Nền kinh tế tiền điện tử hiện tại là miền Tây hoang dã và còn một chặng đường dài trước khi nó tiến gần đến việc phản ánh sự phức tạp của hệ sinh thái tài chính hiện đại ‘thông thường’ của chúng ta. Olympus Labs (không nên nhầm lẫn với một công ty bổ sung cùng tên) sẽ thay đổi tất cả những điều đó. Mục tiêu của nó là trở thành một hệ sinh thái tài chính phi tập trung toàn diện và dứt khoát bằng cách sử dụng blockchain.

Hãy xem xét chiến lược giao dịch tiền điện tử hiện tại là ‘Mua, Giữ, Cầu nguyện, Bán.’ Kết hợp điều này với tính biến động cao vốn có của tiền điện tử cộng với bản chất không được kiểm soát của chúng và bạn có cho mình một rào cản lớn đối với việc áp dụng chính thống.

Một thị trường phức tạp hơn sẽ cho phép chủ sở hữu tiền điện tử cho và nhận các khoản vay đa tiền tệ, phòng ngừa biến động và rủi ro giảm giá hoặc có được mức độ tiếp xúc thị trường tiền điện tử chung. Đây có thể là chất xúc tác cần thiết để thúc đẩy hệ thống tài chính tiền điện tử trở thành xu hướng chính.

Tuy nhiên, do cấu trúc của blockchain, tài sản tiền điện tử, mạng lưới thanh toán và quy tắc giao dịch của nó là một thực thể duy nhất. Trong một loại tiền tệ fiat tiêu chuẩn, một đô la chỉ là đại diện của giá trị, với các quy tắc thanh toán và giao dịch được xác định bởi các bên bên ngoài. Nói cách khác, không giống như tiền điện tử, các quy tắc giao dịch và thanh toán không phải vốn có đối với tiền tệ fiat.

Cấu trúc này là điều tạo ra những thách thức trong việc tạo ra một hệ sinh thái tài chính tiền điện tử phức tạp. Đó là những thách thức mà Olympus Labs hướng tới để giải quyết.

Đọc Phòng thí nghiệm Olympus giấy trắng và kế hoạch kinh doanh.

Cách thức hoạt động của Hệ sinh thái tiền điện tử Olympus Labs

Khối xây dựng đầu tiên trong cơ sở hạ tầng Olympus Lab là việc tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung. Các sàn giao dịch trước đây tất nhiên đã phải hứng chịu các vụ hack cao cấp; tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù đây là các sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng chúng không thực sự phi tập trung.

Olympus Labs đã chọn sử dụng mô hình hợp đồng thông minh làm nền tảng cho hệ sinh thái của mình. Cụ thể, nó sẽ sử dụng một biến thể nâng cấp của một thứ gọi là giao thức Tier Nolan cho phép trao đổi chuỗi chéo.

Giao thức mà Olympus Labs sử dụng phải giải quyết vấn đề làm thế nào để hai bên từ các blockchain khác nhau không tin tưởng nhau có thể thực hiện một giao dịch phức tạp. Giao thức sử dụng điều kiện mua lại tạo ra một số ngẫu nhiên, x. Số ngẫu nhiên này có thể được tiết lộ cho hợp đồng thông minh và bên kia có thể sử dụng nó để đổi một tài sản cụ thể.

Hãy sử dụng khoản vay tiền điện tử có thế chấp làm ví dụ thực tế.

Ví dụ: Khoản vay tiền điện tử thế chấp

Jane muốn một khoản vay bằng ETH bằng cách sử dụng BTC của cô ấy làm tài sản thế chấp. John là người cho vay ETH.

 1. John tạo ra một số ngẫu nhiên x.
 2. Anh ta cam kết số tiền cho vay ETH vào một hợp đồng thông minh. Anh ta có thể lấy số tiền này ra bằng cách tiết lộ x.
 3. Jane chuyển tài sản thế chấp BTC của mình vào giao dịch với điều kiện có thể đổi được bằng cách tiết lộ x. Cô ấy ký điện tử vào giao dịch này với điều kiện đổi quà.
 4. Khi John thấy rằng tài sản thế chấp đã được ký gửi, anh ấy ký phát hành vào hợp đồng thông minh và ETH được phát hành vào địa chỉ Ethereum của Jane.
 5. Sau khi Jane hoàn trả khoản vay ETH cộng với lãi suất, John bây giờ tiết lộ x.
 6. Sự tiết lộ của x cho phép John nhận tiền gốc và lãi của khoản vay và cũng để Jane mua lại tài sản thế chấp BTC của cô ấy.

