàn cho trẻ em đang được phát triển, toàn bộ ứng dụng độc lập như Google Chrome hoặc Internet Explorer, tạo trải nghiệm Internet an toàn cho trẻ em.

Chrome cung cấp điều này ở một mức độ thông qua các tài khoản được giám sát của họ, chỉ cho phép kết nối với các trang web mà cha mẹ đã phê duyệt trước, thông qua việc sử dụng khóa trẻ em. Cha mẹ cũng có thể nhận được một lớp bảo vệ bổ sung bằng cách sử dụng miễn phí Phần mở rộng Blocksi. Bloksi chạy trên Chrome để xác định và chặn tài liệu nhạy cảm ngay lập tức. Đây là một phương pháp khá hiệu quả để đảm bảo trẻ em không thể truy cập các trang web khiêu dâm đã biết.

Các trình duyệt được thiết kế riêng cho trẻ em bao gồm:

  • Trình duyệt ZAC – Trình duyệt này được thiết kế riêng cho trẻ tự kỷ, do đó, nó loại bỏ rất nhiều chức năng mà các trình duyệt web truyền thống có – làm cho việc phá vỡ hoặc sửa đổi cài đặt ít dễ dàng hơn. Các bậc cha mẹ cũng sẽ thấy rằng trình duyệt này hoàn hảo cho trẻ nhỏ, những người có thể vô tình điều hướng đến các trang web nguy hiểm tiềm ẩn trên một trình duyệt bình thường.
  • Trình duyệt Kido’z – Đây là trình duyệt trả phí nhưng cung cấp một trong những trải nghiệm duyệt web an toàn nhất cho trẻ em. Với thông tin đăng nhập được bảo vệ, cha mẹ có toàn quyền kiểm soát ứng dụng độc lập này, cho phép trẻ em duyệt mạng một cách an toàn.

Thảo luận về ý nghĩa của dữ liệu “cá nhân” với con bạn

Mỗi bậc cha mẹ đều đã nghe những câu chuyện kinh dị về con cái của họ dữ liệu cá nhân được chia sẻ trực tuyến, chẳng hạn như hình ảnh, thông tin nhạy cảm, và khía cạnh cuộc sống riêng tư của họ.

Có lẽ với tư cách là cha mẹ, bạn thậm chí đã ở trong tình huống này, nơi đứa trẻ khó chịu đã trở về nhà từ trường học sau khi Mach lẻo đã lan rộng về điều gì đó họ đã nói hoặc làm trực tuyến. Là người lớn, chúng ta biết điều này sẽ trôi qua, nhưng đối với trẻ em, những tình huống như vậy có thể cực kỳ căng thẳng và ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội và giáo dục của họ.

Thảo luận về ý nghĩa của dữ liệu “cá nhân” với con bạn

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thiết lập ranh giới rõ ràng với con cái của bạn về những gì họ nên và không nên đăng trực tuyến. Nếu đó là một khía cạnh trong cuộc sống cá nhân của họ, họ không muốn mọi người biết thì không nên đăng nội dung đó lên mạng ở bất cứ đâu – thậm chí không phải trong tin nhắn riêng tư. Sau khi thứ gì đó đã được chia sẻ trên internet, nó tốt nhất hãy cho rằng nó ở đó mãi mãi.

Thay vào đó, hãy cho con bạn biết rằng nếu chúng cần chia sẻ điều gì đó cá nhân, chúng có thể tâm sự với bạn với tư cách vừa là cha mẹ vừa là bạn bè. Đường đó, các vấn đề cá nhân ở trong gia đình bạn đơn vị và không thực hiện trực tuyến.

Điều này cũng mở rộng đến giữ dữ liệu nhu la số điện thoại, địa chỉ, tuổi, và họ học trường nào ra khỏi lĩnh vực công cộng. Thật không may, những thông tin đó có thể được thu thập bởi những cá nhân không trung thực và được sử dụng để thu thập thông tin về cuộc sống cá nhân của con bạn.

Con bạn có đang nói chuyện với người lạ trên mạng một cách thận trọng không?

