Cardano là một blockchain phi tập trung được ra mắt vào năm 2017 bởi Input Output Hong Kong (IOHK). Nền tảng này chạy trên thuật toán Proof-of-Stake được gọi là Ouroboros, xác định cách các nút riêng lẻ đạt được sự đồng thuận trên toàn bộ mạng. Thuật toán là một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng hỗ trợ tiền điện tử ADA và làm cho nó để ADA được coi là an toàn như Bitcoin.

Bạn vẫn quan tâm? Đây là hướng dẫn về cách mua Cardano (ADA) bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc một loại tiền điện tử khác.

Cách nhanh chóng để mua ADA bằng thẻ tín dụng

Trước khi mua Cardano (ADA), hãy đảm bảo rằng bạn đã tạo ví cho tiền điện tử này. Nếu bạn không có bất kỳ ví nào, bạn có thể chọn một chiếc từ danh sách của chúng tôi.

Bạn có thể mua ADA trực tiếp bằng thẻ ngân hàng hoặc mua Tether hoặc Bitcoin và đổi nó sang ADA. Cardano có thể được mua bằng USD trên các nền tảng trao đổi như Kraken, Bittrex, EXMO và HitBTC. Cặp ADA / USDT khá phổ biến, vì vậy bạn có thể dễ dàng mua Cardano bằng Tether trên hầu hết mọi sàn giao dịch.

Cách mua Cardano (ADA) trên sàn giao dịch tiền điện tử

Bạn có thể mua Cardano (ADA) cho fiat trên Changelly bằng một vài cú nhấp chuột bằng thẻ tín dụng của mình. Truy cập trang này, chỉ định số tiền USD và ADA bạn cần, và chuyển sang bước tiếp theo. Nhập địa chỉ ví ADA của bạn, chỉ định chi tiết và thông tin cá nhân, thanh toán và bạn đã hoàn tất.

Mua Cardano (ADA) với USD, EURO hoặc GBP trực tuyến trong vòng vài phút. Thẻ tín dụng được chấp nhận.

Tôi có thể mua Cardano ở đâu (ADA)?

Bên cạnh trao đổi tức thì Changelly, bạn có thể mua tiền điện tử Cardano trên một số sàn giao dịch khác. Đây là danh sách của chúng tôi về các nhà cung cấp Cardano thanh khoản nhất.

# 1. Mua Cardano (ADA) trên Binance

Binance được ra mắt vào năm 2017, nhưng trong một thời gian ngắn, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Thượng Hải này đã trở thành một trong những nền tảng giao dịch phổ biến nhất. Bạn có thể mua hàng chục loại tiền điện tử tại Binance, bao gồm cả ADA, được giao dịch theo cặp bitcoin và ether. Rất tiếc, bạn không thể mua Cardano bằng tiền pháp định trên Binance. Tuy nhiên, nền tảng này khá dễ sử dụng và phí nhỏ.

Phí
Tiền gửi Rút tiền
Miễn phí Phí mạng
 • Các cặp giao dịch có sẵn: ADA / USDT, ADA / BTC.
 • Phí giao dịch: Tùy chọn 0,1% hoặc 0,075% cho người nắm giữ BNB

# 2. Mua Cardano (ADA) trên Bittrex

Bittrex là một sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ đã tồn tại từ năm 2014 và nó giao dịch rất nhiều loại tiền. Trên Bittrex, bạn có thể mua ADA cho bitcoin và USDT. Như với Binance, bạn không thể mua nó bằng tiền fiat, vì vậy nếu bạn không có BTC hoặc USDT, trước tiên bạn cần mua một trong các loại tiền điện tử này (qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, v.v.) và sau đó đổi chúng sang ADA trên Bittrex.

Phí
Tiền gửi Rút tiền
Miễn phí Phí mạng
 • Các cặp giao dịch có sẵn: ADA / USDT, ADA / BTC, ADA / USD, ADA / ETH
 • Phí giao dịch: 0,25%

# 3. Mua Cardano (ADA) trên Kraken

Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất. Kraken chỉ cung cấp đòn bẩy cho một số công cụ. Kích thước của nó thay đổi từ 1: 2 đến 1: 5. Đối với giao dịch không có bảo hiểm, một khoản phí dao động từ 0,01% đến 0,02% được tính tùy thuộc vào công cụ. Hoa hồng được ghi nợ sau mỗi 4 giờ.

