Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể sử dụng phần cứng máy tính hàng ngày để kiếm tiền trong khi ngủ? Bạn sẽ không bắt đầu ngay lập tức?

Tôi đã bắt được tiền điện tử lỗi ngay sau khi ra mắt Bitcoin và trở nên rất đam mê khai thác sau đó. Mối quan tâm của tôi tăng lên đến mức nó đã trở thành một nghề nghiệp và ngày nay, tôi là người đứng đầu các hoạt động khai thác cho Genesis Mining, một trong những công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

Việc thiết lập và vận hành giàn khai thác tiền điện tử của riêng bạn không phải là hành vi chính xác, nhưng các công cụ tôi đang sử dụng ngày trước là hoàn toàn phổ biến và có thể truy cập được. Điều này cũng đúng ngày nay: các đơn vị xử lý đồ họa hoặc GPU, ở gần trung tâm của bất kỳ thiết bị điện tử nào được kết nối với màn hình và tạo ra hình ảnh. Từ một bảng tính đơn giản trên màn hình máy tính đến một bộ phim độ nét cao đang phát trên điện thoại thông minh của bạn, GPU thực hiện phép toán chịu trách nhiệm đặt hàng triệu pixel trên màn hình.

Hóa ra chúng cũng rất phù hợp để thực hiện các phép toán cần thiết để khai thác tiền điện tử. “Tại sao mọi người không làm điều này?” tôi đã nghĩ.

GPU là một sự thay đổi mô hình cho thế giới khai thác tiền điện tử

Thời gian chính xác hơi mơ hồ, nhưng cộng đồng tiền điện tử đã có một khoảnh khắc nổi bật giữa năm 2010 và năm 2011: thay vì sử dụng tiền điện tử với bộ xử lý trung tâm tiêu chuẩn của máy tính (CPU), họ có thể khai thác tiền tệ hiệu quả hơn bằng cách thay thế các card đồ họa công suất cao như phần cứng khai thác.

Khai thác bằng CPU rõ ràng là tiêu chuẩn trong những ngày đầu. Vào thời điểm đó, điều đó có ý nghĩa đối với thế giới – CPU giống như nhân vật chính trong nhiệm vụ giải quyết một vấn đề của máy tính. Nó thực hiện tất cả các công việc toán học nặng nề giúp các bộ phận của máy tính hoạt động cùng nhau, vì vậy nó là sự lựa chọn công cụ rõ ràng cho các quy trình tính toán chuyên sâu.

Nhưng sự ra đời của Bitcoin vào tháng 1 năm 2009 đã giới thiệu cho máy tính một loại quy trình hoàn toàn mới để xử lý: đó là khai thác tiền điện tử. Khi ngày càng có nhiều công cụ khai thác dựa trên CPU, nó làm cho mạng tổng thể trở nên mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn nhiều. Nhưng điều này đi kèm với chi phí không thể tránh khỏi là làm cho các công ty khai thác riêng lẻ kém hiệu quả hơn, và do đó ít lợi nhuận hơn. Những người muốn sử dụng phần cứng máy tính của mình để giải toán mật mã phức tạp nhằm thu lợi nhuận cần có các công cụ cải tiến để đi trước đám đông.

Khai thác bằng GPU đại diện cho một sự thay đổi lớn đối với cộng đồng, vì phần cứng này khai thác hiệu quả hơn nhiều lần. Các CPU thông thường là một thứ gì đó rất khó để theo đuổi tiền điện tử. GPU là những thanh kiếm samurai được mài sắc bén để so sánh. Chúng hiệu quả hơn nhiều so với công nghệ trước đó đến nỗi chúng đặt ra một tiêu chuẩn mới.

Khai thác bằng GPU giúp xây dựng cộng đồng tiền điện tử

Cũng giống như việc chơi một môn thể thao nhất định sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã có tất cả các thiết bị, việc khai thác bằng GPU giúp những người có sở thích và người mày mò dễ dàng tiếp cận với tiền điện tử. Những con chip này khá phổ biến, vì vậy chúng có giá cả phải chăng và dễ mua. Và vì chúng tình cờ trở thành những công cụ tinh tế để khai thác tiền điện tử nói riêng, điều này có nghĩa là những người có GPU theo ý của họ là những người chơi quyền lực đầu tiên xuất hiện trong bất kỳ loại tiền điện tử mới nào.

Nhưng ngay cả khi GPU khai thác mỏ phần cứng được cải tiến đáng kể so với các lựa chọn thay thế lỗi thời, nó vẫn giữ một chút rung cảm và hấp dẫn cây nhà lá vườn nhờ tính phổ biến. Những người điều hành các hệ thống này nói chuyện với nhau và giúp định hình tương lai cho bất kỳ đồng xu nào mà họ đang khai thác với chúng. Khi các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin bắt đầu yêu cầu các hoạt động quy mô công nghiệp để có thể thấy được bất kỳ thành công khai thác nào, thì những người khai thác GPU là những người phải nói, “Tôi nhớ bạn trước khi bạn nổi tiếng.”

Điều này khiến những người khai thác GPU giống như những người tiên phong khám phá tiền điện tử – họ là những người đầu tiên đến thăm lãnh thổ mới và yêu cầu những phần quan trọng của nó là của riêng họ. Và những người tiên phong thành công hãy đảm bảo biết những người hàng xóm của họ.

GPU hữu ích cho nhiều ứng dụng khác ngoài tiền điện tử

GPU vốn đã là những thành phần công nghệ quan trọng trước khi tiền điện tử trở thành hiện thực và không có lý do gì để điều này thay đổi. Chúng là những công cụ đa năng có thể được gọi một cách công bằng là Con dao điện toán của Quân đội Thụy Sĩ. Từ điện thoại thông minh đến máy tính cá nhân nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, GPU là một giải pháp linh hoạt trong thế giới điện toán. Nó chỉ xảy ra để xuất sắc trong việc khai thác tiền điện tử.

Điều này có nghĩa là GPU vẫn rất hữu ích sau khi “nghỉ hưu” khỏi hoạt động khai thác. Chúng giữ lại giá trị bán lại và có thể được triển khai vào các hệ thống khác hoạt động để hoàn thành các mục tiêu hoàn toàn khác. Chủ sở hữu mới có thể chỉ cần cấu hình chip để hoạt động trong các trường hợp mới. Phần cứng này không phải là một con ngựa nhỏ – chúng năng động và hữu ích ngoài tiền điện tử.

Nếu GPU có một lỗ hổng nghiêm trọng trong thế giới khai thác thì đó là điều này: chúng không được chế tạo chính xác cho mục đích này. Bạn có thể tranh luận rằng GPU không nổi trội trong bất kỳ lĩnh vực nào bởi vì chúng hoạt động khá tốt trong các ứng dụng máy tính khác nhau trên bảng. Cho dù họ cung cấp đồ họa chơi game siêu tốc đến màn hình máy tính của bạn, hiển thị video tại trạm chỉnh sửa hay chỉnh sửa kỹ thuật số tác phẩm của nhiếp ảnh gia, thì GPU vẫn ở đây.

Đối với tôi, tôi thích sử dụng chúng để kiếm tiền trong khi ngủ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me