Phân tích tài chính bitcoin, đánh giá bitcoin và các câu hỏi về khái niệm tiền điện tử. Dấu chấm hỏi bitcoin và kính lúp - Hình ảnh

Các hoạt động hậu cần xung quanh chuỗi cung ứng hiệu quả nổi tiếng là phức tạp. Đặc biệt, trong thế giới luôn phát triển nhanh chóng của chúng ta, nơi mà việc phân phối và phân phối sản phẩm theo thời gian thực đã trở thành tiêu chuẩn.

Nhóm từng đoạt giải thưởng tại Modum tận dụng công nghệ blockchain để cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng tiên tiến trên toàn cầu. Bắt đầu với ngành dược phẩm (dược phẩm) làm dự án thử nghiệm, theo thời gian, họ cũng hướng tới việc tung ra các giải pháp phù hợp với các lĩnh vực chính khác, phù hợp với tầm nhìn của họ là cải thiện tất cả các hoạt động chuỗi cung ứng quan trọng của hành tinh chúng ta với công nghệ mới nổi.

Và, Modum đang chia sẻ thành công của mình với công chúng. Mã thông báo kỹ thuật số modum (MOD), đại diện cho sự tham gia lợi nhuận và quyền biểu quyết của công ty, đã được đưa ra trong đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) vào đầu năm nay và hiện có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử được chọn.

Các thách thức

Chuỗi cung ứng đại diện cho mạng lưới giữa doanh nghiệp và các nhà cung cấp của họ để sản xuất hàng hóa, phân phối chúng và cung cấp thành phẩm cho khách hàng. Quản lý chuỗi cung ứng (SCM) là lĩnh vực chuyên nghiệp tập trung vào việc phát triển và thực hiện các chuỗi cung ứng hiệu quả và tiết kiệm nhất có thể.

Các doanh nghiệp đặt mục tiêu tối ưu hóa chuỗi cung ứng của mình để họ có thể đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường, đến từ việc cải thiện hiệu quả và tính kinh tế trong hoạt động của họ. Tuy nhiên, các nhà quản lý chuỗi cung ứng liên tục phải đối mặt với nhiều thách thức để hoàn thành các mục tiêu này.

Trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, các sản phẩm cần được di chuyển trên những khoảng cách xa hơn và nhanh hơn bao giờ hết. Do sự rộng lớn về mặt hậu cần liên quan đến các mạng lưới mở rộng, điều đó trở nên vô cùng khó khăn –nếu không phải là không thể- đối với các doanh nghiệp, riêng lẻ, sở hữu hoặc kiểm soát toàn bộ quá trình phân phối.

Do đó, cần phải dựa vào các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba và các nhà cung cấp trong cùng một chuỗi cung ứng; mỗi người tập trung vào năng lực cốt lõi của riêng họ. Tuy nhiên, việc tách biệt trách nhiệm và kiểm soát dẫn đến nhiều rủi ro đối với quá trình di chuyển sản phẩm từ lúc mới thành lập đến điểm đến cuối cùng.

Và, trong ngành dược phẩm, những rủi ro như vậy còn tăng lên gấp bội. Chuỗi cung ứng dược phẩm không chỉ phải đối mặt với những thách thức chính mà tất cả các ngành khác phải đối mặt – ví dụ: thời gian, chi phí, bảo mật & theo dõi- nhưng cũng có các quy định chặt chẽ xung quanh việc lưu trữ và vận chuyển thuốc.

Trên trang web của mình, Modum giải thích đầy đủ về các quy định do Ủy ban Châu Âu đưa ra để phân phối và vận chuyển các sản phẩm thuốc cho con người. Thách thức lớn đặt ra bởi các quy tắc này là cơ sở của bằng chứng, trong đó các nhà phân phối dược phẩm được yêu cầu theo dõi, xem xét, ghi lại và báo cáo, cùng với các quy định khác, điều kiện nhiệt độ mà thuốc đã tiếp xúc trong quá trình vận chuyển.

