Đánh giá Ledger Blue: Giá trị nó? Hoặc Chỉ Nhận một Ledger Nano X hoặc Nano S?

Ví phần cứng Ledger Blue là một cấp doanh nghiệp thiết bị do hãng Ledger của Pháp sản xuất; một công ty chuyên về bảo mật tiền điện tử được thành lập vào năm 2014. Được thành lập bởi các chuyên gia bảo mật công nghệ và mật mã, Ledger có hơn 130 nhân viên và có đã bán 1,5 triệu ví phần cứng cho đến nay.

Được phát hành vào năm 2016, Ledger Blue là một trong ba ví phần cứng hiện được Ledger bán và không giống như người anh em họ nhỏ hơn và đơn giản hơn của nó, Ledger Nano S, Ledger Blue là một thiết bị tương lai và hấp dẫn có giao diện màn hình cảm ứng lớn và thân kim loại.

Đánh giá Ledger BlueĐánh giá Ledger Blue (2019) – Có đáng mua thay vì Ledger Nano S hoặc Nano X không? Tìm hiểu bên dưới.

Như bạn có thể mong đợi, là một trong những ví phần cứng cao cấp nhất hiện có, Ledger Blue không hề rẻ. Trên thực tế, nó là một trong những thiết bị đắt nhất trên thị trường, gấp sáu lần giá của Ledger Nano S, khiến một số người dùng tiền điện tử hoài nghi về giá trị đồng tiền của nó.

Trong bài đánh giá Ledger Blue này, chúng tôi sẽ xem xét công nghệ đằng sau thiết bị Ledger Blue, đó là ưu và nhược điểm và quan trọng nhất là liệu nó có đáng để sử dụng.

Tổng quan về thiết bị

Ledger Blue lớn – một trong những thiết bị lớn nhất trên thị trường, và gần hơn giống điện thoại thông minh hơn một ví phần cứng. Làm từ một Zamak khung hợp kim kim loại, với mặt sau bằng xúc giác bằng nhựa và toàn bộ màn hình kính ở mặt trước, Ledger Blue là một thiết bị bắt mắt vừa vặn trong tay. Nó rõ ràng được xây dựng bằng cách sử dụng vật liệu chất lượng cao, mang lại cảm giác cao cấp tổng thể cho thiết bị.

Màn hình cảm ứng lớn của Ledger Blue giúp các giao dịch trở nên đơn giảnMàn hình cảm ứng lớn của Ledger Blue giúp các giao dịch trở nên đơn giản

Tuy nhiên, viền xung quanh màn hình lớn đáng thất vọng, và chắc chắn có chỗ để mở rộng giao diện để mang lại trải nghiệm hiện đại hơn.

 • Kích thước: 97 mm x 68 x 10 mm
 • Cân nặng: 90 g
 • Kết nối: Loại USB Micro-B
 • CPU: ST31G480 (Bảo mật) + STM32L476
 • Trưng bày: LCD 3,5 inch
 • Tiền tệ: Hơn 1.000 nội dung
 • HĐH hỗ trợ: Windows 64 bit, Mac OS 64 bit và Linux 64 bit.
 • Giá bán: ~ $ 300

Nhận Ledger Blue

Mở hộp Ledger Blue

Ledger Blue có bao bì nhỏ gọn và người dùng có thể nhận thấy rằng không giống như các nhà sản xuất ví phần cứng khác cung cấp bao bì chống giả mạo, Sổ cái bao bì không có nhãn dán chống giả mạo vật lý. Có một lý do chính đáng cho việc này, mà chúng ta sẽ khám phá sau, và đó là vì Ledger sử dụng một con chip an toàn trong ví phần cứng của nó.

Trong hộp, người dùng sẽ thấy Ledger Blue của họ ở trên cùng, với các phụ kiện bên dưới, bao gồm cụm từ khôi phục tấm, cáp micro USB và hộp đựng được làm tốt để giữ cho thiết bị được bảo vệ.

