Kể từ khi Satoshi Nakamoto giới thiệu Bitcoin (BTC), ngành công nghiệp tiền điện tử đã đón nhận nhiều dự án phi tập trung hàng đầu và có giá trị khác. Digibyte (DGB) đứng vững trong số các sổ cái phân tán quản lý để tận dụng tối đa Bitcoin và thêm các giải pháp mới cho sản phẩm cuối cùng.

Changelly cố gắng cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về tiền điện tử toàn diện để hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain. Chúng ta sẽ quan sát việc khai thác DigiByte (DGB). Làm thế nào để thiết lập một giàn khai thác Digibyte? Phần mềm khai thác Digibyte là gì? Phần cứng khai thác Digibyte là gì? Hãy bao gồm tất cả chúng.

Cách khai thác tiền điện tử: Khái niệm cơ bản 

Kiến thức cơ bản về DigiByte (DGB)

Dự án tiền điện tử Digibyte (DGB) được giới thiệu vào năm 2013 với một ý tưởng tuyệt vời đằng sau nó: tạo ra một blockchain cực kỳ an toàn và cung cấp cho các thợ đào một môi trường khai thác công bằng và độc lập. Khối Digibyte (nguồn gốc) đầu tiên được khai thác vào đầu năm 2014 và kể từ đó, blockchain mới đã giới thiệu nhiều giải pháp mang tính cách mạng. Digibyte là một trong những dự án phi tập trung đầu tiên triển khai công nghệ SegWit (sau này dẫn đến các nhánh Bitcoin nổi tiếng) để có thông lượng giao dịch nhanh hơn.

Nói về lợi ích của DigiByte (DGB) so với BTC, đồng tiền này có khả năng xử lý hơn 1066 giao dịch mỗi giây, trong khi xác nhận mất khoảng 15 giây, nhanh hơn 40 lần so với mạng Bitcoin.

Digibyte là một đồng tiền có thể khai thác sử dụng giao thức Proof-of-Work (PoW) để đạt được sự đồng thuận giữa các nút. Điều khác biệt của DGB với các tài sản tiền điện tử PoW khác là Digibyte sử dụng năm thuật toán băm khác nhau, bao gồm Sha256, Scrypt, Skein, Qubit và Odocrypt. Các phương pháp khai thác đa dạng như vậy nhằm cung cấp nhiều lựa chọn về loại hình khai thác (ví dụ: khai thác ASIC, khai thác GPU và khai thác CPU). Cuối cùng, thực tế này sẽ thu hút nhiều người dùng với các giàn khai thác Digibyte khác nhau, do đó cho phép phân quyền thực sự trong mạng.

Đánh giá tiền xu Digibyte (DGB): Tài sản kỹ thuật số thế hệ tiếp theo

Nếu bạn quyết định tham gia khai thác Digibyte, hãy đảm bảo rằng bạn được trang bị tất cả các công cụ cần thiết: phần cứng khai thác Digibyte, phần mềm khai thác Digibyte, ví kỹ thuật số Digibyte. Nếu bạn không muốn khai thác DGB một mình, có một số lượng lớn các nhóm khai thác Digibyte sẽ chia sẻ sức mạnh tính toán với bạn.

Phần cứng khai thác DigiByte (DGB)

Khai thác CPU GPU DGB

Như đã đề cập ở trên, các thuật toán khai thác khác nhau cung cấp sự tự do lựa chọn về các giàn khai thác Digibyte phù hợp. Tình hình Digibyte hiện tại chỉ cho phép khai thác ASIC và FPGA. Hiện tại, khai thác GPU Digibyte rất không có lãi. Cộng đồng Digibyte tuyên bố kiểu khai thác này không phù hợp với người mới cũng như các thợ đào chuyên nghiệp. Khai thác GPU Digibyte sẽ có thể (đọc: có lợi hơn) sau khi triển khai ProgPoW được chờ đợi từ lâu.

Nếu bạn là người khai thác Bitcoin (BTC) lâu dài, thì tùy chọn khai thác DGB ASIC có thể sẽ phù hợp với bạn vì bạn biết tất cả các sắc thái của một người khai thác như vậy. Khai thác Digibyte với ASIC là một cách nhanh chóng để có được DGB. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng mỗi máy khai thác ASIC được điều chỉnh cho phù hợp với một giao thức cụ thể.

