Cách mua tiền điện tử Ripple (XRP)

Có những tranh chấp đang diễn ra xung quanh tiền điện tử XRP của Ripple. Vào ngày 23 tháng 12 năm 2020, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Ripple, CEO – Brad Garlinghouse và đồng sáng lập – Chris Larsen. Theo bộ phận này, công ty đã bán chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng mã thông báo trong bảy năm và đã huy động được 1,3 tỷ đô la.

Liên quan đến những sự kiện này, giá mã thông báo đã chống chọi với sự biến động mạnh và thậm chí mất vị trí thứ ba trong danh sách các loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Hiện giá trị của tiền điện tử đang dần phục hồi. Có lẽ đã đến lúc nhận được một số đồng XRP? Hãy xem cách làm điều này.

Ripple là gì?

Ripple là một hệ thống thanh toán và tiền tệ chéo toàn cầu được tạo ra vào năm 2012 bởi Ripple Labs. Ưu điểm chính của mạng là nó cho phép chuyển tiền lẫn nhau ở mọi nơi trên thế giới chỉ trong vài giây.

Điều này làm cho Ripple trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn cho các ngân hàng dựa trên hệ thống thanh toán thời gian thực. Vào cuối năm 2017, đã có thông báo rằng gã khổng lồ tài chính Mỹ American Express và tập đoàn người Anh gốc Tây Ban Nha Santander đang chuyển sang giao thức Ripple để chuyển tiền xuyên Đại Tây Dương. Ngoài ra, hơn 75 hệ thống thanh toán và 90 ngân hàng trên khắp thế giới sử dụng giao thức này, bao gồm UniCredit và Standart Chartered.

Mạng được hỗ trợ bởi 14 máy chủ trên khắp thế giới; đó là lý do tại sao Ripple chuyển tiền nhanh như vậy. Ngược lại, Bitcoin phụ thuộc vào các thợ đào giúp vượt qua mức tải nặng. Đó là lý do tại sao hệ thống này rất hấp dẫn đối với các ngân hàng.

Tuy nhiên, hiện tại mọi thứ đang hơi căng thẳng. Vào tháng 12 năm 2020, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện Ripple. Cơ quan tuyên bố rằng công ty blockchain California đã bán chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng mã thông báo XRP cho các nhà đầu tư bán lẻ trong bảy năm.

SEC buộc tội Ripple và hai giám đốc điều hành đã tiến hành chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la https://t.co/3VP23RpSyV

– SEC_News (@SEC_News) Ngày 22 tháng 12 năm 2020

Giờ đây, một số nền tảng giao dịch tiền điện tử, bao gồm Coinbase và OKCoin, đã tạm ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP. Cộng đồng tiếp tục theo dõi các thủ tục pháp lý liên quan đến XRP và hứa sẽ lấy lại tài sản ngay sau khi vụ việc được giải quyết.

Mua Ripple ở đâu

Ví Ripple

Một số kho lưu trữ XRP có chức năng mua hoặc trao đổi được tích hợp sẵn. Bạn có thể chọn giữa ví máy tính để bàn, ví trực tuyến, ví di động hoặc ví tiền điện tử phần cứng. Tất cả những thứ này sẽ đóng vai trò là vị trí mà XRP bạn mua sẽ được gửi đến. Nhân tiện, chúng tôi đã đưa ra danh sách các ví XRP tốt nhất.

Ví di động

Nếu bạn có tài khoản Binance, bạn có thể tải xuống ví di động của họ từ cửa hàng iOS / Android. Đây không phải là cách duy nhất để lưu trữ XRP của bạn.

  • Exarpy là một ví trình duyệt web nhận 0,025 XRP cho mỗi giao dịch.
  • CoinPayments là một ví trình duyệt web có phí fiat 0,5%.

