Lưu ý về các sự kiện gần đây

Ngay khi tôi ngồi xuống để viết bài này, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự suy thoái đáng kể nhất trong lịch sử. Hơn 200 tỷ đô la vốn hóa thị trường, biến mất chỉ trong một vài ngày và các biểu đồ không hiển thị gì ngoài màu đỏ, đỏ và nhiều màu đỏ hơn.

BitConnect đã được tiết lộ không hơn gì một kế hoạch Ponzi trị giá hàng tỷ đô la, điều mà nhiều chuyên gia, bao gồm cả người sáng lập Litecoin Charlie Lee và người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, đã cảnh báo. Một yếu tố khác có thể góp phần vào vụ tai nạn là đó là ngày thanh toán Hợp đồng tương lai Bitcoin và những người bán khống rút tiền mặt làm trầm trọng thêm vấn đề.

Điểm mấu chốt là đó không phải là một ngày tốt lành đối với nhiều nhà đầu tư tiền điện tử. Nhưng trong kế hoạch lớn của mọi thứ, sự điều chỉnh có thể là liều thuốc đau đớn nhưng cần thiết để loại bỏ Bitconnect và các altcoin đã được bơm lên nhưng vô giá trị khác.

Bất chấp sự điều chỉnh (lớn) này, tiền điện tử và công nghệ blockchain vẫn tiếp tục phát triển. Đừng để sự kiện này ngăn cản bạn chú ý đến các dự án blockchain và ICO đang cố gắng đạt được điều gì đó đáng giá.

Bluzelle – Tìm cách trở thành nhà tiên tri của chuỗi khối

Ý tưởng đằng sau Bluzelle là lưu trữ dữ liệu phi tập trung thông qua blockchain. Điều này nghe có vẻ giống với các dự án khác như Filecoin và Storj, nhưng Bluzelle là bổ sung chứ không phải cạnh tranh. Cụ thể, Bluzelle dự định trở thành một ứng dụng lưu trữ phi tập trung cấp doanh nghiệp cho ‘ứng dụng phi tập trung’ hoặc dApps.

Để sử dụng một phép tương tự, Bluzelle muốn trở thành phiên bản phi tập trung của những gì Oracle đang làm hiện nay (tương đương với Filecoin sẽ là Amazon Web Services). Tất nhiên, bằng cách đưa sức mạnh của blockchain vào việc lưu trữ và quản lý dữ liệu, Bluzelle sẽ cải thiện hệ thống hiện tại như sau:

  • Hiệu quả để mở rộng
  • Bất biến
  • Không có điểm thất bại
  • Có quyền riêng tư tối đa
  • Không có giới hạn hiệu suất

Bạn có thể xem báo cáo chính thức của Bluzelle tại đây.

Bluzelle có đáp ứng nhu cầu thị trường không?

Hiện tại, các blockchain không được thiết kế để xử lý một lượng lớn dữ liệu. Và đừng nhầm lẫn, khi Internet of Things trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, số lượng dữ liệu cần được lưu trữ và quản lý sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Cân nhắc rằng một chiếc xe tự lái có thể tạo ra 1GB dữ liệu mỗi giây. Một lượng lớn dữ liệu là cần thiết để đảm bảo rằng xe tự lái có thể lái xe an toàn trong mọi điều kiện. Dữ liệu đã là một lĩnh vực kinh doanh lớn, nhưng khi công nghệ tự lái được cải thiện, nó sẽ là một lĩnh vực kinh doanh thậm chí còn lớn hơn.

Công ty nghiên cứu hàng đầu Gartner dự đoán rằng đến năm 2020, số thứ được kết nối với Internet sẽ là 20,8 tỷ. Năm 2016, con số đó là 6,4 tỷ. Tổng chi tiêu từ cả phía người tiêu dùng và doanh nghiệp được dự báo sẽ đạt 2,9 nghìn tỷ đô la.

Vì vậy, tin tốt là có, Bluzelle thực sự đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Nếu Bluzelle thành công trong những gì nó tuyên bố có thể làm được, thì nó sẽ thu được lợi nhuận lớn từ tương lai ngày càng được kết nối với nhau và dựa trên dữ liệu của chúng ta.

