Hướng dẫn cơ bản về cho vay Ethereum: ETHLend, MakerDAO, BlockFi, SALT, Dharma & Compound

Vượt ra ngoài tiền tệ

Khi bí ẩn Satoshi Nakamoto đã xuất bản giao thức Bitcoin vào năm 2008, một cuộc cách mạng đã bắt đầu vượt xa tiền tệ.

Hướng dẫn của chúng tôi về cho vay ethereumCho vay Ethereum [ETH] là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy tìm hiểu bên dưới! Theo ý tưởng của Satoshi về sổ cái phân tán, nơi mọi giao dịch được liệt kê và chứng kiến, chúng tôi có công nghệ để chia sẻ bất kỳ tài sản nào, với sự tin tưởng.

Nếu chúng ta có thể lập trình những tài sản đó hoạt động theo bất kỳ cách nào có thể tưởng tượng được, thì chúng ta không chỉ có thể xác định lại khái niệm và cách sử dụng tiền, chúng ta có thể phát triển một hệ thống tài chính hoàn toàn mới.

Với tài sản tiền điện tử được thiết lập vững chắc như một trường hợp sử dụng hợp lệ, ngành công nghiệp hiện đang tập trung vào giai đoạn tiếp theo của việc xây dựng hệ thống tài chính mới này: vay, cho vay và tiền tệ ổn định.

Lĩnh vực tài chính mới này đôi khi được gọi là tài chính phi tập trung hoặc #DeFi bên trong Ethereum cộng đồng. #DeFi không chỉ bao gồm cho vay mà còn trao đổi, thương mại, đầu tư và bất kỳ công cụ nào khác hiện đang được sử dụng trong thế giới tài chính truyền thống cùng với những ý tưởng kinh tế hoàn toàn mới.

Các khối xây dựng đã tạo ra khả năng tài chính phi tập trung là sự phát triển của:

 • Tài sản tiền điện tử làm tài sản thế chấp
 • Hợp đồng thông minh hoặc ứng dụng phi tập trung (dapps)
 • Stablecoin

Tài sản tiền điện tử làm tài sản thế chấp

Tài sản thế chấp là xác định như là “bảo đảm được cam kết cho việc thanh toán một khoản vay.”

Nó là một đảm bảo rằng bạn sẽ làm những gì bạn nói, trong trường hợp này là trả lại khoản vay của bạn, và nếu không, bạn sẽ mất bất cứ thứ gì bạn đã cầm cố làm tài sản thế chấp.

Một hình thức sử dụng tài sản đảm bảo rất phổ biến trong một khoản vay là thế chấp, trong đó người vay phải sử dụng ngôi nhà của họ để thế chấp và ngôi nhà đó có thể bị chiếm dụng nếu khoản vay không được hoàn trả..

Trong ‘thế giới thực’, có những khoản vay không yêu cầu bất kỳ hình thức thế chấp nào, chẳng hạn như thẻ tín dụng, khoản vay sinh viên hoặc khoản vay kinh doanh.

Các khoản cho vay không có thế chấp này không phụ thuộc vào sự đảm bảo dưới dạng tài sản mà dựa vào danh tiếng của một người.

Mọi người đủ điều kiện nhận thẻ tín dụng hoặc các khoản vay kinh doanh nếu họ có lịch sử tín dụng tốt và thường có thể chứng minh độ tin cậy trong quá khứ của họ trong việc giữ lời.

Trong Ethereum, giống như tất cả các phân cấp khác chuỗi khối mạng, không có danh tiếng hoặc danh tính cá nhân gắn liền với mỗi tài khoản. Tương tác trên Etherum xảy ra dưới một bút danh nhưng không ẩn danh hoặc không thể truy cập được vì mọi giao dịch được ghi lại trên một sổ cái phân tán toàn cầu.

Do tính chất giả danh này, các khoản vay phi tập trung phải sử dụng tài sản thế chấp để đảm bảo các khoản vay và các tài sản tiền điện tử như Ether có chức năng làm tài sản thế chấp đó.

