Giới thiệu

Các Ledger Nano S là một trong những ví phần cứng đầu tiên và phổ biến nhất được thiết kế bởi công ty bảo mật blockchain của Pháp, Ledger. Được thành lập vào năm 2014, cùng năm với biểu tượng Mt. Hack trao đổi Gox, Sổ cái luôn có một tập trung mạnh mẽ vào an ninh quỹ và từ đó trở thành một trong những nhà sản xuất ví phần cứng hàng đầu trên thế giới.

Ledger Nano S, được phát hành vào năm 2016, đã trở thành ví phần cứng bán chạy nhất trên thị trường và là sản phẩm số một của Ledger với tỷ suất lợi nhuận lớn. Cho đến nay, Ledger đã bán được tổng cộng 1,5 triệu thiết bị ví phần cứng, với Chỉ riêng Ledger Nano S đã chiếm hơn 1,4 triệu đơn vị.

Đánh giá Ledger Nano SĐánh giá Ledger Nano S cho năm 2020 – Liệu chiếc ví phần cứng bán chạy nhất này có tiếp tục thống trị tối cao?

Làm lu mờ các đối thủ lớn hơn, có giá cao hơn của Ledger Blue và Ledger Nano X về doanh số, Ledger Nano S là một minh chứng cho tầm quan trọng của sự đơn giản và khả dụng. Tương tự, Ledger Nano S hỗ trợ một loạt các tài sản tiền điện tử và sau đó đã trở thành ví phần cứng được nhiều người dùng tiền điện tử lựa chọn.

Nhưng chính xác thì điều gì đã làm nên Ledger Nano S ví phần cứng phổ biến nhất mọi thời đại, và với Ledger Nano X mới hiện đã có, liệu Nano S có thể giữ vững danh hiệu của nó?

Blokt kiểm tra các tính năng và thông số kỹ thuật của ví phần cứng mang tính biểu tượng này trong bài đánh giá Ledger Nano S hoàn chỉnh này.

Nhận Ledger Nano S

Tổng quan về thiết bị

Ledger Nano S là một thiết bị cực kỳ nhỏ gọn, có kích thước tương đương với một thanh USB và trọng lượng rất nhỏ. Một nắp trượt kim loại được tích hợp vào Ledger Nano S cung cấp cho thiết bị màn hình nhỏ bảo vệ và cũng bao gồm cổng micro-USB.

Nó thực sự là nhỏ và nhẹ. Nếu ai đó không biết ví phần cứng là gì thì họ sẽ không phải là người khôn ngoan hơn. Họ sẽ đơn giản nghĩ rằng đó là một lần chạy USB khác. Không giống như Trezor, thực sự trông giống như một thứ gì đó khác với USB.

Một dòng chữ trên kim loại có nội dung là “vires in number”, tiếng Latinh có nghĩa là “sức mạnh trong các con số”, một dấu hiệu cho thấy bảo mật mật mã có trong thiết bị. Ledger gần đây đã bắt đầu cung cấp tùy chọn tùy chỉnh màu sắc của Ledger Nano S.

Ledger Nano S là một thiết bị nhỏ gọn, dễ sử dụngLedger Nano S là một thiết bị nhỏ gọn và dễ sử dụng

Trong khi đó chắc chắn là một thiết bị được thiết kế tốt, nó cũng là đủ kín đáo để vượt qua như một thiết bị USB tiêu chuẩn, điều này làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người không muốn quảng cáo rằng họ sở hữu tiền điện tử.

 • Kích thước: 56,9 mm x 17,4 x 9,1 mm
 • Cân nặng: 16 g
 • Kết nối: Loại USB Micro-C
 • Loại CPU / Chip: ST31H320 (an toàn) + STM32F042
 • Trưng bày: LCD 3,5 inch
 • Hỗ trợ tiền tệ: > 1.000 tài sản
 • HĐH hỗ trợ: Windows 64 bit, Mac OS 64 bit và Linux 64 bit.
 • Giá bán: ~ $ 60

Mở hộp Ledger Nano S

Ledger Nano S có bao bì đơn giản, cùng với một số phụ kiện thiết yếu. Trong hộp, người dùng sẽ tìm thấy một thẻ có hướng dẫn thiết lập, một thẻ khác để viết cụm từ khôi phục 24 từ và thẻ thứ ba giải thích việc thiếu nhãn dán rõ ràng giả mạo trên bao bì.

