Contents

Mua Litecoin – Sàn giao dịch tốt nhất

Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn những cách tốt nhất để mua litecoin bằng nhiều phương thức thanh toán và trao đổi khác nhau cho từng phương thức.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn có ví litecoin tốt để lưu trữ LTC của bạn. KHÔNG BAO GIỜ lưu trữ litecoin của bạn trên trao đổi tiền điện tử.

Chương 1

Mua Litecoin bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

mua litecoin bằng biểu tượng thẻ

Hãy đi sâu vào một số sàn giao dịch hỗ trợ mua thẻ tín dụng Litecoin.

Các sàn giao dịch này là cách chúng tôi yêu thích để mua.

Coinbase

coinbase

Coinbase là cách dễ nhất để mua litecoin bằng thẻ tín dụng.

Coinbase có sẵn ở Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Vương quốc Anh, Singapore và Úc.

Phí sẽ lên đến 3,99% mỗi lần mua.

Đây là một video hay có thể giúp bạn hướng dẫn bạn qua quá trình mua hàng trên Coinbase, mặc dù nó khá dễ dàng.

Coinmama

coinmama

Coinmama gần đây đã thêm khả năng mua litecoin trực tiếp trên nền tảng. Người dùng từ hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có thể sử dụng Coinmama để mua litecoin.

Coinmama có một số giới hạn cao nhất trong số các thẻ tín dụng trao đổi.

BitPanda

bitpanda

BitPanda có trụ sở tại Áo và là một dịch vụ môi giới tiền điện tử. Bạn có thể mua bằng thẻ tín dụng từ hầu hết các nước Châu Âu.

CEX.io

cex

CEX.io có trụ sở tại Vương quốc Anh và là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất trực tuyến.

CEX.io hỗ trợ litecoin và người dùng của nó từ hầu hết mọi nơi trên thế giới có thể mua litecoin bằng thẻ tín dụng trên nền tảng.

Mua Litecoin bằng Tài khoản Ngân hàng hoặc Chuyển khoản Ngân hàng

Coinbase

Coinbase là cách dễ nhất để mua litecoin bằng tài khoản ngân hàng hoặc chuyển khoản.

Coinbase, giống như dành cho thẻ tín dụng, có sẵn ở Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Vương quốc Anh, Singapore và Úc.

trang chủ coinbase Coinbase là một trong những sàn giao dịch chính được sử dụng để mua Litecoin.

Người Mỹ có thể sử dụng chuyển khoản ACH (chờ 5-7 ngày) và người châu Âu có thể sử dụng chuyển khoản SEPA (đợi 1-3 ngày).

Phí sẽ lên đến 1,49% mỗi lần mua.

BitPanda

BitPanda có trụ sở tại Áo và là một dịch vụ môi giới tiền điện tử. Bạn có thể mua bằng chuyển khoản SEPA từ hầu hết các nước Châu Âu. Bạn cũng có thể sử dụng SOFORT, NETELLER hoặc GiroPay.

CEX.io

cex

CEX.io cũng hỗ trợ mua litecoin qua tài khoản ngân hàng. Điều này thông qua chuyển khoản ngân hàng cho công dân Hoa Kỳ, SEPA cho châu Âu và SWIFT cho phần còn lại của thế giới.

Binance

binance

Binance hiện là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nếu không muốn nói là lớn nhất trên thế giới. Nó hỗ trợ ngân hàng và thẻ mua Litecoin cũng như các cặp giao dịch Litecoin với Bitcoin và Etehreum.

Nhận ví Litecoin

ví litecoin

Trước khi chúng tôi chuyển sang các tùy chọn khác:

Không bao giờ lưu trữ litecoin của bạn trên sàn giao dịch!

Luôn rút litecoin của bạn về ngoại tuyến ví tiền điện tử giống như Ledger Nano S hoặc bất kỳ ví khác mà bạn kiểm soát.

Các Ledger Nano STREZOR là những lựa chọn tốt nhất để lưu trữ an toàn.

chương 2

Các phương pháp khác để mua Litecoin

biểu tượng mua litecoin

Nếu bạn không có thẻ hoặc muốn tránh phí cao, bạn có thể sử dụng các cách sau để mua Litecoin.