Hợp đồng thông minh

Ethereum được thiết kế để trở thành một nền tảng cho các hợp đồng thông minh.

Hợp đồng thông minh chỉ là các chương trình máy tính giống như bất kỳ chương trình máy tính nào khác, ngoại trừ việc nằm trên một chuỗi khối công cộng, mã và giao dịch của chúng có thể xem công khai cho bất kỳ ai, chúng phải chạy chính xác như được lập trình và chúng có khả năng di chuyển tài sản tiền điện tử.

Các cơ chế chính của hợp đồng thông minh là nó thực thi tự động khi một số điều kiện tiên quyết được đáp ứng và mã hoặc hành vi của hợp đồng thông minh đó không thể thay đổi sau khi nó đã được triển khai.

Hai khối xây dựng đầu tiên giúp cho việc cho vay trên Ethereum có thể là hợp đồng thông minh và tài sản tiền điện tử được sử dụng làm tài sản thế chấp.

Bằng cách có thể chuyển giá trị thông qua internet bằng cách sử dụng blockchain và bằng cách thiết lập nó để các thỏa thuận có thể thực thi tự động, chúng tôi có thể cho vay. Ví dụ đơn giản, hợp đồng thông minh có thể được viết với các điều kiện sau:

 • Nhận 1 Ether từ tài khoản x
 • Gửi 100 Tiền USD (USDC) trở lại tài khoản x
 • Nhận 100 USDC từ tài khoản x
 • Gửi 1 Ether vào tài khoản trở lại x

Tất cả các giao dịch được đề cập ở trên diễn ra tự động, vì vậy ngay khi bước 1 xảy ra, bước 2 xảy ra và ngay sau khi bước 3 được kích hoạt, bước 4 sẽ xảy ra.

“Tài khoản x” có thể là bất kỳ tài khoản Ethereum nào, nhưng phải giữ nguyên trong các bước giao dịch. Một tài khoản khác hoặc người vay khác sẽ phải bắt đầu quy trình từ bước 1. Đây là cơ chế cơ bản của ứng dụng cho vay phi tập trung.

Stablecoin

Điều này dẫn chúng tôi đến khối xây dựng thứ ba của chúng tôi để cho vay phi tập trung, stablecoin.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, chúng tôi có thể cho vay mà không cần stablecoin, nhưng sẽ rất rủi ro nếu tài sản bạn đang vay và tài sản thế chấp mà bạn đang dùng để đảm bảo đều biến động mạnh về giá.

Nếu bạn vay 100 đô la trong tuần này, bạn không muốn phải trả lại 200 đô la vào tuần sau!

Stablecoin là một tiền điện tử có giá trị ổn định hoặc không đổi theo thời gian. Nó thường được gắn giá trị với một loại tiền tệ fiat ổn định như Đô la Mỹ.

Giải pháp tiền xu ổn định trên ví Huobi

Stablecoin hỗ trợ tiền tệ

Đồng ổn định đầu tiên được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay là Tether. Tether được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014 và có giá trị vốn hóa thị trường là hơn 2 tỷ đô la.

Tether sử dụng một cơ chế cơ bản để giữ cho giá trị của nó ổn định: cứ 1 mã thông báo Tether được đúc hoặc có sẵn, sẽ có 1 USD thuộc sở hữu của tổ chức Tether. Về mặt kỹ thuật, bất kỳ ai cũng có thể mua, sở hữu và giao dịch Tether, sau đó có thể đổi Tether đó với 1 USD.

Năm vừa qua đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn về số lượng stablecoin được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ fiat truyền thống như Tiền USD, TrueUSD, Tiêu chuẩn Paxos, và Đô la Gemini.

Các stablecoin mới ra mắt gần đây này đều sử dụng cùng một nguyên tắc để giữ cho đồng của họ ổn định, đó là phải có 1 USD dự trữ cho mỗi mã thông báo mà chúng có trong lưu hành.