Tuy nhiên, so với các ví phần cứng như KeepKey, cung cấp cho người dùng cáp USB dệt chất lượng hoặc Trezor Model-T đi kèm với một đế cắm từ tính, Ledger Blue tương đối đơn giản mặc dù giá vé cao.

Hỗ trợ tiền xu

Ledger đã rất xuất sắc khi nói đến hỗ trợ tiền xu, với hơn 1.180 tài sản được hỗ trợ, và nhìn chung, Ledger Blue không có gì khác biệt, hỗ trợ 30 tiền điện tử chạy trên chuỗi của riêng họ, cùng với tất cả ERC-20 mã thông báo.

Điều đó nói rằng, một số tài sản bị thiếu từ Ledger Blue được hỗ trợ bởi đối tác rẻ hơn của nó, Ledger Nano S.

Hỗ trợ tiền xuHỗ trợ tiền xu

Cụ thể, đây là một số đồng tiền vốn hóa thị trường chính không được Ledger Blue hỗ trợ, nhưng được hỗ trợ trên Ledger Nano S:

Các thiếu hỗ trợ cho tiền xu với những cộng đồng khổng lồ như vậy có thể giải thích tại sao Ledger Nano S đã bán được hơn 1,4 triệu chiếc, so với chỉ 10.000 cho Ledger Blue.

Nhặt một Ledger Blue

Tính năng bảo mật

Giống như các ví phần cứng khác của Ledger, Ledger Blue dựa trên một chip yếu tố an toàn, cùng với quyền sở hữu độc quyền của Ledger Kiến trúc phần cứng BOLOS, cung cấp bảo mật cấp ngân hàng cho các tài sản mật mã của bạn. Con chip an toàn ngăn chặn việc giả mạo và nếu thiết bị đã được sửa đổi trước khi sử dụng, người dùng sẽ được cảnh báo khi thiết lập.

Tầm quan trọng của các tính năng bảo mật - Nguồn: ShutterStock.comTầm quan trọng của các tính năng bảo mật – Nguồn: ShutterStock.com

Trước khi có thể xử lý bất kỳ giao dịch nào, Ledger Blue yêu cầu sự đồng ý thủ công của người dùng để xác thực giao dịch. Sự đồng ý được đưa ra thông qua thiết bị Ledger Blue và khóa cá nhân hoặc dữ liệu nhạy cảm khác không bao giờ được tiếp xúc với máy tính mà thiết bị của bạn được kết nối.

không giống các nhà sản xuất khác, Ledger không phát hành mã nguồn mở cho các thiết bị của mình. Tuy nhiên, mã cho các ứng dụng nội dung riêng lẻ là mã nguồn mở và có sẵn trên nó GitHub.

Thiết lập và sử dụng lần đầu

Như với tất cả các sản phẩm Ledger, nhóm đã làm rất tốt về khả năng sử dụng và sự đơn giản, và màn hình Ledger Blue giúp hoàn thành quá trình thiết lập dễ dàng hơn. Người dùng mới sẽ tải xuống Ledger Live nền tảng, đóng vai trò là giao diện plug-and-play để thiết lập, gửi và nhận nội dung trên bất kỳ thiết bị Ledger nào. Tương tự, người dùng có thể thiết lập ứng dụng cho nội dung mới thông qua Ledger Live.

Để gửi tiền điện tử nội dung, người dùng sử dụng nền tảng Ledger Live để khởi chạy ứng dụng cho nội dung tương ứng của họ và sau đó khởi chạy ứng dụng tương ứng trên thiết bị Ledger Blue của họ. Sau đó, người dùng có thể điền vào các trường bắt buộc (tức là số tiền, địa chỉ người nhận, phí) và nhấn ‘gửi.’ Ledger Blue sau đó sẽ yêu cầu người dùng xác nhận giao dịch trước khi họ tiếp tục.