Tìm ra cái nào phù hợp nhất với bạn.

Mua Litecoin bằng tiền mặt

Không có cách nào tốt để mua litecoin bằng tiền mặt. LocalBitcoins là cách phổ biến nhất để mua bitcoin bằng tiền mặt và nó không hỗ trợ Litecoin. Các sàn giao dịch Bitcoin chuyển tiền mặt phổ biến khác như BitQuick và Wall of Coins cũng không hỗ trợ LTC. Tuy nhiên, localcryptos.com xuất hiện để hoạt động như một loại bản sao của locabitcoins nhưng cũng phục vụ cả altcoin.

trang chủ localcryptos Localcryptos.com là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho localbitcoins

không may, Máy ATM Bitcoin cũng không có xu hướng hỗ trợ LTC Vì vậy, nếu bạn muốn mua litecoin tại máy ATM Bitcoin, trước tiên bạn phải mua bitcoin và sau đó giao dịch BTC để lấy litecoin.

Mua Litecoin bằng PayPal

Paypal cuối cùng đã có thể mua Litecoin trực tiếp trên nền tảng.

Đây là những gì trông giống như trong ứng dụng Paypal

Tuy nhiên, có một số hạn chế nghiêm trọng đối với việc mua Litecoin trong Paypal. Bạn không thể rút Litecoin về ví của chính mình và thậm chí bạn không thể gửi nó cho người dùng Paypal khác. Nó chủ yếu chỉ là một cách để suy đoán về giá Litecoin. Bạn chỉ có thể bán lại cho Paypal.

Nếu bạn muốn mua Litecoin bằng Paypal nhưng không thể rút tiền, thì bây giờ bạn có thể sử dụng eToro để mua Litecoin và giữ chìa khóa, trừ khi bạn sống ở Hoa Kỳ.

Nếu bạn không sống ở Hoa Kỳ, đây là các bước để mua Litecoin bằng Paypal trên eToro (các bước tương tự cũng áp dụng cho Neteller và Skrill).

 1. tạo tài khoản của bạn.
 2. Chọn “tiền gửi” trên trang tổng quan chính, sau đó chọn phương thức thanh toán ưa thích của bạn, nhập số tiền bạn muốn gửi.

  màn hình giao dịch etoro

 3. Bấm Tiếp tục.
 4. Bạn sẽ được chuyển hướng đến Paypal để đăng nhập (tương tự nếu bạn chọn Neteller hoặc Skrill) – đăng nhập vào tài khoản của bạn.

 5. Xem lại giao dịch.
 6. Nhấp vào “Thanh toán”.

Trong vòng vài phút, tiền của bạn sẽ hiển thị trong tài khoản của bạn và bạn có thể tiếp tục mua Litecoin.

Nếu bạn sống ở Mỹ, cách duy nhất để mua Litecoin bằng Paypal là mua Bitcoin bằng paypal, sau đó sử dụng Bitcoin để mua Litecoin. Bạn có thể dễ dàng mua Bitcoin bằng Paypal trên Bitcoin địa phương. Khi bạn có Bitcoin, bạn có thể sử dụng một sàn giao dịch như Coinbase Pro để hoán đổi Bitcoin lấy Litecoin.

Mua Litecoin bằng Bitcoin

Nếu bạn đã có Bitcoin thì việc chuyển đổi một số BTC sang litecoin là RẤT đơn giản.

Bạn chỉ cần tìm một sàn giao dịch với cặp LTC / BTC, đây là hầu hết các sàn giao dịch vì LTC / BTC là một cặp giao dịch rất phổ biến.

Changelly

mua litecoin bằng ethereum

Changelly có lẽ là cách nhanh nhất để chuyển đổi BTC sang Litecoin. Bạn chỉ cần nhập số lượng LTC bạn muốn mua và cung cấp cho họ địa chỉ LTC. Sau đó, họ sẽ cho bạn biết cần gửi bao nhiêu BTC đến địa chỉ của họ. Sau khi BTC của bạn được gửi, bạn sẽ có LTC được chuyển đến ví của bạn ngay sau đó.