Tuy nhiên, ở khía cạnh khác, người ta cũng ước tính rằng khoảng 3 tỷ đô la bị lãng phí hàng năm, ở EU, cho việc làm mát không cần thiết trong quá trình vận chuyển thuốc. Do thiếu các công nghệ giám sát phù hợp cho đến nay, các nhà phân phối dược phẩm chọn sai lầm ở khía cạnh an toàn; ngay cả khi, trong 60% lô hàng, không cần làm mát, chỉ cần bằng chứng rằng các yêu cầu về nhiệt độ môi trường đã được tuân thủ.

Giải pháp

Được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain và Internet of Things (IoT), Modum cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng cho ngành dược phẩm, không chỉ đảm bảo tuân thủ luật định mà còn tiết kiệm chi phí đáng kể so với các phương pháp làm mát tích cực hiện đang được sử dụng.

Giải pháp Modum bao gồm bốn yếu tố công nghệ cao, hoạt động hài hòa hoàn hảo; một thiết bị cảm biến môi trường, một ứng dụng điện thoại thông minh (app), một bảng điều khiển phân tích và các hợp đồng thông minh trên một chuỗi khối.

Cảm biến của Modum là thiết bị có thể lập trình hoàn toàn được bao gồm trong mỗi lô hàng dược phẩm. Chúng được người dùng cấu hình theo phạm vi các yếu tố môi trường cần đo và kích hoạt khi bắt đầu hành trình. Từ đó, các cảm biến theo dõi và ghi lại các điều kiện – chẳng hạn như biến động nhiệt độ – mà các lô hàng phải tuân theo, từ đầu đến cuối.

Ứng dụng điện thoại thông minh Modum cho phép các nhóm hậu cần kết nối và kích hoạt các cảm biến một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nó cũng cho phép bên nhận – có thể là đối tác chuỗi cung ứng tiếp theo hoặc khách hàng tại điểm đến cuối cùng – thực hiện đọc dữ liệu ngay lập tức, thậm chí không cần mở gói hàng khi lô hàng đến tay họ. Ứng dụng này còn cho phép dễ dàng tích hợp giải pháp Modum vào các hoạt động hậu cần hiện có. Bằng cách quét mã QR của cảm biến và số theo dõi của gói hàng, cảm biến được kết nối dễ dàng với bất kỳ bưu kiện nào, trong khi tiêu chí cảnh báo được đặt từ xa.

Bảng điều khiển phân tích cho phép các nhóm hậu cần lập trình các lô hàng, đồng thời có được nhiều thông tin chi tiết liên quan đến việc theo dõi và xem xét lô hàng trong suốt hành trình của nó, bằng phương pháp phân tích hàng loạt hoặc lọc cụ thể. Nó cũng cho phép các nhóm đảm bảo chất lượng định cấu hình trước các cài đặt cho các sản phẩm cụ thể và tạo điều kiện cho các phản hồi tự động của chương trình, chẳng hạn như thông báo, trả lại sản phẩm hoặc chuyển hàng trong trường hợp sai lệch.

Các hợp đồng thông minh – được tích hợp trong giải pháp Modum – bảo mật dữ liệu hậu cần của từng lô hàng, bằng công nghệ blockchain phi tập trung, bất cứ nơi nào trên thế giới mà lô hàng có thể được vận chuyển vào bất kỳ thời điểm nào. Các hướng dẫn đặt trước, được mã hóa trước trong các hợp đồng thông minh, cũng có thể thúc đẩy các hành động trong chuỗi cung ứng, chẳng hạn như tự động kích hoạt các quy trình hậu cần cụ thể, cũng như khi lô hàng đến các giai đoạn cụ thể trên đường đi. Đặc biệt, khách hàng của Pharma sử dụng hợp đồng thông minh Modum để lưu trữ ngưỡng nhiệt độ cho các sản phẩm của họ khi vận chuyển. Nếu nhiệt độ nằm ngoài giới hạn này được ghi lại, một thông báo sẽ được gửi đến người gửi và người nhận lô hàng. Hợp đồng thông minh cũng tạo ra các bản ghi an toàn, bất biến và có thể kiểm tra được về các điều kiện vận chuyển để đáp ứng lợi ích của khách hàng và quy định.

Mã thông báo MOD

Để huy động vốn cho mục đích phát triển và đưa giải pháp Modum ra thị trường, Công ty đã cung cấp mã thông báo tiền điện tử MOD của riêng mình –có loại Ethereum ERC20– để bán trong một ICO diễn ra từ ngày 1-22 tháng 9 năm 2017.

