Koinly là một nền tảng trực tuyến để tính thuế tiền điện tử và theo dõi danh mục đầu tư của bạn. Vì nó hỗ trợ hơn 100 quốc gia, Koinly cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới tạo báo cáo thuế tiền điện tử của họ.

Thuế tiền điện tử đã trở thành một chủ đề nóng gần đây, với việc IRS, HMRC và các cơ quan thuế khác truy quét các nhà giao dịch tiền điện tử với các khoản thuế chưa nộp. Thuế tiền điện tử không phải là thứ có thể bỏ qua và phải được thực hiện nghiêm túc để tránh hậu quả sau này.

Khi tiền điện tử di chuyển từ giai đoạn phương tây hoang dã của nó sang việc áp dụng chính thống trên toàn cầu, điều hợp lý là phải hệ thống quản lý thuế của bạn tại chỗ bây giờ đã sẵn sàng cho những năm sắp tới. Koinly muốn trở thành nền tảng cho phép bạn làm điều này một cách hiệu quả nhất.

Trong bài đánh giá này, tôi sẽ xem xét nhìn sâu vào Koinly và các tính năng khác nhau của nó để cung cấp cho bạn bản tóm tắt hoàn chỉnh về thuế tiền điện tử nền tảng quản lý.

Nhập dữ liệu của bạn

Để tính toán thuế tiền điện tử một cách chính xác, bạn sẽ cần dữ liệu của tất cả các giao dịch tiền điện tử của bạn và của họ phí liên quan.

Koinly cho phép bạn nhập khẩu dữ liệu của bạn từ hơn 300 trao đổi, 68 ví, 6000 blockchains, và nhiều nền tảng khác, vì vậy việc thu thập tất cả dữ liệu cần thiết lại với nhau sẽ không thành vấn đề.

Thêm ví vào Koinly

Ngay cả khi bạn sử dụng một dịch vụ không được tích hợp với Koinly, bạn có thể tải xuống các giao dịch của bạn trong Excel hoặc CSV định dạng và Koinly sẽ giúp bạn nhập tệp.

Khi bạn đã kết nối các nguồn dữ liệu của mình thông qua khóa API hoặc địa chỉ công khai của chúng, dữ liệu của bạn sau đó sẽ tự động đồng bộ hóa với Koinly khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong tương lai.

Koinly đã làm cho toàn bộ quá trình này trở nên cực kỳ dễ dàng, cho phép bạn kết nối các sàn giao dịch, ví và các dịch vụ tiền điện tử khác mà bạn sử dụng trong vài phút.

Tạo báo cáo thuế

Koinly hợp tác với chuyên gia tư vấn thuế từ KPMG trong quá trình phát triển để đảm bảo rằng các báo cáo được tạo ra tuân thủ các luật thuế liên quan. Nền tảng cho phép người dùng tạo báo cáo thuế cho các quốc gia chấp nhận LIFO, FIFO, và Chi phí trung bình phương pháp kế toán, mà hầu hết mọi quốc gia.

Báo cáo lãi vốn có thể được thực hiện bằng cách sử dụng hơn 5 năm dữ liệu thị trường lịch sử cho hơn 6000 loại tiền tệ fiat và kỹ thuật số. Bạn cũng có thể sử dụng thu nhập từ việc đặt cược, khai thác mỏ, và cho vay để tạo báo cáo, cũng như tính số tiền được tặng, được tặng và bị mất.

Báo cáo thuế – Nguồn: Shutterstock.com

Nếu bạn đã từng được kiểm toán, Koinly sẽ cung cấp cho bạn nhật ký giao dịch tuân thủ đầy đủ bạn cần và tính toán chi phí dựa trên cơ sở. Nó cũng cho phép bạn xuất dữ liệu của bạn từ Koinly đến các hệ thống khai thuế khác, chẳng hạn như Xero, TurboTax và TaxAct.

Bằng cách có thể dễ dàng nhập và xem xét tất cả các giao dịch tiền điện tử của bạn trên Koinly, nó cho phép người dùng đến tiết kiệm thời gian và đáng kể giảm nguy cơ sai sót khi tính toán báo cáo thuế. Koinly thông báo cho bạn nếu các giao dịch vẫn cần được xem xét hoặc nếu có điều gì đó không ổn với giao dịch, chẳng hạn như số dư âm, giúp đảm bảo tính chính xác.

