Khai thác trên máy tính xách tay vào năm 2020 khác đáng kể so với năm 2009, nhưng vẫn có thể. Những người dùng muốn kiếm một số lợi nhuận từ tiền điện tử, nhưng không muốn đầu tư một số tiền lớn có cơ hội kiếm tiền bằng cách sử dụng thiết bị hàng ngày của họ.

Để kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng, hãy chọn loại tiền điện tử phù hợp để khai thác, đừng bỏ qua việc ép xung vừa phải, cài đặt phần mềm thích hợp và hơn thế nữa. Hãy đi sâu vào khai thác tiền điện tử trên máy tính xách tay với Changelly.

Có thể khai thác tiền điện tử trên máy tính xách tay không

Khai thác trên máy tính xách tay phụ thuộc vào các thành phần sẽ liên quan. Đây có thể là thẻ video, bộ xử lý (hoặc kết hợp cả hai), cũng như ổ cứng.

Card màn hình là phần tử mạnh mẽ nhất cung cấp khả năng xử lý một số lượng đáng kể các hoạt động tính toán mỗi giây. Không phải card đồ họa đầy đủ được tích hợp trong máy tính xách tay, ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng làm mát.

Card màn hình bên ngoài có thể được kết nối thông qua một đế cắm đặc biệt có đầu nối PCI-E hoặc qua đầu nối mPCI-E bên trong.

Tìm hiểu thêm về các công cụ khai thác GPU tốt nhất.

Bộ xử lý, mặc dù có ít năng lượng hơn, nhưng hầu như luôn được sử dụng để khai thác kết hợp với GPU, giúp tăng hiệu suất đáng kể. Bộ xử lý mới nhất vẫn chưa phải là tốt nhất, đôi khi các thiết bị của năm năm trước cho thấy tốc độ băm ấn tượng hơn. Máy tính xách tay thường được cài đặt không quá mạnh, nhưng tiết kiệm về bộ vi xử lý tiêu thụ.

Đĩa cứng là một thiết bị cũng thích hợp để khai thác trên các thuật toán cụ thể. Khả năng sinh lời của loại hình khai thác này hiện đang bị nghi ngờ – việc lựa chọn các đồng tiền hỗ trợ các thuật toán như vậy là rất ít và giá trị thị trường của chúng không vượt quá 0,01 đô la. Như vậy, năng lượng tiêu thụ sẽ còn cao hơn lợi nhuận.

Khai thác loại tiền điện tử nào trên máy tính xách tay

Các đồng tiền sau đây được thống nhất bởi thực tế là các thuật toán của chúng tương đối ổn định để sử dụng trong các máy khai thác ASIC, có nghĩa là chúng thậm chí phù hợp để khai thác trên máy tính xách tay chơi game tại nhà:

 • Zcash. Một loại tiền kỹ thuật số tập trung chủ yếu vào quyền riêng tư. Sử dụng thuật toán Equihash.
 • Ethereum. Tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới. Mặc dù phổ biến, nó vẫn có sẵn để khai thác trên các thẻ video. Sử dụng thuật toán Ethash.
 • Dogecoin. Một altcoin phổ biến với một cộng đồng người dùng lớn và mạnh mẽ. DOGE phát ra không giới hạn. Sử dụng thuật toán Scrypt.
 • Monero. Một mạng lý tưởng để khai thác từ máy tính xách tay và PC gia đình do khả năng chống ASIC cao. Sử dụng thuật toán RandomX.
 • Grin và Beam. Tiền xu sử dụng thuật toán MimbleWimble bảo mật cao. GRIN cũng tạo ra một hard fork để duy trì một trăm phần trăm khả năng kháng ASIC.
 • Vertcoin. Đồng tiền hỗ trợ tinh thần phân quyền và chủ quyền tài chính, được cung cấp ngay cả khi tạo ra Bitcoin. Sử dụng thuật toán Lyra2RE, thích hợp cho khai thác GPU và CPU.

Máy tính xách tay để khai thác tiền điện tử

Một máy tính xách tay để khai thác tiền điện tử phải đủ mạnh nhưng đồng thời, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Độ tin cậy của các thành phần là điều cần thiết, vì chúng sẽ phải chịu tải nặng trong quá trình.

