Năm 2016, thị trường tư vấn toàn cầu có giá trị hơn $ 250 tỷ đô la. Đến năm 2020, con số này được dự báo sẽ gần chạm ngưỡng 300 tỷ USD. Và trong khi ngành công nghiệp này vẫn do các tập đoàn thống trị, thì có một bộ phận nhỏ hơn nhưng đang tăng lên của các nhà tư vấn tự do. Đây là phân khúc thị trường mà Experty đang nhắm mục tiêu với nền tảng cuộc gọi và thanh toán blockchain của nó.

Đặc điểm và đề xuất giá trị của Experty

Với sự nổi lên của Skype và các ứng dụng gọi điện video miễn phí khác, công việc kinh doanh tư vấn tự do đã thành công. Mô hình kinh doanh hiện tại là như thế này: chuyên gia / nhà tư vấn tính phí theo giờ và khách hàng trả tiền cho họ trước hoặc sau cuộc gọi. Vấn đề với mô hình kinh doanh gấp ba lần:

  • Có thể nhầm lẫn về phí và chi phí: Người gọi có nên trả trước không? Tư vấn tính tiền theo phút hay theo giờ? Bạn sẽ tính tổng thời lượng cuộc gọi như thế nào? Điều gì về kết nối bị rớt? Mặc dù tất cả những điều này có thể được giải quyết bằng cách giao tiếp tốt, nhưng điều đó dẫn đến vấn đề thứ hai.
  • Thiếu sự tin tưởng: Nhà tư vấn có thể tin tưởng rằng người gọi sẽ trả tiền cho họ sau cuộc gọi nếu không có khoản trả trước không? Người gọi có tin tưởng nhà tư vấn tính phí công bằng không?
  • Vấn đề thanh toán: Trung gian của bên thứ ba có được sử dụng không? Cơ chế chuyển tiền có thể là một rào cản gia nhập mặc dù trong thời đại ngày nay, nó không phải là một cơ chế đặc biệt lớn.

Experty nhằm mục đích giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh Ethereum để giải quyết các vấn đề về niềm tin và sự nhầm lẫn xung quanh chi phí và thanh toán. Nền tảng của Experty hoạt động trên cơ sở tỷ lệ mỗi phút, với hợp đồng thông minh tự động chuyển các khoản thanh toán sang các ví liên quan sau khi cuộc gọi kết thúc.

Khi sử dụng nền tảng Experty, trước tiên người gọi phải có đủ tiền cho cuộc trò chuyện tối thiểu 30 giây. Sau khi cuộc gọi được thực hiện và người nhận chấp nhận, tiền sẽ bị khóa. Điều này ngăn chặn việc chi tiêu gấp đôi, rút ​​tiền trong cuộc gọi hoặc cố gắng thực hiện một cuộc gọi khác.

Hơn nữa, trong suốt thời gian của cuộc gọi, ứng dụng ngoại tuyến của Experty liên tục xác nhận thời lượng cuộc gọi đến từng giây. Xác nhận này chứa các chi tiết thanh toán và được sử dụng để kết thúc cuộc gọi và chuyển tiền từ người gọi đến người nhận. Tại thời điểm này, người gọi có thể rút số tiền còn lại và thực hiện một cuộc gọi khác. Các khoản phí chỉ xảy ra khi kết nối đang hoạt động.

Đây là mô hình thanh toán cơ bản mà Experty đang triển khai ở thời điểm hiện tại. Trong tương lai, Experty dự định sẽ đưa vào các loại hình thanh toán nâng cao hơn như giá cước thay đổi cho các cuộc gọi dài hơn. Một cơ chế hoàn lại tiền cũng sẽ được thêm vào ứng dụng cho mục đích trọng tài, nhưng một lần nữa, không có thông tin chi tiết nào được tiết lộ về văn bản này.

Bạn có thể xem Experty’s whitepaper ở đây.

