Tổng quan về 7 ví SegWit hàng đầu – Nano Ledger, Trezor, Electrum, v.v.

Công nghệ SegWit đã trở thành một bước tiến giúp giao dịch Bitcoin nhanh hơn và đơn giản hơn. Tuy nhiên, vì đây là một đợt hard fork riêng nên không phải tất cả các ví tiền điện tử đều hỗ trợ sự đổi mới này. Nếu bạn muốn tránh phải chờ xác nhận giao dịch BTC lâu và hưởng hoa hồng thấp hơn, bạn nên chuyển sang ví SegWit hiệu quả hơn. Chúng là gì và dịch vụ nào đáng để bạn quan tâm? Các bài đánh giá của chúng tôi về các ví bitcoin hàng đầu SegWit ở đây để giúp bạn.

Ví SegWit là gì?

Công nghệ SegWit (SegregatedWitness) đã được kích hoạt trên mạng Bitcoin vào ngày 24 tháng 8 năm 2017 dưới dạng một fork phần mềm tương thích với các giao dịch Bitcoin trước đó. Việc triển khai SegWit giúp tăng dung lượng nhanh hơn và cho phép kích thước khối lớn hơn. SegWit cung cấp cho người dùng chiết khấu 80% phí giao dịch ngay lập tức. Ngoài ra, không giống như tất cả các fork Bitcoin khác, SegWit và Core Ví có thể dễ dàng trao đổi dữ liệu giữa nhau.

Tuy nhiên, không phải tất cả các ví đều hỗ trợ SegWit và việc tìm kiếm một tùy chọn phù hợp có thể là một thách thức. Changelly ở đây để giúp bạn: hãy xem các đánh giá của chúng tôi về các ví SegWit tốt nhất.

Ghi chú: Khi bạn cố gắng khôi phục tiền điện tử trên ví SegWit đã kích hoạt, hạt giống tiêu chuẩn của ví tiêu chuẩn sẽ không khả dụng. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển Bitcoin sang ví SegWit giống như cách bạn gửi nó đến bất kỳ ví tiêu chuẩn nào khác. Bạn chỉ cần tạo một địa chỉ SegWit mới từ ví SegWit của mình và gửi mã thông báo của bạn từ một ví tiêu chuẩn.

7 ví SegWit hàng đầu để sử dụng

# 1. Sổ cái Nano

Ledger Nano S

Ledger Wallet là một ví phần cứng cho phép bạn lưu trữ khóa cá nhân một cách an toàn trên thiết bị của mình. Không thể gửi các khóa được lưu trữ trong vùng được bảo vệ của bộ vi điều khiển từ thiết bị ở dạng văn bản thuần túy. Vào ngày 24 tháng 8 năm 2017, thiết bị Ledger đã kích hoạt địa chỉ SegWit. Mặc dù điều này không thay thế hoàn toàn địa chỉ cũ, nhưng bạn nên chuyển tiền bằng bitcoin sang địa chỉ SegWit mới được tạo.

# 2. Trezor

ví phần cứng trezor

Ví Trezor giống như một ví sổ tài khoản. Nó cũng là một ví phần cứng. Đây là ví phần cứng thứ hai nhanh chóng triển khai SegWit trên thiết bị. Nó bổ sung hỗ trợ tiền điện tử mới và vẫn đang cập nhật phần mềm để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Thiết bị này là một ví bitcoin an toàn và thông minh (cũng hỗ trợ các loại tiền điện tử thay thế khác), đồng thời là giải pháp tiện lợi nhất nhờ nhỏ và nhẹ.

# 3. Ví Samourai

ví samourai

Samourai là một ví tiền điện tử Bitcoin khác hỗ trợ SegWit để có phí thấp hơn và giao dịch nhanh hơn. Nhóm cũng đặc biệt chú trọng đến tính bảo mật và bí mật: ví sử dụng mã hóa nâng cao AES-256 để lưu trữ trên thiết bị di động. Nó cũng có đăng ký liên hệ an toàn, cho phép người dùng thiết lập các liên hệ 5-8-bit để truy cập các tính năng của ứng dụng ví. Nó sẽ không bao giờ sử dụng lại các địa chỉ và sẽ không tiết lộ siêu dữ liệu có giá trị về bạn hoặc các giao dịch của bạn.

#4. Electrum

ví điện tử

Electrum là một ứng dụng khách Bitcoin nhẹ đã ra đời từ tháng 11 năm 2011. Ví kích hoạt SegWit được viết bằng Python và có mã ngắn dễ xem.