Ngoài ra bên trong, người dùng sẽ tìm thấy dây buộc cho thiết bị, cùng với cáp micro-USB. Ngoài điều này, Ledger Nano S không đi kèm với bất kỳ hộp đựng hoặc đế cắm nào được cung cấp với nhiều thiết bị cao cấp hơn như Trezor Model-T hoặc ví KeepKey, tuy nhiên, Ledger Nano S quá nhỏ nên không thực sự yêu cầu nhiều phụ kiện.

Nhận Ledger Nano S

Hỗ trợ tiền xu và giao dịch

Hỗ trợ tiền xu

Ledger Nano S hỗ trợ số lượng tiền lớn nhất so với bất kỳ ví phần cứng nào, kết thúc 1.100 tài sản tổng cộng, bao gồm hầu hết các loại tiền điện tử chính và tất cả các mã thông báo ERC-20.

Ledger Nano S hỗ trợ hầu hết các loại tiền điện tử phổ biếnLedger Nano S hỗ trợ hầu hết các loại tiền điện tử phổ biến

Trong số các tài sản được hỗ trợ phổ biến nhất trên Ledger Nano S là:

 • Bitcoin
 • Ripple
 • Ethereum
 • Bitcoin Cash
 • EOS
 • Thuộc về sao
 • Cardano
 • Litecoin

Để so sánh, đối thủ cạnh tranh gần nhất của Ledger Nano S, Trezor ONE, chính thức tuyên bố hỗ trợ chỉ 700 tài sản tiền điện tử.

Thiết lập và Giao dịch

Đối với hầu hết các đồng tiền chính, việc gửi và nhận được thực hiện thông qua Ledger Live nền tảng. Ledger Live cho phép người dùng dễ dàng cài đặt ứng dụng mới trên thiết bị của họ để hỗ trợ nhiều tiền điện tử, ngoài việc cung cấp thông tin tổng quan về tổng số dư của bạn.

Khi người dùng lần đầu tiên ra mắt Ledger Live, họ chỉ cần đảm bảo rằng Ledger Nano S của họ được kết nối với máy tính của họ, sau đó chọn ‘thiết lập thiết bị’, sau đó Ledger Live sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để sử dụng thiết bị của bạn.

Khái niệm về giao dịch bitcoin - Nguồn: ShutterStock.comKhái niệm về giao dịch Bitcoin – Nguồn: ShutterStock.com

Tương tự, Người dùng Ledger Nano S có thể sử dụng Ledger Live để cập nhật chương trình cơ sở cho thiết bị của họ, điều này được khuyến nghị để giữ an toàn cho thiết bị.

Mã thông báo ERC-20 có thể được truy cập thông qua ví trực tuyến như tại MyEtherWallet (MEW), tuy nhiên, người dùng khóa riêng không bao giờ rời khỏi thiết bị, vì vậy truy cập tiền theo cách này an toàn hơn nhiều so với giao dịch hoàn toàn thông qua ví nóng.

Ví dụ: các khoản tiền được truy cập trên Nano Ledger S thông qua MEW, có thể được gửi và nhận theo cách giống như giao dịch MEW thông thường.

Nhận Ledger Nano S

Tính năng bảo mật

Trong khi mở hộp Ledger Nano S, có một thẻ đi kèm hỏi người dùng nếu họ nhận thấy không có nhãn dán chống giả mạo trên bao bì. Điều này, tuyên bố của Ledger, là vì cơ chế mật mã kiểm tra tính toàn vẹn của thiết bị mỗi khi nó được bật. Ledger đạt được điều này thông qua việc sử dụng tính năng chống giả mạo và chống nghe trộm Chip ‘phần tử bảo mật’, duy nhất cho các thiết bị Ledger, ngoài nó hệ điều hành độc quyền, được gọi là Hệ điều hành Sổ cái Mở Blockchain, hoặc ‘BOLOS‘.

Tóm lại, các ứng dụng dành cho tiền điện tử riêng lẻ chạy hoàn toàn biệt lập trên các thiết bị Ledger Nano S, chỉ truy cập các khóa riêng tư để thực hiện giao dịch khi người dùng cung cấp quyền thủ công trên giao diện thiết bị.