Thị trường mục tiêu

Với sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội và văn hóa người có ảnh hưởng / người nổi tiếng, Experty hình dung nền tảng của mình sẽ được sử dụng bởi các chuyên gia, từ luật sư và cố vấn kinh doanh đến người mẫu webcam và người nổi tiếng. Về cơ bản, nếu bạn cảm thấy mình có thể kiếm tiền từ thời gian của mình từ cuộc gọi điện video hoặc cuộc gọi thoại, thì bạn là một phần của thị trường mục tiêu của Experty. Experty thậm chí còn hình dung nền tảng của nó được sử dụng để hỗ trợ trả phí, nghĩa là trả tiền để vượt qua hàng đợi yêu cầu hỗ trợ đáng sợ.

Thị trường phi tập trung

Không giống như nhiều dự án blockchain, Experty sẽ không có bất kỳ thị trường giao dịch nào mà người dùng sẽ phải truy cập. Thay vào đó, các nhà tư vấn tự do sẽ có thể chia sẻ liên kết Experty của họ trên bất kỳ nền tảng nào họ sử dụng. Đây là một điểm quan trọng vì nhiều người có ảnh hưởng thường phụ thuộc nhiều vào một kênh, cho dù đó là Facebook, YouTube, Instagram, v.v. Có một thị trường phi tập trung là điều cần thiết để thu hút các nhà tư vấn này tham gia vào nền tảng của Experty.

Experty cũng đã hợp tác với Safex, một thị trường blockchain như một chiến lược nhắm mục tiêu đến cộng đồng tiền điện tử. Công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm quan hệ đối tác với các thị trường blockchain khác như một phần của chiến lược thu hút người dùng của mình.

Phí và Hoa hồng

Bạn có thể mong đợi rằng Experty sẽ dự định lấy một khoản phí phần trăm nhỏ từ người gọi và / hoặc người nhận mỗi khi họ sử dụng nền tảng của nó. Tuy nhiên, Experty đã chọn cơ cấu phí / hoa hồng bằng 0 khi sử dụng nền tảng này. Thay vào đó, nó sẽ có đăng ký trả phí hàng tháng cho những người muốn sử dụng tiền điện tử (bao gồm cả mã thông báo dựa trên fiat) ngoài mã thông báo EXY. Tại thời điểm này, các nhà phát triển vẫn chưa đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về mức phí đăng ký hàng tháng này sẽ là bao nhiêu.

Trong khi Experty cũng sẽ cung cấp các tính năng cao cấp, điều này sẽ được truy cập bằng cách đặt mã thông báo EXY thay vì tính phí. Các tính năng cao cấp có thể bao gồm lập lịch, hội thảo trên web và ghi âm. Chi tiết chính xác về những điều này sẽ thay đổi dựa trên phản hồi của người dùng và giá mã thông báo (đối với số tiền đặt cược).

Đội ngũ đằng sau Experty

Experty đang được phát triển bởi React Ba Lan, một công ty tư vấn phần mềm có trụ sở tại Ba Lan. Trang web Experty không cung cấp thêm nhiều thông tin chi tiết về nền tảng của nhóm này, nhưng vì nó là cùng nhóm với React Ba Lan, việc thiếu kinh nghiệm liên quan trực tiếp đến blockchain có thể là một nguyên nhân đáng lo ngại.

Hiện trạng và Lộ trình phát triển của Experty

Tính đến thời điểm viết bài này, Experty đã xây dựng bản demo hoạt động cho phiên bản di động. Hiện tại, nơi duy nhất bạn có thể xem bản trình diễn này là video YouTube này cho thấy những người sáng tạo của Experty sử dụng ứng dụng.

Mục tiêu phát hành phiên bản dành cho thiết bị di động ra thị trường là vào cuối quý 2 năm 2018. Phiên bản dành cho máy tính để bàn dự kiến ​​sẽ phát hành phiên bản beta vào quý 3 và phát hành trên thị trường vào cuối năm.

Chi tiết về ICO Experty – Trực tiếp ngay bây giờ

Tổng nguồn cung cấp mã thông báo EXY của Experty sẽ là 100 triệu. Đây là con số tối đa; nó có thể là một con số thấp hơn tùy thuộc vào cách sự kiện tạo mã thông báo diễn ra. Sự kiện chính của ICO hiện đang hoạt động và sẽ kéo dài đến ngày 25 tháng 2 năm 2018.

