Nếu bạn đã từng thực hiện giao dịch bằng Changelly, bạn biết rằng mỗi sàn giao dịch trải qua ba bước. Trong điều kiện bình thường, không quá 30 phút để xử lý hoàn toàn. Nếu giao dịch của bạn mất nhiều thời gian hơn, điều này có thể do nhiều yếu tố. Để tìm ra lý do của sự chậm trễ, điều quan trọng là phải xác định nó đã xảy ra ở giai đoạn nào. Màn hình với giao dịch của bạn cập nhật tự động theo thời gian thực. Ngoài ra, bạn có thể vào trang Lịch sử của mình để tìm giao dịch mà bạn gặp vấn đề và kiểm tra trạng thái của nó.

Đang chờ thanh toán

Nếu giao dịch của bạn bị kẹt ở giai đoạn “Đang chờ thanh toán”, điều đó có nghĩa là chúng tôi chưa nhận được tiền từ bạn cho đến nay.

Tại sao nó xảy ra?

 • Quá tải chuỗi khối. Đây là lý do phổ biến nhất cho việc tồn đọng. Bạn đã gửi tiền vào ví của chúng tôi và bây giờ giao dịch của bạn đang trong hàng đợi để được truyền phát hoặc xác nhận trong mạng. Chỉ cần đợi cho đến khi giao dịch của bạn hiển thị trong blockchain và nhận được ít nhất hai xác nhận. Theo quy định, chỉ cần chúng tôi nhận được tiền của bạn là đủ. Bạn có thể xem trạng thái giao dịch của mình trong trình khám phá khối.
 • Thư báo / Thẻ đích / Thông báo không chính xác. Giao dịch của bạn sẽ bị kẹt nếu bạn gửi cho chúng tôi XRP, XEM, Steem / Steem Dollars, Stellar hoặc Decent để trao đổi mà không có Bản ghi nhớ, Thẻ đích hoặc Tin nhắn tương ứng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chỉ định nó một cách chính xác trước khi gửi. Nếu không, bạn sẽ phải liên hệ với chúng tôi để xử lý giao dịch của bạn theo cách thủ công.
 • Bạn đã gửi đồng ABC của mình đến một ví khác hoặc không phải ví ABC. Changelly xử lý giao dịch của bạn khi chúng tôi nhận được tiền của bạn vào ví của chúng tôi. Ví này phải tương ứng với đồng tiền bạn đang gửi. Nếu không, giao dịch của bạn sẽ không được xử lý tự động, vì vậy bạn sẽ phải liên hệ với chúng tôi để lấy lại số tiền bị mắc kẹt theo cách này.
 • Ví dụ: nếu bạn gửi ETH vào ví ETC, giao dịch của bạn sẽ không được chuyển qua, vì đây là hai đồng tiền khác nhau.
 • Xin lưu ý rằng trong một số trường hợp nhất định, chúng tôi không thể truy xuất tiền của bạn:
 1. Nếu bạn đã gửi LTC, DOGE hoặc các loại tiền thay thế khác đến địa chỉ ví Bitcoin của chúng tôi, bắt đầu bằng “3” hoặc “M”.
 2. Nếu bạn đã gửi tiền vào ví không liên quan đến Changelly theo bất kỳ cách nào.

Luôn kiểm tra hai lần địa chỉ ví mà bạn đang gửi tiền của mình đến!

Trao đổi

Nếu giai đoạn Trao đổi mất nhiều thời gian hơn dự kiến, điều này có thể do một số lý do.

 • Thị trường quá tải. Trong trường hợp bạn đang mua tiền điện tử ở mức cao nhất hoặc tăng đáng kể, sẽ có nguy cơ tồn đọng trao đổi do nhu cầu tăng lên. Trong trường hợp này, giao dịch của bạn có thể bị kẹt tại Sàn giao dịch.
 • Các vấn đề kỹ thuật tại các đối tác thương mại. Như bạn có thể biết, Changelly hoạt động với số lượng lớn các nền tảng giao dịch. Robot chọn tỷ giá tốt nhất và xử lý giao dịch của bạn thông qua một trong số chúng. Trong những trường hợp hiếm hoi, nó có thể gặp sự cố kỹ thuật và tạm dừng đơn đặt hàng vì một số lý do.

