Gần đây chúng tôi đã quan sát thấy các fork Bitcoin (BTC). Theo các thuật ngữ này, Bitcoin Cash (BCH) là một trong những đợt phân tách thành công nhất của Bitcoin, tiếp tục trở nên phổ biến và thu hút người dùng mới. Có mặt trên thị trường được hai năm, Bitcoin Cash cho phép kích thước khối lớn hơn (8MB) và do đó, có thể xử lý tới 116 giao dịch mỗi giây. 

Tìm hiểu thêm về tiền điện tử Bitcoin Cash (BCH).

Do thực tế này, một số người dùng có thể thích mạng BCH hơn Bitcoin. Nhưng làm thế nào để thiết lập ví Bitcoin Cash để lưu trữ an toàn và bảo mật? Chúng tôi sẽ cung cấp một hướng dẫn toàn diện về các loại ví BCH khác nhau. Lên tàu!

Tìm hiểu tất cả về tương lai Bitcoin Cash (BCH) trong năm năm tới.

Ví phần mềm Bitcoin Cash (BCH)

Ví phần mềm có thể được cài đặt trên máy tính của bạn (máy tính để bàn, ví web) hoặc các thiết bị di động. Xin lưu ý rằng mỗi ví mà bạn tin tưởng gửi tiền của mình đều cần được nghiên cứu chuyên sâu. Chúng tôi cũng vui lòng nhắc bạn lưu trữ khóa cá nhân của mình một cách an toàn và không chia sẻ chúng với bất kỳ ai.

Ví Bitcoin Cash (BCH) để bàn

Exodus cung cấp một ví máy tính để bàn hiệu quả và tiện lợi để lưu trữ tiền BCH theo cách thức lạnh (ngoại tuyến).

엑소더스

Ví trên máy tính để bàn khó bị hack hơn ví trên thiết bị di động hoặc trình duyệt. Tuy nhiên, mỗi khi bạn muốn đưa tài sản của mình vào một ví cụ thể, điều quan trọng là phải thực hiện một số kiểm tra: nghiên cứu lịch sử của ví, kiểm tra các bản cập nhật mới nhất trong changelog hoặc trên GitHub, đọc các bài đánh giá (đặc biệt là tiêu cực những cái), chú ý đến các mạng xã hội (họ nên cung cấp các bài đăng mới nhất).

Tiền điện tử cung cấp ví máy tính để bàn BCH có sẵn cho Linux, Windows và macOS. Đây là ví SPV (Xác minh thanh toán đơn giản) không yêu cầu tải xuống toàn bộ nút.

Theo Electron Cash Định nghĩa của SPV, phương pháp này cho phép ví cung cấp bảo mật mạnh mẽ mà không cần tải xuống blockchain hoặc chạy một nút đầy đủ. SPV cho phép bạn xác thực các giao dịch của mình bằng cách đảm bảo chúng được xác nhận trong blockchain. Nó sử dụng chuỗi tiêu đề tốt nhất với bằng chứng công việc tích lũy nhất và mức độ khó băm chính xác.

ví điện tử

Hướng dẫn về cách thiết lập ví Bitcoin Cash trên máy tính để bàn khá đơn giản:

 • Chọn một chiếc ví có vẻ phù hợp với bạn;
 • Tải xuống ví từ các nguồn chính thức. Chọn một trong những tương thích với hệ điều hành của bạn;
 • Bắt đầu quản lý tiền điện tử của bạn thông qua ví trên máy tính để bàn một cách an toàn.

Ví di động Bitcoin Cash (BCH)

Hầu hết mọi ví di động tiền điện tử đều có giao diện gốc để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Hầu hết chúng là ví đa tiền tệ, nghĩa là bạn có thể lưu trữ nhiều tài sản kỹ thuật số chỉ trong một ứng dụng.

Bên cạnh đó là ví tiền điện tử trên máy tính để bàn, JaxxCuộc di cư cung cấp ví di động hàng đầu để quản lý tiền BCH của bạn một cách thuận tiện khi di chuyển.

Một lựa chọn khác để lưu trữ an toàn Bitcoin Cash là Coinomi. Ví cho phép lưu ký nhiều loại tài sản tiền điện tử và cung cấp thiết kế và trải nghiệm trực quan.

bch freewallet

Freewallet được coi là một ví đa tiền tệ. Tuy nhiên, nó cung cấp một ứng dụng riêng cho một số đồng tiền, bao gồm cả BCH. Với thiết kế tiện dụng, Freewallet có sẵn cho các thiết bị di động Android và iOS.

Cách thiết lập Ví di động BCH:

 • Chọn ví di động BCH. Hãy nhớ rằng bạn tin tưởng nó với tài sản của bạn;
 • Tải xuống ứng dụng di động của một ví cụ thể trong GooglePlay (dành cho Android) hoặc AppStore (dành cho iOS);
 • Thiết lập tài khoản của bạn hoặc nhập khóa cá nhân để bắt đầu nhanh;
 • Quản lý tiền điện tử trong tầm tay của bạn.

