Mạng Doanh nghiệp Doanh nghiệp

Doanh nghiệp tham gia với nhiều thành viên trong hệ sinh thái. Các thành viên này bao gồm các đối tác kinh doanh, nhà phân phối, kênh, nhà cung cấp và khách hàng. Sự đóng góp tổng hợp của tất cả các thành viên trong hệ sinh thái tạo ra giá trị và phần thưởng lớn hơn nhiều so với những gì có thể đạt được khi chỉ ra thị trường.

Vì vậy, doanh nghiệp cần có khả năng hợp tác với các đối tác của mình để tối đa hóa thành công. Vấn đề là, các hệ thống hiện tại được sử dụng cho các tương tác mạng kinh doanh và chia sẻ dữ liệu có khả năng gây hại cho chúng. Đó là một con dao hai lưỡi.

Tuy nhiên, một công ty ngày nay đang tìm cách giải quyết vấn đề này và chuyển đổi cách doanh nghiệp tương tác với đối tác của họ. Để điều này xảy ra, họ sử dụng sức mạnh của blockchain.

Những thách thức mà mạng lưới kinh doanh phải đối mặt

Trước tiên, hãy xem xét một hệ sinh thái kinh doanh đang hoạt động để cho chúng ta một ví dụ về cách nó có thể hoạt động: Bạn có một công ty sản xuất hàng loạt thiết bị điện tử; để giúp tạo ra sản phẩm cuối cùng, họ tìm nguồn cung cấp một tập hợp các thành phần từ một nhà sản xuất rời rạc, một công ty hậu cần quản lý việc vận chuyển sản phẩm đến các điểm đến khác nhau và các nhà phân phối đưa sản phẩm cuối cùng ra thị trường. Mỗi doanh nghiệp là một phần quan trọng của hệ sinh thái và đóng góp vào chuỗi giá trị tổng thể.

Khi nói đến doanh nghiệp, mạng của họ thường được phân cấp và phân phối toàn cầu. Các ứng dụng điển hình mà họ sẽ sử dụng để quản lý các tương tác toàn cầu của mình bao gồm email, ERP (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp), CRM (Quản lý quan hệ khách hàng), SCM (Quản lý chuỗi cung ứng) và các phần mềm doanh nghiệp khác. Điều này đã rời bỏ họ dễ bị rò rỉ dữ liệu, đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ, tranh chấp hợp đồng, quản trị hạn chế và quy trình kém hiệu quả. Có hàng tỷ tương tác xảy ra mỗi ngày thông qua các hệ thống cổ xưa này.

Không chỉ vậy, có những chi phí liên quan đến việc thiết lập các hệ thống này mà không giải quyết được các vấn đề. Nghiên cứu của Statista cho biết mức độ gián đoạn hoạt động gây ra cho doanh nghiệp khi triển khai các dự án ERP trong giai đoạn 2015/16.

Nguồn: Statista.com

Thiệt hại do rò rỉ dữ liệu

Đã có rất nhiều trường hợp rò rỉ dữ liệu gây thiệt hại lớn trong những năm gần đây, chứng tỏ đây là một vấn đề lớn đối với cả tổ chức và cá nhân. Zdnet ước tính rằng vi phạm dữ liệu sẽ khiến nền kinh tế toàn cầu phải trả giá 2 nghìn tỷ đô la vào năm 2019. Nghiên cứu của Viện Ponemon ước tính rằng chi phí trung bình của một vụ vi phạm dữ liệu trong năm 2017 là 3,6 triệu đô la và các công ty Hoa Kỳ có Xác suất 27% gặp phải vi phạm trong lần tiếp theo 24 tháng.

Chi tiêu cho an toàn thông tin đã tăng liên tục năm này qua năm khác trong 7 năm qua và được dự báo sẽ tiếp tục. Doanh thu dự kiến ​​trong năm 2018 cho thị trường sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin đứng ở mức 96,3 tỷ đô la!

Nguồn: Statista.com

Khi rò rỉ dữ liệu xảy ra, chúng có thể gây tốn kém cho doanh nghiệp theo nhiều cách bao gồm chi phí khắc phục, mất khách hàng, gián đoạn kinh doanh, tiền phạt theo quy định, chi phí pháp lý, quan hệ công chúng, hồ sơ khách hàng bị vi phạm, tổn thất tài chính trực tiếp, chi phí thông báo, phát hành lại thẻ tín dụng và sửa chữa hành vi trộm cắp danh tính. Hiệu quả kép của những vấn đề này có thể tàn phá.

Nguồn: Statista.com

Những thống kê này cho thấy nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp và cơ hội thị trường rộng lớn. Trước đây, nhiều doanh nghiệp không nhận thức được rủi ro, nhưng điều đó dường như đã thay đổi, đặc biệt là ở các doanh nghiệp lớn. Trong khi các tương tác trong mạng lưới kinh doanh không phải là cách duy nhất mà các doanh nghiệp có thể để mình dễ bị tổn thương, một giải pháp ở đây vẫn là loại bỏ một điểm yếu lớn.