Ứng dụng Ledger Live hướng dẫn người dùng thiết lập thiết bị trong vài phútỨng dụng Ledger Live hướng dẫn người dùng thiết lập thiết bị trong vài phút

Để nhận tài sản cho Ledger Blue, quy trình gần như giống nhau ngược lại, và Nền tảng Ledger Live hướng dẫn người dùng trong suốt quá trình.

Ưu điểm & Nhược điểm

Ưu điểm Nhược điểm
 • Giao diện người dùng và màn hình cảm ứng dễ sử dụng
 • Tính năng công nghệ chip bảo mật Ledgers
 • Mạnh mẽ và thiết kế hiện đại
 • Nghiêm cấm đắt tiền đối với người dùng bình thường
 • Hỗ trợ tiền xu thấp hơn so với Ledgers Nano S rẻ hơn nhiều
 • Một trong những ví phần cứng lớn nhất và nặng nhất trên thị trường
 • Không phải phần cứng nguồn mở

Ưu và nhược điểmƯu và nhược điểm

Nhận Ledger Blue

Mua Ví phần cứng Ledger Blue

Vì vậy, bạn có nên mua ví phần cứng Ledger Blue không?

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một phần công nghệ nổi bật. Dễ sử dụng như điện thoại thông minh, với tất cả những gì đã được thử nghiệm và kiểm tra của Ledger Bảo vệ các tính năng, bao gồm cả công nghệ chip bảo mật độc đáo của họ, Ledger Blue đạt điểm cao về bảo mật mật mã và dễ truy cập.

Tuy nhiên, khi nói đến hỗ trợ tiền xu, Ledger Blue thực sự có ít tài sản được hỗ trợ hơn so với đối tác rẻ hơn nhiều, Ledger Nano S và một số loại tiền điện tử phổ biến, chẳng hạn như Nano, Lisk, và EOS bị thiếu trong Ledger Blue.

Xem xét lượng thời gian mà người dùng trung bình sẽ dành để tương tác với ví phần cứng của họ hàng ngày, có sự cân bằng giữa giá cả và tiện ích với Ledger Blue.

Mua ví phần cứng Ledger BlueMua ví phần cứng Ledger Blue

Nếu bạn là người dùng thường xuyên, ví dụ: một nhà giao dịch số lượng lớn thích giữ quyền giám sát của họ khóa riêng trong kho lạnh giữa các giao dịch, sau đó Ledger Blue giúp toàn bộ quá trình giao dịch tiền điện tử nhanh hơn và dễ dàng hơn hơn hầu hết các ví phần cứng khác trên thị trường – rất hữu ích khi thời gian là điều cốt yếu.

Đối với chủ sở hữu tiền điện tử trung bình, những người chỉ muốn lưu giữ các khóa cá nhân của họ trong khi họ giữ trong vài tháng hoặc vài năm, Ledger Nano S sẽ là đủ và chỉ bằng một phần sáu chi phí của Ledger Blue.

Lời phán quyết

Nhìn chung Ledger Blue là một thiết bị tuyệt vời thực sự cho thấy những gì ví phần cứng có khả năng. Điều đó nói rằng, người dùng nên tự hỏi mình xem họ cần thiết bị gì và nếu đó chỉ là mục đích sử dụng thông thường, ví này có thể là một lựa chọn đắt tiền – đó có thể là lý do tại sao Ledger Blue đã bán được ít đơn vị hơn nhiều so với Ledger Nano S.

Lời phán quyếtLời phán quyết

Ngoài ra, với Ledger Nano X hiện đang được bán, có màn hình lớn hơn và kết nối Bluetooth nhanh với mức giá thấp hơn một nửa so với Ledger Blue (119 đô la), nhiều người sẽ chọn thiết bị hiện đại nhất này.

Xét về giá trị đồng tiền, người dùng sẽ thấy Ledger Nano S quá đủ cho hầu hết các tình huống, và vì lý do này đối với người dùng tiêu chuẩn, cuối cùng chúng tôi khuyên bạn không nên mua Ledger Blue.

Nhặt một Ledger Blue

Người giới thiệu

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map