Dịch vụ VPN cung cấp cho chúng tôi bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến. Nhưng Internet là một nơi phức tạp, với nhiều dịch vụ và công nghệ hoạt động cùng nhau để mang lại cho chúng ta khả năng truy cập liền mạch như mong đợi. Do đó, có nhiều cách sai lầm có thể xảy ra, các cách bảo mật hoặc quyền riêng tư của chúng tôi có thể bị xâm phạm.

Một trong những cách như vậy là thông qua những gì được gọi là Rò rỉ DNS và nếu bạn không cẩn thận trong việc chọn một VPN bảo vệ khỏi điều này, thì DNS của bạn thực sự có thể bị rò rỉ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào vấn đề và giải thích chi tiết những điều bạn cần biết về rò rỉ DNS.

Rò rỉ DNSRò rỉ DNS

. Trong bài này chúng ta sẽ thảo luận về:

  • Rò rỉ DNS là gì và tại sao bạn nên quan tâm
  • Cách tìm hiểu xem bạn có bị rò rỉ DNS hay không
  • Nguyên nhân phổ biến của rò rỉ DNS và giải pháp của chúng

Như bạn sắp thấy, có một số cách rò rỉ như vậy có thể xảy ra, nhưng cũng có thể thực hiện các bước bạn có thể thực hiện để ngăn chặn chúng hoặc sửa chúng nếu chúng xảy ra.

Bắt đầu nào.

Rò rỉ DNS là gì và tại sao bạn nên quan tâm

Để hiểu Rò rỉ DNS, bạn cần biết DNS là gì và nó hoạt động như thế nào. Nếu bạn đã biết về điều này, vui lòng bỏ qua. Nếu không, đây là bài học kéo dài 2 phút của bạn trong một phần của Internet mà hầu hết mọi người thậm chí không biết là tồn tại.

DNS là gì?

DNS là viết tắt của Hệ Thống Tên Miền. Nó là mối liên hệ quan trọng giữa tên con người có thể đọc được cho các trang web và tên mà máy tính sử dụng cho các trang web đó. Các trang web được xác định bằng Địa chỉ IP của chúng.

Hầu hết các Địa chỉ IP trông giống như thế này khi được viết ra: 72.21.215.90

Bốn số, mỗi số từ 0 đến 255. Gọi chung là chúng xác định một kết nối riêng lẻ với Internet, chẳng hạn như một thiết bị riêng lẻ, một mạng hoặc trang web yêu thích của bạn.

Phần trên đại diện cho hệ thống Địa chỉ IP cũ hơn, được gọi là IPv4. Khi thế giới đang cạn kiệt các địa chỉ IPv4 có sẵn, Internet đang dần chuyển đổi sang một hệ thống mới hơn, IPv6. Trong IPv6, một địa chỉ trông giống như thế này khi được viết ra: FE70: CE00: 0000: 0CDD: 1238: 0000: 211F: 618B

DNS là gì và nó hoạt động như thế nào - Nguồn: ShutterStock.comDNS là gì và nó hoạt động như thế nào – Nguồn: ShutterStock.com

Hãy tưởng tượng nếu để truy cập các trang web yêu thích của bạn, bạn phải nhập các địa chỉ như thế này thay vì các địa chỉ như Blokt.com hoặc Gab.ai? Nó sẽ làm tê liệt toàn bộ Internet. Đây là lý do tại sao họ phát minh ra DNS. DNS dịch các tên mà con người có thể đọc được chúng tôi sử dụng vào máy tính các địa chỉ có thể đọc được trông giống như những con quái vật ở trên.

Vậy Rò rỉ DNS là gì?

A Rò rỉ DNS xảy ra khi người ngoài nhìn thấy các yêu cầu của bạn tới máy chủ DNS.

Sử dụng dịch vụ DNS rất nguy hiểm vì nó cung cấp rất nhiều thông tin về các hoạt động trực tuyến của bạn. Nếu bạn không được bảo vệ, bất kỳ ai đang xem máy chủ DNS (không kể những người điều hành dịch vụ) sẽ có thể thấy tên và Địa chỉ IP của mọi trang web bạn truy cập. Mặc dù điều này không cho bất kỳ ai biết bạn đã làm gì trong khi kết nối với trang web, nhưng thông tin này vẫn có thể rất có giá trị đối với người ngoài và là điều bạn không muốn chia sẻ.

