Cách xây dựng danh mục đầu tư tiền điện tử dài hạn

Đầu tư tiền điện tử dài hạn có thể là một chiến lược tốt để tăng vốn ban đầu. Có hơn 5.000 tài sản tiền điện tử trên thị trường có khả năng khiến bạn trở nên giàu có. Mọi nhà đầu tư có kinh nghiệm đều biết các yếu tố cần thiết trong đầu tư: đa dạng hóa danh mục đầu tư, các công cụ dài hạn và ngắn hạn, nghiên cứu thị trường liên tục, v.v. Nhưng làm thế nào để một người mới làm quen với tiền điện tử có thể xây dựng danh mục đầu tư tiền điện tử dài hạn?

Changelly đã thu thập những điều cơ bản để xây dựng danh mục đầu tư tiền điện tử. Chúng tôi sẽ cung cấp danh sách các đồng tiền và altcoin tốt nhất để đầu tư dài hạn. Chúng tôi bắt đầu!

Đầu tư dài hạn: Thuận lợi & Nhược điểm

Đầu tư dài hạn có nghĩa là bạn sẽ mua tài sản với ý định bán chúng sau này (ví dụ: trong một năm). A thuật ngữ đặc biệt được phát minh vào năm 2013 điều đó đề cập đến việc nắm giữ tài sản tiền điện tử bất kể tình hình thị trường: hodling. Nó có thể đồng nghĩa với đầu tư dài hạn. Sự khác biệt đáng kể nhất giữa hai thuật ngữ này là hodling là niềm tin rằng một loại tiền điện tử cụ thể sẽ chạm tới mặt trăng. Ngược lại, đầu tư dài hạn là một chiến lược với nhiều sự thật đáng tin cậy đằng sau nó.

Phương pháp đầu tư dài hạn hoạt động hoàn hảo với các công cụ đầu tư thông thường như trái phiếu, cổ phiếu, v.v. Khi tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử, người ta nên nhớ rằng thị trường tiền điện tử có bản chất rất dễ bay hơi. Ngành công nghiệp này đang thay đổi rất nhanh và điều này ngụ ý một số rủi ro: tài sản bạn mua hôm nay có thể không còn giá trị trong một năm. Tuy nhiên, cùng một yếu tố biến động, cùng với các sự kiện tiền điện tử khác, có thể thay đổi đáng kể giá trị của một tài sản cụ thể và mang lại lợi nhuận đáng kể.

Bên cạnh đó, nắm giữ tiền điện tử dài hạn ít rủi ro hơn giao dịch trong ngày (đặc biệt nếu đây là những bước đầu tiên của bạn trong đầu tư tiền điện tử). Cần phải thừa nhận rằng đồng DeFi để canh tác lợi nhuận có thể không phù hợp với danh mục đầu tư tiền điện tử dài hạn vì chúng đòi hỏi sự tham gia liên tục của nhà giao dịch.

Đầu tư tiền điện tử dài hạn: Ưu điểm Đầu tư tiền điện tử dài hạn: Nhược điểm
Sự biến động của tiền điện tử có thể làm tăng giá trị các khoản đầu tư tiền điện tử của bạn nhiều lần Ngược lại, sự biến động có thể làm giảm giá trị các khoản đầu tư dài hạn
Dự án đằng sau tiền điện tử được lưu trữ có thể trở thành một người chơi quan trọng trên thị trường. Việc nắm giữ sớm một đồng tiền điện tử có thể mang lại lợi nhuận đáng kể (giống như với BTC) Vì tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số nên luôn có mối đe dọa về các vụ hack của ví và công cụ theo dõi danh mục đầu tư
Không có cơ quan trung ương đối với tiền điện tử. Bạn là người có thể kiểm soát nó. Tài sản tiền điện tử được phân cấp, có nghĩa là không chính phủ nào có thể thổi phồng hoặc làm giảm giá trị của chúng Quyền truy cập vào ví lưu trữ tiền có thể bị mất (quên mật khẩu, bị hack, v.v.)

Xây dựng danh mục đầu tư tiền điện tử dài hạn

Khi bạn đã quyết định đầu tư vào tiền điện tử và giữ nó trong một thời gian dài, một số điểm cơ bản cần được kiểm tra.