Mua Litecoin bằng Skrill

BitPanda, đã đề cập ở trên, cũng chấp nhận thanh toán bằng Skrill cho LTC. Phí sẽ khác nhau và chỉ được bao gồm trong giá mua của bạn.

Mua Litecoin bằng Ethereum

Ethereum đã trải qua một đợt tăng giá lớn. Gần một năm trước, nó là 10 đô la và bây giờ là hơn 500 đô la, nhiều người muốn chuyển một số khoản lãi ETH của họ sang các đồng tiền khác như Litecoin.

Litecoin có rất thanh khoản tốt, và rất phổ biến trong giới thương nhân, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Vì vậy, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách mua litecoin bằng Ethereum. Chúng tôi sẽ hiển thị một số sàn giao dịch tốt nhất mà bạn có thể sử dụng và những ưu và nhược điểm của việc sử dụng các loại sàn giao dịch khác nhau.

Changelly

Changelly là một trong những sàn giao dịch độc đáo nhất và cũng là một trong những cách nhanh nhất để chuyển đổi ETH của bạn sang LTC.

mua litecoin bằng ethereum

Với Changelly, bạn thậm chí không cần lưu trữ tiền của mình với sàn giao dịch, có nghĩa là bạn có rất ít rủi ro bị đánh cắp tiền.

Với Changelly bạn chỉ cần chỉ định số lượng LTC mà bạn muốn mua và cụ thể địa chỉ nơi các litecoin của bạn sẽ được gửi. Sau đó, Changelly sẽ cho bạn biết số lượng ETH cần gửi và trong vòng 30 phút, bạn sẽ có LTC được chuyển đến ví của mình.

Mặc dù chúng tôi giải thích làm thế nào để làm điều này với ETH tại đây, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ altcoin nào khác thành Litecoin bằng phương pháp này tại Changelly.

Poloniex

Poloniex là sàn giao dịch altcoin lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, có một nhược điểm lớn khi sử dụng Poloniex để chuyển đổi ETH của bạn sang LTC:

Poloniex không có thị trường LTC / ETH, có nghĩa là trước tiên bạn phải giao dịch ETH của mình sang BTC, sau đó giao dịch BTC của bạn để lấy LTC.

trang chủ poloniex

Trong khi phương pháp này hoạt động, bạn sẽ phải thực hiện nhiều giao dịch và cũng phải trả phí hai lần.

Thay đổi hình dạng

trang chủ shapehift

Về cơ bản, Shapeshift giống với Changelly và thực sự là công ty đầu tiên đưa ra khái niệm về sàn giao dịch không giữ tiền của riêng bạn.

Chương 3

Câu hỏi thường gặp về việc mua Litecoin

Các câu hỏi thường gặp

Có thể nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về cách mua Litecoin.

Tỷ lệ cược là chúng tôi đã trả lời hầu hết mọi câu hỏi mà bạn có thể nghĩ ra dưới đây.

Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời nhiều câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến việc mua Litecoin.

Ai đã tạo ra Litecoin?

Charlie Lee Người sáng lập Litecoin

Litecoin được tạo ra bởi Charlie Lee, một cựu Kỹ sư Google và cựu CTO của Coinbase.

Litecoin được tạo ra khi nào?

Litecoin được tạo ra vào năm 2011, khi cựu kỹ sư Google Charlie Lee sao chép mã nguồn Bitcoin và bắt đầu một chuỗi khối hoàn toàn mới.

Tại sao có những lựa chọn hạn chế để mua Litecoin bằng các altcoin khác?

Vấn đề trong tất cả các thị trường tiền điện tử là tính thanh khoản. Khi không gian lớn hơn, thanh khoản cũng tốt hơn. Nhưng cho đến nay, tiền điện tử RẤT thanh khoản duy nhất là Bitcoin. Vì vậy, việc trao đổi hai altcoin giữa nhau thường khó hơn nếu BTC tham gia vào một bên của giao dịch.

Rủi ro khi mua litecoin là gì?

