Gần đây, chúng tôi đã quan sát đồng xu XZC và ví tốt nhất để lưu trữ Firo. Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về khai thác Firo vào năm 2020. Firo sử dụng thuật toán băm nào? Tôi cần gì để khai thác Firo (XZC)? Khai thác Firo (XZC) có sinh lời không? Chúng tôi đã thu thập các câu hỏi quan trọng liên quan đến khai thác tiền điện tử Firo để cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác nhất. 

Giải thích khai thác Firo (XZC) 

Firo đứng vững trong số các loại tiền điện tử nhằm mang lại sự ẩn danh đầy hứa hẹn cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Như chúng tôi đã viết trước đây, Firo là tiền điện tử đầu tiên thực hiện giao thức Zerocoin.

Vào năm 2019, nhóm đằng sau Firo đã quyết định tiếp tục bằng cách nâng cấp các khái niệm bảo mật và ẩn danh trong dự án XZC. Do đó, giao thức Sigma đã thay thế Zerocoin và loại bỏ thiết lập đáng tin cậy khỏi giao thức ban đầu. Nói đến các thay thế khác trong dự án, chúng ta chắc chắn nên đề cập đến một trong những thay thế quan trọng nhất. 

Vào năm 2016, Firo đã chuyển thuật toán khai thác PoW (bằng chứng công việc) sang Lyra2. Một bản cập nhật như vậy đã tiết kiệm rất nhiều CPU, khiến việc khai thác XZC ít nhiều trở thành một hoạt động tiết kiệm chi phí. Một năm sau, thuật toán khai thác Lyra2 được thay thế bằng Lyra2z – sự kết hợp của thuật toán Blake256 và Lyra2 nhưng có tốc độ băm GPU / CPU được cân bằng tốt.

Hai tháng sau, nhóm Firo đã phát hành MTP (Merkle tree proof) V1 trên testnet – một thuật toán nhằm mục đích tăng cường bảo mật và phân phối XZC công bằng và hiệu quả hơn. Năm 2017, bài báo học thuật MTPv1.2 đã được xuất bản. Nhóm đã sửa đổi thuật toán và tăng cường đáng kể MTP khỏi những kẻ tấn công. Sau đó là bản phát hành MTPv1.2 trên testnet và lần ra mắt cuối cùng trên mạng chính. Ngày nay, Firo sử dụng thuật toán MTP để khai thác XZC.

Tại sao tôi nên khai thác Firo (XZC)?

Hôm nay giá của Firo (XZC) là $ 6,04. Mức giá cao nhất là $ 159,19 đạt được vào ngày 26 tháng 12 trong một năm huy hoàng đối với tiền điện tử 2017. Tổng nguồn cung của Firo là 21.400.000 đồng tiền. 

đồ thị zcoin

Firo ở đây để loại bỏ sự can thiệp của bên thứ ba và mang lại bảo mật hơn cho ngành công nghiệp blockchain. Sứ mệnh của XZC là quan trọng và thiết yếu, tuy nhiên bản thân đồng tiền này không phổ biến và được xếp hạng # 88, theo coinmarketcap.com. Về cơ bản, chúng tôi đang chờ đợi sự bùng nổ tiền điện tử tiếp theo hoặc được áp dụng hàng loạt để thu hút sự chú ý của ngành đối với loại tiền điện tử quý giá. Ngày nay, chúng tôi cũng có thể nâng cao hệ sinh thái Firo bằng cách khai thác XZC.

Solo hoặc Hồ bơi?

Những điều đầu tiên trước tiên. Trước khi bạn tham gia một nhóm khai thác cụ thể hoặc quyết định khai thác một mình Zercoin (XZC), đừng quên lấy một ví XZC thích hợp để nhận phần thưởng khối đúng hạn. Sự lựa chọn của chúng tôi là một ví Firo GUI chính thức. Tải xuống ví và đồng bộ hóa nó với mạng nếu bạn định khai thác một mình. 