  1. Chọn một loại tiền điện tử bạn muốn đầu tư vào. Hãy tự nghiên cứu về các tài sản kỹ thuật số phù hợp để đầu tư dài hạn. Hãy chú ý đến danh tiếng của đồng xu và đừng quên kiểm tra các mạng xã hội của nó;
  1. Nghiên cứu ý tưởng phía sau dự án. Nó có cung cấp một cách tiếp cận hoàn toàn mới để giải quyết các vấn đề về blockchain không? Có lẽ, nó cung cấp một tầm nhìn mới về sự phát triển blockchain sau? Quyết định xem dự án có cơ sở vững chắc để trở thành tiêu chuẩn của ngành hay nói ngắn gọn – nó có đáng để bạn quan tâm không?
  1. Kiểm tra vốn hóa thị trường của tiền điện tử. Vốn hóa thị trường thể hiện thị phần của một tài sản kỹ thuật số cụ thể. Vốn hóa thị trường càng cao thì rủi ro cho nhà đầu tư càng thấp;
  1. Mọi nhà đầu tư có kinh nghiệm đều biết rằng chìa khóa cho các quyết định đầu tư thành công là đa dạng hóa danh mục đầu tư. Một câu châm ngôn cũ và gây khó chịu tuyên bố “không nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ” hoạt động hoàn hảo cho các khoản đầu tư tiền điện tử dài hạn. Đủ khôn ngoan để mua một số tài sản tiền điện tử để mang chúng về lâu dài. Bằng cách này, có nhiều cơ hội hơn rằng một số trong số chúng sẽ tăng giá trị, do đó mang lại lợi nhuận.
  1. Chọn công cụ theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử. Có một số công cụ nhất định được điều chỉnh để cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin sâu sắc về tài sản của họ. Các dịch vụ như Cryptocompare hoặc Cointracker cung cấp các công cụ toàn diện để theo dõi các khoản đầu tư tiền điện tử dài hạn của bạn. Tuy nhiên, người ta có thể giữ tiền của họ trong ví kỹ thuật số đa tiền tệ. Đừng quên chọn một trong những an toàn và bảo mật.

Loại tiền điện tử nào để chọn

Để xây dựng danh mục đầu tư tiền điện tử vào năm 2020, người ta nên phân tích thị trường để chọn các tùy chọn đầu tư có triển vọng và tiềm năng tốt. Chúng tôi đã phân loại tiền điện tử thành một số danh mục giúp bạn xác định sở thích của mình trong việc xây dựng danh mục đầu tư tiền điện tử dài hạn.

Tiền điện tử cốt lõi

Hai loại tiền điện tử hàng đầu trên thị trường Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) để đầu tư tiền điện tử dài hạn

Tiền điện tử cốt lõi là loại tài sản tiền điện tử về cơ bản là trụ cột của ngành. Rõ ràng, tiền điện tử đầu tiên và hàng đầu (về vốn hóa thị trường và tầm ảnh hưởng) là Bitcoin (BTC). Có BTC trong danh mục đầu tư tiền điện tử là một quyết định hợp lý và thông minh.

Vị trí thứ hai thuộc về Ethereum (ETH). Hầu hết các ứng dụng phi tập trung (dApp), sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và các ứng dụng DeFi đang phát triển nhanh chóng đều được xây dựng dựa trên chuỗi khối Ethereum. Thực tế này duy trì giá trị ETH, khiến nó trở thành một công cụ không thể thiếu để chạy một danh mục đầu tư tiền điện tử dài hạn.

Tiền điện tử ẩn danh

Miễn là ngành công nghiệp tiền điện tử hứa hẹn bảo mật danh tính của bạn và cung cấp cho mọi người dùng quyền riêng tư khi giao dịch, thì tiền điện tử ẩn danh sẽ có nhu cầu lớn. Thế giới blockchain và tiền điện tử đang tiến tới việc áp dụng hàng loạt. Điều quan trọng là phải chuẩn bị cho ngày mà tài sản kỹ thuật số ẩn danh sẽ là một phần quan trọng trong thói quen hàng ngày của chúng ta.

Các loại tiền điện tử nổi tiếng nhất đảm bảo quyền riêng tư của bạn là Monero (XMR) và Zcash. Cả hai đều cho phép các giao dịch không thể theo dõi và được mã hóa cao.

Giao thức tiền điện tử

Nhiều dự án ‘tươi sáng’ hứa hẹn sẽ làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn trở lại thời kỳ Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Hầu hết chúng hiện đã ngừng hoạt động hoặc thông báo thoát khỏi scam. Tuy nhiên, những dự án có giải pháp công nghệ đột phá đằng sau họ đã có thể hoàn thành vào năm 2020.