Các tính năng bảo mậtCác tính năng bảo mật

Tương tự như vậy, Ledger Nano S đảm bảo bạn ghi chú lại 24 từ của mình cụm từ hạt giống trên thẻ được cung cấp trong quá trình thiết lập và kiểm tra xem bạn đã ghi đúng thẻ chưa. Có nhiều sự kết hợp tiềm năng hơn của một Cụm từ hạt giống 24 từ hơn các nguyên tử trên Trái đất – vì vậy khi được giữ kín, điều này là một phương pháp bảo mật ví rất an toàn.

không giống Trezor hoặc là KeepKey ví, mã phần cứng Ledger không phải là nguồn mở hoặc không thể kiểm tra được bởi người dùng. Tuy nhiên, tất cả các ứng dụng nội dung riêng lẻ đều nguồn mở hoàn toàn.

Nhưng gần đây người ta thấy rằng thiết bị Trezor kém an toàn hơn Nano. Nếu kẻ tấn công nắm được Trezor, chúng có thể bẻ khóa nó do lỗi phần cứng. Điều này không thể làm được với Sổ cái.

Ưu điểm & Nhược điểm

Ưu điểm Nhược điểm
 • Thiết lập đơn giản và khả năng sử dụng
 • Hỗ trợ tiền xu lớn
 • Tính năng công nghệ chip bảo mật Ledgers
 • Thiết bị rất phải chăng
 • Nhẹ
 • Không dễ thấy – trông giống như một thanh USB
 • Có thể đáng để thử Ledger Nano X
 • Không phải phần cứng nguồn mở
 • Điều hướng màn hình có thể tẻ nhạt chỉ với hai nút nhỏ.

Ưu và nhược điểmƯu và nhược điểm

Tóm tắt Ledger Nano S

Khi ví phần cứng ra đời, Ledger Nano S thực sự đã trở thành trung tâm kể từ khi phát hành. Tuy nhiên, với Ledger Nano X hiện đang được bán, một thiết bị tương tự nhưng được cập nhật từ Ledger, liệu Nano S có thể giữ vị trí hàng đầu?

Trong tương lai gần, nó có thể sẽ xảy ra. Ledger Nano S đã trở thành một trong những ví phần cứng được tôn trọng và đáng tin cậy nhất trên thị trường, và tương tự, chỉ với 60 đô la, nó cũng một trong những thiết bị giá cả phải chăng nhất.

Nó cũng có lịch sử bảo mật mạnh mẽ, không có vụ hack nào diễn ra trong nhiều năm. Bản thân điều này đã đủ để đưa Nano lên đầu bảng dẫn đầu. Rốt cuộc, bảo mật là chức năng chính của ví phần cứng và người dùng phải chắc chắn rằng tiền của họ được lưu trữ trên thiết bị là an toàn.

Tóm tắt Ledger Nano STóm tắt Ledger Nano S

Ngoài ra, Ledger Nano S cung cấp hỗ trợ tiền xu giống như Ledger Nano X. Mặc dù vậy, Ledger Nano X sẽ có kết nối Bluetooth, giúp tăng đáng kể tốc độ và dễ dàng giao dịch và đây có thể là tính năng mà một số người dùng sẽ thích.

Tuy nhiên, cho người dùng bình thường không thực hiện các giao dịch thường xuyên, Ledger Nano S vẫn một trong những lựa chọn tốt nhất về ví phần cứng trên thị trường. Có nhiều khả năng Ledger sẽ tiếp tục hỗ trợ phần sụn cho Ledger Nano S trong tương lai gần, vì vậy cũng có một số lo ngại về bảo mật ở đó.

Lời phán quyết

Ledger Nano S là ví phần cứng tiền điện tử phổ biến nhất từ ​​trước đến nay, bán được hơn 1,4 triệu đơn vị và rất dễ hiểu tại sao. Đây là một lựa chọn không tốn kém để lưu trữ một số lượng lớn tài sản tiền điện tử, với thiết kế đẹp mắt và chức năng đơn giản, thật khó để tìm thấy một thiết bị khác tích hợp tất cả các hộp giống nhau.

Lời phán quyếtLời phán quyết

Nhìn chung, Ledger Nano S rất được khuyến khích là một cách hợp lý và hiệu quả để lưu trữ vô số tài sản tiền điện tử.

Nhận Ledger Nano S

Người giới thiệu

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me