Cả hai vấn đề này đều cần thời gian để giải quyết. Nếu bạn nghi ngờ trường hợp này, bạn nên báo cáo cho chúng tôi để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về vấn đề của bạn.

Gửi

Giao dịch của bạn có thể bị kẹt khi gửi, nếu:

 • Blockchain bị quá tải. Có rất nhiều giao dịch đang chờ thực hiện, bao gồm cả giao dịch của bạn. Sự cố này xảy ra trên chuỗi khối Bitcoin, Bitcoin và Ethereum. Thật không may, điều duy nhất cần làm là chờ đợi nó. Changelly không kiểm soát được quá tải blockchain.
 • Bạn đã cung cấp địa chỉ người nhận không chính xác. Nếu có điều gì đó sai với địa chỉ đích của bạn, giao dịch của bạn có thể bị kẹt khi gửi. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi, để chúng tôi sẽ kiểm tra địa chỉ ví của bạn và thay đổi địa chỉ ví của bạn, nếu cần.

Các vấn đề tổng thể

Danh sách các vấn đề dưới đây có thể ảnh hưởng đến tất cả các giai đoạn.

 • Đồng xu đang được bảo trì. Nếu chúng tôi cho rằng một số đồng xu không hoạt động bình thường trên Changelly hoặc nó cần được cập nhật, chúng tôi có thể tạm dừng tất cả các giao dịch liên quan đến đồng xu đó. Sau khi đồng xu trở lại, giao dịch của bạn sẽ tự động được xử lý ở mức tốt nhất hiện tại.
 • Tấn công DDoS máy chủ hoặc quá tải. Những điều như vậy có thể xảy ra với bất kỳ dịch vụ nào. Nếu máy chủ của chúng tôi bị tồn đọng hoặc không hoạt động, bạn nên đợi cho đến khi sự cố được khắc phục.
 • Các lý do kỹ thuật khác. Nếu không có quá tải và tiền điện tử bạn đang trao đổi không yêu cầu thông tin bổ sung, có thể có một số vấn đề kỹ thuật.
 • Thiếu thanh khoản. Chúng tôi có các nhóm thanh khoản trên các nền tảng giao dịch mà chúng tôi hợp tác. Trong một số trường hợp nhất định – đặc biệt là khi cần trao đổi số tiền cực lớn – chúng tôi cần một thời gian để cân bằng lại thanh khoản. Vì lý do này, giao dịch của bạn có thể mất thêm thời gian để được xử lý. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể cho bạn biết nếu đúng như vậy và cung cấp cho bạn tất cả thông tin chi tiết về vấn đề của bạn với ETA.
 • Bạn có thể đợi cho đến khi vấn đề được giải quyết hoặc báo cáo cho chúng tôi để tìm hiểu thêm chi tiết về khoản thanh toán của bạn.

Tôi nên làm gì?

Hãy hít thở sâu và thư giãn. Nếu giao dịch của bạn bị kẹt do các vấn đề kỹ thuật, thì rất có thể chúng tôi đã biết về chúng và sẽ cố gắng hết sức để mọi thứ hoạt động trở lại. Nếu bạn cho rằng sự chậm trễ là do lỗi của bạn, hãy nhận hỗ trợ từ các ninja hỗ trợ của chúng tôi tại [email được bảo vệ].

Bạn cũng có thể thử mua / bán / trao đổi một loại tiền điện tử khác, nếu bạn muốn. Bạn có thể làm điều đó ở đây:

Giữ nguyên!

Twitter 

Facebook 

Telegram 

Reddit

Youtube

Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn những tin tức, mẹo và hướng dẫn mới nhất.

Về Changelly

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me