Với sự phổ biến của trò chơi trực tuyến, ứng dụng xã hội và ứng dụng phương tiện như Instagram, việc gặp ‘người lạ’ trực tuyến, người có thể không giống như họ có vẻ. Nhưng câu ngạn ngữ cũ “Đừng nói chuyện với người lạ” trên mạng khó hơn nhiều so với trong đời thực.

Có thể truy cập web thông qua một loạt các thiết bị, chẳng hạn như bảng điều khiển trò chơi, nơi trò chuyện thoại là phổ biến. Hầu hết người chơi hoặc những người mà con bạn sẽ tương tác trực tuyến sẽ là những cá nhân hợp pháp và rất có thể là những đứa trẻ khác, nhưng bạn không thể chắc chắn. Khi internet của chúng ta ngày càng mang tính xã hội, nó khó giới hạn người mà họ đang tương tác Trực tuyến.

Đừng nói chuyện với người lạ

Thay vào đó, việc trò chuyện mang tính xây dựng với con bạn về nguy hiểm khi trò chuyện với người lạ trực tuyến. Thảo luận với con bạn về tầm quan trọng của việc giới hạn nội dung các cuộc trò chuyện của chúng, như chúng tôi đã mô tả ở trên. Nếu trải nghiệm xã hội hoặc giải trí của họ phụ thuộc vào nó, thông báo cho họ cách họ có thể giữ an toàn, chẳng hạn như không chia sẻ thông tin cá nhân, nơi ở của họ hoặc thậm chí tên thật của họ.

Thay vào đó, nếu con bạn đang tham gia vào cộng đồng trực tuyến hoặc trò chơi điện tử, hãy khuyến khích con giữ chủ đề trò chuyện để duy trì trong trò chơi và đảm bảo họ sử dụng bí danh để bảo vệ danh tính thực của họ.

Đặt giới hạn sử dụng internet và thời gian sử dụng thiết bị

Điểm này liên quan đến sức khỏe nói chung và phúc lợi của con bạn cũng như giữ chúng an toàn khi trực tuyến. Trong thế kỷ 21, phần lớn cuộc sống của trẻ em dành cho trực tuyến đến mức chúng có thể đầu tư quá nhiều vào cuộc sống trực tuyến của họ, và bỏ bê những thú tiêu khiển khác của họ.

Điều này có thể có hậu quả tiêu cực nghiêm trọng về đời sống xã hội và sức khỏe tâm thần của họ. Trẻ em dành hơn 7 giờ mỗi ngày trên màn hình có nguy cơ được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm hoặc lo lắng. Mặc dù điều này nghe có vẻ như là một lượng thời gian quá lớn, 20% trẻ em từ 14 đến 17 tuổi dành thời gian trực tuyến lâu hoặc nhiều hơn này mỗi ngày ở Hoa Kỳ một mình.

Đặt giới hạn sử dụng internet và thời gian sử dụng thiết bị

nhiều giải pháp có thể tải xuống để giới hạn thời gian trực tuyến của con bạn. Đặc biệt dễ dàng tải xuống các ứng dụng này cho thiết bị di động, chẳng hạn như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ví dụ, OurPact cho phép cha mẹ kiểm duyệt việc sử dụng thiết bị của con cái họ.

Vừa là ứng dụng kiểm soát của phụ huynh vừa là công cụ định vị, OurPact giúp bạn dễ dàng giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của con bạn. Cha mẹ có thể sử dụng ứng dụng này để đặt thời gian phản ánh thói quen của con cái họ, chẳng hạn như khóa điện thoại của họ một giờ trước khi đi ngủ cho đến buổi sáng hoặc giới hạn thời gian sử dụng thiết bị trong một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày. OurPact cũng cho phép một số ứng dụng nhất định bị chặn hoàn toàn, chẳng hạn như ứng dụng Facebook, cho đến khi bạn cấp quyền.

Theo dõi các tài khoản mạng xã hội của con bạn

Điều này sẽ không giúp bạn giành được bất kỳ điểm “tuyệt vời” nào, nhưng nó là một trong những cách dễ nhất để bảo vệ và giám sát những gì con bạn đăng trực tuyến. Con bạn có thể có nhiều tài khoản, dành cho mạng xã hội như Facebook, Twitter, Snapchat hoặc Instagram; và cho các trang web giải trí như YouTube, TikToc và Twitch.