Bạn có thể khai thác Firo solo hoặc tham gia các nhóm khai thác. Có 7 nhóm khai thác để khai thác Firo (XZC) được nhóm Zcoin chính thức đề xuất: 

  • Mintpond. Bắt đầu như một nhóm khai thác Firo vào năm 2017, Mintpond là một nhóm khai thác dựa trên Bitcoin tiên tiến.  
  • ZelLabs. Được tạo ra bởi những người khai thác nhưng được thiết kế cho bạn, ZelLabs cung cấp một nền tảng thuận tiện để khai thác Firo.  
  • F2Pool. Người kỳ cựu của ngành công nghiệp tiền điện tử, F2Pool có vị trí hàng đầu trong thị trường ngách. Nhóm hỗ trợ hơn 40 loại tiền điện tử PoW và hoạt động ở hơn 100 quốc gia. 
  • ZergPool. Nhóm trao đổi tự động không yêu cầu đăng ký. 
  • 2 Thợ máy. Nhóm khai thác với giao diện người dùng và UX trực quan. Nó hoàn toàn phù hợp với những người thực hiện những bước đầu tiên trong khai thác.
  • SoloPool. Một hồ bơi để khai thác Firo solo. Kỳ lạ, phải không? Tuy nhiên, SoloPool trả tổng phần thưởng cho người khai thác đã phát hiện ra khối.
  • daPool. Chỉ có ba đồng tiền được khai thác – Arrow (ARW), Ycash (YEC) và Firo (XZC). 

Chỉ cần chọn nhóm khai thác phù hợp với bạn, đăng ký tài khoản và đảm bảo bạn được cung cấp thông tin chi tiết về nhân viên, địa chỉ và cổng của nhóm khai thác.

Theo MiningPool Stats, hơn 80% tốc độ băm mạng được sử dụng bởi nhóm 2Miners. Cách khai thác Firo này phù hợp với những người khai thác không muốn sử dụng quá nhiều sức mạnh băm. 

Nếu bạn là chủ sở hữu tự hào của trang trại khai thác của riêng mình với một giàn khai thác Firo thích hợp, v.v., bạn có thể tiếp tục chơi solo.  

danh sách các pool zcoin

Phần cứng khai thác Firo (XZC) 

Khi Firo chuyển thuật toán băm của mình từ Lyra2z sang MTP, chi phí thu được quá trình khai thác đã tăng lên. Vấn đề là, sự tinh vi của Merkle Tree Proof đã khiến các thợ đào XZC rời khỏi mỏ Firo chỉ vì họ không có một giàn khoan đủ mạnh để tiếp tục khai thác XZC.  

Hiện tại, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau để khai thác XZC: ít nhất 8GB RAM trong máy tính, card đồ họa ít nhất 6GB, bộ xử lý Intel i5 hoặc i7. Các thẻ Nvidia mới nhất, cũng như thẻ AMD (với hơn 6GB), cũng sẽ làm được. Hầu hết các thiết bị chơi game hiện đại đều có thể xử lý việc khai thác Firo, nhưng chúng phải được cung cấp thêm RAM hoặc thậm chí với bộ xử lý mạnh hơn (nếu cần). 

Phần mềm khai thác Firo (XZC)

Bây giờ là lúc để quan sát phần mềm khai thác Firo. Xin lưu ý rằng khai thác XZC chỉ khả dụng cho người dùng Windows và Linux. 

Khai thác bể bơi

Ví của bạn được đồng bộ hóa với blockchain. Bước tiếp theo là chọn thợ đào của bạn. Nhóm Firo cung cấp các liên kết đến kho lưu trữ GitHub, nơi có thể chọn một người khai thác phù hợp. Nhóm Firo xác minh những người khai thác sau: 

Những công cụ khai thác này cũng được cung cấp bởi Firo nhưng với sự từ chối trách nhiệm mà bạn tự chịu rủi ro khi sử dụng chúng.

Giải nén tệp nhị phân exe vào bất kỳ thư mục nào bạn thích.

Định cấu hình công cụ khai thác của bạn

Nếu bạn chọn khai thác Firo bằng cách sử dụng bất kỳ nhóm khai thác nào được liệt kê ở trên, các nguyên tắc sẽ như sau:

  1. Mở bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào
  2. Sao chép và dán các dòng của nhóm khai thác và công cụ khai thác đã chọn. Đừng quên chỉnh sửa nó cho phù hợp. Những dòng này được cung cấp bởi nhóm phát triển Firo:

Đối với cpuminer:

cpuminer.exe -a mtp -o stratum + tcp: // POOLADDRESS: PORT -u username.worker -p password -t numberofthreads

Nếu -t không được chỉ định, nó sử dụng số lượng chủ đề tối đa. Nên mua thêm RAM để quá trình hoạt động ổn định.