Các bước trên liệt kê quá trình hoàn thành đầy đủ của giao dịch. Trước khi John phát hành ETH của mình cho Jane ở Bước 4, không bên nào cam kết. Vào bất kỳ thời điểm nào trước đó, John có thể tiết lộ x, điều này sẽ cho phép anh ta đòi lại số tiền đã vay của mình và để Jane mua lại tài sản thế chấp của cô.

Đây là một giao thức thanh lịch, nhưng nó vẫn chưa giải quyết được hai vấn đề: hoàn trả một phần và thời gian cho vay. Nếu hoàn trả một phần buộc phải tiết lộ x, thì người cho vay sẽ gặp bất lợi. Tương tự như vậy, việc thiếu giao thức thời gian chờ sẽ có nghĩa là một khoản vay có thể vẫn ở trạng thái “lấp lửng” vô thời hạn, với tài sản thế chấp không thể được truy cập bởi một trong hai bên.

Olympus Labs đã làm rõ rằng các vấn đề như vậy sẽ được giải quyết trong tài liệu kỹ thuật sắp tới.

Vai trò của Token trên đỉnh Olympus

Gas sẽ cung cấp năng lượng cho mọi giao dịch trên sàn giao dịch Olympus Labs. Mount Olympus Tokens (“MOT”) sẽ được sử dụng để mua khí nói trên. Giá gas sẽ dao động dựa trên sự cân bằng giữa số lượng giao dịch và tài nguyên có sẵn trên mạng.

Sản phẩm dự kiến

Sản phẩm đầu tiên mà Olympus Labs sẽ ra mắt sẽ là một nền tảng cho vay và cho vay. Sản phẩm tiếp theo được lên kế hoạch sau đó sẽ là quỹ chỉ số tiền điện tử, lý tưởng để xây dựng danh mục đầu tư tiền điện tử đa dạng hơn.

Các sản phẩm khác mà Olympus Labs đã lên kế hoạch bao gồm các sản phẩm để bán khống thị trường tiền điện tử (một nhu cầu quan trọng vì hiện tại không có cách nào để thu lợi nhuận trong thị trường gấu tiền điện tử) và quản lý sự biến động và giá trị cho các dự án sau ICO.

Lộ trình và Khởi chạy ứng dụng Beta của Olympus Labs

Olympus Labs gần đây đã ra mắt bản thử nghiệm ứng dụng dành cho thiết bị di động của nó (chỉ dành cho iOS). Bạn có thể đăng ký để trở thành người thử nghiệm beta và bạn có thể giành được MOT. Ngay bây giờ, ứng dụng cho phép bạn:

 • Xem nhanh danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn
 • Chuyển đổi giữa các loại tiền điện tử (được cung cấp bởi Thay đổi hình dạng)
 • Kinh doanh chênh lệch giá nội bộ (được cung cấp bởi Mạng Kyber và 0x trao đổi phi tập trung)
 • Gửi và nhận ETH, KNC, OMG, GNT, ADX, với nhiều loại tiền điện tử hơn
 • Xem cách các chỉ số và các sản phẩm sắp ra mắt khác sẽ phù hợp với ứng dụng

Ứng dụng di động beta này là Sản phẩm khả thi tối thiểu của Olympus Lab. Việc phát hành nó đánh dấu sự kết thúc của Giai đoạn 0 của Olympus Labs ‘ lộ trình sáu giai đoạn. Olympus Labs vẫn đang trong giai đoạn phát triển rất sớm. Giao thức tài chính của nó chỉ được lên kế hoạch phát hành vào cuối Giai đoạn 2 (Quý 2 năm 2018), blockchain trong Giai đoạn 3 (Quý 3 đến Quý 4 năm 2018) và sản phẩm cuối cùng ở bất kỳ đâu từ Quý 4 năm 2018 đến Quý 4 năm 2019.

Nhóm phía sau Olympus Labs

Thoạt nhìn, đội phía sau Olympus Labs dường như thuộc dòng dõi cao nhất. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Ivy League với một loạt các công ty uy tín trong hồ sơ của họ – McKinsey, Google, Accenture, PIMCO, Facebook, Mozilla, Yahoo và WeChat.