Bạn có thể đã có một tài khoản cá nhân cho một số trang web này. Nếu bạn không, hầu hết đều dễ tạo và chỉ yêu cầu một email để đăng ký. Sau khi đã sẵn sàng, bạn có thể tìm hồ sơ của con mình và ‘theo dõi chúng’ với tư cách bạn bè.

Theo dõi các tài khoản mạng xã hội của con bạn

Điều quan trọng là có một cuộc trò chuyện về điều này trước tiên. Hãy cho con bạn biết bạn không ở đó để theo dõi chúng và bạn chỉ đảm bảo rằng chúng không gặp rắc rối, xem phương tiện nhạy cảm hoặc chia sẻ thông tin cá nhân trực tuyến.

Thông thường, bằng cách theo dõi hồ sơ của con bạn, bạn có thể biết nội dung chúng đang đăng, chia sẻ và thích; hoặc những người dùng khác mà họ có thể đang theo dõi và giao tiếp. Kiểm tra chỉ một lần một tuần là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để duy trì sự hiện diện trong cuộc sống trực tuyến của con bạn.

Tìm các dấu hiệu của bắt nạt trên mạng

Bắt nạt ở trường học rất khó phát hiện, nhưng bắt nạt trên mạng có thể là một thách thức hoàn toàn mới với tư cách là cha mẹ. Các dấu hiệu của bắt nạt trên mạng tương tự như bắt nạt truyền thống, con bạn có thể thu mình lại, tỏ ra bất cần hoặc tìm cách cô lập. Đe doạ trực tuyến đang gia tăng, với 9% trẻ em nói rằng họ đã bị bắt nạt thông qua các ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger hoặc Whatsapp.

Vấn đề với bắt nạt trên mạng là nó không kết thúc ở nhà. Giờ đây, trẻ em có thể được kết nối 24/7, có tiềm năng thực sự để trở thành nạn nhân của bắt nạt ngay cả trong sự an toàn của ngôi nhà của họ. Có hai loại bắt nạt trực tuyến chính mà bạn nên biết với tư cách là cha mẹ.

Đầu tiên là ‘trolling.’ Điều này bao gồm rộng rãi người lạ quấy rối hoặc trừng phạt con bạn trực tuyến cho những thứ như nhận xét họ đã đưa ra, ảnh họ đã tải lên hoặc video. Troll trực tuyến có thể cố tình độc hại và nói những điều đặc biệt gây tổn thương cho con bạn, nhưng điểm khác biệt quan trọng là không chắc những kẻ troll này biết con bạn trong đời thực.

Đe doạ trực tuyến

Nếu bạn có thể khiến con bạn mở lòng với bạn về trò troll trực tuyến, bạn nên gây ấn tượng với chúng rằng những troll nên được bỏ qua và hành vi của họ không đáng để tăng hoặc tương tác. Hầu hết những kẻ troll trực tuyến sẽ nhanh chóng chán một mục tiêu và chuyển sang mục tiêu khác. Là cha mẹ, bạn có thể đề nghị con bạn có thời gian rời xa các thiết bị kết nối internet cho đến khi tình hình lắng xuống.

Hình thức đe dọa trực tuyến thứ hai là từ những người trong vòng kết nối của con bạn, ở trường hoặc ở địa phương, những người nhìn thấy và tương tác với con bạn trong cuộc sống thực. Các tình huống đã được biết là xảy ra khi một nhóm trẻ em bắt nạt một cách có hệ thống một đứa trẻ khác, và hành vi lạm dụng này có thể di chuyển trực tuyến – để lại cho con bạn không gian nhỏ để trốn ở nhà hoặc trường học.

Những trường hợp này nên được xử lý giống như các vụ bắt nạt truyền thống. Xác định thủ phạm, lưu bản sao của tin nhắn,đưa họ đến trường học hoặc chính quyền địa phương. Có một lịch sử lâu dài về những kẻ bắt nạt trên mạng chịu trách nhiệm pháp lý về hành động của họ, và là cha mẹ, bạn nên cảm thấy trong khả năng của mình để theo đuổi hành động này.