Rò rỉ DNS là gì?Rò rỉ DNS là gì?

Việc bạn thường xuyên truy cập các trang web về một căn bệnh nan y có thể rất có giá trị đối với công ty bảo hiểm của bạn. Thực tế là bạn đang đọc về chăm sóc trước khi sinh có thể là một cú sốc cho cha mẹ của bạn hoặc chồng của bạn đang đóng quân ở nước ngoài. Và việc bạn thường xuyên tham gia một số khu vực thảo luận trực tuyến nhất định có thể đe dọa tính mạng nếu bạn sống ở một số quốc gia đàn áp nhất định.

Trong một thế giới hoàn hảo, Dịch vụ VPN không chỉ bảo vệ thông tin liên lạc Internet mà còn bảo vệ các hoạt động DNS của bạn. Nhưng vì đây không phải là một thế giới hoàn hảo, chúng tôi có Rò rỉ DNS. Nếu bạn đang tải xuống torrent hoặc làm điều gì đó riêng tư thì bạn không bao giờ muốn điều này xảy ra.

Giờ bạn đã biết đây là những vấn đề gì và chúng có thể gặp phải vấn đề gì, hãy kiểm tra thiết bị của bạn và xem liệu VPN của bạn có bị rò rỉ thông tin DNS vào lúc này không.

Cách tìm hiểu xem bạn có bị rò rỉ DNS hay không

Có một số trang web tuyên bố sẽ giúp bạn xem liệu bạn có Rò rỉ DNS hay không. Một trong những chúng tôi thích sử dụng được gọi là IPleak.net. Nó nhanh và dễ dàng để sử dụng. Trang web có khả năng tìm kiếm các rò rỉ IPv4 và IPv6, cũng như một số vấn đề liên quan khác.

Cách tìm hiểu xem bạn có bị rò rỉ DNS hay khôngCách tìm hiểu xem bạn có bị rò rỉ DNS hay không

Để cho bạn thấy trang web này hoạt động như thế nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình chạy thử nghiệm của nó bằng một trong những máy tính trong phòng thí nghiệm của chúng tôi. Máy kiểm tra là một Linux máy tính để bàn đang chạy ExpressVPN, nhưng các bước giống nhau đối với mọi máy tính và mọi VPN.

Sử dụng IPleak.net

Sử dụng IPleak.net là về dễ dàng như nó nhận được. Làm theo các bước sau:

  • Nếu nó chưa hoạt động, bật VPN của bạn. Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết máy chủ VPN bạn đang sử dụng nằm ở đâu.
  • Duyệt đến https://ipleak.net/.
  • Xem lại kết quả xuất hiện. Bạn sẽ thấy một cái gì đó giống như hình ảnh sau:

Sử dụng IPleak.netSử dụng IPleak.net

Phân tích kết quả cũng khá đơn giản. Nhìn vào mọi hộp xuất hiện trên màn hình với Địa chỉ IP trong đó. Không có Địa chỉ IP nào bạn thấy có liên quan đến địa chỉ thực của bạn. Nếu có, bạn có một lỗ rò rỉ.

Trong ví dụ này, hầu hết các địa chỉ đều ở Florida, là vị trí của máy chủ VPN mà tôi đang sử dụng. Vì lý do gì, một trong những địa chỉ là ở Michigan.

Đó là một điều bất ngờ, nhưng tôi biết không có gì đáng lo ngại vì vị trí thực tế của tôi không ở bất kỳ đâu ở Bắc Mỹ.

Nếu bạn không chắc liệu Địa chỉ IP bạn thấy có phải là vấn đề hay không, thử tắt VPN của bạn sau đó tải lại trang này để xem các địa chỉ có khớp nhau không.

Bao lâu thì bạn nên kiểm tra rò rỉ

Nếu thử nghiệm của bạn không hiển thị Rò rỉ DNS, bạn đang ở trong tình trạng tốt. Cho thời điểm này. Nhưng thực tế là bạn không bị rò rỉ ngày hôm nay không phải là đảm bảo 100% rằng bạn sẽ không bị rò rỉ vào ngày mai. Vì thế bạn nên kiểm tra rò rỉ thiết bị của mình bao lâu một lần?