Bluzelle sẽ hoạt động như thế nào?

Vì dữ liệu mà Bluzelle dự định lưu trữ bằng cách sử dụng các dịch vụ của mình quá lớn để được lưu trữ trên một chuỗi khối duy nhất, Bluzelle sẽ sử dụng không gian điện toán của các nhà sản xuất. Nhà sản xuất là một trong hai loại người dùng Bluzelle và người tiêu dùng là loại thứ hai.

Người tiêu dùng là những người muốn sử dụng các dịch vụ cơ sở dữ liệu của Bluzelle; các nhà phát triển mà họ nhắm mục tiêu. Người tiêu dùng chi tiêu token cho các dịch vụ này. Các nhà sản xuất là những người cung cấp tài nguyên không gian máy tính của họ cho mạng để đổi lại các mã thông báo. Họ cũng phải đặt cọc để đảm bảo độ tin cậy của dịch vụ của họ.

Máy tính của mỗi nhà sản xuất tạo thành một nút và mỗi nhóm lớn các nút tạo thành một nhóm. Về cốt lõi, Bluzelle là một bầy bao gồm các bầy khác, một ‘meta swarm.’ Dưới đây là cách Bluzelle giải quyết các vấn đề hiện tại liên quan đến các tùy chọn lưu trữ cơ sở dữ liệu cấp doanh nghiệp hiện tại.

Vấn đề về khả năng mở rộng

Trên blockchain, mọi phần dữ liệu được sao chép dọc theo toàn bộ chuỗi (sao chép toàn bộ). Điều này làm cho khả năng mở rộng trở thành một vấn đề. Bluzelle cố gắng làm cho mọi thứ có thể mở rộng hơn bằng cách chỉ triển khai sao chép một phần. Các phần dữ liệu được ủy quyền cho các nhóm nhất định và chỉ được sao chép trong các nhóm đó. Điều này tương tự với hệ thống mà Mạng phân phối nội dung như Cloudflare sử dụng.

Bài báo kỹ thuật Bluzelle cũng tuyên bố rằng nó sử dụng một loại bảng băm phân tán được gọi là Kademlia Hashing để tối đa hóa khả năng mở rộng. Sử dụng hàm băm Kademlia, mỗi nút trên mạng Bluzelle sẽ có thể tiếp cận mọi nhóm trên mạng trong một số lần thử nhất định trong khi chỉ lưu trữ một lượng dữ liệu nhất định. Điều này là để tối đa hóa hiệu quả mở rộng quy mô.

Mặc dù sao chép một phần giúp hệ thống Bluzelle dễ mở rộng hơn, hãy nhớ rằng điều này không có nghĩa là có thể mở rộng vô hạn.

Vấn đề về độ tin cậy

Như đã đề cập ở trên, Bluzelle chỉ sao chép từng phần dữ liệu trong các nhóm được chỉ định của nó. Điều này có nghĩa là mỗi phần được sao chép dọc theo số lượng nút rất cao, và do đó tất cả các nút sẽ phải thất bại vì dữ liệu bị mất. Một lần nữa, trong khi một giải pháp tốt, nó không hoàn toàn đáng tin cậy.

Vấn đề về Hiệu suất

Theo thuật ngữ Bluzelle, đơn vị dữ liệu nhỏ nhất là một mảnh. Mỗi phân đoạn được lưu trữ trên nhiều nút ở các vị trí địa lý khác nhau và hệ thống có thể truy xuất thông tin song song và theo cách hiệu quả nhất có thể. Đây được gọi là cân bằng tải.

Mã thông báo BLZ và BNT

Có hai loại mã thông báo trong Bluzelle, mã thông báo bên ngoài BLZ và mã thông báo nội bộ BNT. Mã thông báo BLZ là mã thông báo ERC20 có thể giao dịch bên ngoài trong khi BNT (Mã thông báo mạng Bluzelle) được sử dụng để cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái lưu trữ Bluzelle. Bluzelle đã tạo ra hai hệ thống mã thông báo này vì mã thông báo ERC20 không đủ nhanh và rẻ để tính toán cơ sở dữ liệu thời gian thực.