Phần cứng

Ví phần cứng như Ledger Nano S hỗ trợ XRP. Lợi thế của ví phần cứng là bạn có quyền kiểm soát quyền truy cập vào các khóa riêng tư của mình vì nó không được lưu trữ trực tuyến. Kiểm tra các ví phần cứng tốt nhất hiện có trên thị trường.

Ví để bàn

Có một số ví có sẵn cho máy tính để bàn, ví dụ:

Sàn giao dịch Ripple

Khi chọn một trang web, bạn nên chú ý đến các chỉ số sau:

  1. Uy tín. Chọn các dự án đã chạy trong vài năm mà không có khiếu nại. Vì vậy, bạn sẽ chắc chắn rằng bạn sẽ không phải đối phó với gian lận. Đảm bảo rằng trang web đã được gỡ lỗi, vì vậy sẽ không có rủi ro về lỗi phần mềm. 
  2. Bảo vệ. Tìm hiểu những phương tiện bảo vệ tài chính của người dùng đã được cung cấp.
  3. Phương thức thanh toán. Sự lựa chọn các hệ thống thanh toán được hỗ trợ để bán / mua càng rộng rãi, thì càng có nhiều cơ hội để quản lý linh hoạt tiền của bạn. 
  4. Hoa hồng. Cố gắng tìm mức phí thuận tiện nhất.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng nên nhìn vào giao diện người dùng và tính dễ quản lý. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng sàn giao dịch lâu dài và thường xuyên, khía cạnh này thậm chí sẽ quan trọng.

Cách mua Ripple

Chúng tôi đã chọn một số cách để mua tiền điện tử XRP mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Hơn nữa, chúng tôi đã đề cập đến các sàn giao dịch phổ biến mà bạn có thể quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ đã hạn chế giao dịch XRP do thông báo của SEC.

Changelly

Rất dễ dàng để mua tiền điện tử XRP qua Changelly. Trước hết, bạn có thể chọn tỷ giá tốt nhất tại thời điểm này từ danh sách của chúng tôi: 

danh sách nhà cung cấp thay đổi

Sau khi chọn ưu đãi, hãy nhấp vào nút ‘Mua ngay bây giờ’ và sau đó nhập địa chỉ ví XRP của bạn. Bạn cũng có thể thêm thẻ đích cho biết người thụ hưởng hoặc điểm đến để thanh toán trên trang này. 

địa chỉ ví xrp changelly

Sau khi lấp đầy những khoảng trống này, bạn sẽ được chuyển hướng đến MoonPay (chúng tôi đã chọn đây là ưu đãi tốt nhất trên thị trường). Trên trang xử lý, bạn cần xác minh địa chỉ email của mình và cung cấp một số thông tin cá nhân. Quy trình KYC là chìa khóa để quản lý tiền hợp pháp. Đây là cách chúng tôi bảo vệ bạn khỏi các giao dịch bất hợp pháp và các hoạt động tội phạm.

Quy trình KYC bao gồm họ và tên, ngày sinh, địa chỉ thanh toán, ảnh tài liệu và ảnh tự chụp. Điều quan trọng là chọn tài liệu và tải lên hình ảnh của tài liệu đã mở. Điều quan trọng là hình ảnh phải sáng và rõ ràng và có thể nhìn thấy tất cả các góc của tài liệu.

kyc thay đổi

Bước tiếp theo – chụp ảnh tự sướng. Sau khi tài liệu của bạn được xác nhận, bạn cần truy cập trang thanh toán. Phải mất vài giờ để tiền điện tử được ghi có vào ví tiền điện tử của bạn.

Coinbase và Binance

Vào ngày 19 tháng 1 năm 2021, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã đóng giao dịch mã thông báo XRP cho người dùng ở tất cả các khu vực mà nó phục vụ.