Bao lâu thì bạn nên kiểm tra rò rỉ - Nguồn: ShutterStock.comBao lâu thì bạn nên kiểm tra rò rỉ – Nguồn: ShutterStock.com

Chúng tôi không có câu trả lời phù hợp cho tất cả. Đối với chúng tôi, bạn nên thực hiện lại các kiểm tra này bất cứ khi nào bạn cập nhật hệ điều hành, trình duyệt web hoặc VPN của mình. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn chuẩn bị làm điều gì đó mà bạn muốn giữ kín.

Nguyên nhân phổ biến của rò rỉ DNS và giải pháp của chúng

Bây giờ chúng ta đã có tất cả các bước sơ bộ, hãy cùng xem xét nguyên nhân phổ biến của Rò rỉ DNS và cách bạn có thể cắm chúng. Các vấn đề chúng ta sẽ nói đến là:

  • Sai Cài đặt DNS mạng
  • Chuyển đổi IPv6 Các vấn đề
  • Proxy DNS minh bạch Chuyển hướng
  • Tên nhiều ngôi nhà thông minh Độ phân giải

Nguyên nhân phổ biến của rò rỉ DNSNguyên nhân phổ biến của rò rỉ DNS

Cài đặt DNS mạng không chính xác

Bất cứ khi nào bạn kết nối thiết bị của mình với ISP hoặc mạng, thiết bị phải tìm kết nối với máy chủ DNS và Internet nói chung. Đây có phải là sự cố hay không sẽ phụ thuộc vào VPN bạn sử dụng.

VPN của bạn không cung cấp DNS riêng

Các thiết bị thường được cấu hình để hỏi mạng cục bộ hoặc ISP sử dụng dịch vụ DNS nào. Nó sẽ kết nối với dịch vụ đó thông qua một kết nối không được mã hóa và bất kỳ ai cung cấp dịch vụ sẽ ghi lại bất kỳ thông tin nào họ có thể về các hoạt động của bạn. Điều này rõ ràng là không tốt.

DNS - Nguồn: ShutterStock.comDNS – Nguồn: ShutterStock.com

Bạn có hai lựa chọn ở đây. Đầu tiên là thay đổi cài đặt mạng trên thiết bị của bạn để yêu cầu thiết bị luôn sử dụng DNS của bên thứ ba mà bạn chỉ định. Bạn thường có thể định cấu hình hệ điều hành trên thiết bị của mình để trỏ đến một dịch vụ như DNSWatch hoặc là DNS Verisign cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn so với ISP của bạn.

Chi tiết về cách thực hiện điều này khác nhau giữa các hệ điều hành.

Tùy chọn thứ hai của bạn là chuyển sang một dịch vụ VPN như ExpressVPN hoặc NordVPN cung cấp dịch vụ DNS được mã hóa của riêng mình.

VPN của bạn cung cấp dịch vụ DNS riêng

Nếu VPN của bạn cung cấp máy chủ DNS của riêng nó, bạn sẽ ổn. Trong hầu hết các trường hợp, VPN sẽ mã hóa các yêu cầu DNS và gửi chúng qua đường hầm được mã hóa đến các máy chủ DNS riêng của nó. Điều đó loại bỏ khả năng bất kỳ ai trên mạng cục bộ hoặc tại ISP của bạn nhìn thấy thông tin đó.

Bạn an toàn nếu VPN của bạn cung cấp dịch vụ DNS riêngBạn sẽ an toàn nếu VPN của bạn cung cấp dịch vụ DNS của chính nó

Một điều cuối cùng cần đăng ký Dù trong mọi trường hợp…

Điều đó nói rằng, nó luôn trả tiền để xác nhận những thứ như thế này. Một số ISP đang sử dụng công nghệ được gọi là Proxy DNS minh bạch trên thực tế, lấy cắp các yêu cầu DNS của bạn và buộc chúng thông qua DNS của ISP. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phát hiện ra mánh khóe đáng ghét này và giải quyết nó.

