Ethereum Classic (ETC) là một loại tiền điện tử phân quyền, mã nguồn mở, đã xuất hiện sau đợt hardfork Ethereum vào năm 2016. Lý do cho đợt fork là cần phải thay đổi mã chương trình để tăng mức độ bảo mật. Đây là một nỗ lực để giữ cho chuỗi khối Ethereum không thay đổi bởi một bộ phận cộng đồng phản đối hard fork DAO.

Đọc Dự đoán giá cổ điển của Ethereum cho năm 2021

Tiền điện tử Ethereum Classic (ETC) được hỗ trợ bởi Barry Silbert, người đứng đầu Nhóm tiền tệ kỹ thuật số. Cộng đồng ETC tuân thủ một khuôn khổ tư tưởng chặt chẽ hơn. Ethereum chỉ là một biểu hiện của chủ nghĩa tự do trong thế giới tiền điện tử, trong khi Ethereum Classic là một tuyên ngôn bảo thủ được gọi là Ethereum đích thực.

Ethereum Classic chắc chắn không phải là anh em song sinh của Ethereum. Tuy nhiên, chúng có một nguồn gốc chung. Tiền điện tử Ethereum Classic khác với Ethereum như thế nào và nó có thể làm lu mờ sự thành công của một người thân? Hãy cùng Changelly tìm hiểu tiền điện tử Ethereum Classic thực sự là gì!

Thời kỳ thịnh vượng của Ethereum mới

Vụ bê bối xảy ra vào ngày 17 tháng 6 năm 2016. Kẻ tấn công không rõ danh tính đã rút được hơn 60 triệu đô la từ quỹ DAO. Sự kiện này đã đi vào lịch sử như một thời điểm quan trọng của Ethereum. Cộng đồng đề xuất ba phương án:

 1. Triển khai một softfork và khôi phục hệ thống
 2. Thực hiện hardfork và thiết lập lại các hợp đồng thông minh mà kẻ tấn công đã thực hiện
 3. Để không can thiệp vào quá trình

Vào ngày 20 tháng 7, phương án thứ hai đã được chọn. Ngày này xuất hiện 2 phiên bản Ethereum: Ethereum (ETH) và Ethereum Classic (ETC).

Hack DAO

Hardfork đã giúp trả lại tất cả các khoản tiền bị đánh cắp. Các nhà phát triển Ethereum đã chuyển sang chi nhánh mới. Trong số đó có Vitalik Buterin, Charles Hoskinson và Gavin Wool. Những người phản đối hardfork vẫn ở trên blockchain cũ và đặt tên nó là Ethereum Classic (ETC).

Giá trị tiền xu Ethereum Classic (ETC)

Tiền điện tử Ethereum Classic (ETC) bắt đầu trở nên phổ biến vào ngày 23 tháng 7, khi sàn giao dịch Poloniex bắt đầu giao dịch ETC. Trong 2 tuần, ETC đã được thêm vào nhóm Bitfinex, Kraken và MinerGate. Số tiền gần đúng là 210-230 triệu.

Biểu đồ giá ETC mọi thời điểm

Ethereum Classic hiện đang ở vị trí thứ 21 về quy mô vốn hóa thị trường trong số tất cả các loại tiền điện tử. Tiền điện tử đã kiểm tra mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 21 tháng 12 năm 2017. Giá là 47,77 đô la. Giá thấp nhất của ETC đã được đăng ký vào ngày 25 tháng 7 năm 2016. Đồng Ethereum Classic chỉ trị giá 0,45 đô la.

Ethereum (ETH) so với Ethereum Classic (ETC)

?️ Bạn có thể xem bảng giá và thêm thông tin chi tiết về đồng xu trên BitcoinWiki.org.

Đánh giá chuỗi khối Ethereum Classic (ETC)

Ethereum Classic hoạt động thông qua blockchain với các hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh là hợp đồng có các điều kiện theo quy định và được tự động thực hiện khi đạt được các điều kiện này. Từ quan điểm kỹ thuật, Ethereum Classic có trình biên dịch riêng, nhờ đó nó trở nên dễ dàng hơn nhiều để lập trình các hợp đồng thông minh.

Mạng Ethereum Classic cung cấp khai thác tiêu chuẩn dựa trên thuật toán Ethash và hệ thống xác nhận Bằng chứng Công việc. Khai thác được thực hiện bằng cách sử dụng thẻ video. Các thợ mỏ của ETC đã được hưởng lợi từ đợt fork vì giờ đây họ đã có thể thoát khỏi các nhóm và bắt đầu hoạt động độc lập. Card màn hình AMD và Nvidia có dung lượng 3 GB trở lên phù hợp để khai thác Ethereum Classic. Với sự trợ giúp của máy tính đặc biệt, bạn có thể tính toán hiệu quả của việc khai thác.