Chuyển đổi tương tác mạng kinh doanh với blockchain

Blockchain có tiềm năng loại bỏ nhiều vấn đề liên quan đến tương tác mạng kinh doanh và mang lại những cải tiến đáng kể so với các hệ thống cổ điển hiện tại, sau đây là cách thực hiện:

  • Đối chiếu dữ liệu: Thông tin được ghi lại trên blockchain là chống giả mạo và an toàn. Điều này giúp bạn dễ dàng giải quyết các thách thức liên quan đến sự không nhất quán của dữ liệu, đối chiếu và trùng lặp.
  • Trao đổi dữ liệu an toàn: Dữ liệu và tài sản kỹ thuật số có thể được gửi tới các đối tác theo cách an toàn bằng mật mã. Điều này bao gồm các tài sản kỹ thuật số như tệp PDF, video và âm thanh có thể chứa thông tin nhạy cảm về khách hàng, giao dịch hoặc sở hữu trí tuệ. Điều này cải thiện sự hợp tác bằng cách tạo ra sự tin tưởng.
  • Tranh chấp hợp đồng: Dễ dàng xác minh dữ liệu và tính bất biến của hợp đồng thông minh giúp giảm hoặc loại bỏ khả năng xảy ra tranh chấp với đối tác hoặc khách hàng.
  • Quy trình hiệu quả: Sự kết hợp của quyền truy cập vào dữ liệu chính xác, đáng tin cậy, hợp đồng thông minh tự động và việc loại bỏ các bên trung gian tạo ra một mạng lưới kinh doanh hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn.
  • Quản trị và tuân thủ: Các thuộc tính và cấu trúc của blockchain tạo ra một quy trình đáng tin cậy và có thể kiểm tra được. Độ chính xác này kết hợp với việc thực hiện hợp đồng thông minh tự động giúp cải thiện việc tuân thủ và báo cáo quy định.

Nền tảng mạng kinh doanh phi tập trung đầu tiên trên thế giới

Loyakk Ltd là một công ty duy nhất mà họ có một nhóm cấp cao nhất bao gồm các chuyên gia từ cả hai thế giới doanh nghiệp doanh nghiệp và trong công nghệ blockchain. Với bộ kỹ năng kết hợp này, họ đã tạo ra một nền tảng blockchain đang chờ cấp bằng sáng chế cho các mạng kinh doanh doanh nghiệp. Họ gọi nền tảng này là Nền tảng quan hệ doanh nghiệp Vega.

Họ nhằm mục đích ngăn chặn hàng tỷ đô la bị mất trong các vụ trộm IP, rò rỉ dữ liệu và tranh chấp hợp đồng bằng cách chuyển đổi cách các công ty cộng tác và chia sẻ dữ liệu với các đối tác, nhà cung cấp, kênh và nhà phân phối trên toàn thế giới.

Loyakk có trụ sở tại Thung lũng Silicon, và họ có sự ủng hộ từ công ty đầu tư mạo hiểm, liên doanh AI8. Nền tảng của họ đã có một số thương hiệu hàng đầu làm khách hàng bao gồm SAP, Novartis, Abbot Labs, Infosys và Mphasis.

Anthony Thomas, CIO toàn cầu, Nissan Motors và cố vấn cho Loyakk nói:

“Mạng lưới kinh doanh dựa trên công nghệ chuỗi khối là một khái niệm rất thuyết phục khi bạn xem xét nhu cầu kinh doanh để hợp lý hóa & tương tác an toàn trên mạng đối tác kinh doanh. Tầm nhìn và nền tảng của Loyakk để tạo ra các trang web giá trị phi tập trung có nhiều tiềm năng ”.

Họ có một đợt bán mã thông báo bắt đầu trên 15thứ tự Tháng 6 năm 2018. Trong khi họ có thể huy động vốn thông qua các phương tiện khác như họ đã chứng minh, họ đã quyết định thực hiện một ICO để nâng cao nhận thức của họ trong không gian blockchain và do đó tăng cường tiếp cận với các tài năng hàng đầu. Mã thông báo Loyakk sẽ được sử dụng bởi tất cả các bên trên Nền tảng Loyakk Vega và cho phép cấp phép, phân vùng và truyền dữ liệu giữa những người tham gia.

Dự báo của Gartner rằng “giá trị gia tăng kinh doanh của Blockchain sẽ tăng lên hơn 176 tỷ đô la vào năm 2025” và cơ hội thị trường của Loyakk sẽ là 5% trong số này là 9,2 tỷ đô la.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Loyakk, Salim Ali, là cựu phó chủ tịch của nhựa cây. Tôi đã liên hệ với anh ấy để được báo giá về cách nền tảng hoạt động, đây là câu trả lời của anh ấy:

“Tất cả các tương tác hiện đang diễn ra trên các hệ thống email và hệ thống cổ điển sẽ có thể kiểm tra được qua các ranh giới của công ty. Mọi tương tác trong Nền tảng Loyakk Vega được coi là một dịch vụ vi mô và mỗi lệnh gọi yêu cầu mã thông báo. Vì vậy, kỳ vọng của chúng tôi là khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp bắt đầu sử dụng nền tảng này và khi khối lượng tương tác tăng lên, một lượng lớn mã thông báo sẽ rất cần thiết vì mã thông báo Vega là một bộ chứa dữ liệu – cả hai – đều đóng gói dữ liệu và kích hoạt sự tương tác.”

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me