Phần cứng khai thác Digibyte (DGB) tốt nhất

Thuật toán Thợ mỏ ASIC Tỷ lệ hỏng hóc Giá cả
DGB Scrypt

Bitmain Antiminer L3 ++ (ASIC) 596 MH / giây ~ $ 299- $ 500
DGB Sha256

Bitmain Antiminer S19 Pro (ASIC) 110 TH / s

~ $ 4.000
Bitmain Antiminer T17 + 58TH (ASIC) 58 TH / s ~ $ 1.400
DGB Qubit

Baikal BK-G28 (ASIC) * 28 GH / s ~ $ 380- $ 1000
DGB Skein

BlackMiner F1Mini (FPGA) 420 MH / giây ~ $ 140+

* Baikal BK-G28 (ASIC) – công cụ khai thác ASIC duy nhất hỗ trợ 8 thuật toán băm (X11, Quark, Qubit, Myriad-Groestl, Nist5, Skein, X11Gost, Groestl).

Phần mềm khai thác DigiByte (DGB)

goodhash ASIC thiết lập

Chúng tôi đã quan sát phần cứng khai thác Digibyte ASIC. Để khai thác DGB bằng phần cứng ASIC đúng cách, tất cả những gì bạn cần là nhập thông tin đăng nhập của nhóm khai thác của bạn khi thiết lập ASIC. Nếu bạn muốn kết nối thiết bị ASIC của mình với một nền tảng khai thác nhất định, chẳng hạn như NiceHash, bạn có thể truy cập trang web của nền tảng đó để tạo địa chỉ. Hãy chắc chắn rằng bạn có được một ví Digibyte phù hợp.

5 ví Digibyte (DGB) hàng đầu

Hồ khai thác DigiByte (DGB)

Nhóm khai thác là một nhóm thống nhất gồm những người khai thác chia sẻ tài nguyên tính toán giữa nhau để tìm và thêm khối tiếp theo vào một blockchain. Trong khi chọn nhóm khai thác Digibyte phù hợp, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra tất cả các chi tiết quan trọng: độ tin cậy của nhóm, phí hoa hồng của nhóm, tùy chọn phần thưởng của nhóm, v.v..

Giải thích về các bể khai thác

Như chúng ta có thể thấy ở trên, khai thác Digibyte hầu hết thời gian yêu cầu các thợ đào ASIC. Do đó, để bắt đầu khai thác DGB, bạn sẽ cần chọn một nhóm khai thác để cung cấp thông tin của nó trong khi thiết lập máy khai thác ASIC. Mỗi giao thức Digibyte có nhóm khai thác riêng hoạt động chăm chỉ để duy trì và phát triển chuỗi khối.

Giao thức Nhóm khai thác
Sha256 DigiHash (một nhóm khai thác DGB chính thức)

P2Pool

f2Pool

Scrypt DigiHash

f2Pool

FairPool

Skein DigiHash

f2Pool

Một nhóm băm

Qubit f2Pool

DGB-SonicPool

Nhóm thợ mỏ EU

Odocrypt DigiHash

f2Pool

Hồ bơi BlackMiner

Khai thác DigiByte có mang lại lợi nhuận không (DGB)?

Phần thưởng khối hiện tại là 581,77 DGB. Lợi nhuận của việc khai thác DGB phụ thuộc vào người khai thác được chọn. Chúng tôi đã đề cập rằng việc khai thác GPU và CPU hiện không mang lại lợi nhuận. Khai thác Digibyte với thiết bị ASIC đòi hỏi một khoản đầu tư tài chính đáng kể.

Mọi quá trình khai thác cũng cần chi phí điện năng. Máy tính khai thác là công cụ hữu ích khi nói đến lợi nhuận khai thác. Bất cứ khi nào bạn quyết định khai thác DGB, điều hợp lý là kiểm tra hiệu quả của giàn khai thác, chi phí điện, v.v..

Tổng quan về Máy tính Khai thác

Kết luận

Chúng tôi đã cố gắng cung cấp kiến ​​thức cơ bản về khai thác Digibyte (DGB) bằng các thuật ngữ đơn giản nhưng toàn diện. Trước khi đi sâu vào các yếu tố cần thiết về khai thác Digibyte, đừng quên tự nghiên cứu. Chúng tôi hy vọng quá trình khai thác DGB của bạn sẽ suôn sẻ và có lãi. Nếu bạn không muốn chi nhiều tiền cho các giàn khai thác Digibyte đắt tiền, bạn luôn có thể mua DGB và hơn 160 tài sản tiền điện tử khác tại Changelly. Các tùy chọn thanh toán có sẵn: thẻ tín dụng (Visa, Mastercard), chuyển khoản ngân hàng và Apple Pay.

Về Changelly

Changelly là một dịch vụ trao đổi tiền điện tử tức thì không cần giám sát, hoạt động như một trung gian giữa các sàn giao dịch tiền điện tử và người dùng, tạo cơ hội cho người sau trao đổi hơn 160 loại tiền điện tử với tỷ giá tốt nhất thị trường. Changelly cung cấp API và tiện ích thanh toán có thể tùy chỉnh cho bất kỳ dịch vụ tiền điện tử nào muốn mở rộng đối tượng và triển khai các tùy chọn trao đổi mới.