Koinly cũng có một tính năng trò chuyện tích hợp điều đó cho phép bạn gửi cho họ một tin nhắn nếu bạn từng cần giúp đỡ với bất kỳ thứ gì liên quan đến nền tảng hoặc thuế của bạn.

Ngoài việc là một công cụ tính thuế thân thiện với người dùng, Koinly còn có một trình theo dõi danh mục đầu tư tích hợp có các tính năng được thiết kế để giúp người dùng giảm hóa đơn thuế. Điều này bao gồm thông tin chi tiết về cách giao dịch có thể ảnh hưởng đến thuế của bạn trước khi thực hiện và thông báo cho người dùng về các cơ hội giảm thuế.

Xem kỹ hơn về Trình theo dõi danh mục đầu tư của Koinly

Ngoài những lợi ích về thuế mà công cụ theo dõi danh mục đầu tư của Koinly có thể mang lại, nó cũng cho phép bạn hình dung danh mục đầu tư tiền điện tử hoàn chỉnh của bạn, trải rộng trên nhiều sàn giao dịch và dịch vụ, tất cả ở một địa điểm.

Trang tổng quan Koinly

Nó cung cấp cho bạn một phá vỡ của bạn nắm giữROI cho mỗi. Bạn có thể thấy tổng giá trị của danh mục đầu tư của mình tăng và giảm theo thời gian, số tiền bạn đã chi cho phí, của bạn lãi / lỗ thực hiện, của bạn vị trí tiền mặt, và hơn thế nữa.

Những thông tin chi tiết này rất có giá trị đối với các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử, cho phép họ phân tích thói quen giao dịch của họ, phát hiện cạm bẫy tiềm ẩn, và cải thiện lợi thế của họ trên thị trường.

Koinly’s giá

Koinly’s giá cả có vẻ khá hợp lý, xem xét nền tảng có thể tiết kiệm cho bạn bao nhiêu thời gian và sự phức tạp. Và điều khác là, bạn chỉ phải thanh toán cho Koinly khi bạn sẵn sàng tạo báo cáo thuế của mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo tài khoản, tải dữ liệu lên, xem lại các giao dịch, theo dõi danh mục đầu tư của mình và hơn thế nữa, tất cả đều miễn phí.

Khi bạn đã sẵn sàng để tạo báo cáo thuế của mình, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ và có giá như sau:

Định giá Koinly

Tạo một tài khoản

Tạo một tài khoản cho Koinly rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể đăng nhập với bạn Coinbase hoặc tài khoản Google hiện có, hoặc tạo tài khoản Koinly mới chỉ bằng cách nhập tên, email và mật khẩu.

Tạo tài khoản trên Koinly

Phần thưởng khi sử dụng tài khoản Coinbase của bạn là tất cả giao dịch Coinbase của bạn dữ liệu sau đó sẽ tự động đồng bộ với Koinly.

Lời kết

Koinly làm chính xác những gì nó đặt ra để đạt được, đó là để giúp bạn quản lý thuế tiền điện tử của bạn một cách đơn giản, Mau, và chuyên nghiệp. Koinly thậm chí đang trong quá trình thiết lập bộ CPA cho kế toán tiền điện tử và các công ty để cho phép họ quản lý khách hàng của mình hiệu quả hơn.

Lời kết

Nền tảng vượt ra ngoài thuế với trình theo dõi danh mục đầu tưcông cụ phân tích giao dịch. Việc định giá là công bằng, cân nhắc thời gian mà nó tiết kiệm cho bạn và các báo cáo thuế chuyên nghiệp và tuân thủ mà nó tạo ra. Trên hết, Nhóm hỗ trợ giàu kinh nghiệm của Koinly luôn đứng về phía giúp bạn với bất kỳ vấn đề hoặc truy vấn nào có thể phát sinh.

Nhìn chung, Koinly là một lựa chọn vững chắc làm nền tảng quản lý thuế dành cho các nhà giao dịch tiền điện tử, các nhà đầu tư và những người đam mê trên toàn thế giới.

Người giới thiệu

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me