Trả tiền đặt cọc, ai lại không ghét điều đó? Đặc biệt, bởi vì các phương pháp hiện có rất cũ. Không chỉ là một quy tắc nghiêm ngặt để chuyển tiền qua, còn có vấn đề ủy thác. Liệu tôi có lấy lại được khoản tiền gửi của mình không ?, chúng tôi thường tự hỏi.

Và, trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, việc gửi tiền qua các biên giới quốc tế đã trở nên phổ biến. Tất nhiên, điều này tự nó gây ra sự chậm trễ và thường cũng phải trả thêm phí.

Tin xấu là nhu cầu tiền gửi sẽ không biến mất. Trên thực tế, nó đang gia tăng và đồng bộ chặt chẽ với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế chia sẻ toàn cầu.

Nhưng, tin tốt là, có một giải pháp tuyệt vời. Vui lòng tiếp tục đọc để xem RxEAL đang tham gia như thế nào để giải cứu cả người nhận và người trả tiền, khỏi những khó khăn truyền thống liên quan đến việc trao đổi tiền gửi bảo đảm.

Tiền gửi, tiền gửi, ở mọi nơi

Theo định nghĩa, tiền đặt cọc là một biện pháp bao gồm tài sản cho thuê chống lại sự mất mát.

Và, nó có thể liên quan đến bất kỳ tài sản hoặc sự sắp xếp nào có thể tưởng tượng được; nhưng, đối với các mục đích hàng ngày, chúng tôi thường liên kết chúng với chỗ ở và cho thuê xe hơi.

Thông thường, chủ nhà yêu cầu bạn phải ký thỏa thuận và đặt cọc trước khi giao chìa khóa nhà hoặc căn hộ cho bạn. Mặc dù, các công ty cho thuê dịch vụ chăm sóc thường sẽ đặt trước một số tiền trên thẻ tín dụng của bạn bằng phương thức “ủy quyền trước” để trang trải khoản đặt cọc.

Trong thế giới toàn cầu hóa của chúng ta, con người đang di chuyển hơn bao giờ hết khi các cơ hội xuất hiện ở khắp mọi nơi và ranh giới địa lý ngày càng trở nên mờ nhạt. Các nền kinh tế mới nổi trên khắp hành tinh đang thu hút người lao động và doanh nhân trên quy mô lớn; ngoài ra, các lựa chọn du lịch dễ dàng hơn và rẻ hơn giúp chúng ta luôn di động.

Các ngành bất động sản và cho thuê xe hơi là một trong những ngành lớn nhất trên thế giới, tạo ra hàng trăm tỷ doanh thu. Và, xu hướng thị trường cho thấy những con số này đang tăng đều đặn khi xã hội vận động cao của chúng ta – với những đặc điểm của thế hệ thiên niên kỷ – đang ngày càng đón nhận những lựa chọn sinh hoạt và giao thông “tức thì”, như những lựa chọn ưu tiên hơn là sở hữu ô tô hoặc nhà.

Địa ốc

Thống kê cho thấy ngành bất động sản toàn cầu tạo ra doanh thu hơn 3,5 nghìn tỷ đô la hàng năm và số tiền này tăng 4% mỗi năm. Một phần ba trong số đó – khoảng 1,1 nghìn tỷ đô la – là do các giao dịch cho thuê tài sản.

Và cộng lại với nhau, Bắc Mỹ, Châu Âu & khu vực Châu Á Thái Bình Dương chiếm 95% tất cả các khoản thanh toán cho thuê bất động sản. Chỉ riêng ở Mỹ, có khoảng 23 triệu chủ nhà và 112 triệu người thuê nhà, trong khi hơn 600 nghìn hộ gia đình mới được thêm vào nhóm người thuê nhà mỗi năm.

Tất nhiên, nhiều người thuê hơn có nghĩa là nhiều tiền đặt cọc hơn. Ở Mỹ, chủ nhà thường yêu cầu khoản tiền tương đương 2 tháng tiền thuê nhà cho mục đích đó; ở Vương quốc Anh là khoảng 4 tuần, ở châu Âu từ 1-3 tháng và ở châu Á đôi khi lên đến 6 tháng.

Thuê ô tô

Thị trường cho thuê xe hơi toàn cầu được định giá khoảng 58 tỷ USD hàng năm, dự kiến ​​đạt khoảng 125 tỷ USD vào năm 2022.

Các quy tắc đặt cọc của các công ty cho thuê xe hơi khác nhau rất khác nhau. Một cuộc giám sát của nhiều trang web cho thấy rằng nó có thể dao động trong khoảng từ 200 đô la đến 800 đô la ngay cả đối với các phương tiện phổ thông.

Từ những dữ kiện và số liệu trên, rõ ràng việc trao đổi tiền đặt cọc trong ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú và cho thuê xe hơi liên quan đến khối lượng và số tiền lớn trên toàn cầu..