Giá của litecoin luôn có thể về 0. Để tiền của bạn trên một sàn giao dịch là một rủi ro khác mà bạn không nên chấp nhận.

Litecoin trị giá bao nhiêu?

Giống như tất cả các loại tiền tệ khác, giá trị của Litecoin thay đổi mỗi giây. Giá trị của Litecoin cũng phụ thuộc vào quốc gia bạn đang ở và sàn giao dịch bạn đang giao dịch. Bạn có thể tìm thấy giá cập nhật nhất trên Coinbase.

mã giá litecoin Một mã giá Litecoin phổ biến – giá tính đến ngày 10/07/2020

Làm cách nào để mua Ripple (XRP) bằng Litecoin?

Cách tốt nhất để mua Ripple bằng Litecoin là bắt đầu một tài khoản trên Binance hoặc là Changelly và bán Litecoin của bạn cho Ripple. Tìm kiếm các cặp giao dịch LTC / XRP và thực hiện giao dịch của bạn.

Coinbase thêm Litecoin khi nào?

Coinbase thêm litecoin đến nền tảng của họ vào năm 2017.

Có bao nhiêu Litoshi tạo nên một Litecoin?

một trăm triệu (100.000.000) Litoshis tạo nên một (1) Litecoin.

Litecoin mất bao lâu để xác nhận?

Các khối Litecoin được thêm vào sau 2 phút rưỡi. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được một xác nhận cứ sau hai phút rưỡi. Điều này có thể thay đổi nếu người khai thác mất nhiều thời gian hơn để phát hiện ra một khối, nhưng độ khó của việc tìm kiếm khối sẽ thay đổi tương ứng với sức mạnh băm trên mạng để một khối được thêm vào khoảng 2,5 phút một lần.

Nếu bạn đang cố gắng gửi tiền cho người bán, họ có thể yêu cầu nhiều hơn một xác nhận trước khi gửi sản phẩm cho bạn. Nếu bạn đang gửi tiền trên một sàn giao dịch, họ cũng có thể yêu cầu ba xác nhận trở lên trước khi ghi có vào tài khoản của bạn.

Tôi lưu trữ Litecoin ở đâu?

Nơi tốt nhất để lưu trữ litecoin là trên ví phần cứng. Bạn có thể tìm thấy cái tốt nhất cho mình trên trang của chúng tôi dành riêng cho ví phần cứng.

sổ cái nano x được ai đó cầm trước máy tính xách tay

Khi nào thì Litecoin giảm một nửa?

Ngày dự kiến ​​của đợt giảm một nửa phần thưởng khối Litecoin tiếp theo là ngày 7 tháng 8 năm 2023. Bạn có thể tìm thấy bộ đếm ngược tuyệt vời của đợt giảm một nửa này đây.

Làm cách nào để mua Litecoin bằng Paypal?

Thật không may, không có cách nào dễ dàng để mua Litcoin bằng PayPal. Các trang web khác sẽ cho bạn biết rằng cex cho phép điều này, nhưng trường hợp đó không còn nữa.

Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể sử dụng eToro để mua Litcoin, trừ khi bạn sống ở Hoa Kỳ.

Nếu bạn không sống ở Hoa Kỳ, đây là các bước để Mua Litecoin bằng Paypal trên eToro (các bước tương tự cũng áp dụng cho Neteller và Skrill).

 1. tạo tài khoản của bạn.
 2. Chọn “tiền gửi” trên trang tổng quan chính, sau đó chọn phương thức thanh toán ưa thích của bạn, nhập số tiền bạn muốn gửi.

  màn hình giao dịch etoro

 3. Bấm Tiếp tục.
 4. Bạn sẽ được chuyển hướng đến Paypal để đăng nhập (tương tự nếu bạn chọn Neteller hoặc Skrill) – đăng nhập vào tài khoản của bạn.

  đăng nhập paypal

 5. Xem lại giao dịch.
 6. Nhấp vào “Thanh toán”.

Trong vòng vài phút, tiền của bạn sẽ hiển thị trong tài khoản của bạn và bạn có thể tiến hành mua Litcoin.