Lưu ý về các dịch vụ chia sẻ video

Nếu bạn là cha mẹ của một thanh thiếu niên, bạn có nhiều khả năng đã nghe nói về TikToc, a dịch vụ chia sẻ video rất phổ biến. Có rất nhiều trang web như thế này, nhưng tất cả đều tập trung xung quanh nội dung do người dùng tạo chẳng hạn như video và clip ngắn.

Thông thường, các dịch vụ chia sẻ video này một chút vui vẻ vô hại. Nhiều người dùng có thể áp dụng bộ lọc cho chính mình, bộ lọc này sẽ sửa đổi giao diện của họ hoặc sử dụng bộ thay đổi giọng nói để tạo các clip hát và nhảy ngắn vui nhộn. Tuy nhiên, cũng có một mặt độc ác đối với những trang web này.

Lưu ý về các dịch vụ chia sẻ video

Trực tuyến kẻ săn mồi có thể đang sử dụng các trang web này để kết nối với thanh thiếu niên trực tuyến, và thậm chí có thể đóng giả một thiếu niên để kết nối. Trong khi các cộng đồng này có các nguyên tắc nghiêm ngặt và thường có quan điểm cứng rắn về nội dung người lớn hoặc quấy rối tình dục, bạn cũng nên đảm bảo rằng con bạn không chia sẻ nội dung khêu gợi trên các ứng dụng chia sẻ video, vì điều này có thể thu hút sự chú ý không mong muốn.

Tương tự, điều quan trọng là đảm bảo con bạn không chia sẻ nội dung, điều này có thể gây xấu hổ hoặc khiến bạn bị bắt nạt từ các đồng nghiệp của họ. Tất cả trẻ em đều làm những điều đáng xấu hổ khi nhìn lại khi trưởng thành, nhưng như chúng ta đã thảo luận, nội dung trên internet có thể được chia sẻ rộng rãi và có thể tồn tại mãi mãi. Đảm bảo rằng bất kỳ video nào con bạn đang chia sẻ đều chứa nội dung họ sẽ không xấu hổ để xem được đăng ở nơi khác vào một ngày sau đó.

Bộ lọc ngôn ngữ và ngôn từ tục tĩu

Tại một số thời điểm trong đời, con cái của bạn sẽ nghe thấy một lời nói tục tĩu. Nhưng có không cần để họ tiếp xúc với ngôn ngữ tục tĩu trực tuyến, và có những bước bạn có thể làm với tư cách là cha mẹ để hạn chế sự xuất hiện của những từ chửi rủa xuất hiện trong cuộc sống trực tuyến của con bạn.

Cha mẹ có thể tải xuống các dịch vụ chuyên dụng, chẳng hạn như WebPurify, cái nào tự động chặn các từ tục tĩu với các ký tự ngẫu nhiên khác. WebPurify hoạt động trên các trình duyệt web thông thường, vì vậy ngay cả khi con bạn có quyền trực tuyến miễn phí, bạn vẫn có thể giới hạn ngôn ngữ mà chúng tiếp xúc.

Thật dễ dàng để bật bộ lọc ngôn từ tục tĩu trong trang mạng xã hội, Facebook

Các trang web xã hội như Facebook cho phép cha mẹ kiểm duyệt ngôn ngữ con cái của họ được tiếp xúc thông qua tính năng kiểm duyệt trang của họ. Trong tính năng này, bất kỳ bài đăng nào chứa từ bị chặn đều không được hiển thị.

Trong tính năng ít được biết đến này, cha mẹ có thể chọn kiểm duyệt mạnh mẽ lời nói tục tĩu, loại bỏ tất cả các từ nguyền rủa đã biết, hoặc chúng có thể chỉ định những từ bị chặn, chẳng hạn như “đánh nhau” hoặc “bạo lực”, có thể không bị bộ lọc ngôn từ tục tĩu bắt được. Điều này đưa chúng tôi đến mẹo tiếp theo, giúp bạn kiểm soát xem con bạn có tiếp xúc với nội dung bạo lực hay không.

Hạn chế truy cập nội dung bạo lực

không may, có rất nhiều nội dung bạo lực trực tuyến. Điều này có thể bao gồm các cảnh đánh nhau cho đến ngược đãi động vật và chắc chắn sẽ gây sốc và ảnh hưởng đến con bạn. Các trang web có nguy cơ cao nhất có thể khiến con bạn bị bạo lực là các trang web có nội dung do người dùng tạo, chẳng hạn như YouTube.