Và, đặc biệt là trong khi nhu cầu đang tiếp tục tăng vọt theo xu hướng lối sống hiện đại, cách làm truyền thống của chúng ta chỉ đơn giản là không cắt giảm nữa.

Hệ thống hiện tại không ổn định và cũ kỹ

Nhìn vào nó theo cách đơn giản nhất có thể, hiện tại người gửi tiền thực sự có ưu thế hơn người gửi tiền trong hầu hết các trường hợp.

Mặc dù các bên tham gia giao dịch cho thuê thường đồng ý về các điều khoản – chẳng hạn như thời hạn của hợp đồng, điều kiện ban đầu của tài sản, giá thuê và số tiền đặt cọc – người trả tiền đặt cọc không có nhiều lựa chọn khác ngoài việc dựa vào chỉ dựa vào sự tin tưởng để hoàn trả tiền đặt cọc.

Bên thanh toán không thể chắc chắn rằng tiền đặt cọc đã được lưu trữ an toàn và sẽ được trả lại nguyên vẹn. Mặc dù thực tế là các điều khoản thương lượng được đặt trong hợp đồng, nhưng sau đó thường xảy ra một số tranh chấp đáng kể..

Trong một số trường hợp tranh chấp, người gửi tiền có thể đã hành động ác ý bằng cách cố tình tiêu xài hoang phí số tiền được gọi là “gian lận tiền gửi”. Trong khi, trong các trường hợp khác, việc chờ đợi hàng tuần và thậm chí hàng tháng để nhận lại tiền là vấn đề. Hoặc, tiền đặt cọc chỉ được trả lại một phần.

Đối với việc cho thuê xe hơi, bằng chứng không thể kết luận về mức độ của các tranh chấp trên toàn cầu. Tuy nhiên, đối với chỗ ở, các nguồn tin trong ngành đưa ra ví dụ về tiền gửi bảo đảm tranh chấp cao tới 40% ở các quốc gia nơi hệ thống không được quy định.

Và, ngay cả khi có quy định về tiền đặt cọc bảo đảm cho thuê nhà – ví dụ: Vương quốc Anh, New Zealand và một số bang của Hoa Kỳ – mức độ tranh chấp có thể lên tới 15%.

Và, liên quan đến tiền đặt cọc cho thuê xe hơi, yếu tố gây bất tiện cho chủ sở hữu thẻ tín dụng là cực kỳ cao khi người cho thuê không tiết lộ số tiền ủy quyền trước bị chặn, vì –đặc biệt cho mục đích du lịch quốc tế- trước đây thường dựa nhiều vào hạn mức tín dụng cho phép của thẻ các công ty.

Thực tế vẫn là, nếu tranh chấp phát sinh, cách duy nhất dành cho những người trả tiền ký quỹ là theo đuổi một quá trình hòa giải hoặc thậm chí đưa ra tòa án. Dù bằng cách nào, đây thường là một quá trình kéo dài và tốn kém mà không có gì đảm bảo thành công; do đó, trong rất nhiều trường hợp, những lựa chọn này bị từ bỏ và ngay cả những yêu cầu hợp pháp cũng biến thành những khoản lỗ chết.

Do đó, mặc dù điều quan trọng nhất là các hợp đồng cho thuê phải được ghi chép đầy đủ, điều này cũng tương tự như vậy đối với việc lưu trữ an toàn và độc lập số tiền đặt cọc trong suốt thời gian hợp đồng. Và, tất nhiên, điều quan trọng là khoản tiền gửi được phân phối công bằng và kịp thời khi kết thúc thỏa thuận. Hệ thống hiện tại không thể đảm bảo điều này.

Ngoài ra, việc quản lý hiệu quả tiền ký quỹ của chủ nhà vẫn là một nhiệm vụ đầy thách thức và tốn thời gian, ngay cả khi không có tranh chấp. Các quy trình hiện tại phần lớn là đặc biệt, vẫn được thực hiện thủ công và đầy rủi ro hoặc cơ hội xảy ra lỗi.

Thông thường, các bên giao dịch phải trao đổi chi tiết ngân hàng, chuyển tiền giữa ngân hàng này sang ngân hàng khác, chờ thanh toán hoàn tất và xác nhận đã nhận, trước khi thỏa thuận có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Và, hầu hết các bước này đều có thể khai thác nếu bất kỳ bên nào có ý định xấu.

Chưa kể thời gian và công sức tốn kém khi các thủ tục phải lặp đi lặp lại khi khách thuê đến rồi đi. Ví dụ: trong các tòa nhà chọc trời lớn, các tòa nhà chung cư hoặc nơi quản lý toàn bộ chuỗi các cụm nhà ở từ một điểm trung tâm, khối lượng giao dịch rất lớn.

Trong các bước RxEAL – giải pháp blockchain cho tiền gửi bảo mật

RxEAL đại diện cho giải pháp một cửa đã được chờ đợi từ lâu để bảo vệ tiền đặt cọc cho thuê. Đây là một nền tảng để lưu trữ tiền gửi không tin cậy và giải quyết tranh chấp, tập trung vào các ngành bất động sản và ô tô.