Nếu bạn sống ở Mỹ, cách duy nhất để mua Litcoin bằng Paypal là mua Bitcoin bằng paypal, sau đó sử dụng Bitcoin để mua Litcoin. Bạn có thể dễ dàng mua Bitcoin bằng Paypal trên Bitcoin địa phương. Khi bạn có Bitcoin, bạn có thể sử dụng một sàn giao dịch như Coinbase Pro để hoán đổi Bitcoin lấy Litcoin.

Quá trình triển khai MimbleWimble trên Litecoin là gì?

Bản cập nhật cuối cùng về tích hợp MimbleWimble vào Litecoin là vào tháng 8 năm 2020.

Trong bản cập nhật đó, nó đã được chỉ định rằng vẫn còn một số vectơ tấn công cần đóng lại, nhưng chúng sẽ được xử lý sau khi testnet khởi chạy.

Mọi thứ đang trên đà phát hành testnet vào cuối tháng này. Tôi vẫn đang tìm hiểu một vài chi tiết cuối cùng, nhưng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin vào cuối tháng này về hình thức của testnet.

David Burkett Nhà phát triển MimbleWimble

Tại sao litecoin có thể mất nhiều thời gian để mua?

Litecoin có thể mất nhiều thời gian để mua vì hệ thống ngân hàng cũ rất chậm. Nếu bạn đang mua bằng một loại tiền điện tử khác, bạn sẽ thấy tốc độ mua!

Ví dụ: chuyển khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ, mất khoảng 5 ngày để hoàn tất. Vì vậy, bất kỳ giao dịch mua Litecoin nào được thực hiện bằng chuyển khoản ngân hàng Hoa Kỳ sẽ mất tối thiểu 5 ngày.

Bạn có thể bán litecoin không?

Có, bạn có thể bán LTC trên hầu hết các sàn giao dịch được đề cập ở trên. Phí, tốc độ và quyền riêng tư giống nhau trong hầu hết các trường hợp.

Bạn có thể mua một phần litecoin không?

Có, litecoin, giống như Bitcoin, có thể chia cho nhiều chữ số thập phân nên bạn có thể mua 0,1 LTC, 0,001 LTC, v.v..

Có ai có thể mua litecoin không?

Bất kỳ ai cũng có thể mua litecoin miễn phí, miễn là bạn tìm được sàn giao dịch hỗ trợ quốc gia của bạn. Hầu hết các ví tiền điện tử không yêu cầu ID để đăng ký nên bạn luôn có thể tạo ví và được thanh toán bằng litecoin.

Tốt hơn là khai thác hoặc mua litecoin?

Khai thác Litecoin

Nếu bạn có điện giá rẻ, nó có thể đáng để khai thác litecoin. Nếu bạn có năng lượng mặt trời hoặc chỉ muốn khai thác cho vui thì nó có thể đáng giá. Nếu không, có lẽ tốt hơn là chỉ nên mua.

Việc khai thác liên tục thay đổi và những thay đổi nhỏ về giá Litecoin hoặc điện có thể ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của bạn.

Phương thức thanh toán nào là tốt nhất để sử dụng?

Đối với tốc độ, thẻ tín dụng có thể sẽ nhanh nhất. Đối với số tiền lớn hơn, chuyển khoản ngân hàng là tốt nhất. Để bảo mật, tốt nhất bạn nên mua bitcoin bằng tiền mặt và sau đó giao dịch lấy litecoin bằng Changelly hoặc Shapeshift.

Tôi nên làm gì với litecoin của mình sau khi mua?

Bạn nên ngay lập tức chuyển litecoin của bạn vào một ví an toàn. Bạn không bao giờ nên để litecoin của mình trên một sàn giao dịch. Đã có vô số vụ hack tiền điện tử kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009. Hàng trăm nghìn người đã mất tiền. Vì vậy, hãy mua litecoin của bạn và sau đó ngay lập tức gửi chúng vào ví mà bạn kiểm soát để bạn không có nguy cơ mất tiền vì bị hack hoặc lừa đảo.

Khi Litecoin tiếp tục phát triển, nó có thể sẽ trở nên dễ mua hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật trang này cho phù hợp.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me