Hôm nay chúng ta sẽ không nói về loại tiền điện tử thông thường tiếp theo, nó sẽ là một loại đặc biệt. Tether là một phiên bản mật mã của đô la Mỹ hoặc stablecoin.

Không giống như hầu hết các đồng tiền, giá trị của USDT không phụ thuộc vào tần suất mua và bán đồng tiền đó. Tether cũng không bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm của thị trường chung. Mặc dù tất cả các loại tiền điện tử đều trải qua biến động hàng ngày, nhưng đồng USDT vẫn ổn định.

Quyền đối với tiền điện tử thuộc về tổ chức Tether Limited, là người tạo ra. Vào thời điểm Tether được tạo ra, công ty đã xuất hiện dự án không thành công của mình, tiền điện tử Realcoin. Tether coin đã xuất hiện trên các nền tảng giao dịch vào tháng 2 năm 2015. 

Đọc Dự đoán giá Tether (USDT) của chúng tôi cho năm 2021

Tether sử dụng cùng một chuỗi khối với Bitcoin (và cùng một thuật toán mã hóa SHA-256). Sự khác biệt trong blockchains là một phần đặc biệt của giao thức Tether được gọi là Omni Layer. Cấu trúc này làm cho tiền điện tử USDT có nguồn mở.

Chính xác thì Tether blockchain hoạt động như thế nào và tiền điện tử Tether là gì? Hãy cùng Changelly khám phá điều đó!

Giá trị Tether (USDT)

Đồng xu Tether luôn có giá trị 1 đô la và nó được gắn với đồng đô la Mỹ. So với tỷ giá Bitcoin, giá USDT luôn biến động. Đã có những sai lệch trong lịch sử của tiền điện tử USDT, nhưng chúng không quá 8 xu. 

biểu đồ tiền điện tử tether

Mục tiêu chính của Tether là thanh khoản và cung cấp phòng ngừa rủi ro thay vì biến động thị trường. USDT được gắn với tiền tệ fiat, vì vậy giá trị của nó được bảo vệ. Đó là lý do tại sao stablecoin không rủi ro như các loại tiền điện tử thông thường. 

Mặc dù giá Tether luôn là 1 đô la, nhưng đồng tiền này đã có mức tối đa và tối thiểu trong lịch sử. Mã thông báo USDT đang được giao dịch trên một loạt các sàn giao dịch tiền điện tử, nơi giá của một đồng tiền phụ thuộc vào cung và cầu thị trường. Chúng tôi sẵn lòng cung cấp cho bạn dịch vụ của chúng tôi trong trường hợp bạn muốn mua hoặc trao đổi USDT. Kiểm tra tỷ giá chéo của chúng tôi và tìm mức giá phù hợp nhất với bạn.

Hiện Tether đang ở vị trí thứ 3 trong số các tỷ giá tiền điện tử theo vốn hóa thị trường. Vốn hóa thị trường của tiền điện tử là 25.383.264.185 đô la. Giá của một mã thông báo rõ ràng là $ 1 và 0,00003070 BTC.

 • Giá cao nhất mọi thời đại đã được kiểm tra vào ngày 27 tháng 5 năm 2017, 一 $ 1,21. 
 • Giá thấp nhất mọi thời đại là vào ngày 13 tháng 3 năm 2020, $ 0,8995.

Cách hoạt động của Tether Blockchain?

Mạng Tether được xây dựng trong ba lớp. Lớp đầu tiên là chuỗi khối Bitcoin và hệ thống giao dịch Tether, giao thức Omni. Ở cấp độ thứ hai, giao thức Omni được định vị. Công nghệ này cho phép bạn tạo và phá hủy tiền điện tử, theo dõi và báo cáo việc lưu thông, giao dịch và lưu trữ USDT và tiền pháp định trong môi trường an toàn tiền điện tử ngang hàng, ẩn danh,. 

Cấp thứ ba được chiếm trực tiếp bởi Tether Limited. Công ty chịu trách nhiệm chấp nhận tiền tệ fiat từ người dùng và phát hành tiền điện tử thay thế và duy trì dự trữ. Hơn nữa, Tether Limited đưa ra quyết định và tích hợp tiền điện tử trên nhiều sàn giao dịch, ví, các dự án khác, v.v..

Tether Limited

Mạng sử dụng giao thức Proof-of-Reserves. Nó có nghĩa là tất cả tiền điện tử USDT, đang được lưu hành, được bảo đảm bằng tiền pháp định. Nếu toàn bộ lượng tiền tệ fiat hội tụ với lượng tiền điện tử, thì Bằng chứng về Dự trữ đã được quan sát. Khai thác USDT không được cung cấp. Nó chỉ được phát hành bởi chính nền tảng tiền điện tử và chỉ để đổi lấy tiền fiat.