Nhược điểm của loại hệ thống này là người dùng phải tin tưởng rằng tổ chức kiểm soát stablecoin thực sự sở hữu tất cả dự trữ tiền tệ fiat mà họ tuyên bố có. Nếu giá trị dự trữ của họ giảm xuống dưới giá trị của tổng nguồn cung cấp mã thông báo của họ, thì toàn bộ hệ thống có thể trở nên không đáng tin cậy và sụp đổ.

Tether đã từng là chủ đề của nhiều tranh cãi trong quá khứ về việc liệu nó có sở hữu trữ lượng mà họ tuyên bố sở hữu và có rất mới được thừa nhận rằng họ không giữ mã thông báo của họ được hỗ trợ 100% bằng đô la Mỹ.

Như với bất kỳ thứ gì trong không gian blockchain, tốt nhất là bạn nên tự nghiên cứu và tiến hành một cách thận trọng.

Stablecoin phi tập trung

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc sử dụng blockchain công khai như Ethereum là các hệ thống có thể được thiết kế mà không dựa vào sự tin tưởng.

Đơn giản, mã sẽ thực thi như được lập trình và không thể thay đổi sau khi nó được khởi chạy. Do đó, các hệ thống có thể được phát triển và chạy mà không cần sự kiểm soát hoặc can thiệp của con người.

Bên cạnh tiền tệ được hỗ trợ hoặc stablecoin tập trung, loại stablecoin khác dựa trên một loạt các hợp đồng thông minh phức tạp, giữ cho giá trị của đồng xu không đổi.

Các stablecoin phi tập trung không phụ thuộc vào người giám sát, người quản lý hoặc kiểm toán viên để đảm bảo rằng giá của đồng xu ổn định, nhưng nó phụ thuộc vào việc tin tưởng rằng mã hợp đồng thông minh hoạt động như dự định.

Nguyên tắc không tin cậy này là nguyên nhân thúc đẩy việc tạo ra stablecoin dựa trên Ethereum phổ biến nhất, DAI, được phát triển bởi một tổ chức có tên MakerDAO.

Đồng ổn định DAI của họ đã được giới thiệu trực tiếp vào tháng 12 năm 2017, và mặc dù giá trị của Ether đã giảm hơn 90% và nguồn cung DAI liên tục tăng, nó vẫn duy trì mức neo ổn định của mình với đồng đô la. 1 DAI = 1 USD.

Khả năng phục hồi đáng kể của DAI là do hệ thống tài sản thế chấp và cho vay là trung tâm của hệ thống.

DAI DAI Cung cấp

Vị thế Nợ thế chấp (CDP)

Các khoản vay được tạo và phát hành DAI mới thông qua những gì được gọi là Vị thế Nợ thế chấp hoặc CDP.

Cách thức hoạt động là bất kỳ ai sở hữu Ether (ETH) đều có thể mở CDP bằng cách khóa ETH của họ làm tài sản thế chấp và rút DAI làm nợ. Điều kiện là mỗi người vay phải giữ ít nhất 150% giá trị DAI đã vay của họ trong CDP làm tài sản thế chấp ETH.

Điều đó có nghĩa là cứ 1 đô la mà bạn vay; bạn phải có $ 1,50 trong ETH được khóa làm tài sản thế chấp. Khi DAI đã mượn được hoàn trả, số ETH bị khóa sẽ được trả lại cho người dùng trừ đi phí ổn định hoặc phí sử dụng hệ thống.

Nếu giá trị ETH của bạn giảm xuống dưới 150% số tiền bạn đã vay, thì ETH của bạn sẽ được thanh lý ở mức giá hiện tại để hoàn trả khoản vay của bạn cộng với phí cộng với tiền phạt. Bạn giữ lại những gì còn sót lại.

Nguy cơ đáng kể nhất của việc sử dụng CDP là nguy cơ giảm giá đột ngột và lớn trong ETH.

