Khai thác đã tồn tại hàng thiên niên kỷ. Từ những khu định cư đầu tiên của con người ở châu Phi đến thời kỳ đỉnh cao của Đế chế La Mã, và thậm chí hiện tại, khai thác mỏ vẫn tiếp tục là cách tốt nhất (và duy nhất) để thu được khoáng sản quý.

Nhưng khi chúng ta đang ở buổi bình minh của một cuộc cách mạng kinh tế mới do từ số hóa của chúng ta mang lại, chúng ta không còn cần phải cầm một chiếc rìu và bắt đầu vung nó vào những viên đá thô để lấy vàng và kim cương. Bây giờ, chúng ta có thể làm điều đó bằng cách di chuyển tay và nhấp chuột. Làm sao? Thông qua khai thác tiền điện tử.

Đừng băn khoăn vì tiền điện tử có giá trị hơn bạn nghĩ! Lấy ví dụ về loại tiền điện tử phổ biến nhất cho đến nay – Bitcoin. Nó vô giá trị cách đây mười năm, và bây giờ có giá trị hơn hầu hết các đối tượng mà bạn có thể nghĩ đến.

Tại thời điểm viết bài, một Bitcoin tương đương với $ 9,900. Có, nghe có vẻ nhiều, nhưng hãy lưu ý rằng 1 BTC đạt giá trị cao nhất là 20.000 đô la cuối tháng 12 năm ngoái. Nó là một loại tiền tệ cực kỳ dễ biến động, nhưng bất chấp sự biến động đó, mọi người vẫn háo hức tham gia vào cuộc đua vì tiềm năng của nó.

Thuật ngữ “khai thác tiền điện tử” hơi gây hiểu lầm vì bạn không chỉ đơn thuần “tìm thấy” tiền điện tử. Thay vào đó, đó là quá trình giúp bảo mật chuỗi khối được thưởng bằng tiền điện tử mới đúc.

Khai thác tiền điện tử trong một lớp vỏ

Khai thác tiền điện tử là một quá trình tính toán sử dụng phần cứng máy tính phức tạp xử lý một loạt các phương trình toán học. Mục tiêu chính là xác minh tất cả các giao dịch có trong sổ cái kỹ thuật số, điều này được thưởng bằng nhiều tiền điện tử hơn.

Làm như vậy biến bạn trở thành một phần quan trọng của mạng. Tất cả những nỗ lực mà bạn bỏ ra và năng lượng mà máy tính của bạn sử dụng sẽ được đền đáp dưới dạng tiền điện tử. Điều tuyệt vời về điều này là nó có thể được thực hiện mọi lúc và mọi nơi, miễn là bạn có phần cứng máy tính đủ mạnh và kết nối Internet.

Lấy ví dụ như vàng…

Khai thác tiền điện tử có thể được so sánh với khai thác vàng. Điều này là do nguồn cung tăng lên khi thu được nhiều hơn thông qua quá trình khai thác. Để khai thác tiền điện tử, bạn cần giải các bài toán phức tạp mà chỉ phần cứng máy tính phức tạp mới có thể làm được.

Mức độ phức tạp cũng có thể tăng lên theo thời gian, vì vậy việc khai thác chúng có thể trở nên khó khăn hơn. Nó cũng giống như khai thác vàng bởi vì nó trở nên khó khai thác hơn theo thời gian khi biết rằng trữ lượng đang giảm dần. Khai thác tiền điện tử cũng cần nhiều tài nguyên hơn khi thời gian trôi qua. Do đó, hạn chế nguồn cung tiền điện tử.

Các loại tiền điện tử tốt nhất để khai thác

Bitcoin có thể là tiền điện tử phổ biến nhất cho đến nay, nhưng điều đó không có nghĩa là nó là loại tiền điện tử tốt nhất để khai thác. Có thể là nếu bạn quay trở lại năm 2009, nơi nó vẫn còn là một loại tiền điện tử có cấu hình thấp. Nhưng mọi thứ đã thay đổi và đầu tư trả trước liên tục tăng vọt.

Chưa kể đến việc ngày càng khó khai thác nó. Nó không thực tế đối với khai thác quy mô nhỏ, đặc biệt nếu bạn chỉ sử dụng phần cứng cấp người tiêu dùng. Khai thác bitcoin lý tưởng cho các hoạt động quy mô lớn.

Những gì bạn muốn khai thác là tiền điện tử dựa trên mã hóa như Dogecoin, Litecoin, và Feathercoins. Đây là những loại tiền điện tử tốt nhất cho người mới bắt đầu vì bạn có thể sử dụng một máy tính để bàn đơn giản để khai thác chúng. Mặc dù kiếm được từ 50 xu đến 10 đô la mỗi ngày là không nhiều, nhưng đây vẫn là một lựa chọn thay thế thiết thực hơn vì bạn sẽ không cần phải có một số vốn khổng lồ để bắt đầu khai thác chúng.

Chỉ cần nhớ rằng khai thác tiền điện tử trở nên khó khăn hơn khi nhiều người tham gia vào “cơn sốt tiền điện tử”. Cuối cùng, bạn sẽ cần phải nâng cấp phần cứng của mình và đầu tư nhiều vào việc tiếp tục khai thác loại tiền điện tử cụ thể đó. Nhưng có một cách để giải quyết vấn đề đó, đó là chuyển sang các đồng tiền điện tử mới dễ khai thác hơn.

Quy trình khai thác tiền điện tử

Khai thác tiền điện tử là tất cả về việc đóng góp thời gian và năng lượng vào sổ cái kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain. Đây là nơi diễn ra các giao dịch tiền điện tử. Khai thác cung cấp dịch vụ kế toán cho mạng lưới tiền điện tử, với sự trợ giúp của phần cứng máy tính.

Đây là một quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng, đó là lý do tại sao bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn giữ các chi phí cá nhân, chẳng hạn như năng lượng và phần cứng, ở mức tối thiểu. Sau đó, bạn được trả một phần nhỏ số tiền như một phần thưởng cho đóng góp của bạn, do đó, thuật ngữ khai thác tiền điện tử.

Nhìn vào tương lai

Tiền điện tử có rất nhiều tiềm năng. Họ không chỉ làm cho các giao dịch tài chính dễ dàng hơn mà còn làm cho nó minh bạch hơn và mọi người đều có thể tiếp cận.

Tiền điện tử hiện đang định hình thế giới của chúng ta theo nhiều cách hơn chúng ta mong đợi. Vấn đề chỉ là thời gian là khi nào điều này sẽ trở thành xu hướng chính. Vào thời điểm điều đó xảy ra, chúng ta nên sống trong một thế giới tốt đẹp hơn chạy trên mô hình tài chính bền vững hơn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me