Với hành động gần đây của SEC đối với Ripple, tất cả sổ sách XRP đã được chuyển sang chỉ giới hạn và Coinbase có kế hoạch tạm ngừng hoàn toàn giao dịch bằng XRP vào thứ Ba, ngày 19 tháng 1 năm 2021, lúc 10 giờ sáng theo giờ PST. Sau đó, người dùng sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào quỹ XRP của họ. https://t.co/izreZvgHNl

– Coinbase (@coinbase) Ngày 28 tháng 12 năm 2020

Vào ngày 13 tháng 1 năm 2021, sàn giao dịch Bitcoin Binance đã loại trừ mã thông báo Ripple (XRP) khỏi danh sách. Giao dịch và tiền gửi bị đình chỉ.

Bitstamp

Vào ngày 8 tháng 1, sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất ở châu Âu Bitstamp đã đóng khả năng giao dịch mã thông báo XRP cho người dùng Mỹ.

Căn cứ vào hồ sơ gần đây của SEC cáo buộc XRP là một bảo mật, chúng tôi sẽ tạm dừng giao dịch và tiền gửi XRP cho tất cả khách hàng Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 1 năm 2021. Các quốc gia khác không bị ảnh hưởng. Đọc thêm: https://t.co/RUGtkAjr08

– Bitstamp (@Bitstamp) Ngày 25 tháng 12 năm 2020

Kraken

Bạn có thể hoán đổi XRP với các loại tiền điện tử khác như BTC hoặc ETH, chỉ cần cung cấp tên, ngày sinh, quốc gia và số điện thoại của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng các loại tiền tệ fiat, như USD hoặc EUR, bạn sẽ cần các tài liệu hỗ trợ bổ sung để xác minh danh tính của mình.

Gửi tiền fiat (EUR hoặc USD) qua SWIFT, SEPA và chuyển khoản ngân hàng trong nước. Sau khi giao dịch hoàn tất, tiền điện tử sẽ xuất hiện trong tài khoản của bạn.

GateHub

gatehub

Trước khi vào trang tổng quan Gatehub, người dùng cần vượt qua KYC – điền số điện thoại di động, thông tin cá nhân và ảnh tài liệu. Quá trình xác minh mất đến năm ngày làm việc.

Sau khi bạn vượt qua quy trình xác minh, hãy chuyển đến trang chính và nhấp vào nút “Kết nối cổng”. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu (không phải khóa khôi phục). Sau đó, bạn có thể chọn tiền tệ USD hoặc EUR. Bằng cách nhấp vào nút ‘Xác nhận’, bạn hoàn thành kết nối cổng của mình.

Quay lại trang chính và nhấp vào nút ‘Gửi / nhận’. Bạn sẽ có thể thực hiện chuyển khoản ngân hàng quốc tế. Số tiền gửi tối thiểu là $ 50. Giao dịch sẽ hoàn thành sau năm ngày làm việc.

Khi bạn nhận được tiền trên tài khoản GateHub của mình, bạn cần phải chuyển nó sang XRP trên trang ‘Exchange’. Mở khóa ví của bạn bằng mật khẩu và xác nhận quy trình trao đổi của bạn. Thì đấy!

GDAX

GDAX là một nền tảng trao đổi đã trở thành một phần của Coinbase vào năm 2018. Coinbase Pro là một giao diện mới được xây dựng trên nền tảng của công cụ giao dịch GDAX hiện có, được thiết kế với nhu cầu của các nhà giao dịch tích cực.

Như bạn đã biết, theo hành động của SEC chống lại Ripple Labs, Inc., tiền XRP không có sẵn trên nền tảng Coinbase.

Các câu hỏi thường gặp

Trong phần này, chúng tôi đã thu thập các câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến tiền điện tử XRP và sẵn sàng trả lời chúng.

Tôi có thể mua cổ phiếu Ripple không?

Cổ phiếu Ripple là một cách để tham gia vào hệ sinh thái Ripple. Vì Ripple không phải là một công ty giao dịch công khai, người dùng có thể nhận cổ phiếu thông qua các nhà đầu tư tư nhân trên thị trường thứ cấp. Ripple cũng có thể chia sẻ cho nhà đầu tư nếu họ đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

  • Sở hữu 1.000.000 đô la tài sản lưu động;
  • Đã kiếm được hơn 200.000 đô la trong ba năm liên tiếp qua.