Bởi vì đây là một hệ thống hoàn toàn mở, bất kỳ ai cũng có thể thấy những CDP nào đã bị cắt hoặc thanh lý, khi nào và ở mức giá ETH nào.

Công cụ Maker – Công cụ Maker – Cắn

Người nắm giữ MKR

Nếu MakerDAO là một hệ thống phi tập trung thì các quyết định về phí, hình phạt và các thay đổi được thực hiện như thế nào?

Hệ thống có nghĩa là được quản lý một phần bởi mã thông báo quản trị gọi là MKR cho phép chủ sở hữu vừa đưa ra quyết định về hệ thống cũng như hoạt động như một đòn bẩy để ổn định giá DAI.

Nhóm MakerDAO ban đầu đã phát triển hệ thống hợp đồng thông minh, nhưng vì các hợp đồng đã có hiệu lực nên họ không còn có quyền kiểm soát trực tiếp nữa. Họ hướng dẫn việc ra quyết định, nhưng chính chủ sở hữu mã thông báo MKR mới quyết định hoặc bỏ phiếu xem có nên thực hiện hành động hay không.

Quy trình hoạt động bằng cách trước tiên nhóm MakerDAO đề xuất một cuộc bỏ phiếu và trình bày lý do tại sao họ muốn những người sở hữu mã thông báo MKR sát cánh cùng họ.

Ví dụ, trong lần tăng phí ổn định gần đây nhất (phí mở CDP), họ lập luận rằng DAI luôn dao động ở khoảng $ 0,975 đến $ 0,985 phạm vi trong 2 tháng qua và việc tăng phí ổn định có thể đưa giá trở lại gần $ 1,00.

Chủ sở hữu mã thông báo MKR có bình chọn 5 lần để thay đổi phí ổn định (phí sử dụng CDP).

Bất kỳ một bên nào không kiểm soát tập trung các hệ thống phi tập trung và họ phải dựa vào hệ thống khuyến khích, cơ chế và lực lượng thị trường được thiết kế tốt để giữ cho chúng hoạt động.

Cơ chế đòn bẩy của mã thông báo MKR là MKR phải được sử dụng để trả phí và mỗi khi CDP được hoàn trả, mã thông báo MKR sẽ bị đốt cháy hoặc phá hủy. Điều này có nghĩa là nhu cầu về DAI và CDP tăng lên sẽ dẫn đến tăng nhu cầu về MKR và giảm cung của MKR khi CDP được hoàn trả, làm tăng giá của nó một cách hiệu quả.

Ngược lại, nếu chủ sở hữu mã thông báo MKR quản lý hệ thống không tốt khiến các CDP không có đủ tài sản thế chấp, thì mã thông báo MKR mới sẽ tự động được tạo và bán, đưa hệ thống trở lại mức bền vững, nhưng cũng làm giảm giá của MKR một cách hiệu quả.

Do đó, chủ sở hữu MKR có động cơ tiền tệ để đảm bảo rằng hệ thống MakerDAO hoạt động như dự định.

Mã thông báo Maker (MKR) Mã thông báo Maker (MKR) Giá bán

Cho vay trong Thị trường Gấu

Thị trường con gấu được định nghĩa trong tài chính truyền thống là khi chứng khoán giảm 20% trở lên so với mức cao gần đây nhất và có sự bi quan phổ biến trong giới đầu tư.

Vì tài sản tiền điện tử rất dễ bay hơi và Ether và các tài sản tiền điện tử lớn khác đã giảm hơn 90% kể từ mức cao mới nhất của họ, những người trong cộng đồng blockchain muốn gọi thời kỳ thấp này là mùa đông tiền điện tử.

Trong gió của mùa đông tiền điện tử

Các việc sử dụng các ứng dụng cho vay và đi vay đã tăng lên trong thị trường gấu gần đây nhất hoặc mùa đông tiền điện tử vì nhiều người hiện đang nắm giữ tài sản tiền điện tử không muốn bán chúng trong khi giá quá thấp.