Hãy xem xét những ưu điểm của Ethereum Classic (ETC):

 • Tư tưởng phân quyền và phát triển tự do.
 • Nhiều cơ hội khai thác hơn.
 • Tốc độ giao dịch cao hơn so với ETH.

Bạn có thể đọc thêm về phần kỹ thuật trong Sách trắng ETC.

Ethereum hoạt động trên tiền điện tử “ether”, với Ethereum Classic (ETC) của nền tảng Ethereum Classic không có điểm chung nào. Đã đến lúc thảo luận về sự khác biệt giữa hai loại tiền điện tử này.

Ethereum (ETH) so với Ethereum Classic (ETC)

Những người tuân theo ETC kiên quyết chống lại bất kỳ thay đổi nào trong blockchain, vì các đại diện cộng đồng tin rằng điều này phá hủy tính toàn vẹn của hệ thống. Trong tiền điện tử ETH, những thay đổi là có thể xảy ra, nhưng chỉ sau khi những người sáng lập đã nghiên cứu thái độ của người dùng đối với những thay đổi đó.

Tất cả các quyết định của Ethereum Classic đều được thực hiện bởi một số nhóm phát triển. Đồng thời, các quyết định tại ETH được thực hiện với sự trợ giúp của một quỹ đặc biệt. Người dùng đưa ra đề xuất của riêng họ.

Hiện tại, ETC có khoảng trống trong các khối do thanh khoản thấp hơn. Khi tiền điện tử này được phổ biến, dự kiến ​​rằng các khối sẽ dần được lấp đầy. Ethereum không có vấn đề như vậy.

Trong hầu hết các khía cạnh khác, Ethereum Classic sao chép hoàn toàn nền tảng Ether. Danh tính của mã nguồn ở giai đoạn tách biệt ban đầu dẫn đến thực tế là nhiều người dùng có thể bán đồng tiền của họ hai lần – cả ETH và ETC. Tuy nhiên, sự phát triển không ngừng của Ethereum luôn khiến đồng nghiệp của anh ta bị tụt lại một bước.

# Ethereum Ethereum Classic
Vốn hóa thị trường (curr.) $ 24.113.821.878 $ 717,606,283
Thuật toán Ethash Ethash
Tỷ lệ hỏng hóc 171 TH / s 8,2 TH / s
Khai thác khả năng sinh lời $ 0,122 Ngày cho 1 MHash mỗi giây $ 0,0199 Ngày cho 1 MHash mỗi giây

Lộ trình Ethereum Classic

Các nhà phát triển Ethereum Classic đã công bố lộ trình mới cho năm 2019 và 2020. Bạn có thể xem một số điểm nổi bật của các kế hoạch ETC bên dưới.

Lộ trình Ethereum Classic 2019

 • Khả năng tương thích của ETH
 • Lược đồ JSON-RPC
 • Công cụ khám phá đa mạng
 • Giám sát chuỗi & công cụ phân tích
 • SVM được nhúng
 • Trình biên dịch ETC JIT
 • IDE hợp đồng thông minh

Lộ trình Ethereum Classic 2020

 • EVM LLVM phụ trợ

Bạn có thể khám phá thêm về sự phát triển trong tương lai của Ethereum Classic trong Lộ trình chi tiết.

Tin tức mới nhất về Ethereum Classic

Trong hội nghị truyền hình được tổ chức vào ngày 20 tháng 6, các nhà phát triển Ethereum Classic đã đi đến một thống nhất có vấn đề về mạng hardforks có tên là Atlantis. Bất chấp những khác biệt cụ thể, người ta đã đồng ý rằng bản cập nhật sẽ diễn ra ở khối 8.772.000. Theo dự kiến, nó sẽ được tìm thấy vào khoảng nửa đêm UTC vào ngày 17 tháng 9 năm nay.

#VÂN VÂN Cộng đồng thông báo lịch trình Hard Fork mới của Atlantis trước @etclabs https://t.co/kWjQzzbwuP

– như. (@asis_slm) Ngày 19 tháng 6 năm 2019

Vào tháng 5, các nhà phát triển ETC đã bất đồng về những cải tiến mà các hardforks sắp tới nên có. Tuy nhiên, họ đã tìm thấy sự đồng thuận về 10 đề xuất nên được đưa vào mã của các hardforks trong tương lai.