Chuyển hướng proxy DNS minh bạch

Nếu bạn không thích ý tưởng sử dụng bất kỳ DNS nào được cung cấp bởi ISP mà bạn đang sử dụng hiện tại và VPN của bạn không cung cấp DNS riêng, bạn có các tùy chọn. Bạn thường có thể thay đổi cài đặt trong thiết bị của mình để yêu cầu chúng sử dụng một dịch vụ DNS cụ thể, thay vì một dịch vụ mà ISP muốn bạn sử dụng.

Các dịch vụ như DNSWatch cung cấp DNS hướng đến quyền riêng tư mà không cần ghi nhật ký hoạt động của bạn hoặc kiểm duyệt những trang web bạn có thể truy cập. ISP không thích điều này.

Vấn đề

Để ngăn bạn sử dụng DNS mà bạn chọn, một số ISP sử dụng chuyển hướng Proxy DNS minh bạch để buộc bạn sử dụng máy chủ DNS của họ. Điều này có lợi cho họ vì họ có thể thu thập thông tin về những trang web bạn truy cập. Thông tin về những gì người dùng làm trực tuyến rất có giá trị, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, nơi ISP có thể bán thông tin hợp pháp về các hoạt động trực tuyến của bạn cho bất kỳ ai có đủ tiền mặt.

Giải thích về proxy DNS minh bạchGiải thích về proxy DNS minh bạch

Proxy DNS minh bạch theo dõi bất kỳ yêu cầu DNS nào đi tới Cổng TCP / UDP 53 và bạn không biết (một cách minh bạch) sẽ chuyển hướng chúng đến các máy chủ DNS của chính ISP. Nó khá lén lút. Về cơ bản họ là áp đặt Rò rỉ DNS cho bạn để họ có thể nắm bắt thông tin của bạn.

Cách nhận biết ISP của bạn có đang chuyển hướng DNS hay không

Kiểm tra nhanh cho Proxy DNS minh bạchKiểm tra nhanh cho Proxy DNS minh bạch

Không có cách nào dễ dàng để biết liệu các yêu cầu DNS của bạn có được chuyển hướng hay không. Một cách để có được dấu hiệu tốt là ping một miền không tồn tại (techforyou2.com là một trong những miền không tồn tại như vậy).

Nếu DNS của bạn không được chuyển hướng, bạn sẽ thấy một thông báo lỗi trông giống như sau: “ping: máy chủ không xác định techforyou2.com”.

Nếu bạn không nhận được thông báo lỗi, các yêu cầu DNS của bạn có thể đang được chuyển hướng bằng proxy DNS minh bạch. Để thử điều này cho chính mình, hãy truy cập wikiHow trang. Nó có hướng dẫn về cách ping bằng các hệ điều hành khác nhau.

Giải pháp

Có một số cách để tấn công vấn đề này. Một cách đơn giản là chọn một dịch vụ VPN cung cấp các máy chủ DNS được mã hóa của riêng nó. Bằng cách mã hóa các tra cứu DNS của bạn và giữ chúng bên trong đường hầm VPN, VPN khiến proxy DNS minh bạch không thể nhìn thấy chúng để chuyển hướng chúng.

Giải pháp rò rỉ proxy DNS minh bạchGiải pháp rò rỉ proxy DNS minh bạch

Nếu VPN của bạn sử dụng ứng dụng khách OpenVPN, bạn có thể đặt tùy chọn khối bên ngoài dns trong tệp cấu hình OpenVPN. Xem trang này cho hướng dẫn.

Sự cố chuyển đổi IPv6

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Thế giới Internet đang chuyển đổi chậm chạp từ IPv4 sang IPv6. Nó đã được tiến hành trong nhiều năm và có thể sẽ mất nhiều năm nữa để hoàn thành nếu nó.

Nỗ lực cần thiết để chuyển đổi mọi thứ kết nối với Internet sang sử dụng IPv6 là rất lớn và cực kỳ tốn kém. Bản nâng cấp sẽ rất tốt cho các nhà sản xuất Internet of Things (IOT) thiết bị và sẽ giúp tiếp tục thêm người dùng vào Internet dễ dàng hơn, nhưng ở đó không phải là bất kỳ lợi ích rõ ràng nào cho người tiêu dùng ai sẽ phải trả tiền cho tất cả công việc.

Vấn đề

Hầu hết các dịch vụ VPN không hỗ trợ IPv6. Họ không thể biện minh về mặt kinh tế và không có áp lực từ khách hàng của họ để đầu tư.