Điều đáng lo ngại duy nhất là trong số 16 thành viên của nhóm, chỉ có ba người trong số họ có vẻ có bất kỳ nền tảng phát triển hoặc kỹ thuật phần mềm nào. Số còn lại đều tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh và tiếp thị.

Đúng là Olympus Labs sẽ cần những kiến ​​thức chuyên môn như vậy để tự mở rộng quy mô và thu hút sự chú ý từ các dự án blockchain khác. Ví dụ, nó hợp tác gần đây với Metaps Plus, một công ty fintech hàng đầu của Hàn Quốc và nhà phát triển nền tảng tiếp thị di động. Đây là tin tốt cho Olympus Labs vì nó cho thấy khả năng tích hợp với các nền tảng bên thứ ba khác, ngoài việc cho phép họ tiếp cận thị trường Hàn Quốc béo bở.

Nhưng bạn không thể không tự hỏi, đặc biệt là ở giai đoạn phát triển ban đầu như vậy, liệu việc thiếu kỹ sư phần mềm có ảnh hưởng đến khả năng thành công của họ không.

Bán mã thông báo công khai của Olympus Labs – Đã hủy

Đợt bán hàng trước ICO của Olympus Labs thành công đến mức hãng này đã hủy bỏ đợt bán hàng công khai. Các vòng bán riêng tư và bán trước đủ để tạo ra mục tiêu gây quỹ của Olympus Labs là 45.000 ETH (~ 60 triệu đô la tại thời điểm bán nhưng ~ 47 triệu đô la theo giá hiện tại). 40% trong tổng số 100 triệu token cung cấp đã được bán. Công ty cũng giảm mục tiêu gây quỹ từ 65.000 ETH ban đầu xuống còn 45.000 ETH.

Đây là một điều tích cực đối với triển vọng của công ty, cho biết rằng hiện tại công ty sẽ tập trung vào việc tiến triển theo lộ trình phát triển kỹ thuật của mình. Việc giảm mục tiêu gây quỹ là một dấu hiệu tốt cho thấy nhóm nhận thức được mức độ họ cần để hoàn thành dự án và không gây quỹ quá mức..

Nơi bạn có thể giao dịch trên đỉnh Olympus Tokens?

OKEx là đối tác niêm yết trao đổi chính thức đầu tiên của Olympus Labs và bạn có thể giao dịch MOT ở đó.

Các Token trên đỉnh Olympus đã hoạt động như thế nào?

Mount Olympus Tokens chỉ mới được giao dịch trong hơn hai tuần. Tuy nhiên, sau khi giá tăng đột biến sau thông báo niêm yết OKEx, giá đã giảm và vẫn cao hơn một chút so với giá ICO. Tất nhiên, điều này có thể là do sự suy thoái của thị trường tiền điện tử nói chung.

Tiềm năng dài hạn và ngắn hạn của Olympus Labs là gì?

Về ngắn hạn, như đã nói ở trên, Bộ GTVT làm chưa quá tốt. Nhưng điều này có thể được nói về toàn bộ thị trường tiền điện tử và vẫn còn quá sớm để đánh giá tiềm năng ngắn hạn của nó. Hiện tại, thực tế là nó chỉ được niêm yết trên một sàn giao dịch duy nhất là một yếu tố hạn chế về giá của nó.

Trang subreddit của Olympus Labs dường như đang cố gắng đưa nó được niêm yết trên Cobinhood, điều này có thể sẽ hỗ trợ giá của nó một chút. Ngoài ra, tiềm năng ngắn hạn của Olympus Labs sẽ được xác định bằng cách nó giải quyết tốt các thách thức kỹ thuật trong lộ trình phát triển và những mối quan hệ đối tác khác mà nó có thể công bố.

Về dài hạn, Olympus Labs, nếu thành công, sẽ là một công cụ thay đổi cuộc chơi rõ ràng cho nền kinh tế tiền điện tử. Rõ ràng là có nhu cầu đối với hệ thống tài chính tiền điện tử ngày càng phức tạp và Olympus Labs có thể đáp ứng nhu cầu đó. Nhưng ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển, vẫn còn quá sớm để nói liệu nó có thành công hay không.

Bạn nghĩ gì về triển vọng của Olympus Labs? Liệu nó có thể thực hiện các mục tiêu đầy tham vọng của mình là nâng cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng tài chính tiền điện tử không? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me