Mã thông báo BLZ và BNT có thể được trao đổi cho nhau theo tỷ lệ 1: 1 thông qua Cổng mã thông báo Bluzelle. Phí được khấu trừ tại thời điểm chuyển đổi, ước tính khoảng 0,1%.

Nhóm đằng sau Bluzelle và Bản ghi theo dõi của họ

Nhóm Bluzelle hiện có trụ sở tại Singapore nhưng có các thành viên trong nhóm từ khắp nơi trên thế giới. Quan trọng hơn, họ có thành tích phản ánh tích cực về dự án. Các thành viên sáng lập đã khởi chạy thành công Cổng Ripple Canada kết nối trực tiếp với mạng lưới ghi nợ Ngân hàng Canada vào năm 2015.

Vào năm 2016, nhóm cũng đã xây dựng POC thanh toán xuyên biên giới dựa trên Ripple cho Temenos cũng như ứng dụng bảo hiểm di động tiêu dùng dựa trên Ethereum cho AIA. Vào năm 2017, họ đã tạo ra một sổ cái KYC dựa trên Ethereum cho một tập đoàn các ngân hàng quốc tế và một nền tảng dựa trên Ethereum khác cho một công ty bảo hiểm châu Á.

Được trao giải thưởng khôn ngoan, Bluzelle cũng đã được đặt tên vào Global Fintech 100 bởi H2 Ventures và một trong những Tiên phong công nghệ của năm 2017 bởi Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Chi tiết bán mã thông báo Bluzelle – ngày 18 tháng 1 năm 2018

Tổng nguồn cung cấp mã thông báo BLZ là 500 triệu, trong đó 33% sẽ được cung cấp thông qua hình thức bán mã thông báo riêng tư và công khai. Hard cap cho đợt mua bán này chỉ là 19,5 triệu USD, khá thấp so với quy mô của dự án này. Vì con số này bao gồm cả bán tư nhân và bán công khai, số lượng thực tế có sẵn cho công chúng sẽ còn thấp hơn.

Bạn có thể xem giá ETH mới nhất cho mỗi mã thông báo BLZ trên bài blog mới nhất ở đây. Nếu bây giờ bạn chỉ đang đọc về Bluzelle, thì đã quá muộn để tham gia. Chỉ những người tham gia trong danh sách trắng mới được phép và đăng ký nhóm cuối cùng trong danh sách trắng đã kết thúc vào ngày 18 tháng 12 năm 2017.

Tiềm năng dài hạn và ngắn hạn cho Bluzelle là gì?

Dữ liệu sẽ thúc đẩy tương lai của chúng ta, vì vậy, thị trường rõ ràng cần có một dịch vụ như Bluzelle. Nếu việc bán mã thông báo thành công, thì có nhiều khả năng nhóm hoàn thành của Bluzelle sẽ có thể hoàn thành dự án này một cách toàn diện. Điều này báo hiệu tốt cho tiềm năng lâu dài của dự án.

Trong ngắn hạn, đăng ký danh sách trắng của Bluzelle đã đóng sớm, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ. Nó cũng đã quản lý để huy động 1,5 triệu đô la tài trợ VC trong năm ngoái. Cùng với thực tế là giới hạn cứng của ICO tương đối thấp và tiềm năng ngắn hạn của Bluzelle có vẻ tốt.

Tuy nhiên, Bluzelle vẫn còn khá sớm trong lộ trình phát triển của mình. Hơn nữa, nó vẫn chưa thiết lập các quan hệ đối tác cần thiết để đảm bảo việc ra mắt thành công. Và nếu mã thông báo không hoạt động tốt sau ICO, điều đó có thể gây khó khăn cho Bluzelle trong việc đảm bảo nguồn vốn trong tương lai và đặt tương lai của dự án vào dấu hỏi.

Bạn nghĩ gì về việc bán mã thông báo Bluzelle? Bạn nghĩ mã thông báo sẽ hoạt động như thế nào sau khi bán? Cơ hội lâu dài của Bluzelle là gì? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me