Khai thác trên một máy tính xách tay cũ không phải là ý tưởng tốt nhất, vì nó có thể bị lỗi. Rốt cuộc, các phần tử đã bị mài mòn, và các hoạt động tính toán liên tục cho phép mài mòn tối đa. Nếu bạn định sử dụng máy tính xách tay cùng lúc cho trò chơi / công việc, thì hãy xem xét nhu cầu cá nhân của bạn về nguồn điện, màn hình, công thái học, v.v..

Bốn máy tính xách tay phù hợp để khai thác.

# 1. Dell XPS 15

Dell XPS 15Dell XPS 15

Máy tính xách tay mạnh mẽ và di động với màn hình chất lượng cao. Lý tưởng để khai thác thông qua việc sử dụng bộ xử lý đồ họa rời. Do kích thước nhỏ, bạn có thể mang theo để khai thác ở đâu đó bên ngoài ngôi nhà.

Đặc trưng:

 • Card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1050
 • Bộ xử lý Intel Core i5-7300HQ-i7-7700HQ
 • Thiết bị lưu trữ SSD 512GB
 • Màn hình: 15,6 inch
 • RAM lên đến 16GB

# 2. HP Pavilion 15

HP Pavilion 15HP Pavilion 15

Máy tính xách tay mỏng nhưng mạnh mẽ. Máy tính xách tay phù hợp cho những người muốn tiết kiệm tiền mà không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất. Chi phí trả trước thấp hơn có nghĩa là ít rủi ro hơn.

Đặc trưng:

 • Card đồ họa AMD Radeon R5
 • Bộ xử lý lõi kép AMD A9 APU
 • Thiết bị lưu trữ SSD 512GB
 • Màn hình: 15,6 inch
 • RAM lên đến 16GB

# 3. MSI GT75 Titan

MSI GT75 TitanMSI GT75 Titan

Mô hình đắt nhất trong danh sách. Máy tính xách tay lớn, nặng và công suất cao. Đây là một trong những sản phẩm có năng suất cao nhất trên thị trường. Bạn có thể nhận được một khoản thu nhập nhất định từ việc khai thác, mặc dù do chi phí cao nên việc hoàn vốn vẫn sẽ mất rất nhiều thời gian. Đi du lịch với một thiết bị như vậy sẽ bất tiện.

Đặc trưng:

 • Card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1070
 • Bộ xử lý Intel Core i7
 • Bộ nhớ lên đến 1 TB SSD
 • Màn hình: 17,3 inch
 • RAM lên đến 32GB

#4. Asus ROG G703GI

Asus ROG G703GIAsus ROG G703GI

Một máy tính xách tay nặng và lớn với sức mạnh tuyệt vời. Nếu bạn không có ý định mang nó theo bên mình, thì đây là một lựa chọn tốt. Nhờ bộ xử lý hiện đại, card màn hình và RAM ấn tượng, bạn có thể đạt được tốc độ băm cao. Ở mức giá cao của mô hình, bạn cần đảm bảo hoàn vốn trước.

Đặc trưng:

 • Card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1080
 • Bộ xử lý Intel Core i7-8750H-i9-8950HK
 • Thiết bị lưu trữ SSD 256GB
 • Màn hình: 17,3 inch
 • RAM lên đến 64GB

Phần mềm khai thác máy tính xách tay

Các chương trình có thể dùng để khai thác trên bộ xử lý, thẻ video và các thuật toán khác nhau. Đây là bảng có phần mềm phổ biến nhất.

Phần mềm Phần cứng Thuật toán
CPUMINER-opt CPU X19R; Lyra2REv3; Lyra2Z; X19Rv2
XMRig CPU CryptoNightR; RandonXMonero
XmrStark CPU; GPU (NVIDIA, AMD) CryptoNightR
XmrStarkRx CPU; GPU (NVIDIA, AMD) RandonXMonero
ClaymoreDual GPU (NVIDIA, AMD) DaggerNashimoto (Ethash)
GMinerCuda GPU (NVIDIA, AMD) AMD: CuckooCycle; ChùmV2; Đại bàng. NVIDIA: Zhash, GrinCuckatoo31, CuckooCycle, GrinCuckarood29, BeamV2; Đại bàng; DaggerNashimoto (Ethash); GrinCuckatoo32

Chúng tôi đã có một vài bài viết về phần mềm tốt nhất cho tiền điện tử Bitcoin, Monero, Ethereum.

