Litecoin chắc chắn là đợt fork Bitcoin nổi tiếng nhất. Được phát hành vào ngày 13 tháng 10 năm 2011, nó là tiền điện tử đầu tiên thực hiện giao thức SegWit. Đồng tiền LTC là sản phẩm trí tuệ của cựu nhà phát triển phần mềm Google, Charlie Lee. Tên Litecoin được gọi là ‘easy coin’ vì nó thực sự được tạo ra như một phiên bản nhẹ của Bitcoin: dựa trên cùng một mô hình nhưng được thay đổi về mặt công nghệ.

Đọc Dự đoán giá Litecoin (LTC) của chúng tôi cho 2021

Hệ thống Litecoin là một mạng ngang hàng bao gồm một chuỗi các khối thông tin giao dịch được kết nối với nhau. Nó được hình thành do sự hỗ trợ tự nguyện của những người tham gia, những người cung cấp sức mạnh tính toán của họ để xử lý các giao dịch và tạo ra các khối.

Trước khi triển khai giao thức Segregated Witness, Litecoin đã thực hiện các giao dịch nhanh hơn so với trong mạng Bitcoin. Thời gian xác nhận khác nhau đáng kể. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu tất cả thông tin chi tiết về tiền điện tử Litecoin (LTC) với Changelly!

Giá trị Litecoin (LTC)

Thành công đáng kinh ngạc của tiền điện tử Litecoin luôn được phản ánh trên giá của nó. Khi bắt đầu con đường của nó, Litecoin chỉ đáng giá 4 đô la. Tuy nhiên, LTC coin đã phải đối mặt với tất cả những thăng trầm trong suốt lịch sử của nó. Vào tháng 4 năm 2017, SegWit được kích hoạt và giá đã tăng ngay lập tức gấp 10 lần và đạt $ 50 cho một đồng xu.

Giải thích ngắn về video “Litecon là gì”.

Vào tháng 12 năm 2017, Litecoin (LTC) đã trải qua thời khắc vinh quang. Vào ngày 12 tháng 12, giá đã phá kỷ lục và thử nghiệm Mốc $ 400. Đó là một lịch sử tối đa tuyệt đối. Điểm thấp nhất của giá là ngày 14 tháng 1 năm 2015, LTC chỉ trị giá 1,11 đô la.

Kể từ đầu tháng 1 năm 2019, giá Litecoin (LTC) đã giảm từ $ 140. Hiện đồng tiền này đang được giao dịch với giá $ 102,20.

Bạn có thể kiểm tra sự hình thành bảng giá và thêm thông tin chi tiết về đồng tiền trên BitcoinWiki.org.

Trường hợp sử dụng

Litecoin thường được định nghĩa là bạc kỹ thuật số, tương tự với Bitcoin, mà một số người coi là vàng trong thế giới tiền điện tử (với những ưu điểm của nó & khuyết điểm, tuy nhiên).

Mặt khác, LTC không chỉ là một công cụ để tiết kiệm & tích lũy, nó được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp khác nhau trên khắp thế giới, cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Hãy xem trang web chính thức của Litecoin Foundation và tự mình xem – https://litecoin-foundation.org/businesses/.

Bản đồ ATM Litecoin

Bản đồ ATM trên toàn thế giới của LitecoinĐó là rất nhiều máy ATM LTC ngoài kia!

Nguồn: coinatmradar.com

Đánh giá Blockchain

Như đã đề cập trước đây, Litecoin (LTC) dựa trên giao thức Bitcoin. Thành thật mà nói, không có quá nhiều khác biệt giữa hai loại tiền điện tử này. Bản chất và mục đích của Litecoin tương tự như Bitcoin. Đây là phương tiện thanh toán tiện lợi, nhanh chóng và rẻ hơn các loại tiền tệ quốc gia thông thường. Nhưng vẫn có sự khác biệt.

  • Sử dụng Litecoin đánh cắp hàm băm, trong khi Bitcoin sử dụng SHA-256. Scrypt chịu trách nhiệm tạo khóa, có thể yêu cầu một phần lớn bộ nhớ.
  • Khai thác Litecoin sẽ dừng lại khi tổng số lượng coin được khai thác đạt 84 triệu. Số lượng Bitcoin giới hạn ít hơn bốn lần – 21 triệu.
  • Trong mạng Litecoin, tạo khối xảy ra thường xuyên hơn. Trong chuỗi khối Bitcoin, cứ 10 phút lại có một khối mới xuất hiện và trong mạng Litecoin, quá trình này chỉ mất 2,5 phút. Kết quả là, các giao dịch được xử lý nhanh hơn bốn lần và chúng rẻ hơn 3-4 lần. Cũng có ít hàng đợi giao dịch hơn.

Bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin bổ sung về các vấn đề kỹ thuật của Litecoin tại LitecoinWiki.

Khai thác Litecoin

Khai thác Litecoin tuân theo thuật toán Proof-of-Work. Phần thưởng khối hiện tại trong hệ sinh thái Litecoin là 25 LTC. Việc khai thác một khối sẽ giúp bạn làm giàu với $ 2550 (giá ngày nay là $ 102). Để khai thác Litecoin đúng cách, bạn cần có một máy tính GPU. Tuy nhiên, có thể sử dụng ASIC-miners, có thể giúp bạn có thêm thu nhập.

GPU hoặc ASIC hoạt động với một chương trình phần mềm hợp nhất với chuỗi khối Litecoin để kích hoạt quá trình khai thác. Khai thác LTC cho phần thưởng yêu cầu sử dụng các công cụ khai thác ASIC, vì độ khó của mạng liên tục tăng lên, việc sử dụng bộ xử lý đồ họa đang trở nên bất lợi.

Sử dụng công cụ khai thác ASIC cho thuật toán Scrypt, có nhiều tiềm năng lợi nhuận đáng kể hơn, đặc biệt là khi sử dụng nhiều thiết bị. ASIC càng được sử dụng nhiều, chúng sẽ trang trải chi phí ban đầu và sinh lời nhanh hơn.

Có thể khai thác Litecoin (LTC) một mình hoặc trong các nhóm.

Litecoin (LTC) Giảm một nửa

Lượng phát thải Litecoin là 84 triệu xu. Phần thưởng cho mỗi khối được tìm thấy hiện là 25 LTC và nó đang giảm một nửa mỗi 840 000 khối. Nhưng tại sao Litecoin cần giảm một nửa và nó ảnh hưởng như thế nào đến giá của nó? Hãy xem nào!

Lần giảm một nửa trước đó diễn ra vào ngày 26 tháng 8 năm 2015, ở khối 840.000 và kết quả là phần thưởng giảm từ 50 LTC xuống 25 LTC. Vào hoặc khoảng ngày 6 tháng 8 năm 2019, tại khối 1 680 000, lượng khí thải thông thường sẽ giảm một nửa xuống còn 12,5 LTC.

Giảm một nửa đóng một vai trò quan trọng trong các hệ thống có thuật toán khai thác Proof-of-Work vì thực tế này được phản ánh trên giá đồng xu. Quá trình giảm một nửa là không diễn ra: việc giảm một nửa ngay lập tức làm giảm một nửa phần thưởng cho khối đã khai thác. Lợi nhuận của việc khai thác tiền điện tử PoW rất dễ tính toán. Bạn cần chia số xu được khai thác mỗi ngày cho chỉ số độ khó.

Thay đổi mức độ khó khăn ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của việc khai thác. Ngay trước khi giảm một nửa, nếu giá Litecoin (LTC) không tăng đến mức bù đắp đủ cho việc giảm phần thưởng, thì người dùng sẽ không quan tâm đến việc khai thác tiền điện tử này.

Phần thưởng của thợ đào từ phí không đáng kể so với phần thưởng cho việc khai thác các khối Litecoin (LTC). Quy mô của phần thưởng phụ thuộc vào tỷ giá thị trường LTC chứ không phụ thuộc vào hoạt động giao dịch.

Hậu quả của việc giảm một nửa là gì?

Trước hết, giá cả đang tăng trong thời gian đầu của năm. Hơn nữa, trong vòng chưa đầy sáu tháng, tỷ lệ băm Litecoin đã tăng gấp đôi, đạt giá trị tối đa trong toàn bộ lịch sử của đồng tiền này. Nhưng không phải mọi thứ đều tốt như ý muốn. Ngược lại, giá Litecoin (LTC) có thể giảm trong thời gian dài.

Charlie Lee, người tạo ra Litecoin, đang đếm ngược đến đợt giảm một nửa LTC tiếp theo trên Twitter của mình:

Giảm một nửa khối Litecoin sau 56 ngày! https://t.co/EBWbsIUp47

Dưới đây là một số thống kê về lợi nhuận khai thác. Sau khi giảm một nửa, các thợ đào vẫn có lãi với lượng điện dưới 10 ¢. Nhiều người chỉ trả 5 ¢ và do đó nên tiếp tục khai thác LTC sau khi giảm một nửa. (https://t.co/AcQPEjdNtb) pic.twitter.com/VtA9aAv7FS

