Làn sóng tiếp theo của các ứng dụng blockchain đang đến và một số ngành ít được mong đợi hơn có vẻ sẽ được hưởng lợi. Một trong số đó là vấn đề bán vé, vốn bị cản trở bởi các vấn đề đơn giản nhưng khó khăn ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng và doanh nghiệp như nhau. Không giống như các doanh nghiệp khác, việc bán vé cho các hợp đồng biểu diễn và chương trình vẫn còn khá thấp, có nghĩa là bất kỳ giải pháp công nghệ hữu ích nào cho không gian này sẽ được đón nhận và sẽ được tích hợp kịp thời với cơ sở hạ tầng ngành hiện tại.

Trong số các công ty blockchain đáng chú ý hơn đang tìm cách giải quyết các vấn đề trong việc bán vé là Aventus. Có trụ sở tại Vương quốc Anh, họ đang nhận được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông sau khi phát hành whitepaper và ICO trong vài tháng qua.

Tiền đề đằng sau việc sử dụng blockchain để bán vé khá đơn giản và Aventus đã sử dụng một thiết kế kỹ lưỡng cho nền tảng mới của họ.

Vấn đề cần giải quyết: Thế giới ngầm mờ ám của phe vé

Kinh nghiệm phải trả giá đắt, nhảy qua vòng, và tệ nhất là bị lừa đảo là điều thường thấy đối với những người tham dự các hợp đồng biểu diễn và chương trình. Đối với các sự kiện nổi tiếng, thị trường vé thứ cấp có thể thấy giá trung bình đạt hơn 500% so với giá phát hành ban đầu, với các lời chào hàng (hoặc “người bán vé”) thu được nhiều lợi nhuận từ việc mua vé số lượng lớn và bán chúng trên.

Đó không phải là để nói về lừa đảo hoàn toàn xảy ra. Vì việc bán vé được chuyển sang dạng kỹ thuật số, thường khi mua vé sẽ cung cấp cho bạn mã vạch hoặc mã QR có thể quét được mà bạn quét khi nhập cảnh. Vì điều này có thể được gửi cho người khác, nó thường chỉ là trường hợp chuyển tiếp email mà bạn đang bán vé.

Tuy nhiên, điều này cũng làm cho nó vô cùng dễ dàng để lừa đảo mọi người. Ngay cả khi có vé cứng, nó có thể được sao chụp một cách dễ dàng. Điều này về cơ bản cho phép ai đó “chi tiêu gấp đôi” giá trị của vé.

Sử dụng tính minh bạch của blockchain

Bán vé là một thị trường rộng lớn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Aventus đã dành rất nhiều thời gian để có được công thức chính xác. Hệ thống này khá đơn giản, bản chất công khai của sổ cái blockchain giúp dễ dàng cung cấp cho mỗi vé một mã định danh duy nhất có thể được truy tìm cho tất cả các giao dịch mà nó đã tham gia. Khi vé được bán cho người khác, giá có thể được kiểm soát vì nền tảng có thể quy định nó có thể được bán với giá bao nhiêu và vì nó được liệt kê ẩn danh nên không thể có hành vi gian lận.

Nó cũng cho phép kiểm tra trực tiếp và dễ dàng tính hợp lệ của vé. Vì blockchain có thể theo dõi vé trở lại nguồn và đảm bảo không có bản sao nào được tạo, bạn ngay lập tức xem nó có hợp lệ hay không.

Nhóm Aventus có trụ sở tại London, có 12 nhân viên và đang thuê thêm các nhà phát triển Eth. Họ đã huy động được khoảng 20 triệu đô la trong ICO của mình để đổi lấy các mã thông báo AVT của họ.

Phần lớn hoạt động tiếp thị và thiết kế của họ đã được nhắm vào không gian B2B, hy vọng rằng với nhiều công ty bán vé và hãng âm nhạc tham gia, khả năng hiển thị với người tiêu dùng sẽ cao hơn. Cuối cùng, trải nghiệm cho người tiêu dùng càng tốt thì công việc kinh doanh của các công ty giải trí càng tốt. Các chính phủ ở Liên minh Châu Âu và Bắc Mỹ quyết tâm ngăn chặn hành vi gian lận trong bán vé và chào hàng, vì vậy vấn đề này sẽ gia tăng trong vài năm tới.

Công ty có một chiêu trò tiếp thị hấp dẫn cho nhân khẩu học của họ, với khẩu hiệu “Kiểm soát toàn bộ vòng đời vé của bạn theo cách thức linh hoạt và mô-đun với hệ thống dựa trên blockchain mã nguồn mở của chúng tôi. Không còn ghế trống; mở kho bán vé của bạn cho các kênh bán hàng mới và cho phép bất kỳ ai có khán giả bán vé của bạn một cách dễ dàng, tuân thủ các quy tắc của bạn. ”

Cạnh tranh để bán vé blockchain

Một trong những dấu hiệu hứa hẹn nhất của một ngành phụ mới là khi có nhiều đối thủ cạnh tranh muốn tham gia một phần hành động. Rõ ràng rằng việc bán vé bằng blockchain là không có trí tuệ vì ít nhất ba công ty đáng chú ý đang hoạt động trong lĩnh vực này..

Vé EvoPass, EventChain, Crypto.tickets và GUTS đều là đối thủ cạnh tranh trong không gian này và hầu hết đều đã hoàn thành ICO.

Thông tin chi tiết về ICO Aventus:

  • Mã: AVT
  • Giới hạn cứng: 60.000 ETH
  • Soft Cap: 24.000 ETH
  • Chuyển đổi: 1 ETH = 92 AVT
  • Vốn hóa thị trường tối đa cho ICO: 30 triệu đô la
  • Dựa trên: mã thông báo ERC20
  • Ngày 6-13 tháng 9 năm 2017

Lợi tức trên ICO so với Đô la: 38%

Lợi nhuận mà Aventus đưa ra so với đồng đô la đã gây thất vọng phần nào cho đến nay, nhưng đây là lợi nhuận tổng thể, và điều đáng chú ý là giá đã có những biến động dữ dội trong hai tuần qua. Ngoài ra, nhiều người đang mong đợi sự trở lại khổng lồ của Bitcoin trong vài tuần qua sẽ sớm chảy vào thị trường altcoin. Dự án có vẻ hợp pháp, vì vậy nó rất đáng để theo dõi tương lai của nền tảng. Bất kỳ giải pháp blockchain nào phá vỡ thị trường bán vé sẽ có cơ hội nhận 200 triệu đô la một năm (giá trị của thị trường bán vé toàn cầu).