Ngoài ra, một khoản hoa hồng cho đấu thầu được tính. Kích thước của nó phụ thuộc vào khối lượng giao dịch trong 30 ngày qua và vai trò của bạn: từ 0% đến 0,16% đối với người tạo và từ 0,1% đến 0,26% đối với người tham gia. Mức hoa hồng này là trung bình trên thị trường.

Phí
Tiền gửi Rút tiền
Gửi tiền SEPA EUR (Miễn phí) – Chỉ các quốc gia EEA Rút tiền EUR SEPA (0,09 €) – Chỉ các quốc gia EEA
Gửi tiền qua ngân hàng USD ($ 5 USD) – chỉ ở Hoa Kỳ Rút tiền bằng chuyển khoản ngân hàng USD ($ 5 USD) – chỉ ở Hoa Kỳ
Gửi tiền bằng chuyển khoản ngân hàng EUR (€ 10) – chỉ bên ngoài Hoa Kỳ Rút tiền bằng chuyển khoản ngân hàng EUR (60 €) – chỉ bên ngoài Hoa Kỳ
Gửi tiền bằng chuyển khoản ngân hàng USD ($ 10 USD) – chỉ bên ngoài Hoa Kỳ Rút tiền bằng chuyển khoản ngân hàng USD ($ 60 USD) – chỉ bên ngoài Hoa Kỳ
Tiền gửi ngân hàng JPY (Miễn phí, đặt cọc tối thiểu 5.000 yên) – Chỉ ở Nhật Bản Rút tiền qua ngân hàng JPY (¥ 20) – chỉ ở Nhật Bản
Gửi tiền bằng chuyển khoản CAD (Miễn phí) Rút tiền CAD EFT (phí $ 10 CAD, tối đa $ 25K CAD hàng ngày) – chỉ ở Canada
 • Các cặp giao dịch có sẵn: ADA / XBT, ADA / EUR, ADA / USD, ADA / ETH
 • Phí giao dịch: 0% – 0,26%

#4. Mua Cardano (ADA) trên Gate.io

Gate.io là một sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trên thị trường kể từ mùa thu năm 2017. Sàn giao dịch cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn altcoin và tập trung vào các nhà giao dịch từ các nước nói tiếng Anh và Châu Á.

Trang web không hoạt động với fiat. Gửi và rút tiền chỉ có sẵn bằng tiền điện tử tương đương.

Phí
Tiền gửi Rút tiền
Miễn phí Miễn phí
 • Các cặp giao dịch có sẵn: ADA / BTC, ADA / USDT
 • Phí giao dịch: 0,20%

# 5. Mua Cardano (ADA) trên Huobi Global

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi có trụ sở tại Bắc Kinh và đã hoạt động được gần 5 năm, vững vàng trên TOP các trang web trao đổi toàn cầu.

Trao đổi tiền điện tử Huobi có thể không linh hoạt nhất, nhưng vẫn là một trong những công cụ tiện lợi nhất cho đến nay. Thống kê cho thấy khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch này là một trong những giao dịch lớn nhất trên thế giới, điều đó có nghĩa là đơn đặt hàng của bạn sẽ được đóng càng nhanh càng tốt. Sàn giao dịch cung cấp giao diện thân thiện với người dùng, các ứng dụng di động cho tất cả các nền tảng hiện có và hỗ trợ API.

Điểm yếu nhất của họ là các giao dịch tiền tệ định kỳ, bị cấm theo định kỳ. Mặt khác, sự hỗ trợ cho các mã thông báo của riêng bạn và mức độ phổ biến cao của chúng cũng là một lý lẽ mạnh mẽ để lựa chọn sàn giao dịch này.

Phí
Tiền gửi Rút tiền
Miễn phí Miễn phí
 • Các cặp giao dịch có sẵn: ADA / USDT
 • Phí giao dịch: 0,2%

# 6. Mua Cardano (ADA) trên HitBTC

HitBTC Exchange là một nền tảng giao dịch tiền điện tử và mã thông báo phổ biến. Nó được đăng ký hợp pháp tại Hồng Kông và đã hoạt động từ năm 2013. Trong 5 năm hoạt động, sàn giao dịch tiền điện tử đã lọt vào top 10 về khối lượng giao dịch.

Giao diện trang web không bị quá tải với các yếu tố thừa. Thiết bị đầu cuối giao dịch không chậm lại; một số loại lệnh có sẵn để giao dịch chuyên nghiệp. Có thể đặt cắt lỗ. Sau khi đăng ký, một chiếc ví có sẵn để lưu trữ bất kỳ tiền điện tử hoặc mã thông báo nào.