Gói tiền kỹ thuật số chứa bitcoin của bạn được bảo vệ bởi một loại tiền điện tử để ngăn những kẻ trộm rời đi. Máy khách không cần tải xuống toàn bộ blockchain trước khi sử dụng ứng dụng, vì nó yêu cầu thông tin từ máy chủ. Giao dịch được ký trên thiết bị và sẽ không có dữ liệu nào được gửi đi mà không có thông báo của bạn. Nó làm cho ví Electrum trở thành một ví an toàn và đáng tin cậy đã được chứng minh uy tín của nó theo thời gian.

Các lưu ý quan trọng liên quan đến ví Electrum:

  • Bạn có thể sử dụng cùng một địa chỉ ví để nhận tiền, tuy nhiên, Electrum sẽ tạo một địa chỉ mới cho bạn mỗi lần, vì đây là địa chỉ thích hợp hơn để duy trì sự an toàn của blockchain.
  • Trước khi gửi / nhận BTC qua Electrum, tốt hơn nên đọc tài liệu của họ hoặc tìm kiếm các video / bài báo giải thích chi tiết hơn ví SegWit là gì và cách hoạt động của nó.

# 5. GreenWallet

greenwallet

GreenAddress Wallet là một dự án mã nguồn mở cho phép người dùng gửi, nhận và lưu trữ bitcoin trên thiết bị mà họ được cài đặt. SegWit Activation Wallet tích hợp máy tính để bàn và thiết bị di động cho một giao diện thuận tiện.

Mục tiêu của nhóm phát triển là cung cấp sự tiện lợi và bảo mật cho ví GreenAddress. Thiết bị thực hiện nhiều xác thực hai yếu tố và bảo vệ chống phần mềm độc hại cho người dùng.

# 6. Cuộc di cư

Là một trong những ví máy tính để bàn phổ biến nhất, Exodus đã xuất hiện trong nhiều năm và đã nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của hàng nghìn người dùng. Nó hỗ trợ hơn 100 tài sản tiền điện tử và có giao diện thân thiện với người dùng, nhiều tính năng. Ví SegWit này tương thích với Mac, Linux, Windows và các hệ điều hành khác. Exodus hỗ trợ cả giao dịch kế thừa và SegWit và đang được phát triển bởi cộng đồng tích cực cao.

# 7. Ví Bitcoin giấy SegWit

ví giấy segwit

Cuối cùng, chúng tôi đã hoàn thành danh sách ví SegWit Bitcoin tốt nhất của mình với ví giấy SegWit Address. Nó chứa một bản in trên giấy có chứa khóa bitcoin công khai và riêng tư của bạn và mã QR có thể quét và gửi bitcoin vào ví của bạn.

Mặc dù ví này khá an toàn nhưng nó yêu cầu một số quy tắc lưu trữ cụ thể. Để giữ cho loại ví này được an toàn và chắc chắn, bạn có thể cán mỏng mảnh giấy này và đặt nó trong két sắt hoặc ngăn chứa đặc biệt. Tất nhiên, với sự ra đời của ví phần cứng, ví giấy dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những cách để lưu trữ tiền điện tử.

Kết luận

Bây giờ bạn biết có ví SegWit có sẵn cho cả nền tảng PC và di động, cũng như một số ví vật lý có sẵn. Để lựa chọn đúng và chọn chiếc ví phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy nghĩ chính xác bạn sẽ sử dụng nó vào việc gì. Để lưu trữ Bitcoin lâu dài, bạn nên chọn phần cứng hoặc ví giấy. Đối với các hoạt động giao dịch và trao đổi hoặc thanh toán thông thường, ví điện thoại di động / máy tính để bàn phải vừa phải.

Ngoài ra, đừng quên chú ý đến:

  • Bảo mật ví. Nội dung của người dùng phải được mã hóa và bảo mật đúng cách. Xác minh nhân cách cũng có nghĩa là công ty quan tâm đến việc bảo vệ dữ liệu và rủi ro gian lận và hack.
  • Uy tín. Đảm bảo rằng nền tảng không bị tấn công nhiều lần. Trong trường hợp thu hồi tiêu cực liên quan đến bảo mật, hãy bỏ qua tùy chọn này bằng cách.
  • Hoa hồng. Theo quy định, hoa hồng ví khá thấp hoặc thậm chí không tồn tại. Dù sao thì bạn cũng cần tính toán trước để tránh những khoản chi tiêu ngoài ý muốn.
  • Các tính năng bổ sung. Ngoài các giao dịch SegWit, bạn có thể cần các công cụ bổ sung để giao dịch. Ví trực tuyến không chỉ cung cấp dung lượng lưu trữ: nhiều trong số chúng có các công cụ để giao dịch tiền điện tử.
Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map