Ripple có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Ripple luôn phải đối mặt với những thăng trầm trong suốt lịch sử của nó. Nhìn chung, tình hình có thể khá khả quan. Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào đồng XRP, hãy đọc dự đoán giá của chúng tôi.

Ripple có đáng mua vào năm 2021 không?

Hiện tại, tiền điện tử XRP đang trải qua một thị trường rất biến động. Trong bối cảnh thông báo của SEC và các sàn giao dịch phổ biến bị hủy niêm yết, chúng tôi không chắc rằng đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào XRP. Tuy nhiên, sẽ thật tuyệt nếu bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Ripple XRP có đạt 1.000 đô la không?

Trong tương lai gần, đó là một kịch bản hoàn toàn bất khả thi vì giá cao nhất mọi thời đại của đồng XRP là dưới 4 đô la một chút (vào năm 2018). Trong trường hợp tiền điện tử đang phát triển nhảy vọt, chúng ta sẽ có thể thấy mức giá như vậy trong tương lai xa.

Cách mua Ripple bằng Ethereum?

Nếu bạn có một số đồng ETH và muốn hoán đổi chúng sang XRP, chúng tôi rất vui được cung cấp cho bạn dịch vụ của chúng tôi. Kiểm tra tỷ giá chéo bên dưới và nhận XRP cho ETH. 

Cách mua Ripple bằng Litecoin?

Thật dễ dàng để hoán đổi tiền LTC sang XRP trong vài phút. Chúng tôi cung cấp tỷ giá tốt nhất dựa trên báo giá của các sàn giao dịch phổ biến nhất. Nhấn nút để tìm hiểu thêm. 

Cách mua Ripple bằng USD?

Thật dễ dàng để mua tiền điện tử XRP bằng USD bằng thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc Apple Pay của bạn. Kiểm tra trang mua hàng của chúng tôi để nhận XRP với tỷ giá tốt nhất.

Cách mua Ripple ở bang Washington?

Changelly đề nghị mua XRP bằng USD thông qua nhà cung cấp MoonPay, hỗ trợ các giao dịch như vậy ở Washington, Hoa Kỳ. Bạn có thể thanh toán giao dịch bằng thẻ Visa, Mastercard, chuyển khoản ngân hàng và Apple Pay.

Cách mua Ripple ở Mỹ?

Bạn có thể mua Ripple thông qua sàn giao dịch và ví. Tuy nhiên, đây là vấn đề – nhiều nền tảng giao dịch của Hoa Kỳ và Châu Âu đã hạn chế giao dịch với XRP do thông báo của SEC. Tuy nhiên, Changelly làm việc với MoonPay, nơi bạn mua XRP với nơi cư trú tại Hoa Kỳ (ngoại trừ Hawaii, New York và Rhode Island). 

Cách mua Ripple mà không cần xác minh?

Dường như không thể mua một số XRP mà không có bất kỳ xác minh nào. Một trong những cách để ẩn danh là khai thác một số tiền điện tử và sau đó trao đổi nó sang XRP.

Cách mua Ripple bằng thẻ tín dụng?

Mua XRP bằng thẻ tín dụng dễ dàng như ABC. Nhiều nhà cung cấp đề nghị nhận một số đồng Ripple bằng thẻ Visa hoặc Mastercard. Changelly không phải là người kỳ quặc.

Cách mua Ripple ở Ấn Độ?

Có một số dịch vụ của Ấn Độ như Coidelta, BuyUCoin, BTCXIndia, Bitindia và Koinex. Các nền tảng có trụ sở tại Ấn Độ này cung cấp cho người dùng các giao dịch XRP suôn sẻ. Chúng tôi vui mừng cung cấp dịch vụ mua XRP bằng Rupee Ấn Độ (INR) cho khách hàng Ấn Độ của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map