Hãy tổng hợp một số điểm kỹ thuật về tiền điện tử Tether (USDT):

 • Phần đầu tiên của tiền điện tử USDT đã được phát hành vào ngày 12 tháng 3 năm 2017. 
 • Blockchain Tether sử dụng thuật toán mã hóa SHA-256. 
 • Các giao dịch Omni được ghi lại chia sẻ cùng một băm giao dịch Bitcoin. 

Để khám phá thêm thông tin kỹ thuật, vui lòng kiểm tra Giấy trắng Tether.

So sánh USDC, GUSD, PAX, TUSD, DAI Stablecoin

Hãy so sánh một số stablecoin phổ biến. Nhân tiện, chúng tôi đã giải thích tất cả sự khác biệt khi xem xét stablecoin.

Đồng tiền Curr. Vốn hóa thị trường Được tạo bởi
Đồng USD (USDC) $ 5,732,262,932 Coinbase & Circle, San Francisco
Đô la Gemini (GUSD) $ 16,155,931 Gemini Trust Company LLC, New York
Mã thông báo chuẩn Paxos (PAX) $ 245.184.663 Paxos, New York
TrueUSD (TUSD) $ 398.473.932 TrueCoin LLC, San Francisco
Maker’s Dai (DAI) $ 1,620,265,762 Maker Ecosystem Growth Holdings, Inc., Quần đảo Cayman
Tether (USDT) 25.383.264.185 USD Tether Limited, Hồng Kông

Ví Tether (USDT)

Để lưu trữ USDT, bạn có thể sử dụng khá nhiều loại ví: nóng và lạnh. Do khả năng tương thích với Ethereum, Litecoin và Trezor, phạm vi của các ví tăng lên. Hãy cùng tìm hiểu về sự đa dạng!

 • MyEtherWallet. Đây là một ví trình duyệt web thậm chí có thể là một tiện ích mở rộng của Chrome. 
 • Ví Omni. Đây là một ví Tether ban đầu có quyền kiểm soát các khóa riêng tư của người dùng. Khả năng này làm cho ví cực kỳ an toàn. 
 • Ví Tether. Đây là một ví Tether chính thức nhưng nó có một số vấn đề. Ví đã bị hack vào năm 2017, những kẻ xâm nhập đã đánh cắp 31 triệu USDT. Không phải là ví tốt nhất để giữ tiền tiết kiệm của bạn.
 • Coinomi. Ví di động này cho phép bạn giữ tiền trên Android hoặc iOS của mình. Nó thân thiện với người dùng và an toàn cho tài sản của bạn.
 • Ví Exodus. Đây là một ví máy tính để bàn cho phép giữ các loại tiền điện tử nổi tiếng nhất: Bitcoin, Ethereum, Dash, Litecoin và tất nhiên là Tether. 
 • Ledger Nano S. Nếu bạn yêu cầu sự riêng tư và an toàn hơn, hãy sử dụng ví lạnh Ledger. Nó tốn một số tiền nhưng chắc chắn xứng đáng. 

Giao dịch Tether ở đâu (USDT)?

Dễ dàng trao đổi đồng USDT do có một số lượng đáng kể nền tảng chấp nhận tiền điện tử này.

Đổi BTC BCH ETH LTC XRP EOS đô la Mỹ IOTA
Poloniex
KuCoin
Bittrex
Bitfinex
Binance
Kraken
OKEx

Nhân tiện, bạn có thể giao dịch tiền điện tử Tether trên nền tảng giao dịch Changelly PRO. Chúng tôi mang đến cho bạn trải nghiệm mượt mà với hoa hồng thấp và giao dịch nhanh chóng.

Tóm tắt về Tether

Tether chắc chắn là stablecoin nổi tiếng và phổ biến nhất. Đồng USDT được cung cấp với sự ổn định, minh bạch và phí giao dịch tối thiểu. Hơn nữa, khoảng 80% tổng số tài sản Bitcoin đang được giao dịch bằng tiền điện tử Tether.

Tiền điện tử Tether có danh tiếng gây tranh cãi trong thế giới blockchain. Mã thông báo USDT là tập trung, yêu cầu quyền sử dụng và phụ thuộc vào sự tin tưởng của người dùng vào một số tổ chức, điều này trái với các nguyên tắc mà Bitcoin dựa trên.

Có lẽ chiến dịch chống lại Tether sẽ mang lại một số lợi ích. Phê bình có thể thúc đẩy hệ thống nâng cao tiêu chuẩn nghề nghiệp và loại bỏ những điểm yếu của nó.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này về Tether (USDT) không nên được coi là đưa ra các khuyến nghị giao dịch. Thị trường tiền điện tử chịu sự biến động cao và đôi khi có những chuyển động tùy ý. Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên nghiên cứu nhiều quan điểm và nắm rõ tất cả các quy định của địa phương trước khi cam kết đầu tư.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me