Người nắm giữ mã thông báo MOD được quyền tham gia vào lợi nhuận trong tương lai của Doanh nghiệp, cũng có quyền biểu quyết về các vấn đề của Công ty.

bên trong Tổng quan về Mã thông báo MOD được công bố trên trang web của họ, Modum báo cáo rằng, trong tổng nguồn cung cấp mã thông báo là 27.266.200 MOD, 64 phần trăm đã được bán trong đợt mua bán cộng đồng. 36 phần trăm còn lại bị khóa trong một hợp đồng thông minh, sẽ được phát hành sau khi bỏ phiếu công khai trong tương lai, liên quan đến các vấn đề được chỉ định trong phần tổng quan và khi đạt được các mốc được xác định trong Công ty giấy trắng.

Mã thông báo MOD có thể được mua và bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử công khai. Nó hiện có sẵn tại BinanceKuCoinMercatox và EtherDelta.

Sau khi ICO của nó vào đầu năm, MOD đã giao dịch ở mức 0,48 đô la. Nó hiện giao dịch ở mức $ 6,70, một sự tăng trưởng đáng kể về giá trị, trong khoảng thời gian khoảng ba tháng.

Đội & Các đối tác

Công ty, modum.io AG, được thành lập vào năm 2016 và tự mô tả mình là một công ty khởi nghiệp công nghệ, đang phát triển các hệ thống để cải thiện quy trình chuỗi cung ứng bằng cách kết hợp những gì tốt nhất của công nghệ blockchain và IoT.

Vì nó có trụ sở tại Zürich, Thụy Sĩ, giữa “Thung lũng tiền điện tử” ở Zug, một điểm nóng cho sự đổi mới fintech và tiền điện tử, và Basel, một trung tâm dược phẩm châu Âu, nơi Novartis và Hoffmann-La Roche đặt trụ sở chính, Công ty tin rằng nó có vị trí hoàn hảo để đưa giải pháp sáng tạo ra thị trường.

Modum đặt dưới sự lãnh đạo tài năng của Giám đốc điều hành, Simon Dossegger, người có bằng Thạc sĩ về Robot; COO, Tiến sĩ Stefan M Weber và CTO, Sacha Uhlmann. Phần còn lại của nhóm, ban giám đốc và ban cố vấn, bao gồm, trong số những người khác, hai giáo sư, hai tiến sĩ và một số chuyên gia và học giả trong ngành có trình độ cao khác, trong đó có mô tả đầy đủ về Công ty trang mạng.

Trong năm 2016, Modum đã giành được giải nhất, trong số 850 công ty khởi nghiệp từ 40 quốc gia, tại cuộc thi Kickstart Accelerator trong tương lai và hạng mục công nghệ mới nổi.

Phần kết luận

Modum đại diện cho một giải pháp hiện đại và trường hợp sử dụng thương mại đặc biệt cho các thách thức chuỗi cung ứng truyền thống, khó khăn, đặc biệt là trong ngành dược phẩm.

Và trên hết, với sự ra đời của dịch vụ đặt hàng qua thư, các hiệu thuốc trực tuyến, nơi thuốc được chuyển trực tiếp đến người tiêu dùng cuối cùng, ước tính sẽ có thêm 20 triệu lô hàng dược phẩm mỗi năm, chỉ riêng ở EU..

Bắt nguồn sâu xa từ công nghệ blockchain tiên tiến, nơi kiểm soát phi tập trung, quyền tự chủ và tính bất biến là nền tảng quan trọng, giải pháp Modum hứa hẹn một triển vọng tuyệt vời khi có liên quan đến các thách thức của hậu cần phân phối dược phẩm hiện tại và tương lai.

Các nguyên tắc cơ bản vững chắc được củng cố thêm bởi đội ngũ quản lý từng đoạt giải thưởng và sự chấp nhận thuận lợi của thị trường đối với khái niệm Modum, được chứng minh rõ ràng trong hiệu suất giá mẫu của mã thông báo MOD trong thị trường tiền điện tử mở.

Người giới thiệu

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me