Bằng cách sử dụng tài sản của họ làm tài sản thế chấp, chủ sở hữu có thể tiêu tiền trong khi vẫn giữ vị trí của họ trong thời gian dài.

Vay bằng tài sản tiền điện tử dường như mang lại lợi ích tốt nhất cho cả hai thế giới với mối nguy hiểm duy nhất là rủi ro giá trị tài sản thế chấp giảm quá nhanh và khoản vay bị thanh lý.

Đó là lý do tại sao giá ETH giảm tương ứng với việc sử dụng dapps cho vay và đi vay ngày càng tăng.

Công cụ MKR – Công cụ MKR – CDP lịch sử

Nền tảng cho vay Ethereum

Dưới đây là các nền tảng cho vay Ethereum hàng đầu:

MUỐI BlockFi ETHLend Pháp Hợp chất MakerDAO
Đăng ký 

Cần thiết

Đúng Đúng Đúng Đúng Không Không
Lãi suất cho vay (Tối thiểu) 5,99% 4,5% Thị trường Thị trường Thị trường 3,5%
Lend or Borrow Vay Cả hai Cả hai Cả hai Cả hai Vay
Khoản vay cho giá trị (Tối đa) 70% 50% 50% Thị trường 66% 66%
Mã thông báo riêng Đúng Không Đúng Không Không Đúng

Nền tảng được quản lý tập trung

Một số dịch vụ cho vay blockchain được quản lý bởi các tổ chức, có nghĩa là chúng có xu hướng được quản lý và nghiêm ngặt hơn về các yêu cầu của người dùng so với các đối tác hoàn toàn phi tập trung của chúng.

Các nền tảng này giữ tài sản thế chấp của người dùng cho họ và có thể cho vay các loại tiền tệ fiat chẳng hạn như đô la Mỹ. Lợi ích là ngoài mã thông báo Ether và Ethereum, họ cũng chấp nhận các loại tiền điện tử phổ biến khác như Bitcoin và Litecoin.

Họ tuân thủ các quy định nhiều hơn và họ không hoạt động ‘trên chuỗi’ nghiêm ngặt, có nghĩa là chức năng của họ không hoàn toàn phụ thuộc vào blockchain hoặc mã của họ và họ có thể kiểm soát và linh hoạt hơn với nền tảng của mình.

Họ giống như một công ty phần mềm truyền thống hoặc ngân hàng chuyên xử lý tài sản tiền điện tử.

Cho vay SALT

Cho vay SALT có mã thông báo Ethereum của riêng nó được gọi là MUỐI, được sử dụng làm tài sản thế chấp bổ sung để giảm lãi suất và khoản thanh toán hàng tháng của bạn.

Họ quảng cáo một APR bắt đầu từ 5,99% và các khoản vay bắt đầu từ $ 5000. Bạn có thể quyết định khi nào bạn trả lại khoản vay, cũng như bao nhiêu tài sản thế chấp bạn muốn cung cấp. APR của bạn giảm khi có nhiều tài sản thế chấp hơn và khoản vay dài hạn hơn.

SALT là một cầu nối với hoạt động cho vay truyền thống ở chỗ nó cung cấp cho người đi vay các khoản vay bằng USD, cố gắng tuân thủ các quy định và bị giới hạn ở một số khu vực pháp lý nhất định.

Kế hoạch cho vay SALT

BlockFi

BlockFi giống như SALT ở chỗ nó hy vọng sẽ liên kết thế giới tài chính truyền thống với thế giới tiền điện tử bằng cách cung cấp tiền tệ cho vay của nó bằng đô la Mỹ.

Nó thậm chí còn có cơ sở khách hàng là các tổ chức cho vay và người đi vay. Những người muốn sử dụng dịch vụ của họ phải tạo hồ sơ hoặc đăng ký.

Người dùng có thể vay một lần trong 12 tháng và lãi suất thấp nhất là 4,5% và tỷ lệ khoản vay trên giá trị tối đa là 50%.