– Charlie Lee [LTC⚡] (@SatoshiLite) 10 tháng 6, 2019

Lộ trình Litecoin

Quỹ Litecoin đã công bố lộ trình mới nhất của mình vào cuối năm ngoái. Họ đã đề cập đến bốn điều sẽ được thực hiện trong năm 2019:

  • Thu hút các nhà đầu tư vào Litecoin và toàn ngành.
  • Kích hoạt Hoán đổi Nguyên tử qua Mạng Lightning.
  • Litecoin đã được thêm vào lộ trình của Rootstock, công ty đứng sau sidechain Smart Bitcoin (SBTC). Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể đổi LTC của họ để sử dụng nó trong các hợp đồng thông minh giống ethereum.
  • Tăng khả năng thay thế nấm. Phát triển hệ thống giao dịch bí mật.

Bạn có thể đọc lộ trình với nhận xét từ nhóm đây.

Tin tức Litecoin mới nhất

Các nhà phát triển Beam tiền điện tử dựa trên giao thức MimbleWimble đã triển khai hỗ trợ hoán đổi nguyên tử cho Bitcoin và Litecoin trong phiên bản khách hàng mới.

Đã đến lúc phát hành phiên bản mới nhất của chúng tôi với rất nhiều tính năng thú vị, bao gồm #AtomicSwaps $ Beam$ BTC$ Beam$ LTC. Chúng tôi cung cấp cho bạn Bright Boson 2.2.5635 https://t.co/Aw0tMYfTbB #privacymatters #mimblewimble

– BeamPrivacy (@beamprivacy) 2 tháng 7, 2019

Giao diện dòng lệnh (CLI) cho phép bạn đặt lệnh hoán đổi nguyên tử. Bạn phải có một nút Beam đầy đủ và một nút Litecoin đầy đủ.

Ví Litecoin (LTC)

Trang web chính thức của tiền điện tử Litecoin cung cấp một số ví:

  • Lõi Litecoin. Được tạo và duy trì bởi các nhà phát triển Litecoin. Đây là một ứng dụng khách dành cho máy tính để bàn có sẵn cho Windows, Linux, Mac OS. Ví này yêu cầu tải chuỗi khối tiền điện tử xuống ổ cứng của người dùng.
  • Electrum. Phiên bản ví nhẹ cho PC. Không yêu cầu tải xuống blockchain, tương thích với tất cả các nền tảng phổ biến.
  • LoafWallet là một ví Litecoin di động có sẵn cho Android, iOS.

Danh sách các ví lạnh thực sự rất dài, vì vậy bạn có thể chọn một ví phù hợp với mình từ danh sách sau.

Để bảo mật hơn, hãy sử dụng phần cứng Sổ cái (Nano S / X) hoặc Trezor Ví (One / Model T).

Giao dịch Litecoin (LTC) ở đâu?

Thật dễ dàng để trao đổi tiền LTC do một số lượng đáng kể nền tảng chấp nhận tiền điện tử này.

Đổi đô la Mỹ EUR BTC ETH USDT EOS
HitBTC
Upbit
Kraken
Song Tử
Coingi
Bittrex
Bitstamp
Binance

Mua Litecoin (LTC) tại Changelly

Nền tảng Changelly cung cấp cho bạn cách mua LTC bằng thẻ ngân hàng của bạn một cách nhanh chóng, an toàn và với thủ tục xác thực tối thiểu. Quy trình thanh toán fiat được cung cấp bởi đối tác Indacoin của chúng tôi và chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản.

Mua Litecoin LTC

Tùy chọn mua được mở cả qua trang web của chúng tôi và Tiện ích con Exchange có thể được tìm thấy tại tài nguyên của đối tác của chúng tôi.

Tóm tắt về Litecoin

Nhìn chung, Litecoin là một trong những nhà lãnh đạo vô điều kiện trong số các loại tiền điện tử. Lý do chính cho sự thành công của LTC coin là cốt lõi của công nghệ cho phép thực hiện các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn trong mạng.

Litecoin (LTC) tiếp tục thu hút các nhà đầu tư vì các nhà phát triển tiếp tục cải tiến blockchain. Họ không ngại thử nghiệm với việc triển khai các công nghệ mới sau này.

Tương lai của Litecoin, cũng như bất kỳ loại tiền điện tử nào, vẫn chưa thực sự được xác định. Tuy nhiên, theo dõi các xu hướng trong quá khứ, người ta chỉ có thể nói về sự ổn định và thành công của LTC coin. Lịch sử lâu dài và phong phú của Litecoin và việc giảm một nửa sắp tới có thể củng cố vị thế của nó trong số những gã khổng lồ tiền điện tử. Chà, chúng ta sẽ thấy.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me