Cách đây 6 năm, hai lập trình viên Jackson Palmer và Billy Marcus đã quyết định tạo ra loại tiền kỹ thuật số của riêng mình để mua vui. Họ đã chọn tiền điện tử Litecoin (hay đúng hơn là Luckycoin fork) làm cơ sở kỹ thuật và mượn tên từ meme Internet phổ biến về một con chó. Vì vậy, tiền điện tử Dogecoin đã xuất hiện.

Sáu năm sau, vào năm 2019, tiền điện tử DOGE vẫn rất phổ biến đối với người dùng. Bạn có thể mua DOGE trên nhiều nền tảng. Đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách mua Dogecoin bằng Changelly!

Lịch sử tóm tắt DOGE

Do thuật toán Dogecoin được vay mượn từ Litecoin, nhiều người nghĩ rằng về mặt kỹ thuật, tiền điện tử là giống hệt nhau. Trên thực tế, Dogecoin khác đáng kể so với nguồn gốc:

  • Cần 1 phút để mở khối (trong mạng Litecoin – 2,5);
  • thời gian xác nhận giao dịch là 6 phút (đối với Litecoin – 15);
  • Phần thưởng khi mở khối đã không ổn định trong một thời gian dài và được tính ngẫu nhiên (kể từ năm 2014, nó đã là 100000DOGE + phần trăm phí giao dịch).

Bây giờ DOGEcoin là một hiện tượng văn hóa với một cộng đồng rộng lớn hơn. Những người ủng hộ nền tảng này tham gia vào việc gây quỹ từ thiện để hỗ trợ các quốc gia đang phát triển, các đội thể thao và những việc làm tốt khác. Năm 2015, người tạo ra hầm mộ Palmer đã rời dự án. Đã có tin đồn trong một thời gian dài về cái chết sắp xảy ra của DOGE. Mặc dù vậy, một cộng đồng tích cực và sự phân quyền đã cho phép một loại tiền điện tử vui nhộn tồn tại cho đến ngày nay.

Mua DOGE ở đâu

Có nhiều cách để mua tiền điện tử DOGE. Bạn có thể mua nó trên sàn giao dịch tiền điện tử, bằng thẻ tín dụng hoặc chỉ cần trao đổi tài sản tiền điện tử của mình thành DOGE. Hãy xem xét từng phương pháp chi tiết hơn.

# 1. Mua DOGE trên các sàn giao dịch tiền điện tử

Thật dễ dàng để mua DOGE do số lượng trao đổi đáng kể đã niêm yết đồng xu. Bạn có thể mua DOGE cho các loại tiền điện tử (BTC, ETH, USDT, LTC), cũng như các loại tiền pháp định (USD). Khối lượng giao dịch hàng ngày DOGE là $ 56,003,773. Dưới đây là bảng các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất bán tiền điện tử DOGE.

Đổi BTC ETH USDT LTC đô la Mỹ
Upbit
Nova Exchange
HitBTC
Graviex

# 2. Mua DOGE bằng thẻ tín dụng

Nếu bạn không có bất kỳ tài sản tiền điện tử nào mà bạn có thể mua tiền điện tử DOGE, bạn có thể mua trực tiếp bằng thẻ tín dụng của mình trên Changelly! Thật dễ dàng và thuận tiện. Chỉ cần làm theo các bước:

Mua Doge bằng thẻ tín dụngCách mua DOGE bằng thẻ tín dụng từng bước trên Changelly

# 3. Đổi bất kỳ xu nào thành DOGE

Tại Changelly, bạn có thể đổi bất kỳ đồng xu đại diện nào để lấy DOGE, bắt đầu bằng các loại tiền điện tử phổ biến nhất (BTC, ETH, LTC, BCH, v.v.) và kết thúc bằng các loại tiền kém nổi tiếng (CVC, DENT, FUN, v.v.).

  • Đổi BTC thành DOGE
  • Đổi LTC sang DOGE
  • Đổi ETH thành DOGE

Tại đây bạn có thể khám phá danh sách các đồng tiền được hỗ trợ.

Mua DOGE bằng ETHCách mua DOGE bằng tiền điện tử ETH trên Changelly

#4. Cách mua DOGE bằng PayPal

Không thể mua DOGE trực tiếp bằng PayPal. Tuy nhiên, bạn có thể mua BTC bằng PayPal trên các nguồn sau:

Sau khi mua tiền xu, bạn có thể quay lại điểm thứ ba và đổi BTC của mình thành DOGE.

Nơi lưu trữ tiền DOGE

Có nhiều loại lưu trữ, nơi bạn có thể giữ tài sản của mình một cách an toàn. Đây là danh sách các ví DOGE tốt nhất của nhóm Changelly.

Ví phần cứng

Tất cả các loại ví phần cứng, chẳng hạn như Ledger Nano, KeepKey, và Trezor, có sẵn để lưu trữ đồng DOGE của bạn. Ví phần cứng được bảo vệ tốt nhất để chống lại hack. Bạn nên mua chúng nếu bạn cần lưu trữ một số lượng lớn tiền điện tử trong thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động hàng ngày với chúng. Tất cả các ví phần cứng là đa tiền tệ và cho phép bạn lưu trữ không chỉ Dogecoin mà còn lưu trữ tất cả các loại tiền điện tử chính.

Ví di động

Ví để bàn

Ví tiền điện tử Dogecoin chính thức có sẵn trên trang web của dự án dogecoin.com. Có sẵn để cài đặt trên máy tính và điện thoại di động, nhưng chỉ trên Android. Các Dogecoin Core wallet là một mã nguồn mở và cho phép bạn sở hữu các khóa riêng. Để đồng bộ hóa, bạn sẽ cần tải xuống tất cả các mạng blockchain. Đây là một Ví địa phương đáng tin cậy và an toàn để lưu trữ DOGE và thực hiện các giao dịch tài chính bằng tiền xu.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này không nên được coi là đưa ra các khuyến nghị giao dịch. Thị trường tiền điện tử chịu sự biến động cao và đôi khi có những chuyển động tùy ý. Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên nghiên cứu nhiều quan điểm và nắm rõ tất cả các quy định của địa phương trước khi cam kết đầu tư.