Ngoài các dịch vụ vay, người dùng cũng có thể truy cập các tùy chọn cho vay thu lãi. Người dùng có thể kiếm được lãi suất lên đến 6,2% bằng cách gửi Ether hoặc Bitcoin của họ bằng BlockFi.

Các nhà đầu tư tổ chức ủng hộ BlockFi và cũng có các khoản vay của nó được bảo đảm bởi Gemini, một công ty tín thác ở New York do Sở Dịch vụ Tài chính New York quản lý, vì vậy nó nằm trong số những người cho vay được quy định và tuân thủ nhất trong danh sách này.

Các khoản cho vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử BlockFi

Cho vay ngang hàng

Có các nền tảng cho vay blockchain hoạt động như một thị trường nơi người cho vay cung cấp các khoản vay và điều khoản cho các khoản vay và người vay báo hiệu các khoản vay và điều khoản cho các khoản vay mà họ đang tìm kiếm.

Loại thị trường này còn được gọi là cho vay ngang hàng, trong đó một người dùng đề nghị cho vay tiền ở một tỷ lệ nhất định và đối với một số loại tài sản thế chấp nhất định và những người dùng khác có thể chấp nhận hoặc từ chối đề nghị của họ.

ETHLend

ETHLend là một nền tảng cho vay khác sử dụng mã thông báo Ethereum của riêng nó, nó gọi CHO VAY. Sử dụng mã thông báo LEND làm tài sản thế chấp hoặc đồng tiền cho vay làm giảm hoặc loại bỏ phí nền tảng.

Giống như SALT, người dùng phải tạo hồ sơ hoặc đăng ký để sử dụng nền tảng. Bạn có thể cho vay hoặc cho mượn ETH, LEND, DAI hoặc TUSD và có hơn 180 mã thông báo Ethereum có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cùng với Ether và Bitcoin.

Trang chủ ETHLend

Đòn bẩy Pháp

Dharma Lever là một nền tảng cho vay ngang hàng phi tập trung trên Ethereum. Người dùng đặt điều khoản cho vay và đi vay và thị trường mở xác định điều khoản nào được chấp nhận hay không.

Pháp không có mã thông báo riêng của nó. Nền tảng này vẫn đang ở chế độ alpha, có nghĩa là nó chưa được phát hành đầy đủ vì vậy người dùng phải đăng ký để truy cập các dịch vụ của nó. Tuy nhiên, ngay cả ở chế độ alpha, Dharma có hơn 170 nghìn đô la đã bị khóa trong giao thức của nó.

Tab Người cho vay bằng đòn bẩy Pháp

Tab Người vay đòn bẩy Pháp

Hợp chất

Hợp chất hiện đang hoạt động trên Ethereum và là ứng dụng cho vay phi tập trung được sử dụng nhiều thứ hai sau MakerDAO.

Giống như MakerDAO, Compound dựa trên một hệ thống hợp đồng thông minh hoàn toàn phi tập trung có thể được truy cập mà không cần sự cho phép hoặc đăng ký.

Giống như Dharma, người dùng có thể đặt tỷ lệ họ muốn cho vay hoặc chọn khoản vay mà họ sẵn sàng chấp nhận. Bạn có thể sử dụng Ether và nhiều mã thông báo ERC20 như BAT, DAI, REP và ZRX để cho vay hoặc mượn.

Lực lượng thị trường xác định lãi suất trên hệ thống và người vay cần duy trì giá trị tài sản thế chấp bằng 150% số tiền họ đã vay.

Hợp chất ‘Hợp chất ‘Thị trường‘Ảnh chụp màn hình

MakerDAO

Mặc dù đã xuất hiện và tiếp tục xuất hiện những cách mới để vay và cho vay tiền trên Ethereum, MakerDAO cho đến nay là ứng dụng tài chính phi tập trung phổ biến nhất về mức độ sử dụng và khối lượng với hơn 2% cung cấp Ether tổng thể bị khóa trong CDP của hệ thống.