Phí
Tiền gửi Rút tiền
Miễn phí Phí rút tiền HitBTC không thay đổi và năng động: tỷ lệ không phụ thuộc vào số tiền rút mà được tự động điều chỉnh theo tình hình thị trường
 • Các cặp giao dịch có sẵn: ADA / USD, ADA / BTC, ADA / ETH
 • Phí giao dịch: Người tạo: -0,01% – 0,07%, người ăn: 0,02% – 0,07%

# 7. Mua Cardano (ADA) trên EXMO

EXMO là một sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế. EXMO được coi là một trong những nền tảng tốt nhất để làm việc với fiat; nó cho phép bạn thực hiện các hoạt động giao dịch với đô la Mỹ, euro, zloty Ba Lan, lira Thổ Nhĩ Kỳ.

Phí
Tiền gửi Rút tiền
Miễn phí Tiền điện tử – Miễn phí
 • Các cặp giao dịch có sẵn: ADA / USD, ADA / BTC
 • Phí giao dịch: 0,2%

Mua ADA bằng tiền mặt có an toàn không?

Bạn thực sự không thể mua tiền điện tử Cardano bằng tiền mặt do thiếu máy ATM (như máy ATM Bitcoin). Tuy nhiên, bạn có thể mua ADA bằng tiền tệ fiat bằng cách sử dụng các nguồn ngang hàng như LocalBitcoins, LocalCoinSwap và HodlHodl.com. Các nguồn cung cấp cho bạn cơ hội mua Bitcoin bằng PayPal (USD, EUR, v.v.) và sau đó hoán đổi nó sang tiền điện tử Cardano trên một trong các nền tảng trao đổi.

Bạn nên mua hay bán ADA bây giờ?

Chúng tôi đã tìm thấy ý kiến ​​tuyệt vời của một người dùng Quora về việc mua hoặc bán tiền điện tử Cardano. Vì vậy, đây là một số lý do chính đáng để mua Cardano:

 • Cardano là một khoản đầu tư dài hạn vì nó vẫn chưa được phát triển đầy đủ và khi nhiều tính năng hơn được giới thiệu vào nền tảng, giá có thể sẽ tăng.
 • Cardano đang học hỏi từ những sai lầm của bitcoin và ethereum và do đó có thể mở rộng. Nhóm phát triển đảm bảo nghiên cứu và tìm ra giải pháp cho vấn đề khả năng mở rộng trước khi tạo nền tảng.
 • Cardano là bền vững. Nó đang được lập trình theo cách giúp bạn có thể cập nhật Cardano thông qua các nhánh mềm. Điều này có nghĩa là các tính năng mới sẽ được thêm vào ngay cả sau khi triển khai.
 • Cardano đang hướng đến tích hợp Chuỗi chéo, có nghĩa là ADA sẽ có thể trao đổi với bất kỳ loại tiền điện tử nào khác hỗ trợ giao thức Cardano mà không cần sử dụng trang web trao đổi của bên thứ ba.
 • Cardano vừa trải qua một đợt điều chỉnh và vì vậy bạn có thể nhận được nó với mức chiết khấu so với đầu tuần này.

Những lý do không nên mua Cardano:

 • Tất cả các tính năng này chưa thực sự được phát triển.
 • Đó là một dự án rất tham vọng – thậm chí có thể quá tham vọng, nhưng công bằng mà nói, nhóm phát triển cũng là một trong số những người sáng giá nhất hiện có.
 • Cardano đang cạnh tranh với Ethereum và Neo, cả hai đều là những dự án tuyệt vời.

Tóm lược

Các nhà quản lý dự án đang tích cực cố gắng bắt đầu hợp tác với các công ty lớn, bao gồm cả Google. Tiền kỹ thuật số có thể tương tác với tất cả các dự án blockchain. Giá trị đồng ADA tăng được lý giải là do các nhà đầu tư lớn đang khá tích cực đầu tư vào ngoại tệ. Nếu bạn quan tâm đến tiền ADA, bạn có thể mua tiền điện tử Cardano trên Changelly ngay bây giờ.

Khước từ: Điều này

bài báo không nên được coi là đưa ra các khuyến nghị giao dịch. Các

thị trường tiền điện tử chịu sự biến động cao và đôi khi tùy tiện

sự di chuyển. Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên nghiên cứu

đa quan điểm và quen thuộc với tất cả các quy định của địa phương trước đây

cam kết đầu tư.