Công nghệ chuỗi khối không giống như những phát triển công nghệ khác trong những năm gần đây. Thay vì là một sự cải tiến cho mô hình hiện có (như internet tốc độ cao), nó sẽ mang lại những khả năng hoàn toàn mới và thay đổi thị trường. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là những gì đang xảy ra với điện toán đám mây. Trước đây, khó khăn trong việc phân bổ các tài nguyên như vậy đã loại trừ bất kỳ cơ hội nào mà các cá nhân có thể mua tài nguyên máy tính của nhau dù.

Trên thực tế, điều này làm tăng khả năng hình thành một thị trường hoàn toàn mới, nơi các tài nguyên máy tính dự phòng có thể được mua và bán trên thị trường mở.

Trước đây, các vấn đề khiến điện toán đám mây ngang hàng không khả thi, nhưng một dự án blockchain mới có tên DADI đang trong quá trình biến nó thành hiện thực. Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ xem xét các tuyên bố của nền tảng, tiến trình của họ cho đến nay và những ưu và nhược điểm chính của những gì họ đang cố gắng đạt được.

Khai thác tài nguyên không sử dụng

Lý do mà điện toán đám mây ngang hàng không tồn tại trên quy mô hiện nay là do thiếu thị trường. Ngành công nghiệp điện toán đám mây thông thường hiện có vẻ hiệu quả, nhưng hãy xem xét lượng máy tính không hoạt động hàng ngày. Hãy tưởng tượng một thế giới nơi tất cả tài nguyên máy tính có thể được cho mượn chỉ bằng một nút bấm.

Ngược lại, nguyên nhân của việc thiếu lễ vật này rất đa dạng. Về cơ bản, chi phí và sự phức tạp của việc thiết lập điện toán đám mây để bán cho một công ty ngang hàng không đáng để bỏ thời gian hoặc đầu tư. Nó quá phức tạp và điều này ngăn cản bất kỳ khối lượng người mua và người bán quan trọng nào biến nó thành một lựa chọn khả thi. Không có chợ vì khó bán được hàng.

Ngoài ra còn có những cân nhắc về bảo mật. Mặc dù rủi ro thấp nhưng có khả năng phần cứng của chủ sở hữu có thể bị xâm phạm hoặc quyền riêng tư của người bán bị xâm phạm.

Cuối cùng là vấn đề thanh toán. Điều này đề cập đến thực tế là khó có thể đo lường và tính phí các tài nguyên máy tính một cách hiệu quả và cũng khó đảm bảo thanh toán. Nếu không có hợp đồng ký quỹ và hợp đồng thông minh, tốt nhất bạn nên dựa vào một tác nhân trung tâm để thực thi thanh toán và tệ nhất là không thể lập hóa đơn chính xác.

Nền tảng DADI

Mặc dù công nghệ đằng sau nó không đơn giản, nhưng khái niệm về DADI rất đơn giản. Bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh, họ có thể đo lường các tài nguyên máy tính được chia sẻ giữa người dùng và lập hóa đơn dựa trên đó, rút ​​tiền thanh toán từ quỹ ký quỹ. Ngoài ra, còn có thêm lợi ích của việc sử dụng mã hóa để đảm bảo an ninh dữ liệu. Tất cả điều này đều có sẵn trên một thị trường nền tảng liên kết người mua và người bán.

Tiến bộ loang lổ nhưng lạc quan

Trong khi các dự án blockchain khác dựa trên các giải pháp đang được phát triển hoặc chưa từng được thử trước đây, DADI có một thế mạnh về mặt này: chúng có cơ sở hoạt động đã được phát hành sau một vài năm làm việc và công nghệ cũng đang được phát triển. của các công ty khác.

“Trái ngược hoàn toàn với các sự kiện ICO khác, công nghệ của DADI đã có ở đây. Các microservices ở trung tâm của nền tảng này đã được phát triển trong bốn năm và hiện đang được sản xuất, cung cấp năng lượng cho các sản phẩm như Empire Online, Monocle và Virgin Limited Edition ”.

Điều này nghe có vẻ tốt cho DADI, nhưng trên thực tế, tình hình ICO của họ còn lâu mới thuận buồm xuôi gió. Như bạn có thể thấy bằng cách duyệt qua diễn đàn subreddit của họ (reddit.com/r/dadi), nhiều người dùng trả tiền vẫn chưa nhận được token của họ. Hơn nữa, họ đã không thưởng cho những người giới thiệu một cách hợp lý .

Cũng có những lời chỉ trích rằng bằng chứng về khái niệm của họ gần như không được phát triển đủ và cũng cho rằng sách trắng và các mốc được báo cáo của họ gần như không được nâng cao như mong muốn hoặc khẳng định chúng là.

Nhận định

Dự án đang diễn ra tốt đẹp, và ý tưởng đằng sau nó là một kẻ đánh bại thế giới. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi khái niệm này giành được thị phần.

Nói như vậy, có một số nguyên nhân cần quan tâm. Rõ ràng, việc quản lý ICO không đạt tiêu chuẩn. Nhóm nghiên cứu dường như kéo dài rất mỏng. Và cuối cùng, không có nhiều bằng chứng về khái niệm như đã có. Điều này không có nghĩa là đội không đủ tốt, chỉ là gần đây họ đã sa lầy.

Nhìn chung, đồng tiền này có thể là một khoản đầu tư nhỏ đáng giá khi nó tiếp cận các sàn giao dịch. Có vẻ như nó sẽ không tăng vọt về giá trong ít nhất vài tháng dựa trên tâm lý của nhà đầu tư và lộ trình của họ.

Mã thông báo DADI dựa trên giao thức Ethereum và sẽ được trao đổi vào quý 2 năm 2018. ICO đã bán hết và kết thúc.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me