RxEAL dễ dàng tích hợp vào quy trình làm việc hiện có của các công ty cho thuê, cũng cực kỳ thân thiện với người dùng, hoàn hảo cho các cá nhân sử dụng hàng ngày.

Tại sao RxEAL là câu trả lời cho những khó khăn về tiền gửi bảo đảm truyền thống?

RxEAL thông minh

RxEAL loại bỏ nhu cầu tin cậy trong quy trình ký quỹ bảo đảm. Nền tảng dựa trên Ethereum sử dụng Hợp đồng thông minh để lưu trữ an toàn khoản tiền ký quỹ. Và, trả lại tiền đặt cọc cho chủ sở hữu của nó vào cuối thời gian thuê khi các điều kiện hợp đồng đã được đáp ứng.

Sau khi được các bên đồng ý và đồng ý, hợp đồng thông minh là bất biến và không thể bị giả mạo.

Bởi vì các hợp đồng thông minh được thực hiện bằng các giao thức máy tính mật mã được mã hóa trước chứ không phải bởi con người dễ sai sót, chủ sở hữu khoản tiền gửi có thể yên tâm được đối xử công bằng, phù hợp với thỏa thuận ban đầu, khi đến thời điểm nhận khoản tiền đặt cọc. trở lại.

Và, bởi vì các hợp đồng thông minh hoàn toàn tự động, hàng nghìn giao dịch có thể được thực hiện một cách an toàn và nhanh chóng, do đó loại bỏ khối lượng công việc thủ công cao, chi phí và rủi ro mà chủ nhà và công ty cho thuê hiện phải đối mặt khi quản lý tiền gửi.

RxEAL an toàn

Hợp đồng thông minh RxEAL đảm bảo rằng số tiền ký quỹ được lưu trữ an toàn trên chuỗi khối Ethereum trong suốt quá trình thỏa thuận.

Không có rủi ro rằng người trả tiền gửi có thể mất tiền do hoạt động gian lận hoặc độc hại của người gửi tiền.

RxEAL độc lập

Trong trường hợp có tranh chấp liên quan đến việc trả lại tiền ký quỹ cho chủ sở hữu của nó, RxEAL cung cấp một cơ sở chênh lệch giá phi tập trung và độc lập do các thành viên đủ điều kiện thực hiện.

Do đó, cả hai bên tham gia giao dịch đều có sự đảm bảo rằng các vấn đề trả lại tiền đặt cọc sẽ được giải quyết một cách khách quan, hiệu quả và thân thiện khi chúng phát sinh.

Nền tảng RxEAL hoạt động như thế nào?

RxEAL - dễ dàng & amp; quy trình tự độngRxEAL – dễ dàng & quy trình tự động

Giải pháp RxEAL là một quy trình tự động gồm sáu bước đơn giản trên nền tảng như được minh họa ở trên.

Nó được khởi tạo bởi người gửi tiền, người tạo ra một hợp đồng thông minh, được tài trợ bởi người gửi tiền. Trong thời hạn của thỏa thuận, khoản tiền gửi được lưu trữ an toàn trong hợp đồng thông minh trên blockchain và không bên nào có thể truy cập đơn phương trong thời gian đó.

Khi kết thúc thời gian thuê, hợp đồng thông minh sẽ tự động giải phóng tiền đặt cọc cho chủ sở hữu của nó khi tất cả các điều kiện được lập trình trước được đáp ứng. Hoặc, vụ việc được phân xử độc lập khi có tranh chấp.

Phần kết luận

RxEAL cung cấp giải pháp lý tưởng, công nghệ cao để khắc phục các vấn đề về tiền gửi bảo mật cổ điển. Nó thực sự nhân cách hóa câu trả lời cho các yêu cầu hiện đại của chúng ta đối với Kỷ nguyên kỹ thuật số mà chúng ta đang sống.

Nền tảng blockchain RxEAL cung cấp bảo vệ tiền gửi bảo đảm cho thuê bằng cách đảm bảo lưu trữ tiền gửi an toàn và giải quyết tranh chấp hiệu quả.

Mặc dù giải pháp RxEAL hoạt động hoàn hảo để sử dụng trong môi trường tiền tệ fiat, nhưng nó hứa hẹn sẽ còn nhiều hơn thế nữa khi thế giới dần dần chuyển sang áp dụng tiền điện tử. Ví dụ: công ty bất động sản The Collective có trụ sở tại London, cũng cho thuê xe hơi của CheapAir, cả hai tổ chức đều thực hiện giao dịch bằng tiền kỹ thuật số.

Người dùng chắc chắn đổ xô đến nền tảng RxEAL để tận hưởng sự yên tâm và đơn giản trong khi quản lý tiền gửi bảo mật theo cách cực kỳ hiện đại, hiệu quả cao và thuận tiện.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me