Hệ thống hợp đồng thông minh hoàn toàn phi tập trung và trực tiếp của họ đã được thử nghiệm qua một thị trường gấu đầy biến động với stablecoin DAI liên tục duy trì chốt của nó sang đô la Mỹ.

Hiện tại, người dùng chỉ có thể khóa Ether và mượn DAI stablecoin. Trong tương lai, họ dự định giới thiệu DAI đa thế chấp, điều đó có nghĩa là người dùng có thể khóa nhiều loại tài sản ngoài Ether bao gồm mã thông báo Ethereum, Bitcoin và bất kỳ thứ gì khác có thể được mã hóa trên Ethereum.

Xung DeFi Xung DeFi Trang chủ kể từ ngày 18 tháng 3 năm 2019

Mở CDP MakerDAO đầu tiên của bạn

 • Bước 1: Tải xuống và cài đặt MetaMask phần mở rộng chrome.

Trang chủ MetaMask

 • Bước 2: Gửi hoặc gửi ETH vào tài khoản của bạn.

Trang Gửi / Gửi ETH MetaMask

 • Bước 3: Gửi tiền hoặc gửi mã thông báo MKR vào tài khoản của bạn

Trang MetaMask MKR

Cổng thông tin CDP MakerDAO

 • Bước 5: Kết nối với MetaMask

Tùy chọn ví MetaMask

 • Bước 6: Mở CDP

Cổng CDP

 • Bước 7: Quyết định bạn muốn thế chấp bao nhiêu ETH và bạn muốn rút / vay bao nhiêu DAI

Thu gọn MakerDAO & Tạo trang DAI

 • Bước 8: Rút DAI

Trang rút tiền DAI

Khi bạn đã rút DAI của mình, bạn có thể chuyển đổi nó thành tiền tệ fiat địa phương của mình và chi tiêu cho các khoản thanh toán ô tô, thế chấp, cho vay sinh viên hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn.

Bạn cũng có thể đầu tư DAI vào các tài sản tiền điện tử khác hoặc giữ DAI nếu bạn muốn giữ một tài sản ổn định vì bạn tin rằng giá ETH sẽ giảm.

Hãy cẩn thận theo dõi giá ETH vì nếu nó giảm quá nhiều đến mức giá trị tài sản thế chấp của bạn trị giá dưới 150% DAI đã rút của bạn, CDP của bạn sẽ bị thanh lý, có nghĩa là ETH bị khóa của bạn sẽ được bán với giá hiện tại. hoàn trả khoản vay của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy hoàn trả DAI và bạn sẽ nhận lại toàn bộ số ETH của mình trừ đi phí ổn định. Nếu ETH tăng, bạn nợ số tiền DAI tương tự, nhưng số DAI đó hiện có giá trị thấp hơn ETH so với khi bạn vay. Điều ngược lại xảy ra nếu giá ETH giảm.

Xin chúc mừng, bạn vừa sử dụng ứng dụng #DeFi đầu tiên của mình!

Hoàn toàn bất kỳ ai có kết nối internet và một số Ether đều có thể vay tiền và sử dụng nền tảng này. Đây là một hệ thống tài chính hoàn toàn mở, không được phép, toàn cầu và phi tập trung với tiềm năng thay đổi thế giới.

Tuy nhiên, việc áp dụng chính thống #DeFi phụ thuộc vào khả năng của ngành trong việc phát triển giao diện người dùng đơn giản và trực quan, giao dịch nhanh chóng và các cách liền mạch để mọi người có được tài sản tiền điện tử.

Vì vậy, với trải nghiệm người dùng vẫn còn cực kỳ phức tạp và chậm chạp, và hầu hết mọi người trên thế giới vẫn khó biến tiền pháp định thành tiền điện tử, chúng tôi còn một chặng đường dài để đi.

Người giới thiệu

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map