Mạng lưới oracle phi tập trung Chainlink (LINK) là một xu hướng nóng trong ngành vào thời điểm hiện tại. Trong nỗ lực kết nối các ứng dụng trong thế giới thực với các hợp đồng thông minh, Chainlink tiếp tục vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng tiền điện tử.

danh sách các loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường để đầu tư tiền điện tử dài hạn

Polkadot đã có mặt trên thị trường đủ lâu để chứng tỏ uy tín của mình. Nền tảng cung cấp giải pháp cho việc chuyển tiền xuyên chuỗi, các vấn đề về khả năng mở rộng, v.v. Có một đồng DOT trong danh mục đầu tư tiền điện tử dài hạn có thể là một ý tưởng hay.

Cardano (ADA) là một dự án vững chắc khác nhằm giải quyết các vấn đề cốt lõi của blockchain như thiếu khả năng mở rộng, tốc độ giao dịch, bảo mật và tính minh bạch. Với danh tiếng hoàn hảo, vốn hóa thị trường cao và tiềm năng lớn để phát hành các giải pháp thực sự tiên tiến, ADA coin nên là một phần của chiến lược danh mục đầu tư tiền điện tử.

Tại sao các chiến lược đầu tư dài hạn lại bao gồm mua MIOTA? Đây là một tài sản rất hấp dẫn cho các nhà giao dịch. Điểm đặc biệt của tiền điện tử IOTA là nó hoạt động mà không có hoa hồng và thợ đào. Các nhà phát triển dự án đã quản lý để khởi chạy một mạng hoàn toàn tự duy trì và có thể mở rộng vô hạn, nơi người dùng xác nhận các giao dịch của những người dùng khác. Hơn nữa, dự án không dựa trên blockchain: thay vào đó, nó sử dụng phương pháp đồng thuận Tangle duy nhất.

Sở hữu tất cả các tính năng chính của tiền kỹ thuật số (phân quyền, các phương pháp mã hóa mật mã, không bị nhà nước kiểm soát), NEO cũng có lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ nhờ đó nó tự tin khẳng định vị trí của mình trong các loại tiền tệ hàng đầu theo tổng vốn hóa thị trường..

Các loại tiền điện tử khác

Có những altcoin khác đáng để bạn quan tâm. Các loại tiền như Tron (TRX) và EOS (EOS) có thể là một bổ sung tuyệt vời cho danh mục đầu tư tiền điện tử. Những nội dung này được tạo ra để duy trì một môi trường thích hợp trong hệ sinh thái của các blockchain gốc của chúng. Tuy nhiên, không cần phải nhắc bạn rằng tình hình thị trường có thể thay đổi trong vài giờ, chưa kể trong thời gian dài. Có những tài sản này trong danh mục đầu tư có thể theo thứ tự.

Stellar hoạt động để tăng tốc thanh toán và giảm phí giao dịch xuyên biên giới. XLM được sử dụng rộng rãi bởi các công ty có vốn hóa hàng triệu triệu và là một trong những loại tiền điện tử giá rẻ hàng đầu. Công ty cho thấy xu hướng tăng trưởng phát triển rõ ràng.

Litecoin là một phiên bản nhanh hơn của BTC. Nó đứng vững trong danh sách 10 tiền điện tử hàng đầu và có ý định giữ vị trí của mình theo cách này. Nếu bạn quan tâm đến việc mua LTC để giữ nó như một khoản đầu tư dài hạn, thì dự đoán giá Litecoin của chúng tôi có thể hữu ích.

Một loại tiền điện tử khổng lồ khác là Bitcoin Cash. Đây là một ví dụ thực sự hoàn hảo về thực tế là cuộc sống sau hardfork vẫn tồn tại. BCH hiện nằm trong top 5 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Kết luận

Vì ngành công nghiệp cung cấp quyền truy cập vào hơn 5.000 loại tiền điện tử, người ta có thể chọn bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào mà mình thích. Chúng tôi muốn thừa nhận rằng tất cả các loại tiền điện tử được cung cấp trong bài viết này có thể được mua liền mạch bằng thẻ tín dụng (Visa, Mastercard), chuyển khoản ngân hàng hoặc Apple Pay trên Changelly. Đầu tư một cách khôn ngoan và có thể mặt may mắn của sự biến động sẽ đến với bạn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bạn vừa đọc một trong những ý kiến ​​của tác giả trên blog Changelly. Đây là một điều: trong bài viết này, chúng tôi không khuyến nghị hoặc khăng khăng mua bất kỳ loại tiền điện tử cụ thể nào. Hãy nhớ rằng thị trường tiền điện tử cực kỳ biến động, vì vậy hãy đầu tư vào tiền điện tử với rủi ro của riêng bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map