Cách bắt đầu khai thác trên máy tính xách tay

Hệ điều hành đã được cài đặt trên máy tính xách tay phù hợp để khai thác và không yêu cầu cài đặt sơ bộ đặc biệt. Bạn có thể thử ép xung thiết bị bằng MSI Afterburner hoặc các chất tương tự một chút. Điều này có thể làm giảm hao mòn hệ thống làm mát.

Chọn chương trình khai thác tối ưu cho phần cứng (card màn hình AMD và Nvidia hoạt động tốt hơn với các ứng dụng khác nhau). Ngoài ra còn có các chương trình được thiết kế riêng cho một số loại tiền điện tử nhất định, nhưng đây không phải lúc nào cũng là lựa chọn có lợi nhất.

Bạn nên chú ý đến chức năng của các chương trình để bạn chỉ có thể sử dụng một phần nhất định khả năng khai thác. Khi bạn không sử dụng máy tính xách tay để làm việc hoặc chơi game, tốt hơn nên bật tải tối đa để tăng thu nhập.

Khai thác tiền điện tử: Cách khai thác tiền điện tử

Khai thác tiền điện tử trên máy tính xách tay có sinh lợi không

Khả năng sinh lời luôn phụ thuộc vào tỷ lệ băm, số lượng hoạt động có thể có trong một giây. Do đó, bạn cần biết tổng hashrate của máy tính xách tay của mình để tính toán liệu việc khai thác có mang lại lợi nhuận hay không.

Chúng tôi đã giải thích những điều cơ bản về tốc độ băm Bitcoin.

Ví dụ, một máy tính xách tay có các đặc điểm sau:

 • Card màn hình GeForce GTX 1660 Ti.
 • CPU Intel i7-9700.
 • Chi phí là $ 1200.

Sức mạnh và mã băm của CPU Intel i7-9700 cho các thuật toán khác nhau:

 • trên thuật toán CryptoNightR: hashrate 0,35 kH / s, công suất 65W,
 • trên thuật toán RandomXmonero: tốc độ băm 4,08 kH / s, công suất 65W.

Lợi nhuận tương đối là $ 0,24 / ngày, lợi nhuận với chi phí điện là $ 0,1 sẽ là $ 0,08. ROI: 15.000 ngày hoặc 41 năm.

Nếu bạn đồng thời sử dụng bộ xử lý và thẻ video để khai thác trên máy tính xách tay, lợi nhuận sẽ là 0,42 đô la và thời gian hoàn vốn là 2857 ngày hoặc khoảng tám năm.

Những tính toán này là gần đúng, nhưng chúng cho thấy rằng nếu khai thác trên máy tính xách tay sẽ mang lại lợi nhuận, thì khoản đầu tư sẽ chỉ hoàn vốn sau nhiều năm. Tốt hơn là tạo một giàn từ các card màn hình hoặc một trang trại từ ASIC.

Chi phí chính là tiền điện. Với chi phí điện là 0,01 đô la, tổng lợi nhuận đã là 0,75 đô la và ROI là 1600 ngày hoặc 4 năm, với tỷ giá hối đoái tiền điện tử không đổi.

Kết luận

Máy tính xách tay, đặc biệt là những máy rẻ tiền, thường có xu hướng quá nóng ngay cả khi hoạt động thường xuyên. Và khi khai thác, tải cao hơn hàng chục lần, vì vậy việc cung cấp hệ thống làm mát thích hợp là nhiệm vụ tối quan trọng. Đây là một bản tóm tắt nhỏ trong bảng bên dưới.

Ưu điểm Nhược điểm
Thiết lập dễ dàng và nhanh chóng Thiết bị hao mòn nhanh chóng
Một lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu muốn làm quen với thế giới tiền điện tử Mức sinh lời tối thiểu; sự phụ thuộc vào vị trí hiện tại của thị trường tiền điện tử
Sự tiêu thụ ít điện năng
Các khoản đầu tư tương đối nhỏ

Nếu bạn không muốn tìm ra tất cả các vấn đề với việc khai thác tiền điện tử, hãy xem tỷ giá chéo trên tiện ích con Changelly.

Về Changelly