Vấn đề chuyển tiếpVấn đề chuyển tiếp

Nhưng nhiều trang web và dịch vụ Internet hỗ trợ cả IPv4 và IPv6. Có tin đồn rằng thậm chí có một số địa điểm trên Internet chỉ sử dụng IPv6. Vì vậy, câu hỏi là VPN của bạn sẽ làm gì nếu nó cần kết nối với một trang web có địa chỉ IPv6?

Giải pháp

Một số VPN chỉ cần gửi các yêu cầu DNS bên ngoài đường hầm tới DNS của ISP hoặc bất kỳ DNS nào có sẵn hỗ trợ IPv6. IPVanish một trong những VPN thực hiện phương pháp này. Mặc dù điều này giải quyết được vấn đề lấy thông tin DNS bạn cần, nhưng nó cũng là một Rò rỉ DNS.

Giải phápGiải pháp

Các dịch vụ VPN khác sẽ chỉ chặn mọi yêu cầu IPv6. Đây là cách tiếp cận cả NordVPN và ExpressVPN sử dụng, cùng với nhiều thứ khác dịch vụ VPN tốt nhất. Nó ngăn chặn Rò rỉ DNS với cái giá phải trả là bạn không thể lấy thông tin DNS cho một số trang web nhất định.

Giải pháp cuối cùng cho vấn đề này là sử dụng VPN cung cấp hỗ trợ IPv6 đầy đủ và các máy chủ DNS của riêng nó.

Microsoft Teredo

Đây là một sự cố khác do quá trình chuyển đổi chậm từ IPv4 sang IPv6. Công nghệ Teredo của Microsoft được thiết kế để cho phép sử dụng địa chỉ IPv6 khi nó không được hỗ trợ. Công nghệ này hoạt động bằng cách đóng gói lưu lượng IPv6 bên trong các gói IPv4. Các gói này mang lưu lượng IPv6 qua lại giữa thiết bị của bạn và Rơ le Teredo, các nút kết nối với dịch vụ IPv6.

Việc áp dụng IPv6 theo quốc giaÁp dụng IPv6 theo quốc gia

Teredo được coi là một bản sửa lỗi tạm thời cho việc thiếu hỗ trợ IPv6 phổ biến. Với tốc độ tiến bộ với IPv4 -> Chuyển đổi IPv6 Teredo có thể sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Theo này Báo cáo năm 2018 của Hiệp hội Internet, 49 quốc gia trên thế giới có hơn 5% lưu lượng truy cập Internet của họ trên IPv6. Như ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy, còn một chặng đường dài phía trước.

Vấn đề

Teredo được tích hợp vào các phiên bản gần đây của Microsoft Windows. Giống như dịch vụ VPN của bạn, Teredo là một công nghệ đường hầm, mở ra khả năng xung đột. Có tin đồn rằng Đường hầm Teredo có thể thay thế đường hầm VPN của bạn, loại bỏ hiệu quả quyền riêng tư và bảo mật mà VPN của bạn cung cấp. Mặc dù chúng tôi chưa gặp sự cố này nhưng chúng tôi đồng ý rằng Teredo có thể gây ra sự cố.

Tấn công DNS lưu lượng truy cập Microsoft TeredoTấn công DNS lưu lượng truy cập Microsoft Teredo

Nếu VPN của bạn không hỗ trợ IPv6 và không chặn lưu lượng IPv6, thì bất kỳ yêu cầu DNS IPv6 nào mà thiết bị của bạn thực hiện sẽ có thể được đưa vào hệ thống Teredo. Đối với bất kỳ thông báo nào giữa thiết bị của bạn và trang IPv6 mà bạn đang nói chuyện. Mà có để mọi thứ bạn làm tiếp xúc với bất kỳ ai điều hành Teredo Relays.

Giải pháp

Giải pháp rất đơn giản. Tắt Teredo!

Độ phân giải tên nhiều ngôi nhà thông minh

Độ phân giải tên nhiều ngôi nhà thông minh là một công nghệ được Microsoft thêm vào Windows, bắt đầu từ Windows 8. Ý tưởng là cải thiện hiệu suất Internet bằng cách gửi các yêu cầu DNS tới bất kỳ DNS nào có sẵn máy chủ thay vì chỉ cái bạn chọn.