Nhiều ví đa tiền tệ hơn để lưu trữ tài sản của bạn trong bài đánh giá của Changelly.

Ví phần cứng Bitcoin Cash (BCH)

Ví phần cứng cung cấp bảo mật tốt hơn cho việc lưu trữ tiền điện tử vì chúng giữ các khóa riêng tư của bạn ngoại tuyến. Ví phần cứng là một thiết bị nhỏ và di động nhằm mục đích bảo vệ tiền điện tử của bạn ở mức tốt nhất. Nó cho phép bạn lưu trữ nhiều loại tiền điện tử khác nhau mà không thể thực hiện được trên ví phần mềm.

ví ledger nano s

Ledger Nano mô hình X / S là từ đồng nghĩa của ví phần cứng cho toàn ngành. Thiết kế thời trang và kích thước thuận tiện, cho phép bạn mang theo tiền điện tử của mình mọi lúc mọi nơi.

Trezor là đối thủ cạnh tranh chính của Ledger và xử lý BCH của bạn và hàng trăm tài sản khác một cách an toàn.

Ví Trezor

 • Chọn một ví phần cứng hoạt động hoàn hảo cho nhu cầu của bạn;
 • Bạn phải mất một khoảng thời gian để đặt hàng, mua và giao thiết bị;
 • Thiết lập mã pin cho thiết bị phần cứng. Viết lại cụm từ khôi phục và giữ nó an toàn. Đây là bản sao lưu các khóa riêng của bạn, trong trường hợp khẩn cấp;
 • Tải xuống ứng dụng cho một loại tiền điện tử cụ thể, nếu cần;
 • Quản lý tiền BCH của bạn một cách an toàn.

Tự hỏi sự khác biệt giữa Ledger Nano và Trezor là gì? Câu trả lời có trong bài viết so sánh ví.

Ví giấy Bitcoin Cash (BCH)

Nếu bạn sợ tin tặc nhiều như hàng triệu người dùng Internet, có thể sử dụng ví giấy BCH.

Về cốt lõi, ví tiền điện tử là một tờ giấy có in các khóa công khai và riêng tư. Không có hacker web nào có thể lấy cắp dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đối xử tốt với mảnh giấy này. Nếu không, bạn không thể khôi phục tiền của mình sau khi ví giấy bị hỏng và không thể phản ánh đúng chìa khóa của bạn. Một số người dùng tiền điện tử nâng cao thích ép giấy với các khóa mã riêng tư / công khai / QR được in và sau đó lưu trữ trong kho.

Cách tạo ví giấy và giữ an toàn?

Việc tạo Ví Bitcoin Cash Wallet (BCH) yêu cầu một số biện pháp bảo mật được thực hiện.

 • Kiểm tra thiết bị của bạn bằng phần mềm chống vi-rút. Đảm bảo máy tính / thiết bị di động của bạn không có chương trình phần mềm độc hại;
 • Tải xuống trình tạo ví giấy và lặp lại bước 1;
 • Khi trình tạo được tải xuống, hãy tắt kết nối Internet của bạn
 • Tạo ví giấy BCH, viết ra hoặc in các khóa công khai và riêng tư của bạn;
 • Xóa tiền mặt trình duyệt gần đây của bạn và quét lại thiết bị của bạn bằng phần mềm chống vi-rút;
 • Đây là một ví giấy lưu trữ tiền BCH của bạn theo cách lạnh và ngoại tuyến. Đối xử với nó như một viên ngọc quý (mà nó thực sự là).

Ví giấy

Kết luận

Trước khi tương tác với tiền điện tử, người dùng nên có được nền tảng kiến ​​thức vững chắc về các định nghĩa cơ bản về tiền điện tử. Ví tiền điện tử là một trong những ví quan trọng nhất. Cung cấp dịch vụ không giám sát, Changelly quan tâm đến bảo mật của bạn và cung cấp hơn 150 loại tiền điện tử để hoán đổi và mua hàng tức thì. Mua BCH bằng thẻ tín dụng của bạn (Visa, Mastercard), chuyển khoản ngân hàng hoặc ApplePay và đăng ký blog của chúng tôi để nhận các bài báo giáo dục mới nhất.

Về Changelly

Changelly là một dịch vụ trao đổi tiền điện tử tức thì không cần giám sát, hoạt động như một trung gian giữa các sàn giao dịch tiền điện tử và người dùng, mang lại cho người dùng cơ hội trao đổi hơn 150 loại tiền điện tử với tỷ giá tốt nhất thị trường. Changelly cung cấp API và tiện ích thanh toán có thể tùy chỉnh cho bất kỳ dịch vụ tiền điện tử nào muốn mở rộng đối tượng và triển khai các tùy chọn trao đổi mới.