Đây là các chi tiết chính

Ngày ICO: 25/01/2018 đến 25/02/2018

Nắp mềm: 2.000 ETH (có nghĩa là nếu nó không đạt được số tiền này, tất cả tiền sẽ được trả lại)

Mũ cứng: 9.000 ETH

Mã thông báo có sẵn để bán: 33% tổng nguồn cung

Giá mã thông báo cơ bản: 1.000 EXY = 1 ETH

Phương thức thanh toán: Bitcoin Suisse chỉ (họ chấp nhận ETH, BTC, CHF, USD, EUR và JPY)

Số tiền Đóng góp Tối thiểu: $, 1000

Loại trừ: Hoa Kỳ, Bắc Triều Tiên và Iran

Với mức vốn hóa cứng là 9.000 ETH, tương đương dưới 11 triệu đô la hiện tại, đây là một ICO tương đối nhỏ. Như vậy, Experty có cơ hội rất tốt để bắn trúng mục tiêu hard cap của nó. 40% số tiền thu được sẽ dành cho phát triển phần mềm, 40% khác dành cho tiếp thị và quảng cáo, và 20% còn lại dành cho nghiên cứu và quản trị.

Vấn đề Vận tốc với Mô hình Kinh doanh của Experty

Một vấn đề với mô hình kinh doanh của Experty (và nhiều mã thông báo tiện ích nói chung) là vấn đề vận tốc. Để cung cấp cho bạn mồi nhanh, tốc độ của mã thông báo đề cập đến tần suất nó được ‘tái sử dụng’ trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ, vì nhiều người đang nắm giữ Bitcoin, nó có tốc độ thấp.

Tốc độ cao có nghĩa là mọi người chỉ nắm giữ mã thông báo trong một khoảng thời gian rất ngắn. Một quy tắc chung là vận tốc càng cao, giá trị của mã thông báo càng thấp. Ngay cả khi một mã thông báo được sử dụng rất rộng rãi, nếu tốc độ cao, giá của mã thông báo sẽ không tăng nhanh bằng khối lượng giao dịch.

Câu hỏi đặt ra là, tại sao mọi người lại muốn giữ mã thông báo EXY trong một thời gian dài? Vì Experty là một cơ chế thanh toán thuần túy, có khả năng hầu hết người dùng sẽ trao đổi mã thông báo EXY của họ càng sớm càng tốt sau khi sử dụng ứng dụng.

Tuy nhiên, có một yếu tố giảm thiểu có thể làm giảm vận tốc của EXY. Đầu tiên là các tính năng thành viên cao cấp của Experty yêu cầu mã thông báo đặt cược. Nếu điều này diễn ra và một lượng đáng kể mã thông báo EXY được đặt cược, thì tốc độ sẽ giảm.

Tiềm năng chuyên môn trong ngắn hạn và dài hạn là gì?

Trong ngắn hạn, mã thông báo EXY có cơ hội tốt để nhận được một số đánh giá cao về giá trị đối với những người nắm giữ sớm. Về cốt lõi, ý tưởng của Experty về việc sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra nền tảng cuộc gọi và thanh toán nhằm phục vụ cho các nhà tư vấn tự do và những người có ảnh hưởng là một ý tưởng tốt. Họ có đội ngũ tiếp thị tuyệt vời, những người đã tạo ra nhiều tiếng vang tích cực xung quanh dự án này.

Nhưng về lâu dài, ngay cả khi Experty thu được nhiều lực kéo, vấn đề vận tốc được nêu ở trên có thể có nghĩa là mã thông báo EXY không bao giờ thực sự phát huy giá trị. Liệu Experty có thể khuyến khích việc nắm giữ lâu hơn các mã thông báo hay không vẫn còn được xem xét.

Bạn nghĩ gì về ý tưởng kinh doanh của Experty? Nó và mã thông báo EXY có cất cánh không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me