Đối với ccminer (Nvidia):

ccminer.exe -a mtp -o stratum + tcp: // POOLADDRESS: PORT -u username.worker -p password

Đối với sgminer (AMD):

sgminer.exe –kernel mtp -o stratum + tcp: // POOLADDRESS: PORT -u tên người dùng.worker -p 0, nghiêm ngặt, tiết, d = 700 – kích thước 256 – cường độ 18

Đối với T-Rex Miner (Nvidia):

t-rex.exe -a mtp -o stratum + tcp: // POOLADDRESS: PORT -u username.worker -p password

Đối với CryptoDredge (Nvidia):

CryptoDredge.exe -a mtp -o stratum + tcp: // POOLADDRESS: PORT -u username.worker -p x

Đối với TT-Miner (Nvidia):

TT-MinerCmd.exe -A MTP-100 -P [email được bảo vệ]:HẢI CẢNG

Sau khi các dòng được dán, bạn phải lưu nó dưới dạng .con dơi tệp trong cùng một thư mục mà trước đó bạn đã lưu tệp nhị phân khai thác.

Khai thác một mình

Kiểm tra xem ví của bạn có được đồng bộ hóa với blockchain hay không. Bước tiếp theo là chỉnh sửa zcoin.conf, vì vậy cuộc gọi rpc được cho phép. Tạo một tệp mới có tên zcoin.conf để thêm các dòng được điều chỉnh:

rpcuser = zcoin (tùy bạn thay đổi)

rpcpassword = mtp (tùy bạn thay đổi)

rpcport = 8382

rpcallowip = 127.0.0.1

nghe = 1

máy chủ = 1

daemon = 1

Sau khi hoàn tất, bạn phải khởi động lại ví XZC của mình. Đảm bảo rằng nó đã được đồng bộ hóa. Các bước còn lại giống với khai thác chung: bạn phải tạo một tệp mới miner.bat trong cùng một thư mục nơi bạn đã lưu tệp nhị phân khai thác.

ccminer.exe -a mtp http://127.0.0.1:8382 -u zcoin -p mtp –no-getwork –coinbase-addr YOURZCOINADDRESS

Khai thác Firo (XZC) có sinh lợi không?

Ngày nay, Firo là một loại tiền điện tử ẩn danh và thực sự không thể theo dõi với mức vốn hóa thị trường là $ 60,649,746 (tại thời điểm viết bài). Cũng giống như bất kỳ hoạt động khai thác tiền điện tử nào khác, khai thác Firo (XZC) đòi hỏi chi phí đáng kể, bao gồm một giàn khai thác Firo phù hợp, điện, kết nối internet nhanh và lâu dài, v.v.. 

f2pool zcoin

Phần thưởng cho mỗi khối là 14 XZC (tại thời điểm viết bài) là 84,56 đô la. Sử dụng máy tính khai thác XZC để tìm ra liệu khai thác Firo có phù hợp với bạn không.

máy tính khai thác zcoin

Xem xét mọi thứ, lợi nhuận khai thác Firo không hiệu quả (về nguồn nhân lực và sức mạnh) như nó có thể. Tuy nhiên, ngay sau khi giá XZC tăng, tình hình khai thác Firo sẽ thay đổi. 

Điểm mấu chốt

Khai thác Firo luôn là vấn đề do chính bạn lựa chọn. Trước khi khai thác XZC, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chi tiêu tiền fiat của mình cho các thiết bị cần thiết. Sau khi mua giàn khoan khai thác, bạn cũng có thể sử dụng nó để khai thác tiền xu khác. Dù sao, nếu bạn không sẵn sàng khai thác Firo, bạn có thể dễ dàng mua nó thông qua tức thì hoặc bất kỳ sàn giao dịch nào khác. 

Mua Firo (XZC) với giá tốt nhất qua thẻ trên Changelly

xzc muaMua Firo (XZC) cho USD, EUR và GBP với tỷ giá tốt nhất