Bản cập nhật Atlantis được ghép nối với bản nâng cấp sau này một chút có tên là Agharta và sẽ kích hoạt các thay đổi được đề xuất chính thức cho mạng Ethereum ban đầu vào năm 2017. Mục tiêu của họ là cải thiện khả năng tương tác giữa hai blockchain và tạo điều kiện cho việc di chuyển các ứng dụng phi tập trung (dApps) từ mạng này sang mạng khác.

Ví Ethereum Classic (ETC)

Để lưu trữ ETC, bạn có thể sử dụng khá nhiều loại ví: nóng và lạnh.

 • Ngọc lục bảo là một ví tiền điện tử trên máy tính để bàn cho ETC. Có sẵn trong hai tùy chọn: một nút đầy đủ và một nút từ xa.
 • Cuộc di cư là một ví đa, hỗ trợ hơn 100 loại tiền điện tử. Bạn có thể lưu trữ tài sản ETC của mình trên thiết bị di động hoặc máy tính. Tương thích với ví Trezor.
 • Ví Saturn là một ví tiền điện tử chức năng, lưu trữ ETH và ETC. Ví hoạt động như một tiện ích mở rộng trình duyệt tương thích với Google Chrome, Firefox và Brave.
 • Ledger Nano Ví là ví lạnh phần cứng có thể lưu trữ tài sản của bạn ngoại tuyến. Trezor ví cũng tương thích với tiền điện tử ETC.
 • Ví Jaxx có sẵn cho tất cả các loại nền tảng: Windows, Linux, Mac OS, iOS, Android.

Bạn cũng có thể lưu trữ tiền Ethereum Classic của mình trong các ví sau: Daedalus Mantis, Ngang bằng, Coinomi, MyEtherWallet, Một mã thông báo, MyCryptoTrust Wallet.

Theo đại diện ETC, các Ví Ether cổ điển là không rõ ràng và không được khuyến khích sử dụng.

Giao dịch Ethereum Classic (ETC) ở đâu?

Thật dễ dàng để trao đổi tiền ETC do có một số lượng đáng kể các nền tảng chấp nhận tiền điện tử này.

Đổi USDT đô la Mỹ ETH BTC EUR
Upbit
Poloniex
OKEx
Kraken
HitBTC

Mua Ethereum Classic (ETC) tại Changelly

Nền tảng Changelly cung cấp cho bạn cách mua ETC bằng thẻ ngân hàng của bạn một cách nhanh chóng, an toàn và với thủ tục xác thực tối thiểu. Quy trình thanh toán fiat được cung cấp bởi đối tác Indacoin của chúng tôi và chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản.

[add-changelly-widget from = usd to = etc]

Tùy chọn mua được mở cả thông qua trang web của chúng tôi và Tiện ích con Exchange có thể được tìm thấy tại tài nguyên của đối tác của chúng tôi.

Tóm tắt Ethereum Classic

Bốn nhóm độc lập đang làm việc trên Ethereum Classic, bao gồm nhóm IOHK do Charles Hoskinson, một trong những người sáng lập của Ethereum Foundation, được biết đến với dự án Cardano, lãnh đạo. Ngoài họ, những người từ EthCore, dẫn đầu bởi Gavin Wood, người đồng sáng lập Ethereum Foundation và là tác giả của Parity, cũng như nhóm ETC Dev và Ethereum Commonwealth cũng tham gia vào quá trình phát triển.

Tất cả các tổ chức này tạo thành một nhóm các nhà phát triển hùng mạnh có thể dẫn dắt ETC đến thành công. Nhưng thẳng thắn mà nói, chúng ta thường thấy trong tin tức Ethereum và những phát triển và tích hợp mới của nó.

Do đó, Ethereum Classic là phiên bản gốc, không phải hình tròn của Ethereum. Nó đi kèm với nhiều tính năng và lợi ích giống như Ethereum và tiếp tục phát triển tích cực cho đến ngày nay. Một ngày nào đó nó sẽ ở cùng vị trí với Ethereum? Chúng ta sẽ thấy.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này về Ethereum Classic (ETC) không nên được coi là đưa ra các khuyến nghị giao dịch. Thị trường tiền điện tử chịu sự biến động cao và đôi khi có những chuyển động tùy ý.

Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên nghiên cứu nhiều quan điểm và nắm rõ tất cả các quy định của địa phương trước khi cam kết đầu tư.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me