Vấn đề

Vấn đề với điều này là tung các yêu cầu DNS của bạn khắp nơi sẽ biến mọi truy vấn thành Rò rỉ DNS. “Tính năng” này cố gắng gửi các yêu cầu DNS tới DNS của ISP của bạn và bất kỳ máy chủ DNS nào khác mà nó có thể nhìn thấy, ngay cả khi dịch vụ VPN của bạn đang gửi các truy vấn qua đường hầm VPN đến các máy chủ DNS an toàn. Điều này dẫn đến tất cả các loại vấn đề an ninh, thậm chí khiến US-CERT, một bộ phận của Bộ An ninh Nội địa công bố bản tin về những rủi ro.

Phân giải tên nhiều nhà thông minh Khái niệm rò rỉ DNSPhân giải tên nhiều nhà thông minh Khái niệm rò rỉ DNS

Đây là một vấn đề đau đầu trong Windows 8, nhưng ít nhất bạn có thể tắt nó đi. Nó trở thành vấn đề đau đầu hơn trong Windows 10. Trong Windows 8, các yêu cầu DNS của bạn đã được gửi đến mọi máy chủ DNS mà hệ thống có thể nhìn thấy, nhưng nó chỉ sử dụng các dịch vụ thay thế nếu máy chủ chính không phản hồi. Trong Windows 10, hệ thống sử dụng phản hồi đầu tiên mà nó nhận được. Điều đó có nghĩa là bạn không kiểm soát được dịch vụ DNS nào bạn sử dụng.

Thêm phần thú vị, Microsoft đã loại bỏ khả năng tắt Độ phân giải tên thông minh nhiều ngôi nhà trong Windows 10 Home Edition. Hàng triệu người dùng với phiên bản Windows đó bị mắc kẹt với điều này vấn đề an ninh lớn.

Giải pháp

Thật không may, chỉ có một phần giải pháp cho vấn đề này. Điều đầu tiên cần làm là cài đặt VPN với Bảo vệ rò rỉ DNS (NordVPN ví dụ) nếu bạn chưa có. Việc bật tính năng VPN này thường sẽ vô hiệu hóa Độ phân giải tên nhiều ngôi nhà thông minh trong Windows 8 và có thể hoạt động cho cả Windows 10.

Giải pháp - Nguồn: ShutterStock.comGiải pháp – Nguồn: ShutterStock.com

Nếu bạn không ngại thay đổi Sổ đăng ký Windows cài đặt có sẵn hướng dẫn trực tuyến sẽ tắt Độ phân giải tên nhiều ngôi nhà thông minh cho Windows 8 và Windows 10. Lưu ý rằng các hướng dẫn này sẽ không hoạt động cho Windows 10 Home người dùng. Thay vào đó, có một cách giải quyết một phần. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn đây.

Phần kết luận

Rò rỉ DNS là một rủi ro tương đối không xác định đối với người dùng VPN. Trong khi VPN tốt nhất thực hiện các bước để đảm bảo rằng các yêu cầu DNS của bạn không bị rò rỉ cho những người sẽ khai thác thông tin đó, ngay cả khi họ không tránh khỏi sự cố.

Phần kết luậnPhần kết luận

Như bài báo này cho thấy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy và khắc phục (hoặc ít nhất là giảm thiểu) hầu hết các vấn đề này nếu bạn không phiền khi thực hiện một số thay đổi trong hệ điều hành của thiết bị. Người dùng Microsoft Windows 10 sẽ gặp nhiều vấn đề nhất, nhờ một số thay đổi của Microsoft được cho là sẽ cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn nhưng lại vô tình làm rò rỉ.

Nếu bạn không muốn làm hỏng thiết bị của mình, thì cách dễ nhất để giải quyết hầu hết các vấn đề này là chuyển sang VPN như Nordvpn, Surfshark, Expressvpn hoặc một trong những VPN được đánh giá tốt nhất khác của chúng tôi. Bằng cách cung cấp máy chủ DNS được mã hóa của riêng họ và giúp dễ dàng chặn liên lạc IPv6 hai nhà lãnh đạo ngành này sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề này cho bạn.