Mặc dù YouTube có các chính sách nghiêm ngặt và nỗ lực xóa nội dung bạo lực nhưng đôi khi nội dung này vẫn trực tuyến trong vài phút hoặc vài giờ trước khi bị gỡ xuống. May mắn thay, YouTube nhận ra vấn đề này và kết quả là, họ đã ra mắt YouTube Kids.

YouTube Kids được điều chỉnh đặc biệt để phù hợp với nội dung thân thiện với trẻ em

YouTube Kids là ứng dụng có thể tải xuống trên các thiết bị Android và iOS, cung cấp trải nghiệm an toàn hơn cho trẻ em. Nhóm của YouTube chủ động xác định và xóa nội dung không phù hợp với trẻ em, vì vậy cha mẹ có thể yên tâm khi con mình khám phá các video mới.

Đảm bảo quyền truy cập vào thanh toán trong ứng dụng bị hạn chế

Bước tiếp theo này có thể không liên quan trực tiếp đến sự an toàn của con bạn khi trực tuyến, nhưng nó có thể giúp các bậc cha mẹ đỡ đau đầu và thực thi các phương pháp hay trong tương lai.

Nếu bạn để con mình sử dụng điện thoại thông minh để chơi trò chơi, thì có khả năng chúng có thể mua hàng trong ứng dụng được lập hóa đơn trực tiếp cho phương thức thanh toán được lưu trữ của bạn. Để tránh điều này, hãy đảm bảo rằng bất kỳ ứng dụng nào bạn cho phép con mình chơi trên thiết bị của bạn không chứa các vật phẩm trong trò chơi bằng tiền thật.

Bạn thậm chí có thể muốn xem xét việc mua cho con cái của bạn thiết bị thân thiện với trẻ em của họ, giống như Amazon Fire 7 cho trẻ em, đây là một máy tính bảng 7 inch hoàn hảo để chơi trò chơi và sử dụng các ứng dụng. Thiết bị được cài đặt sẵn các trò chơi thân thiện với trẻ em và toàn quyền kiểm soát của phụ huynh để ngăn ngừa các khoản chi không mong muốn!

Nói về torrenting!

Trừ khi bạn chưa bao giờ xem phim trên DVD hoặc ở rạp chiếu phim, nếu không, bạn có thể đã thấy quảng cáo chống vi phạm bản quyền và torrent ở trên. Torrenting là một cách phân phối tệp trực tuyến ngang hàng. Nhiều trang web torrent tồn tại nơi người dùng tải lên phim, nhạc, ảnh, trò chơi, v.v. Những thứ này có thể hấp dẫn trẻ em (& người lớn), những người có thể muốn tải xuống album mới nhất của nghệ sĩ yêu thích của họ hoặc chơi trò chơi yêu thích của họ miễn phí.

Vấn đề là, torrenting là bất hợp pháp về mặt kỹ thuật. Nhiều tệp trong số này được cung cấp mà không có giấy phép, thường sẽ được cấp khi mua nội dung một cách hợp pháp. Mặc dù torrent phổ biến và phổ biến trên mạng, nó vẫn vi phạm pháp luật ở hầu hết các quốc gia. Vì vậy, cách duy nhất để tải chúng xuống một cách an toàn là sử dụng VPN.

Thứ hai, nhiều trang web torrent có thể để thiết bị của con bạn tiếp xúc với vi-rút ăn cắp dữ liệu của chúng. Đây là một vấn đề vì ngay cả người lớn cũng có thể dễ dàng bị lừa tải xuống các tệp bị hỏng hoặc tải xuống các trang web lừa đảo giống như các trang web torrent nổi tiếng. Điều này thường xảy ra với vịnh cướp biển chẳng hạn.

Tại Blokt, chúng tôi không phản đối việc torrent, nhưng tốt nhất là con bạn không nên làm điều đó vì nó có thể dẫn đến sự cố với ISP của bạn nếu chúng không làm điều đó thông qua VPN.

Nếu bạn muốn làm điều đó, bạn nên sử dụng vpn như NordVpn, Expressvpn hoặc một dịch vụ vpn khác hỗ trợ torrent.

Người giới thiệu

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me